Richard Group chấm công tính lương trực tuyến với FastWork

Richard đang sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 100 người với 2 công ty thành viên

 • Khách hàng: Công ty cổ phần tập đoàn Richard
 • Website: https://richardgroup.vn/
 • Lĩnh vực: Bất động sản
 • Bài toán: Hiện tại đang quản lý bằng máy chấm công vân tay, tốn nhiều thời gian tổng hợp. Ban lãnh đạo và Phòng nhân sự không nắm được hôm nay Nhân viên dự án nào, và có đến đúng dự án đó hay không? Phòng kế toán tính lương trên Excell  nên thường xuyên xảy ra sai sót và chưa có biện pháp khắc phục
 • Giải pháp: Sử dụng phần mềm chấm công Face ID bằng di động và phần mềm tính lương trực tuyến FastWork Payroll của FastWork. 
 • Kết quả đạt được: Dễ dàng chấm công trực tuyến trên điện thoại di động. Giám sát vị trí và thời gian ra – vào ca làm việc của đội ngũ nhân viên. Số hóa hệ thống đơn từ nghỉ phép, làm thêm, tăng ca, nghỉ chế độ lên hệ thống phần mềm. Tạo – gửi và phê duyệt đơn từ nhanh chóng bằng điện thoại. Tính lương nhanh chóng, chính xác và triệt tiêu tình trạng sai số, nhầm lẫn dữ liệu công – lương của nhân viên
Richard Group

Đội ngũ nhân viên Sales của Richard Group tại một dự án thuộc TP Hồ Chí Minh

1. Khách hàng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Richard được thành lập vào tháng 6 năm 2020, hơn 1 năm thành lập, đến nay Tập đoàn Richard đang sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 100 người với 2 công ty thành viên là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Richard Land  và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Richard Real. 

Là một đơn vị mới trong lĩnh vực bất động sản nhưng  Richard đã và đang cho khách hàng thấy vị thế vươn lên không ngừng thông qua các dự án lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc – Kiên Giang, Bảo Lộc – Lâm Đồng, Phan Thiết – Bình Thuận… và có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Trong tương lai gần, Richard Group hướng tới các hoạt động kinh doanh đa ngành: logistics, cảng biển, thương mại điện tử, điện tử – điện lạnh – điện gia dụng, y tế, giáo dục, dịch vụ du lịch…

2. Bài toán

Một trong những bài toán mà Richard Group đang gặp phải đó là Ban lãnh đạo không biết nhân viên Sales đang làm gì, hôm nay trực tại dự án nào, mấy giờ vào làm, mấy giờ kết thúc. Một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trên là Richard Group quản lý đội ngũ nhân sự bằng máy chấm công. 

Trong khi, máy chấm công chỉ phù hợp khi quản lý đội ngũ nhân sự làm việc cố định tại văn phòng, còn đối với đội ngũ Sales thì không phù hợp. 

Mất nhiều thời gian tổng hợp bảng công – tính lương – phê duyệt đơn từ cũng là một bài toán khác mà Richard Group đang gặp phải. 

Cụ thể, kế toán tổng hợp bảng công đơn thuần bằng cách xuất dữ liệu chấm công từ máy chấm công đổ về file Excel và xác nhận với các trưởng phòng – trưởng nhóm, sau đó áp vào công thức tính lương để tính lương cho từng vị trí. Tuy nhiên, dữ liệu máy chấm công không được chính xác bởi thường xuyên gặp lỗi không chấm được công, không có dữ liệu chấm công của nhân viên Sales, trong khi trưởng phòng không thể kiểm soát chính xác được thời gian làm việc thực tế của nhân viên trong Team, nên thường xuyên xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai số… gây mất thời gian tình công – làm lương, giảm hiệu suất làm việc của phòng nhân sự. 

Ngoài thời gian tính công, kế toán tại Richard Group còn mất khá nhiều thời gian để tính khấu trừ thuế thu nhập cá nhân và tiền bảo hiểm thủ công bằng tay cho nhân sự đó.

Xem thêm: Top phần mềm chấm công online, giá tốt phù hợp với mọi doanh nghiệp

3. Giải pháp

Để khắc phục triệt để các vấn đề trên, ban lãnh đạo Richard Group đã triển khai ứng dụng giải pháp chấm công – tính lương trực tuyến của FastWork. Cụ thể, FastWork giúp Richard Group giải quyết được các khía cạnh sau.

 • Về chấm công – quản lý thời gian làm việc của nhân viên:

Tất cả các nhân viên trong công ty, kể cả đội ngũ Sales dễ dàng thực hiện chấm công ngay khi làm việc tại các dự án bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại di động. 

Phần mềm sẽ tự động ghi nhận thời gian chấm công vào – ra, hình ảnh vào bảng công của từng nhân viên, ban lãnh đạo và kế toán có thể theo dõi bảng công của nhân viên dù ở bất cứ đâu một cách nhanh và trực quan nhất. 

Nhân viên có thể tạo – gửi các đơn từ nghỉ pháo, làm thêm, tăng ca… bằng các mẫu đơn có sẵn trên hệ thống phần mềm.  Ban lãnh đạo Richard Group cũng có thể tiếp nhận và phê duyệt nhanh chóng theo thời gian thực bằng điện thoại dù ở bất cứ đâu thay vì phải ký duyệt trực tiếp như trước.

 • Tính lương 

Phần mềm tự động tổng hợp thông tin từ bảng chấm công vào phiếu lương mà không cần bất cứ giai đoạn xác nhận với trưởng phòng – trưởng nhóm. Cán bộ kế toán chỉ cần vài thao tác để đồng bộ giữ liệu công, KPI, thông tin nhân sự và app vào công thức tính lương được cấu hình sẵn trên hệ thống để tính lương cho nhân viên đó. 

Từ đó triệt tiêu tình trạng sai sót, nhầm lẫn

Có thể nói, áp dụng phần mềm tính lương trực tuyến của FastWork, Richard Group đã rút ngắn thời gian tính lương từ 3 ngày xuống còn 30 phút. 

4. Kết quả đạt được

Sử dụng giải pháp chấm công và tính lương của FastWork, Richard Group đã đạt được một số kết quả giá trị dưới đây:

Ban lãnh đạo

 • Nắm bắt rõ ngày công – theo dõi bảng công, quỹ phép của mình ngay trên điện thoại cá nhân
 • Giám sát được tình hình nhân sự đi làm mỗi ngày, tình hình nhân sự làm việc tại các dự án. Biết chính xác thời gian, địa điểm làm việc thực tế của từng nhân viên nhanh chóng qua điện thoại hoặc web app. 
 • Có công cụ quản lý nhân sự hiệu quả
 • Tối ưu hiệu suất làm việc và nâng cao hiệu quả làm việc của phòng kế toán

Nhân viên

 • Đơn giản hóa công tác tạo – gửi – phê duyệt đơn từ
 • Chủ động theo dõi bảng lương
 • Rút ngắn thời gian triển khai công việc bởi phần mềm hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu.

Để nhận DEMO giải pháp chấm công FastWork Face ID miễn phí, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0983 089 715 hoặc điền thông tin đăng ký vào Form dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply