Zalo Youtube Phone

DN phản ứng nhanh cùng FastWork: Không chạm, Không chậm, Không gián đoạn

By 2 Tháng Tám, 2021Tháng Tám 9th, 2021Báo chí & sự kiện, Chưa được phân loại, Tin tức

Theo thống kê từ FastWork Việt Nam, kể từ ngày 9/7, sau khi TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16, số lượng đơn vị liên hệ tìm hiểu các giải pháp quản lý công việc từ xa tăng vọt. Số lượng truy cập và sử dụng phần mềm không thay đổi trước và trong giãn cách. Trong đó, số lượng người sử dụng app FastWork hàng ngày lên đến gần 10.000 người, tăng khoảng 30% tại khu vực Hà Nội, và khoảng 23% tại TP Hồ Chí Minh & các tỉnh phía Nam.

Nhận thấy nhu cầu về một giải pháp số quản lý công việc từ xa tăng cao và cấp thiết, thay vì cung cấp những công cụ trên nền tảng chung, FastWork ngay lập tức thiết lập BỘ GIẢI PHÁP 3K: KHÔNG CHẠM – KHÔNG CHẬM – KHÔNG GIÁN ĐOẠN.

“Là đơn vị cung cấp nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy mình có trách nhiệm đồng hành và đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn này, đặc biệt là SME”, Ông Đinh Minh Quân, Giám đốc Điều hành FastWork chia sẻ.

Bộ giải pháp ra đời đã kịp thời thời giải quyết nhu cầu quản lý hiệu suất và nhân sự cho các công ty hiện đã nằm trong vùng giãn cách, một số khác nằm trong vùng chưa giãn cách hoặc có tỷ lệ cao sẽ là vùng giãn cách trong tương lai.

Hơn 3500 doanh nghiệp sử dụng FastWork mỗi ngày để quản lý và tối ưu hiệu suất và nhân sự

KHÔNG CHẠM: Chia sẻ, trao đổi mọi thông tin trên văn phòng điện tử

Bao gồm bộ công cụ cho phép doanh nghiệp xây dựng một môi trường cộng tác online toàn diện – nơi chia sẻ tài liệu, trao đổi công việc tập trung, hiệu quả. Cụ thể, ứng dụng FastWork Timesheet sẽ đáp ứng nhu cầu về giải pháp chấm công online bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên di động, thay thế các phương thức chấm công truyền thống vật lý, hỗ trợ các module quản lý nhân sự từ xa như tự động hóa quản lý thời gian làm việc, chấm công, tính lương.

KHÔNG CHẬM: Cập nhật công việc, tiến độ tức thời, liền mạch

Bao gồm bộ công cụ cho phép doanh nghiệp cập nhật thông tin tức thời theo thời gian thực – giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện công việc của từng cá nhân, phòng ban thông qua giải pháp quản lý công việc tập trung: Quản lý giao việc, báo cáo/tài liệu tập trung trên một phần mềm thay vì sử dụng nhiều công cụ khác nhau, lập kế hoạch/đề xuất/xin ý kiến chỉ đạo theo thời gian thực, đảm bảo tiến độ không bị chậm trễ.

Là đơn vị đang ứng dụng FastWork triển khai làm việc tại nhà tại thành phố Hồ chí Minh, Chị Diệp Thị Bình Yên, Trường Phòng Nhân sự Công ty TNHH Xây dựng Quê Hương đã có chia sẻ: “Bộ giải pháp của FastWork rất phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Ở vị trí nhân viên, mọi người có thể dễ dàng chấm công tại nhà theo địa chỉ đã được cài đặt sẵn cho từng CBNV, nắm bắt thông báo mới nhất từ công ty, triển khai công việc được giao. Còn ở vị trí nhà quản lý, có thể dễ dàng theo dõi công việc cũng như giám sát các luồng tiến độ và đầu mục công việc của từng thành viên, dựa theo báo cáo sẽ có hướng điều chỉnh đầu mục công việc tiếp theo cho phù hợp”.

KHÔNG GIÁN ĐOẠN: Thiết lập quy trình liền mạch, thông suốt thông tin

Bao gồm bộ công cụ giúp Nhà quản trị giao việc rõ ràng – Nhân viên triển khai liền mạch theo đúng quy trình – phân quyền cụ thể bằng các giải pháp số hóa quy trình làm việc, phân luồng công việc giữa các phòng ban được thông suốt, thông tin/dữ liệu được trao đổi nhanh chóng. Khi có phát sinh chậm trễ, nhà quản lý có thể nhìn thấy vấn đề ở giai đoạn nào để kịp thời xử lý, loại bỏ rủi ro chậm trễ do không được phê duyệt đề xuất kịp thời.

Ông Quân cho biết, FastWork Việt Nam cũng thực hiện quy trình tư vấn Không chạm – Không chậm – Không gián đoạn cho khách hàng. Cụ thể, thay vì tới doanh nghiệp tư vấn như trước đây, đội ngũ của FastWork tổ chức tư vấn 1:1 miễn phí qua các nền tảng trực tuyến, rút ngắn thời gian triển khai bộ giải pháp 3K xuống còn 3 ngày, bao gồm tư vấn, triển khai và đào tạo trực tuyến.

“Điều này cực kỳ quan trọng khi chúng tôi tư vấn cho nhóm doanh nghiệp ở thế bị động, chưa chuẩn bị trước công cụ số và đào tạo nhân viên trước Chỉ thị 16”, Ông Quân cho biết thêm.

FastWork sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch

Giải quyết đúng và đủ những “bất an” của nhà lãnh đạo

Chia sẻ về khả năng xây dựng bộ giải pháp 3K trong thời gian thần tốc, ông Đặng Quang Vũ, giám đốc Công Nghệ FastWork cho biết: “Từ đầu năm 2021, chúng tôi đã bắt tay vào xây dựng bộ giải pháp chuyên biệt cho từng lĩnh vực. Một nền tảng quản trị chung khó vừa vặn và tối ưu cho tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Với giải pháp 3K cũng vậy, chúng tôi xây dựng một bộ công cụ theo nhu cầu quản lý công việc từ xa hiện nay”.

3 vấn đề lớn nhất mà Nhà quản trị lo lắng khi chuyển từ hình thức làm việc tập trung tại văn phòng sang hình thức làm việc rải rác tại nhà riêng là: giảm hiệu suất, thiết hụt mắt xích nhân sự, đứt gãy luồng thông tin.

Trong đó, hiệu suất công việc đi xuống đến từ việc nhân viên không nắm bắt được tiến độ công việc chung, phối hợp phòng ban không tốt hoặc một số lý do sao nhãng cá nhân. Bên cạnh đó, việc luồng thông tin đứt gãy dẫn đến sai sót là điều không thể tránh khỏi khi nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng các công cụ như zalo, excel để giao việc và trao đổi thông tin.

Bộ giải pháp 3K không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng tốc, quyết liệt, ứng phó nhanh hơn khi triển khai cho nhân sự làm việc tại nhà. Mà nó còn là yếu tố giúp các Nhà quản trị vững tin hơn khi đã có trong tay bộ công cụ số chi phí hợp lý để quản lý và kiểm soát hiệu suất, nhân sự trong mùa dịch.

FastWork nhận giải thưởng Sao Khuê 2021 với hạng mục Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp

Ngoài ra, theo quan điểm của ông Quân, không nên gắn cụm từ làm việc từ xa, work from home gói gọn trong khuôn khổ của tình trạng giãn cách nói riêng và dịch Covid-19 nói chung. Cái chúng ta cần là việc kiểm soát và duy trì hiệu suất công việc trong bất kỳ trạng thái nào. Hơn nữa, làm việc từ xa chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai gần. Vì vậy, qua những đợt giãn cách, càng nhiều hơn doanh nghiệp Việt được thúc đẩy tiếp cận với nền tảng số, tối ưu hiệu quả hoạt động. Đó là một tín hiệu đáng mừng.  


Xem thêm:

  1. Doanh nghiệp áp dụng Chỉ thị 16: Cơ hội không dành cho “người chậm chân”
  2. Thông cáo báo chí: Hội thảo Thực tiễn triển khai Work from home trên nền tảng số

FastWork là nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện, cung cấp giải pháp quản trị chung và chuyên biệt theo từng lĩnh vực, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất và chi phí vận hành.

Liên hệ tư vấn miễn phí 1:1 qua 0983 089 715 hoặc FastWork.vn

Leave a Reply