Giới Thiệu 25 Mẫu Đơn Từ, Biểu Mẫu Hành Chính Thông Dụng Cần Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp

By 13 Tháng Mười, 2020Tháng Mười 14th, 2021Kiến thức

Có rất nhiều lợi ích khi doanh nghiệp tiếp cận và nhất quán các quy trình hành chính để đạt được mục tiêu doanh nghiệp đã đề ra. Nếu bạn là một trong những nhà quản trị hay quản lý hành chính thì không thể bỏ qua bài viết Tổng hợp 25 mẫu đơn từ hành chính dưới đây. Các mẫu quy trình thông dụng được tổng hợp đầy đủ nhất, phù hợp với hầu hết doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. 

Để duy trì và vận hành doanh nghiệp hiệu quả, một bộ quy tắc quản lý để xử lý các đơn từ hành chính là không thể thiếu. Nói một cách khác, doanh nghiệp cần có một bộ xử lý quy trình nhằm điều hành doanh nghiệp có được quá trình vận hành suôn sẻ và hệ thống. Thông qua đó hạn chế nhất các hoạt động gây mất thời gian và rườm rà trong xử lý đơn từ hành chính. 

LINK DOWNLOAD BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG QUY TRÌNH HÀNH CHÍNH

 

10 mẫu bảng chấm công, phiếu lương mới nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chấm công là một hoạt động không thể thiếu và được thực hiện mỗi ngày của người lao động trong các doanh nghiệp, công ty. Việc chấm công sẽ thể hiện được số ngày, số giờ làm việc của người lao động trong một ngày.

Thông qua đó, lãnh đạo doanh nghiệp và bộ phận hành chính, kế toán nắm được dữ liệu về ngày công để thực hiện nội quy, quy định của doanh nghiệp trong công tác tính lương của tháng cho mỗi lao động đó.

Dưới đây là 10 mẫu bảng chấm công, phiếu lương cơ bản và dễ sử dụng nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc sử dụng bảng chấm công, phiếu lương theo mẫu mới nhất sẽ giúp người lao động và bộ phận tính lương theo dõi và tính toán được số lương hàng tháng chính xác và đầy đủ. Các mẫu bảng chấm công và phiếu lương hàng tháng của mỗi lao động được thiết kế theo phương pháp khoa học, chính xác nhất thông qua việc được áp dụng các công thức tính toán các hàm số.

Những biểu mẫu đơn từ hành chính dưới đây được tổng hợp một cách khái quát nhất để phù hợp với mọi doanh nghiệp trong từng lĩnh vực khác nhau.

Mẫu bảng chấm công 01:

 

 Mẫu bảng chấm công theo tháng
Mẫu bảng chấm công theo tháng

Với mẫu bảng chấm công này, bộ phận chấm công sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động của mỗi lao động thông qua các cột theo ngày trong tuần, mỗi tuần tương ứng với một cột khác nhau. Cùng với một cột thể hiện số giờ làm thêm mỗi ngày của người lao động cũng giúp cho bộ phận chấm công dễ dàng tổng hợp và tính toán.

 DOWNLOAD Mẫu bảng chấm công theo quý TẠI ĐÂY

Mẫu bảng chấm công 04:

 

Mẫu bảng chấm công theo tháng
Mẫu bảng chấm công theo tháng

Mẫu bảng chấm công tháng được trình bày đơn giản, dễ theo dõi qua các cột thể hiện giờ công chuẩn, chi tiết hoạt động làm thêm giờ, tổng số giờ làm việc một ngày,… Ngoài ra, có thêm cột xác nhận của quản lý trực tiếp nếu ngày hôm đó người lao động có phát sinh làm thêm giờ.

 DOWNLOAD Mẫu bảng chấm công theo tháng mới nhất TẠI ĐÂY

Mẫu phiếu lương 01:

 

Mẫu phiếu lương được cập nhật sẵn công thức tính sẽ giúp bộ phận tính lương tính được nhanh chóng và chính xác
Mẫu phiếu lương được cập nhật sẵn công thức tính sẽ giúp bộ phận tính lương tính được nhanh chóng và chính xác

Với mẫu phiếu lương này, người lao động rất dễ theo dõi các khoản như thu nhập bao gồm lương chuẩn, các khoản phụ cấp, thưởng năng suất,… Các khoản khấu trừ sẽ được theo dõi ngay cột bên cạnh để biết chính xác số lương thực lĩnh của mình là bao nhiêu.

 DOWNLOAD Mẫu phiếu lương mới nhất TẠI ĐÂY

>>> Link DOWNLOAD TRỌN BỘ 10 mẫu bảng chấm công, phiếu lương mới nhất

 

Tổng hợp 15 mẫu đơn từ, đề xuất hành chính doanh nghiệp thông dụng nhất

Đơn từ đề xuất được định nghĩa là một loại văn bản hành chính được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp có các nội dung, tính chất khác nhau tùy từng mục đích đề xuất.

Các loại đơn từ đề xuất thường thấy trong các doanh nghiệp như: đề xuất duyệt chi phí, đề xuất tạm ứng, đề xuất thanh toán, đề xuất sửa chữa/cung cấp thiết bị,…

Dưới dây là tổng hợp 15 mẫu đơn từ, đề xuất hay dùng nhất trong hành chính doanh nghiệp. Giúp các bạn hoạt động trong công tác hành chính có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về cấu trúc các mẫu đơn từ, đề xuất.

Mẫu Giấy đề nghị thanh toán: 

 

Mẫu giấy đề nghị thanh toán phổ biến nhất
Mẫu giấy đề nghị thanh toán phổ biến nhất

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là mẫu đơn từ hành chính phổ biến nhất trong các doanh nghiệp. Hoạt động đề xuất thanh toán, tạm ứng,… được diễn ra khá thường xuyên, đặc biệt trong các doanh nghiệp thương mại, chuỗi bán lẻ, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ,…

Tùy vào mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng về loại đơn từ này, nhưng nhìn chung mẫu giấy đề nghị thanh toán sẽ có một form mẫu chuẩn như trên.

DOWNLOAD Mẫu giấy đề nghị thanh toán TẠI ĐÂY

Mẫu Giấy đề nghị tăng ca:

 

Mẫu giấy đề nghị tăng ca cơ bản
Mẫu giấy đề nghị tăng ca cơ bản

Mẫu giấy đề nghị tăng ca là mẫu đơn từ hành chính đơn giản nhất trong mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên tùy vào từng đặc thù lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động sẽ có những yêu cầu về đơn từ xin tăng ca khác nhau. Ví dụ những doanh nghiệp hoạt động dịch vụ, cần sự thay đổi luân phiên ca kíp sẽ cần có những đơn từ, giấy xác nhận khác đi kèm.

DOWNLOAD Mẫu giấy đề nghị tăng ca TẠI ĐÂY

Mẫu đơn đề xuất tăng lương:

 

Mẫu đơn xin tăng lương trong doanh nghiệp hay dùng nhất
Mẫu đơn xin tăng lương trong doanh nghiệp hay dùng nhất

Có rất nhiều loại mẫu xin đề xuất tăng lương, nhưng cơ bản các mẫu sẽ có cấu trúc như mẫu đơn xin tăng lương trên. Mục đích của mẫu đơn xin tăng lương là thuyết phục lãnh đạo thấy rõ năng lực và sự cần thiết trong việc tăng lương cho người lao động, do đó nội dung thông tin trong mẫu đơn này cần sự chính xác và có tính thuyết phục. Sử dụng các con số về sự tăng trưởng trong doanh nghiệp, doanh số cá nhân đạt được hay số liệu về KPI bản thân là một trong những cách thuyết phục được sử dụng nhiều nhất.

Người lao động sẽ lựa chọn các mẫu đơn từ hành chính phù hợp với loại hình doanh nghiệp mình để có mẫu đơn xin tăng lương đạt hiệu quả.

DOWNLOAD Mẫu đề xuất xin tăng lương TẠI ĐÂY

 Trên đây là các mẫu đơn từ hành chính, biểu mẫu được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình hành chính doanh nghiệp.

Để tìm hiểu và sử dụng TRỌN BỘ MẪU ĐƠN TỪ HÀNH CHÍNH, mời các bạn DOWNLOAD tại LINK: https://bit.ly/34PNz17

Ngoài những mẫu đơn từ hành chính trên, FastWork đề xuất bạn tham khảo thêm bộ ứng dụng quản trị nội bộ FastWork Office+ 

FastWork Office+ hỗ trợ doanh nghiệp số hóa toàn bộ hoạt động quản trị nội bộ. Thay vì tổng hợp bảng chấm công, gửi và xét duyệt đơn từ qua mail,… thì bạn chỉ cần sử dụng phần mềm với thao tác đơn giản.

Bộ ứng dụng quản trị nội bộ gồm:

  • Ứng dụng chấm công di động
  • Ứng dụng tự động hóa tính lương
  • Ứng dụng quản trị đề xuất và phê duyệt điện tử
  • Ứng dụng thông báo và truyền thông nội bộ
  • Ứng dụng bàn làm việc
  • Ứng dụng quản lý văn bản, công văn
  • Ứng dụng đăng ký sử dụng thiết bị dùng chung
  • Ứng dụng quản lý cuộc họp
  • Ứng dụng quản lý tài sản và trang thiết bị
  • Ứng dụng quản lý thu chi nội bộ

Đăng ký tư vấn để biết đâu FastWork Office+ là giải pháp phù hợp để quản trị nội bộ cho doanh nghiệp của bạn!

Đăng ký tư vấn

null

DOWNLOAD Mẫu bảng chấm công theo quý

Leave a Reply