Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng facebook hiệu quả?

By 17 Tháng Hai, 2021Kiến thức, Nhân sự

Trên toàn thế giới hiện có hơn 1,09 tỷ người hoạt động mỗi ngày trên Facebook. Đây là một trang mạng xã hội có đầy đủ tính năng hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng. Đồng thời, Facebook cũng cho phép người dùng tích cực tìm kiếm công việc. Vì vậy, đăng tin tuyển dụng facebook sẽ là nền tảng tuyệt vời cho cuộc cạnh tranh tuyển dụng ngày nay. 

Tips đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất

Việc đăng tin tuyển dụng facebook thông qua trang mạng xã hội này không còn là vấn đề quá xa lạ với mọi người hiện nay. Tuy nhiên để có bảng tin tuyển dụng thu hút được ứng viên chất lượng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế ngay sau đây sẽ là các mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên mà chúng tôi đã tổng hợp được trên facebook.

 Tips đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Tips đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất

Phân biệt rõ sự khác nhau giữa bản mô tả công việc và tin tuyển dụng

Một trong những lưu ý đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần phải lưu ý khi đăng tin tuyển dụng facebook đó chính là nhận biết được sự khác nhau giữa bản mô tả công việc và tin tuyển dụng. 

  • Bản mô tả công việc là thông tin đầy đủ nhất về yêu cầu công việc đang tuyển dụng. Trong bản mô tả này, nhà tuyển dụng nói lên nhiệm vụ, trình độ cũng như kỳ vọng đi kèm chuyên môn vai trò mong muốn ở ứng viên. 
  • Tin tuyển dụng được viết mang tính chất thông báo và viết với mục đích truyền thông. Tin tuyển dụng cần thu hút sự chú ý của những ứng viên chất lượng, khiến họ có ý định từ bỏ với mọi thứ sau đó ứng tuyển vào vị trí mà nhà tuyển dụng thông báo.

Lúc này mẫu đăng tuyển bạn có thể tự tùy chỉnh và nếu như cần trợ giúp thì nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu hỗ trợ. Một nội dung tuyển dụng thu hút họ sẽ tập trung nhiều vào hình ảnh của thương hiệu cùng với lời chứng thực của một số nhân viên. Đặc biệt là nêu ra những cơ hội và phát triển của ứng viên khi làm việc tại đây. 

Một trong những mẹo đăng tin tuyển dụng facebook mà bạn cũng cần lưu ý đó là đặt ra câu hỏi mà người ứng tuyển phải trả lời là có. Theo đó, những chuyên gia về facebook Amy Porterfield đã gợi ý rằng nếu như bạn đang chạy tin quảng cáo thì hãy bắt đầu văn bản bằng một câu hỏi mà người đọc sẽ chọn là “ có”. 

Đây cũng là một mẹo nhỏ để có thể đăng tin tuyển dụng hiệu quả được các nhà tuyển dụng áp dụng hiệu quả. Bởi đây sẽ là một chủ đề phổ biến mà chúng ta thường thấy ở những quảng cáo cũng như tin tuyển dụng . Chỉ đơn giản là chúng đã tạo ra niềm tin cho người ứng tuyển. 

Hãy bắt đầu tin tuyển dụng bằng một câu hỏi mà ứng viên chắc chắn sẽ đồng ý 

Chuyên gia quảng cáo của Facebook, Amy Porterfield gợi ý rằng, bạn nên bắt đầu nội dung quảng cáo tin tuyển dụng bằng một câu hỏi mà ai đó đọc nó cũng sẽ trả lời là “Có”. Đây là một phương pháp phổ biến mà bạn sẽ thường thấy trong số các tin tuyển dụng và quảng cáo trên Facebook.

Tương tác bằng cách tăng số lượng bài đăng tin tuyển dụng facebook

Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung lên Fanpage, bài đăng của bạn sẽ dễ dàng được nhìn thấy bởi cả những người không theo dõi trang của bạn.

 Tương tác bằng cách tăng số lượng bài đăng tin tuyển dụng facebook
Tương tác bằng cách tăng số lượng bài đăng tin tuyển dụng facebook

Hãy xác định đối tượng bạn muốn hướng tới trước khi “gõ” nội dung

Facebook cung cấp một số công cụ để bạn có thể tìm thấy những đối tượng là ứng viên phù hợp cho tin tuyển dụng. Bạn có thể lựa chọn bao gồm và loại trừ các nhóm đối tượng dựa trên hoạt động của họ trên Facebook: các trang họ đã thích, sở thích, giáo dục, vị trí, v.v. Hãy hình dung thật kỹ về ứng viên và sử dụng công cụ của Facebook để nhắm mục tiêu.

Tối đa tương tác với tin tuyển dụng bằng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh khi đăng tin tuyển dụng facebook tăng 230% khả năng tương tác của người đọc. Hãy đảm bảo rằng, hình ảnh bạn sử dụng có kích thước phù hợp để tin tuyển dụng của bạn trông đẹp mắt trên Facebook và trên tất cả các thiết bị mà mọi người kết nối với nó.

Dưới đây là các kích thước hình ảnh phổ biến (tính bằng pixel):

  • Hình ảnh bài đăng: 940 x 788
  • Hình ảnh quảng cáo: 1200 x 628
  • Hình ảnh quảng cáo cột bên phải: 1200 x 628
  • Hình ảnh quảng cáo băng chuyền: 600 x 600

Sử dụng Facebook để tuyển dụng là một cách rất hiệu quả để tiếp cận các ứng viên đang chưa có nhu cầu, hoặc không tìm kiếm được việc làm. Với tin tuyển dụng và công cụ nhắm mục tiêu của Facebook, bạn có thể kết nối với những ứng viên khó tiếp cận này. 

Tham khảo các cách tuyển dụng trên facebook

 Tham khảo các cách tuyển dụng trên facebook
Tham khảo các cách tuyển dụng trên facebook

1. Tạo ra các tin tuyển dụng để thu hút được sự chú ý

Trên Facebook, rất nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng. Các tin tuyển dụng này phải “cạnh tranh” với nhau để giành được sự chú ý của ứng viên. Vậy làm thế nào để giành lợi thế khi đăng tin tuyển dụng facebook?

Hãy dành thời gian khảo sát chính đội ngũ nhân viên của bạn: Nói chuyện với đồng nghiệp xem họ yêu thích gì ở công việc hiện tại như: mối quan hệ đồng nghiệp, vị trí, thiết bị, phúc lợi, v.v. Ngoài ra, hãy google xem những người đang làm những công việc ở vị trí tương đương phàn nàn điều gì.

Cuối cùng, hãy lấy những thông tin bạn thu thập được và chuyển nó thành tin tuyển dụng độc đáo, đánh trúng mong muốn và nỗi thất vọng sâu kín bên trong ứng viên.

2. Dùng facebook để truyền thông ngày hội việc làm

Nếu doanh nghiệp bạn đang có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực, hãy tổ chức một ngày hội việc làm. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng ứng viên sẽ tới tham dự?

Facebook cho phép bạn quảng cáo dành riêng cho sự kiện. Công việc của bạn là khởi tạo 1 sự kiện trên Facebook. Khi bạn chạy quảng cáo, Facebook sẽ tự động tạo lời kêu gọi hành động cho phép mọi người quyết định xem họ có  muốn tham dự sự kiện hay không. Mọi người cũng có thể like, share và bình luận về nó.

3. Tuyển dụng bằng video.

Facebook có xu hướng phân phối hiển thị cho các video thường xuyên hơn các bài đăng khác. Vì vậy, hãy thêm video khi đăng tin tuyển dụng facebook để tăng tương tác cho bài đăng.

Sản xuất video có tốn kém không? Trước đây thì khó, bây giờ thì không. Ngày nay, Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại để quay và edit một video. Thực hiện theo một số mẹo đơn giản, bạn có thể tạo video để quảng bá công việc và văn hóa công ty trên Facebook.

4. Khai thác mạng lưới bạn bè của nhân viên.

Mọi người có xu hướng xây dựng mạng lưới bạn bè có cùng sở thích. Khi bạn thu hút nhân viên của mình thích trang Facebook, bạn sẽ thu hút thêm bạn bè của nhân viên chú ý tới các nội dung bạn đăng tải.

Phương pháp thủ công nhất là gửi lời mời thích trang tới từng tài khoản cá nhân. Nếu bạn không kết nối với những người bạn làm việc cùng trên Facebook, bạn có thể sử dụng tài khoản email của mình để kết nối với họ.

5. Tuyển dụng bằng tính năng Facebook Live.

Bạn có muốn kết nối trực tiếp với ứng viên qua video không? Đây là một phương pháp đăng tin tuyển dụng miễn phí. Bạn có thể giới thiệu trong vài phút về công việc, một số đồng nghiệp hoặc thực hiện cuộc hỏi đáp về cơ hội việc làm.

Sau khi hoàn tất livestream, phiên bản đã ghi của video sẽ tự động được thêm vào dòng thời gian của bạn. Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng tính năng này để tạo cảm giác gần gũi hơn với ứng viên của mình. Hãy thử xem nó có phù hợp với công ty của bạn không nhé.

Đăng tin tuyển dụng facebook không chỉ giúp doanh nghiệp tuyển dụng và còn quảng bá văn hóa tới cộng đồng. Từ các thông tin này, ứng viên có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn môi trường làm việc cho mình trong tương lai. 

Xem thêm bài viết: 16 Cách đăng tin tuyển dụng tối ưu lượt tìm kiếm trên Google

Leave a Reply