Vì sao mọi nhà sản xuất đều mong muốn áp dụng nguyên tắc 5s vào quản lý tinh gọn?

By 5 Tháng Hai, 2021Business Hack, Kiến thức

5s là một trong những nguyên tắc làm việc nổi tiếng được Toyota khởi xướng vào những năm 1950. Nguyên tắc 5s có nguồn gốc từ năm từ tiếng Nhật bao gồm: 

整理 (Seiri)

整頓 (Seiton)

清掃 (Seiso)

清潔 (Seiketsu)

躾 (Shitsuke)

Dịch theo nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt quy tắc này bao gồm: Seiri- Sort (sàng lọc), Seiton – Set in order (sắp xếp), Seiso – Shine (sạch sẽ), Seiketsu – Standardize (săn sóc) và Shitsuke – Sustain (sẵn sàng). 

Quy tắc 5s này còn được gọi là quản lý tinh gọn mang đến nhiều lợi ích đặc biệt là cho các công ty sản xuất. 

Nguyên tắc 5s

Nguyên tắc 5s là một trong những phương pháp quản lý được nhiều doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam áp dụng. Bởi nguyên tắc này được xem như là phương pháp giúp tinh gọn quy trình, làm giảm lãng phí và tăng hiệu quả.

Nguyên tắc này giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng năng suất. Không những thế 5s còn xây dựng quy trình làm việc an toàn, thoải mái và tăng sự hài lòng của nhân viên. Để đạt hiệu quả tinh gọn sản xuất các doanh nghiệp cần áp dụng các nguyên tắc sau đây: 

SEIRI (Sàng lọc)

Sàng lọc là yếu tố đầu trong nguyên tắc 5s. Bao gồm việc sàng lọc những công cụ quy trình làm việc dư thừa, chỉ giữ lại những quy trình, công cụ, giải pháp, cách thức làm việc mang cần thiết.

Nhà quản lý cần lên danh sách, liệt kê các trang thiết bị, máy móc, vật dụng cần thiết trong quá trình sản xuất. Tất cả những gì nằm ngoài danh sách trên sẽ được loại bỏ, thanh lý khỏi nhà xưởng. 

SEITON (Sắp xếp)

Sau khi sàng lọc ra các công cụ và quy trình làm việc cần thiết, nhà quản lý cần sắp xếp chúng theo đúng trình tự, sao cho mang đến hiệu quả công việc cao nhất.

Nhà sản xuất nên đưa ra quy trình làm việc cụ thể cho từng bộ phận, nhân sự trong đơn vị nhằm đảm bảo tạo ra logic giữa các vật dụng tương ứng với vai trò của chúng trong công việc.

SEISO (Sạch sẽ)

Sạch sẽ trong nguyên tắc 5s được hiểu theo hai hướng bao gồm giữa không làm việc, nhà xưởng, máy móc sản xuất sạch sẽ, thông thoáng, ngăn nắp đảm bảo mỹ quan và thuận lợi trong quy trình làm việc. Từ đó giúp cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu các tai nạn lao động, nâng cao tính chính xác của máy móc chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó quy trình làm việc sạch sẽ lại giúp tối ưu thời gian làm việc, tăng năng suất nhân viên trong doanh nghiệp. 

SEIKETSU (Săn sóc)

S4 trong nguyên tắc 5s mang đến ý nghĩa nhà sản xuất cần duy trì và chuẩn hóa các nguyên tắc đầu tiên một cách hệ thống và khoa học. Để đảm bảo 3s đầu tiên hoạt động và mang đến tác dụng nhà quản lý cần tạo nên những quy định cho từng cá nhân, bộ phận và trên toàn doanh nghiệp.

Nhà quản lý cần quan tâm, săn sóc, giám sát nhằm đảm bảo xưởng sản xuất vận hành và phát triển theo đúng những nguyên tắc đã đề ra. 

SHITSUKE (Sẵn sàng)

Sẵn sàng là một trong những nguyên tắc quan trọng trong quản lý tinh gọn. Nhà sản xuất cần luôn trong tư thế sẵn sàng với việc đổi mới, tư duy và sáng tạo nhằm theo kịp thời đại và thị hiếu của khách hàng. 

Không thể bỏ qua Quy tắc 5s là gì và ứng dụng của quy tắc 5s trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

5s là nguyên tắc làm việc nổi tiếng được Toyota khởi xướng vào những năm 1950
5s là nguyên tắc làm việc nổi tiếng được Toyota khởi xướng vào những năm 1950

Những lợi ích đặc trưng mà nguyên tắc 5S mang lại cho công ty sản xuất

Nguyên tắc 5s quản lý tinh gọn mang đến nhiều lợi ích dành cho các công ty sản xuất. Đây là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp quản lý quy trình sản xuất, làm việc trong các xưởng.

Thực hành 5s đòi hỏi sự tham gia của cả hệ thống doanh nghiệp, mang đến giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp huy động sức mạnh nội bộ của nhân lực. Từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao năng suất lao động và cải thiện môi trường làm việc. 

Quá trình áp dụng nguyên tắc 5s vô cùng đơn giản, không tốn chi phí, nhân lực cũng như thời gian. Từ đó giúp quy trình quản lý, sản xuất của doanh nghiệp trở nên tinh gọn và nhanh chóng hơn.

Nguyên tắc này không sử dụng các thuật ngữ chuyên môn hay phần mềm phức tạp nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Áp dụng thành công 5s nhà sản xuất sẽ đạt được các lợi ích vượt trội:

  • Loại trừ các vật dụng không cần thiết, chỗ làm việc sạch sẽ và được tổ chức tốt: Việc lưu trữ quá nhiều vật dụng khiến nhà quản lý khó phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn. Nhờ S1 mọi thứ không liên quan, không cần thiết trong khu vực nhà xưởng, khu vực sản xuất sẽ được loại bỏ. 
  • Giảm lãng phí chi phí cho nhà sản xuất: 5S giúp giảm lãng phí cho doanh nghiệp sản xuất, tránh phát sinh lãng phí trong việc sắp xếp, tìm kiếm, thay thế máy móc, bảo quản, vận chuyển trang thiết bị. Giảm các chi phí lưu kho, giảm diện tích và chi phí bảo lưu máy móc, vật tư.
  • Nâng cao năng suất doanh nghiệp: Nhờ áp dụng nguyên tắc 5s nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị được lau chùi, kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Nhờ vậy máy móc được bảo vệ tốt hơn, ngăn ngừa việc hỏng hóc trang thiết bị, giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế máy móc, từ đó nâng cao an toàn lao động. 
  • Nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức của công nhân viên: Nguyên tắc 5s giúp mọi nhân viên trong doanh nghiệp có thể tham gia vào hoạt động sản xuất, vận hành và phát triển của doanh nghiệp. Nhờ vậy công nhân viên trong doanh nghiệp có ý thức, trách nhiệm và tinh thần cao hơn. 
Nguyên tắc 5s mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm cho doanh nghiệp
Nguyên tắc 5s mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm cho doanh nghiệp

Dành cho Nhà quản trị – Nguyên tắc 5s trong văn phòng: Thay đổi từ những điều đơn giản để thành công

Làm sao để áp dụng thành công 5s vào sản xuất?

Nguyên tắc 5s mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích cho nhà sản xuất, giúp quá trình quản lý và quy trình kinh doanh được vận hành “trơn tru”. Để áp dụng thành công nguyên tắc 5s vào sản xuất các công ty/doanh nghiệp lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Việc áp dụng phương pháp 5s tại các công ty/doanh nghiệp sản xuất cần đến sự đoàn kết và ủng hộ cao từ đội ngũ nhân viên cũng như ban lãnh đạo doanh nghiệp. Chỉ khi toàn bộ hệ thống doanh nghiệp đồng lòng mới mang đến hiệu quả thực hành 5s tối đa.
  • Nhà điều quản lý cần xác định được mục tiêu, phương hướng của việc áp dụng thực hành 5s vào quy trình sản xuất. Đào tạo và hướng dẫn cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp hiểu được mục đích của thực hành 5s.
  • Tạo ra môi trường thân thiện, khuyến khích mọi người tham gia tích cực, đóng góp ý kiến, phát huy sức sáng tạo của mình vào công cuộc phát triển chung của doanh nghiệp. 
  • Duy trì môi trường làm việc, nhà xưởng, khu vực sản xuất ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, thuận lợi, an toàn và thoải mái trong quy trình sản xuất. Tinh gọn quy trình làm việc nhằm giảm chi phí, nhân lực và thời gian.
  • Duy trì và không ngừng cải tiến tạo nên môi trường làm việc, trang thiết bị máy móc, nhà xưởng ngăn nắp, gọn gàng. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả và nhất quán trong định hướng quản lý và kinh doanh. 

Nguyên tắc 5s đã, đang và sẽ là giải pháp được nhiều nhà quản lý áp dụng cho doanh nghiệp và tổ chức mình. Với nhiều lợi ích và ưu điểm quản lý tinh gọn qua nguyên tắc 5s giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại.

Từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng sức hút, khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nguyên tắc 5s được coi là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ nhà điều hành trong việc quản lý doanh nghiệp. 

Chúc doanh nghiệp thành công !

Leave a Reply