Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các kênh online.

By 3 Tháng Mười Một, 2020Tháng Ba 5th, 2021Kiến thức, Nhân sự

Đăng tin tuyển dụng được xác định là bước quan trọng nhất của quá trình tuyển dụng. Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng có phí và miễn phí, tuy nhiên không phải kênh nào cũng mang lại hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tin tuyển dụng là gì?

Đăng tin tuyển dụng cần nội dung thu hút để các ứng viên có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ tới doanh nghiệp
Đăng tin tuyển dụng cần nội dung thu hút để các ứng viên có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ tới doanh nghiệp

Tin tuyển dụng là 1 thông báo được cá nhà tuyển dụng tạo dựng và lên nội dung để thông tin vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng tới các ứng viên. Để có thể tạo được tin tuyển dụng thu hút ứng viên, nhà tuyển dụng cần tìm hiểu kỹ và chi tiết về vị trí đang tuyển và đưa ra những “lời mời” hấp dẫn ứng viên như: lương, thưởng, chế độ đãi ngộ… Đặc biệt, nhà tuyển dụng cần tìm hiểu thị trường để có thể đưa ra được những điều kiện hấp dẫn người lao động. 

Đăng tin tuyển dụng cần nhất là thu hút ứng viên có nhu cầu với công việc. Như vậy, nguồn ứng viên thu về mới có thể trở thành nhân viên của công ty và giúp doanh nghiệp phát triển. Bởi vậy, tin tuyển dụng cần được đầu tư kỹ hơn về cả nội dung và hình thức. Với hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí, các nội dung này càng phải được chú ý nhiều hơn. 

>>> Xem thêm bài viết: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn dành cho nhà tuyển dụng

Những nội dung chính cần có trong tin tuyển dụng

Nội dung của một tin tuyển dụng cần bao gồm đầy đủ các thông tin để ứng viên dễ dàng hình dung. Cụ thể các thông tin cần xuất hiện trên 1 tin tuyển dụng bao gồm:

1. Tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Đây chính là thông tin người lao động sử dụng để đánh giá doanh nghiệp của bạn vì nó có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Đặc biệt ở những bài đăng tin miễn phí càng cần làm nổi bật thông tin này để tạo sự tin tưởng với ứng viên. Ở phần này cần được nêu ra ngắn gọn, rõ ràng về tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty, lĩnh vực kinh doanh. Phần này sẽ chỉ chiếm khoảng 2-3 dòng trong thông báo và được đặt ở đầu tiên trong bố cục. 

2. Vị trí công việc, số lượng người tuyển dụng

Vị trí và số lượng tuyển dụng cũng cần rõ ràng trong bài đăng tin tuyển dụng nhân sự để ứng viên dễ dàng nắm bắt  nhận biết. Để có thể nhìn nhận nhanh nhất, doanh nghiệp nên nêu ra số lượng tuyển bằng con số. Vị trí công việc nên được in đậm hoặc làm nổi bật để thu hút cái nhìn của người lao động. 

3. Mô tả công việc

Mô tả công việc sẽ giúp ứng viên có cái nhìn toàn diện hơn về công việc và những việc mình phải làm.
Mô tả công việc sẽ giúp ứng viên có cái nhìn toàn diện hơn về công việc và những việc mình phải làm.

Mô tả công việc là một trong những mục quan trọng nhất của bài đăng tin tuyển dụng. Người lao động cần phải nắm rõ thông tin về phần mô tả này để truyền tải dễ hiểu, đầy đủ nhất trong thông báo. Người lao động sẽ dựa vào phần mô tả để xác định xem có đủ điều kiện và phù hợp với công việc này không.

4. Mức lương, thời gian làm việc

Tiếp theo trong thông báo tuyển dụng sẽ là những thông tin về mức lương và thời gian làm việc được quy định với vị trí đang tuyển dụng. Sẽ thu hút hơn nếu ở mục này bạn có thêm các thông tin về lộ trình thăng tiến, mức lương thay đổi trong quá trình làm việc.

>>> Xem thêm: Review chi tiết top 4 phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

5. Quyền lợi của ứng viên

Ứng viên có thể có được những gì trong quá trình làm việc, nếu làm tốt thì sẽ được thưởng như thế nào,…. Những điểm này sẽ hấp dẫn người lao động nộp hồ sơ tới tuyển dụng. 

6. Địa chỉ làm việc

Trong thông báo tuyển dụng cần trình bày rõ ràng mục này để tránh người lao động hiểu sai. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ không lo lắng việc mất thời gian phỏng vấn, đào tạo,…. sau đó ứng viên sẽ nghỉ việc với lý do khoảng cách. 

7. SĐT, email của nhà tuyển dụng

Số điện thoại và email là phương thức liên lạc với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ để thông tin này ở cuối thông báo tuyển dụng. Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua email hoặc liên hệ để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ. 

Các kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí

Doanh nghiệp có thể đăng tin miễn phí trên nhiều kênh thông tin khác nhau
Doanh nghiệp có thể đăng tin miễn phí trên nhiều kênh thông tin khác nhau

Theo thống kê thì hiện nay đang có 2 kênh chính mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng để đăng tin miễn phí hiệu quả là: Trang web tuyển dụng và mạng xã hội. 

Trang web tuyển dụng: Trang web tuyển dụng hoạt động giống như một mạng xã hội. Tuy nhiên các trang web này chỉ dành cho người lao động và nhà tuyển dụng. Hiện nay, số lượng các trang web cho phép đăng tin miễn phí ngày càng nhiều, ở Việt Nam hiện nay có hàng trăm website tuyển dụng. Ví dụ: BrandVietNam, TopCV cho phép đăng 3 tin tuyển dụng miễn phí/tài khoản đăng ký.

Bên cạnh những trang đăng tin Free thì một số trang web tuyển dụng mất phí nổi bật hiện nay: Vietnamworks.com, CareerBuilder.vn, Timviecnhanh,… Bạn có thể tham khảo thêm.

Mạng xã hội: Mạng xã hội hiện nay vô cùng phổ biến với lượng người dùng tăng nhanh. Việc lựa chọn đăng tin như thế nào để thu hút ứng viên là chuyện đáng suy nghĩ.

Bên cạnh đăng tin tuyển dụng trên Fanpage mạng xã hội Facebook của doanh nghiệp, phần lớn chuyên viên tuyển dụng sẽ đăng tin trong các Group Tuyển dụng, Group Việc làm của ngành nghề tuyển, hoặc đăng thông tin trên Facebook cá nhân,…

Một số doanh nghiệp có thương hiệu nổi bật, những tin tuyển dụng của họ sẽ được những người có ảnh hưởng – influencer chia sẻ thông tin.

Ngoài Facebook thì Linkedln là kênh tuyển dụng miễn phí nổi bật hiện nay. Mạng xã hội Linkedln tập trung lượng lớn nguồn ứng viên chất lượng. Nếu bạn chưa từng sử dụng kênh này thì hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng miễn phí

Các bước dưới đây sẽ giúp nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng một cách hiệu quả. 

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên các trang tuyển dụng

Để có thể đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng bắt buộc phải tạo lập tài khoản trên các trang mình muốn đăng
Để có thể đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng bắt buộc phải tạo lập tài khoản trên các trang mình muốn đăng

Nếu bạn chưa có tài khoản để gia nhập các trang này, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên trang web. Có vô số các trang tuyển dụng hiện nay với kênh đăng ký hiện nay. Đồng thời bạn cũng cần gia nhập vào các nhóm, page liên quan đến tuyển dụng để có thể đăng tin tuyển dụng hiệu quả 

Bước 2: Soạn tin tuyển dụng

Soạn tin tuyển dụng là yếu tố vô cùng quan trọng trong tuyển dụng, nó không chỉ giúp thu hút ứng viên đọc tin của bạn mà còn thể hiện trình độ viết nội dung của bạn đến đâu.

Soạn tin tuyển dụng chất lượng và đăng trên những trang tuyển dụng phù hợp sẽ giúp nhà tuyển dụng thu về lượng CV lớn
Soạn tin tuyển dụng chất lượng và đăng trên những trang tuyển dụng phù hợp sẽ giúp nhà tuyển dụng thu về lượng CV lớn

Bước 3: Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các trang đã tạo dựng

Các nhà tuyển dụng sẽ dùng tài khoản đã lập trên để đăng tin miễn phí và nhờ bạn bè tương tác trước với bài đăng đó để thu hút ứng viên hơn. 

Bên cạnh đó, để tuyển dụng nhân sự hiệu quả tuyệt đối, đạt kết quả cao với chi phí thấp, các nhà tuyển dụng nên nhanh chóng ứng dụng các phần mềm công nghệ để thu được kết quả như mong muốn. 

Kết luận

Trên thị trường, hiện có nhiều các đơn vị cung cấp các phần mềm công nghệ tuyển dụng Hiring, giúp doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài với chi phí vô cùng hấp dẫn. Trong đó phải kể đến phần mềm tuyển dụng FastWork Hiring – phần mềm tuyển dụng trực tuyến, được xây dựng trên nền tảng SaaS. FastWork Hiring mang đến nhiều tiện ích cũng như lợi ích cho doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng như:

  • Xây dựng chiến lược tuyển dụng dài hạn, ngắn hạn hiệu quả
  • Xây dựng kế hoạch tuyển dụng
  • Tối ưu thời gian tuyển dụng nhờ tự động hóa các nghiệp vụ trong công tác tuyển dụng
  • Tăng hiệu quả
  • Tiết kiệm chi phí và chuẩn hóa quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp

FastWork Hiring đã giúp hơn 1500 doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Hơn thế, ngoài tuyển dụng FastWork Hiring còn cho phép doanh nghiệp liên kết với các phần mềm quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý bán hàng, quản trị quan hệ khách hàng, quản trị nhân sự… trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện.

Đăng ký tư vấn

>>> Xem thêm bài viết: 5 Trick Viết Content Tuyển Dụng Hay Và Thu Hút Nhất

Leave a Reply