Jobchoice giải bài toán chấm công 500 thực tập sinh toàn quốc với FastWork

By 13 Tháng Ba, 2023Tháng Ba 27th, 2023Câu chuyện khách hàng, Tin tức

Nhằm tinh gọn bài toán chấm công cho đội ngũ 500 sinh viên là các bạn thực tập sinh làm việc tại các dự án, công ty, KCN…  Công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt (Jobchoice) đã quyết định lựa chọn phần mềm chấm công online FastWork Timesheet sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng. Mới đây, Công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt và Fastwork đã hợp tác triển khai thành công phần mềm Fastwork Timesheet cho gần 500 nhân sự toàn hệ thống. 

Giới thiệu tổng quan về công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt

Công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt với thương hiệu Jobchoice được thành lập bởi những chuyên gia tâm huyết có gần 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực nhân sự và giáo dục.

Công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt (Jobchoice)

Jobchoice đã đồng hành cùng rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong việc lựa chọn trường học, nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cả trong và ngoài nước. 

Với tầm nhìn trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc định hướng và phát triển nghề nghiệp cho thanh thiếu niên Việt Nam, công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt vẫn luôn kiên định với những giá trị cốt lõi của mình và không ngừng cố gắng tối ưu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Các dịch vụ của Jobchoice:

1/ Tư vấn hướng nghiệp

2/ Kết nối tuyển sinh

3/ Kết nối thực tập

4/ Kết nối việc làm

5/ Trắc nghiệm DISC

6/ Kết nối Du học – XKLĐ

Khó khăn trong chấm công và quản lý ngày công theo phương thức truyền thống

Hoạt động trong lĩnh vực nhân sự & giáo dục, Jobchoice hiện đang cung ứng nguồn nhân lực là các bạn sinh viên trở thành thực tập sinh, làm việc có nhận lương tại hàng trăm công ty, xí nghiệp trên toàn quốc. Để trả lương chính xác, kiểm soát được chuyên cần của các bạn sinh viên cũng như đảm bảo uy tín với đơn vị đối tác, nhu cầu bức thiết của Jobchoice là quản lý được chấm công, ca làm & thời gian làm việc thực tế, triệt để loại bỏ gian lận & tối ưu quy trình C&B trong nội bộ doanh nghiệp. 

Trước đây khi chưa sử dụng phần mềm chấm công Fastwork Timesheet, Jobchoice đã phải thực hiện quản lý ngày công cho gần 500 sinh viên xuống làm việc tại các dự án, KCN theo phương thức thủ công là tạo lập các bảng excel để sinh viên đăng ký và phân công ca làm. Sau đó, việc kiểm soát ngày công thực tế tại các nhà máy cũng được thực hiện bằng những bảng excel chấm công giấy hằng ngày tại cơ sở làm việc hoặc báo cáo điểm danh qua nhóm chung.

Cách làm thủ công này đã mang tới những bất cập và rủi ro tổn thất rất lớn cho công ty:

  • Dễ xảy ra tình trạng chấm công gian lận, không đúng người, không đủ người, không đủ giờ làm tại đơn vị làm việc dẫn tới thất thoát lương cho công ty.
  • Sinh viên đi sớm về muộn, không đúng chuyên cần, tác phong làm việc không tốt gây ảnh hưởng tới uy tín của chính công ty với các đối tác là các nhà máy, xí nghiệp.
  • Phân chia ca làm cho từng nhóm sinh viên từ các trường khác nhau tới nhiều đơn vị làm việc khác nhau rất rắc rối. Chưa kể việc quy định giờ công và mức lương cho từng ca làm, tại từng nhà máy cũng là khác nhau. Việc này tốn quá nhiều thời gian của bộ phận C&B và kế toán, đồng thời rủi ro sai số do tính toán thủ công là việc không thể tránh khỏi. Từ đó dẫn tới việc công ty phải tăng chi phí về rủi do sai số và nhân lực làm việc tại các bộ phận liên quan.
  • Đơn từ xin nghỉ lộn xộn, không giải quyết kịp dẫn tới việc không thể nhanh chóng điều chuyển nhân sự phù hợp để đảm bảo được khối lượng công việc tại các nhà máy, xí nghiệp. 

Doanh nghiệp SMEs nên sử dụng phần mềm chấm công nào? Tham khảo top 5 phần mềm chấm công tính lương hiệu quả & chi phí rẻ 2023

Jobchoice giải bài toán chấm công & phân ca nhờ FastWork Timesheet

Bài toán về những bất cập trong việc quản lý ngày công của Jobchoice đã được gỡ bỏ cùng phần mềm Fastwork Timesheet thông qua những tính năng cần thiết, sát với nhu cầu thực tế của công ty.

Về bài toán chấm công:

Jobchoice đồng bộ phương thức chấm công cho tất cả hơn 500 các bạn sinh viên làm việc tại các KCN, nhà máy, công ty đối tác bằng hình thức chấm công online trên app mobile FastWork. Khi tới địa điểm làm việc, sinh viên thực hiện thao tác checkin báo cáo thời gian vào – ra ca làm bằng cách chụp ảnh selfie trên app. Phần mềm tự động nhận diện FaceID & check GPS để đảm bảo sinh viên đã đến làm việc đúng nơi & đúng người. 

Ngay lập tức, hàng ngày, ban quản lý của Jobchoice có thể vào phần mềm để kiểm tra bất cứ lúc nào tình hình chấm công ở từng đơn vị: quân số bao nhiêu sinh viên đã chấm vào làm việc, đi muộn về sớm như thế nào, bao nhiêu bạn xin nghỉ,… tổng quan trên cùng 1 màn hình.  

Về bài toán phân ca: 

Do đặc thù là sinh viên làm việc theo ca của đơn vị đối tác, JobChoice sẽ cần quản lý được ca làm của sinh viên tương ứng với ca làm ở các nhà máy, xí nghiệp. Việc phân ca thủ công vốn rất mất thời gian của bộ phận C&B nay đã có thể tự động trên FastWork. 

Kế toán, nhân sự chỉ cần thực hiện tạo danh sách các ca tương ứng với từng nhà máy, sau đó gán cho 1 nhóm các sinh viên tới từ cùng 1 trường cao đẳng/đại học… mà không cần giao tay tới từng người. Chọn lặp ca theo tuần để phần mềm tự động phân ca tuần mới cho cùng một nhóm sinh viên đó. Nếu sinh viên đi làm nhầm ca, phần mềm sẽ không cho chấm công.

Về bài toán tổng hợp & tính công:

Thời gian làm công 1 tuần nay đã rút ngắn xuống còn 1 giờ với FastWork. Không chỉ giúp các bạn sinh viên chủ động trong việc kiểm soát ca làm và chuyên cần cá nhân, FastWork TimeSheet còn tự động hóa hoàn toàn công tác tính công làm lương cho hơn 500 sinh viên & nhân viên back-office của Jobchoice. 

Nhờ sự góp sức từ công nghệ, Jobchoice đã thành công loại bỏ vấn đề thất thoát chi phí lương do bất cập trong khâu chấm công với quy mô nhân sự quá lớn lên tới hơn 500 bạn sinh viên, đồng thời tăng cao uy tín với đơn vị đối tác – là 2 trong nhiều lợi ích mà Jobchoice đã đạt được thông qua việc hợp tác số hóa cùng phần mềm FastWork 

FastWork Timesheet số hóa chấm công, đơn từ thuận tiện trên Mobile App

FastWork Timesheet số hóa chấm công, đơn từ thuận tiện trên Mobile App

Không chỉ ứng dụng phần mềm Fastwork Timesheet cho bộ phận sinh viên làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp mà Jobchoice đã thực hiện triển khai phần mềm cho toàn bộ nhân sự trong hệ thống của mình.

Ban lãnh đạo Jobchoice | Công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt dành những đánh giá tích cực cho phần mềm Fastwork và tin rằng hai bên sẽ hợp tác thuận lợi, tháo gỡ được khó khăn tồn đọng. 

Về phía Fastwork, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng công ty CP Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt giải quyết những khó khăn trên hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp và chắc chắn phần mềm Fastwork Timesheet và bộ ứng dụng quản trị nhân sự HRM+ của Fastwork sẽ phát huy tối đa lợi ích tại Jobchoice.

Dưới đây là video giới thiệu tổng quan về App chấm công FastWork, mời bạn tham khảo thêm.

Để trải nghiệm bộ ứng dụng quản trị doanh nghiệp toàn diện, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ số hotline 0983-089-715 để nhận tư vấn chi tiết và trải nghiệm demo free.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply