Review TOP 15 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2021

Giá trị cốt lõi phần mềm quản lý nhân sự mang lại là tự động hóa các tác vụ thủ công lặp lại nhằm giải phóng tối đa thời gian của bộ phận hành chính, nhân sự, kế toán – giúp họ tập trung vào những công việc quan trọng hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong nghiên cứu mới nhất của GreenHouse – một Hệ thống theo dõi Ứng viên cho thấy, tự động hóa quy trình Onboarding tiết kiệm 50% thời gian so với hình thức giới thiệu thông thường, cắt giảm gần 6.000 đô la Mỹ cho khoảng 30 nhân sự mới mỗi năm.

Trước những số liệu thuyết phục đó, nhu cầu ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Dưới đây là TOP 15 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2021 được đội ngũ FastWork tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo để lựa chọn giải pháp phù hợp. 

Phần mềm quản lý nhân sự đóng vai trò ghi lại toàn bộ dữ liệu nhân viên, là trung tâm kỹ thuật số hỗ trợ nhu cầu quản lý và tự động hóa các tác vụ thủ công hàng ngày, từ theo dõi thời gian và tính lương, đến quản trị lợi ích và đánh giá hiệu suất nhân sự.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhân sự 4.0 toàn diện cho doanh nghiệp

1. Freshteam

Là giải pháp phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho tối đa 50 người dùng, Freshteam cung cấp khá nhiều tính năng hỗ trợ công tác quản lý và tuyển dụng hướng đến đối tượng cụ thể là các doanh nghiệp đang phát triển.

 • Update tin tuyển dụng
 • Theo dõi ứng viên
 • Hồ sơ nhân viên
 • Quản lý thời gian làm việc của nhân viên

Freshteam hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi 3000 doanh nghiệp, tiêu biểu như SAP, Nissan, Daimler, JCDecaux,….

Sau gói miễn phí giới hạn 50 users, chi phí sử dụng Freshteam có giá 25.000VNĐ/ user/ tháng kèm phí khởi tạo là 1 triệu 5, thanh toán theo tháng.

Giao diện phần mềm Freshteam

Giao diện phần mềm Freshteam

2. Homebase

Homebase được sử dụng để quản lý thời gian & công việc của nhân sự theo giờ, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh nhà hàng, quán bar, bán lẻ, y tế và khách sạn.

Với hệ thống tính năng tiêu biểu bao gồm tuyển dụng, kiểm tra nhân sự phù hợp, giới thiệu nhân viên mới (onboarding), quản lý hồ sơ và kiểm soát chi phí lao động.

Mặc dù là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nhưng Homebase không giới hạn người dùng, cho phép nhắn tin nhóm, tích hợp công cụ tuyển dụng, phần mềm POS & tính lương linh hoạt không thua kém các phần mềm trả phí.

Ước tính số lượng doanh nghiệp khách hàng của Homebase lên đến 100.000, bao gồm PokPok Restaurants, D’Amore’s Pizza, Stella Taco, Blush Tea & Coffee, Legacy Farms.

Sau gói miễn phí cơ bản, khách hàng sử dụng Homebase sẽ phải chi trả khoảng 300.000 VNĐ/ tháng (~14$).

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Homebase

Homebase được khuyên dùng cho các doanh nghiệp nhỏ

3. BambooHR

Bamboo HR được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất dành cho mọi lĩnh vực và quy mô doanh nghiệp, với nhiều đặc quyền và giá cả linh hoạt. Họ cung bản dùng thử miễn phí với đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, sau đó tư vấn phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Theo thống kê, BambooHR hiện đang được sử dụng bởi hơn 18.000 doanh nghiệp như Quora, Universal Group, Reddit và Asana,….Hơn 1.8 triệu người dùng thường xuyên và hơn 45.000 tài khoản mới mỗi tháng.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí BambooHR

BambooHR được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

4. Uzio

Mặc dù Uzio không hoàn toàn miễn phí nhưng nó là cái tên đáng để bạn cân nhắc bởi sở hữu hệ thống tính năng & gói giải pháp đa dạng, giá cả cạnh tranh.

UZIO là một nền tảng tích hợp sử dụng công nghệ điện toán đám mây, thực hiện nhiệm vụ tự động hóa quy trình onboarding/ off-boarding, theo dõi thời gian, quản lý lương thưởng, phúc lợi, thuế thu nhập của nhân sự. UZIO giúp đơn giản hóa công việc của phòng nhân sự, tiết kiệm thời gian, nguồn lực đồng thời giảm thiểu sai sót nhờ tự động hóa.

Uzio có chi phí cực tiết kiệm

Uzio có chi phí cực tiết kiệm

Uzio hiện đang đồng hành cùng 150 đối tác, hơn 1700 nhà tuyển dụng và 50.000+ người dùng.

Uzio cung cấp 4 gói giải pháp chính:

 • Tính lương: 100.00 VNĐ/ người/ tháng kèm theo phí dịch vụ 60.000 VNĐ/ tháng
 • HRIS: 80.000 VNĐ/ người/ tháng
 • Quản lý phúc lợi: 80.000 VNĐ/ người/ tháng
 • Quản lý thời gian: 40.000 VNĐ/ người/ tháng

Ngoài ra, Uzio cũng có gói All-in-one tích hợp tất cả giải pháp trên một nền tảng, có giá 200.000 VNĐ/ người/ tháng kèm theo phí dịch vụ 60.000 VNĐ mỗi tháng.

5. IceHRM

IceHRM đáng chú ý vì cung cấp cả phiên bản Lite, phiên bản Cloud và tự lưu trữ. Phiên bản Lite có bản dùng thử miễn phí 45 ngày không giới hạn người dùng với tất cả các tính năng từ phiên bản IceHrm Cloud, và tùy chọn nâng cấp bất kỳ lúc nào sau đó.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí IceHRM

IceHRM sở hữu đa dạng phiên bản

6. Sentrifugo

Sentrifugo là một HRIS dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do cấu hình mã nguồn mở nên chi phí sử dụng Sentrifugo hoàn toàn miễn phí, ngoại trừ việc phải duy trì hệ thống máy chủ và cân nhắc chi phí lưu trữ phù hợp nhu cầu doanh nghiệp.

Sentrifugo là ứng dụng nguồn mã mở phổ biến cho doanh nghiệp SME

Sentrifugo là ứng dụng nguồn mã mở phổ biến cho doanh nghiệp SME

7. WebHR

WebHR cung cấp phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho tối đa 5 người dùng. Điểm đặc biệt là phần mềm cho phép nâng cấp linh hoạt trên cơ sở từng module thay vì phải mua trọn bộ ứng dụng. Dù là thêm/bớt tính năng nào thì doanh nghiệp bạn chỉ phải chi trả mức chi phí rất ít ỏi từ 20-30.000 VNĐ/ người/ tháng (~1-2$). 

Các module cơ sở bao gồm trình duyệt nhắn tin và diễn đàn thảo luận được tích hợp sẵn. Ngoài ra còn có bảng lương & quản lý tuyển dụng.

WebHR được ứn dụng phổ biến tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới khi sở hữu 30 ngôn ngữ, khách hàng tiêu biểu như Nissan, WaterAid, zameen.com và Budget.

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự miễn phí WebHR

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự miễn phí WebHR

8. Bitrix24

Bitrix24 cung cấp một nền tảng quản trị doanh nghiệp Saas All-in-one bao gồm: Quản lý quan hệ khách hàng, Quản lý nhân sự, Quản lý dự án,… Nhờ sử dụng linh hoạt trên Web App và Mobile App, Bitrix24 trở thành lựa chọn hàng đầu của hơn 8 triệu tổ chức, 12.000 mạng lưới đối tác toàn cầu. 

 • Gói miễn phí: Bao gồm 5GB dung lượng lưu trữ, hỗ trợ tối đa 12 người dùng thông thường, tuy nhiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19, Bitrix24 cho phép người dùng không giới hạn.
 • Chi phí nâng cấp: Nâng cấp bắt đầu từ 400.000 VNĐ/ tháng ($19) cho hai người dùng và 10GB dung lượng lưu trữ. Bạn cũng có quyền truy cập vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trong giờ làm việc.

Trong phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, Bitrix24 cung cấp các tính năng khởi tạo sơ đồ tổ chức, quản lý hồ sơ nhân sự và tất cả các tài liệu về quy trình tuyển dụng, phân quyền truy cập cụ thể.

Bitrix24 là một nền tảng cộng tác All-in-one toàn diện

Bitrix24 là một nền tảng cộng tác All-in-one toàn diện

9. Snap HRM

Snap HRM cung cấp một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho tối đa 5 người dùng, cho phép truy cập vào toàn bộ Module trên hệ thống. 

Sau gói miễn phí, SnapHR bắt đầu tính giá 160.000 VNĐ (~8$) mỗi tháng cho nhóm 6-10 thành viên. Chi phí sẽ tiếp tục tăng nếu số lượng người dùng của bạn tăng lên, tuy nhiên tính năng không thay đổi nhiều. 

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự miễn phí SnapHRM

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự SnapHRM

10. OrangeHRM

Orange HR được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất, họ dành thời gian để tìm hiểu về doanh nghiệp bạn cũng như xu hướng phát triển để tùy chỉnh ứng dụng phù hợp với nhu cầu.

OrangeHRM cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để điều hành một bộ phận nhân sự thời kỳ hiện đại, ngoại trừ quản lý tiền lương. Phiên bản mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và có khả năng mở rộng cao, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải quản lý trên hệ thống máy chủ của riêng mình.

OrangeHRM được ứng dụng phổ biến tại hơn 100 quốc gia, hơn 4 triệu người dùng thường xuyên kèm theo 500.000 vị trí tuyển dụng hoạt động.

OrangeHRM là cái tên nổi bật trong số phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

OrangeHRM là cái tên nổi bật trong số phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

11. Odoo

Odoo sở hữu hệ thống giải pháp nhân sự & kinh doanh đa dạng đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp. Điều thú vị về Odoo là nó chia tất cả tính năng thành các ứng dụng độc lập, cho phép sử dụng miễn phí không giới hạn thời gian và người dùng.

Nếu bạn chỉ cần quản lý thời gian và tính lương, Odoo là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp dung lượng hoặc bổ sung một số ứng dụng nâng cao khác, bạn sẽ chỉ phải chi trả cho những gì bạn sử dụng.

Odoo hiện tại cung cấp 4500 Module, với 5 triệu người dùng, 1500 thành viên tích cực và 1500 lượt tải xuống mỗi ngày.

Odoo được đánh giá là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tuyệt vời

Odoo được đánh giá là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tuyệt vời

12. Zoho

Zoho cung cấp giải pháp 360 độ cho các nhóm quản lý nhân sự, tích hợp hệ thống hơn 40 ứng dụng nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý cho doanh nghiệp quy mô 500 nhân sự từ CRM đến kế toán. Tuy nhiên phiên bản miễn phí chỉ áp dụng cho các nhóm rất nhỏ, giới hạn 5 người và chỉ bao gồm các tính năng quản lý nhân sự cơ bản.

Giao diện phần mềm Zoho

Giao diện phần mềm Zoho

13. HRnest

HRnest luôn sẵn sàng tùy chỉnh sản phẩm của mình sao cho phù hợp với đặc thù kinh doanh và mong muốn của khách hàng. 

Nó tạo ra một nền tảng thống nhất quản lý tập trung lịch làm việc, lịch nghỉ phép, tăng ca kèm thông tin nhân sự chi tiết. 

HRnest cung cấp phiên bản miễn phí cho tối đa 5 users với Module mặc định là quản lý nghỉ phép. Sau đó, bạn có thể phải chi trả 200.000 – 1 triệu VNĐ (~20-50$) khi mở rộng người dùng hoặc tính năng sử dụng. 

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự HRnest

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự HRnest

14. HRLocker

HrLocker là phần mềm quản lý nhân sự thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

 • Đối với gói miễn phí, HRLocker hỗ trợ tối đa 4 người sử dụng cho các tính năng quản lý nhân sự cốt lõi bao gồm quản lý vắng mặt, tự động hóa quy trình onboarding/ off-boarding, giới hạn nguồn lực hỗ trợ. 
 • Đối với gói nâng cấp: Bắt đầu từ 70.000 VNĐ (~3,5$) cho mỗi nhân viên mỗi tháng với nhóm tối thiểu 15 nhân sự. Cho phép quản lý tài khoản chuyên dụng và quyền truy cập hỗ trợ qua điện thoại và email.

Ngoài các tính năng quản lý cơ sở dữ liệu nhân viên, quản lý tài liệu và quản lý vắng mặt, HRLocker có thể tạo báo cáo tiêu chuẩn, tự động hóa quy trình giới thiệu và gia nhập của nhân viên, đồng thời đánh dấu thông tin quan trọng của nhân viên thông qua bảng điều khiển nhân sự.

Giao diện phần mềm HRLocker

Giao diện phần mềm HRLocker

15. Fruida

Fruida là một giải pháp nhân sự cốt lõi và công cụ quản lý thời gian hàng đầu sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Cho phép truy cập linh hoạt trên trình duyệt Web hoặc bất cứ thiết bị thông minh nào có kết nối Internet.

Trong phần mềm quản lý nhân sự miễn phí của Fluida, trưởng phòng nhân sự có thể quản lý thời gian nghỉ có trả lương (PTO), thời gian làm thêm giờ, thậm chí xem ai đang làm việc trong văn phòng và ai đang làm việc từ xa thông qua lịch biểu được chia sẻ. Tự động hóa chấm công, thông báo realtime khi nhân viên yêu cầu thời gian nghỉ.

Fruida cung cấp gói miễn phí cho tối đa 10 người dùng

Fruida cung cấp gói miễn phí cho tối đa 10 người dùng

Các thiết bị phần cứng để theo dõi vị trí của nhân viên và đăng ký tại văn phòng có sẵn với một khoản chi phí bổ sung.

 • Gói miễn phí: Tối đa 10 người dùng, bao gồm quản lý danh bạ, quản lý thời gian làm việc, chấm công và quyền truy cập hỗ trợ qua email.
 • Chi phí nâng cấp: Gói trả phí đầu tiên của Fluida là € 2/ user/ tháng (~ $ 2,50 USD) cung cấp cho bạn quyền truy cập vào báo cáo nâng cao, xuất dữ liệu và hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp.

Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hoặc mã nguồn mở phù hợp

Có 3 ưu tiên hàng đầu bạn cần đặc biệt lưu ý khi cân nhắc lựa chọn giải pháp quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp mình.

 • Kiểm tra chi phí nâng cấp: Các hệ thống nhân sự miễn phí thường có giới hạn về lượng dữ liệu lưu trữ hoặc số lượng người dùng. Hãy cân nhắc về tốc độ phát triển của doanh nghiệp, so sánh với chi phí nâng cấp để đảm bảo bạn có khả năng chi trả khi hết thời hạn gói miễn phí.
 • Ưu tiên trải nghiệm của nhân viên: Hãy lựa chọn những sản phẩm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng bởi nếu nó quá rườm rà, vô hình chung sẽ tạo cho nhân sự cảm giác khó chịu, khiến họ cảm thấy việc ứng dụng phần mềm thậm chí còn tốn kém thời gian và rắc rối hơn so với việc giải quyết theo cách truyền thống.
 • Hiểu rõ giới hạn CNTT của bạn: Nếu bạn muốn tùy chỉnh phần mềm nguồn mở theo nhu cầu của mình (lợi ích của việc có quyền truy cập vào mã nguồn), bạn sẽ cần các tài nguyên CNTT đáng kể. Nếu bạn thiếu một bộ phận CNTT thích hợp, hoặc thậm chí một nhân viên CNTT cốt cán, thì phần mềm nguồn mở cần nhiều tùy chỉnh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

FastWork HRM – Giải pháp quản lý nhân sự 4.0 toàn diện cho doanh nghiệp Việt

Khác với những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nước ngoài hạn chế về mặt ngôn ngữ, FastWork HRM cung cấp ngôn ngữ tiếng Việt, giải quyết trọn vẹn nút thắt trong công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp Việt.

 • Đầy đủ chức năng: Quản lý hồ sơ nhân sự, tuyển dụng, KPI, chấm công di động, bảng công, bảng lương
 • Tự động hóa tính công, tính lương. Giảm thiểu sai sót và thời gian xử lý thủ công trên Excel cho Kế toán.
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào quản lý chấm công. Nhận diện gương mặt FaceID. Đánh dấu bước ngoặt mới trong Quản trị nhân sự 4.0

Tự hào đồng hành cùng hơn 3500+ doanh nghiệp Việt ở mọi quy mô, lĩnh vực. Để được hỗ trợ DEMO phần mềm miễn phí, vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply