Đổi mới hoạt động chấm công bằng di động tại Tâm Thanh

By 13 Tháng Ba, 2020Tháng Tám 19th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Xây dựng

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng đều gặp một khó khăn chung trong quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Đặc thù có số lượng lớn nhân viên làm việc ngoài hiện trường, khó quản lý công, nhân viên thường xuyên ra ngoài nhưng công việc không hoàn thành hoặc hoàn thành kém hiệu quả đó cũng chính là những vấn đề bất cập đang tồn tại tại Công ty TNHH TMKT DV Tâm Thanh

Công ty TNHH TMKT DV Tâm Thanh

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhân viên tại Tâm Thanh thường xuyên ra ngoài thực hiện công việc. “Chúng tôi đang dùng phần mềm chấm công của Tanca. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ dùng cho máy chấm công và được đặt tại một vị trí, nhưng đặc thù của doanh nghiệp là nhân viên thường xuyên làm việc ngoài hiện trường nên Tâm Thanh đang gặp không ít những khó khăn trong quản lý công của nhân viên” ông Tư – GĐ Công ty TNHH TMKT DV Tâm Thanh nói

Nhân viên thực hiện chấm công bằng vân tay và dữ liệu được đổ về bảng tính Excel trên máy tính

Được biết, phần mềm chấm công Tan ca là phần mềm chấm công được tích hợp trong máy chấm công để đổ dữ liệu chấm công từ máy chấm công sang máy tính giúp cán bộ nhân sự tổng hợp bảng công, nắm bắt tình hình chuyên cần của nhân viên. 

Tuy nhiên, máy chấm công chỉ được cố định tại một vị trí mà không thể linh động di chuyển được. Đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh thì có thể lắp mỗi chi nhánh 1 cái. Nhưng đối với nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật hay đội ngũ kỹ sư thường xuyên làm việc ngoài công trường thì không thể lắp tại mỗi công trường một cái được vì nó là không cố định, tốn kém chi phí và lãng phí sau khi công trình kết thúc.

“Chính vì không có máy chấm công tại công trình nên nhiều nhân viên đi làm đến thẳng công trình hay từ công trình về luôn sẽ không chấm công được, cán bộ nhân sự khó quản lý công mà tôi cũng không thể biết được nhân viên đang làm việc tại đâu nếu không chủ động hỏi. Cong nếu bắt nhân viên đến công ty để chấm công thì xa, ngược đường mà lại muộn giờ tới công trình, cũng bất cập cho nhân viên” ông Tư cho biết.

Để giải quyết những vấn đề này, ông Tư đã chủ động tìm hiểu và quyết định thay thế hình thức chấm công từ phần mềm tan ca sang sử dụng phần mềm chấm công bằng di động của FastWork

Quản lý thời gian làm việc hiệu quả bằng phần mềm chấm công online trên di động của FastWork

Chia sẻ với FastWork, một kỹ sư giám sát công trình thường xuyên phải làm việc bên ngoài văn phòng công ty nói: “Tôi không phải đến công ty hay chat zalo hoặc làm báo cáo thời gian, địa điểm làm việc gửi về phòng nhân sự cuối mỗi buổi làm việc nữa. Phần mềm chấm công bằng di động FastWork giúp tôi thực hiện chấm công tại bất cứ công trình nào, chỉ cần có kết nối wifi và bật GPS. 

chấm công bằng di độngchấm công bằng di động

Với FastWork, nhân viên có thể chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng điện thoại

Việc chấm công cũng đơn giản, tôi chỉ việc mở app FastWork trên di động và thực hiện chụp ảnh khuôn mặt để khai báo thời gian vào ca và địa điểm làm việc”.

Sử dụng được trên 2 nền tảng di động và web, với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android, chỉ cần có kết nối Internet FastWork giúp nhân viên thực hiện chấm công dù ở bất cứ đâu. Bằng smartphone, nhà quản lý cũng giám sát hoạt động chấm công, quản lý thời gian làm việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có mặt tại Văn Phòng. 

chấm công bằng di động

Ban lãnh nắm bắt nhanh tình hình quân số tại các địa điểm làm việc bằng di động kể cả khi không có mặt tại văn phòng

ông Tư cho biết “ Mỗi khi nhân viên thực hiện chấm công là tôi sẽ nhận được ngay thông báo ai vừa chấm công vào, thời gian bao nhiêu, địa điểm làm việc tại đâu? Không phải chủ động hỏi hay nhắc nhở nhân viên gửi báo cáo như trước đây”.

Một cán bộ phòng nhân sự tại Tâm Thanh cũng cho biết: “Tôi cảm thấy mình nhàn hơn so với trước sử dụng phần mềm Tan ca. Giống Tan ca là  FastWork cũng đổ dữ liệu chấm công từ hoạt động chấm công về máy tính. Tuy nhiên, FastWork đổ dữ liệu công đầy đủ từ hoạt động chấm công, đơn thư nghỉ phép, làm thêm, công tác của nhân viên và hỗ trợ xuất dữ liệu công… Đặc biệt, FastWork còn đổ được dữ liệu công của nhân viên làm việc ngoài hiện trường một cách chính xác mà tại Tan ca chưa làm được”.

chấm công bằng di độngDữ liệu công chính xác, được phần mềm tự động cập nhật từ hoạt động chấm công, đơn thư và hỗ trợ xuất dữ liệu công

Kể từ khi sử dụng phần mềm chấm công FastWork, hiệu quả hoàn thành công việc tại Tâm Thanh cải thiện hẳn, công việc hoàn thành đúng tiến độ, nhanh chóng. Đặc biệt, triệt tiêu 100% tình trạng chấm công hộ bởi công nghệ hậu kiểm hình ảnh chấm công bằng Face ID. Loại bỏ tình trạng gian lận ngày công bởi dữ liệu công được phần mềm tự động cập nhật và bất cứ ai cũng không thể chỉnh sửa được trừ khi có quyết định của ban lãnh đạo Tâm Thanh. 

chấm công bằng di độngHình ảnh chấm công được hậu kiểm bằng công nghệ Face ID

FastWork là phần mềm chấm công bằng di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ AI vào công tác hậu kiểm hình ảnh chấm công bằng Face ID. Ra mắt thị trường từ đầu năm 2019 đến nay, phần mềm chấm công của FastWork đã giúp hơn 1500 doanh nghiệp nhiễu lĩnh vực khác nhau quản lý thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply