Top 5 Phần mềm Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

By 30 Tháng Mười Hai, 2020Tháng Tư 9th, 2021Business Hack, Kiến thức

Việc ứng dụng các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp nằm trong quá trình chuyển đổi số đang là xu hướng tại các doanh nghiệp trong thời 4.0 hiện nay. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp với quy mô, lĩnh vực doanh nghiệp?

Dưới đây là Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp bạn đẩy nhanh quá trình phát triển hiệu quả.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì? 

Hiểu một cách đơn giản phần mềm quản lý dùng trong doanh nghiệp là một hệ thống các giải pháp hỗ trợ nhà quản trị trong các hoạt động quản lý doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý nội bộ, quản lý bán hàng, quản trị quan hệ khách hàng…

Với việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mua, bán, sản xuất hàng hóa, quy trình vận hành trong doanh nghiệp trên một hệ thống phần mềm, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh vận động trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược, hoạt động và chiến thuật nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp. 

>>> Tham khảo Giải pháp Chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp 4.0

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một hệ thống các giải pháp hỗ trợ nhà quản lý trong các hoạt động quản lý và vận hành doanh nghiệp
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một hệ thống các giải pháp hỗ trợ nhà quản lý trong các hoạt động quản lý và vận hành doanh nghiệp

Những lợi ích khi ứng dụng phần mềm vào quản trị doanh nghiệp

Là thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi ứng dụng.

  • Quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp tập trung trực tuyến

Phần mềm giúp nhà quản lý, quản lý tất cả các nghiệp vụ – hoạt động trong doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lý nội bộ doanh nghiệp, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng… Trong mỗi nghiệp vụ lại có các hoạt động nhỏ hơn như quản lý hoạt động xuất nhập hàng, quản lý kho hàng, quản lý công nợ… tập trung trên một hệ thống trực tuyến. 

  • Quản lý linh động trên Mobile

Dù ở bất cứ đâu, nhà quản lý cũng theo dõi, giám sát được các công việc, hoạt động của doanh nghiệp trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian

Tối ưu thời gian xử lý công việc, tự động hóa một số tác vụ trong công việc và tăng hiệu suất, thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự.

Sử dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu thời làm gian việc
Sử dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu thời làm gian việc

Top 5 phần mềm được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn

Lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp với doanh nghiệp không phải dễ bởi nó sẽ phụ thuộc vào một trong các yếu tố sau: Công nghệ, nền tảng, chi phí, nhân sự, tiện ích… Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý công ty đang được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn.

1.Open Bravo

Không thể phủ nhận những tính năng mà Open Bravo hỗ trợ doanh nghiệp như một người trợ lý của nhà quản trị. Phần mềm này hiện đang được hơn 6000 cá nhân, tổ chức phục vụ cho việc kinh doanh. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Open Bravo hỗ trợ người quản lý đưa ra một quy trình làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp. Đồng thời, các hoạt động quản lý và điều hành cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Điểm trừ của phần mềm này là việc phí duy trì. Để có thể sử dụng phần mềm, người dùng cần trả phí theo tháng khá phức tạp. Chi phí này khá cao để một doanh nghiệp nhỏ chi trả cho quá trình vận hành. 

Phần mềm Quản lý doanh nghiệp Open Bravo
Phần mềm Quản lý doanh nghiệp Open Bravo

2. FastWork Việt Nam

Fastwork là phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp trực tuyến được xây dựng trên nền tảng SaaS. Hỗ trợ sử dụng trên cả trên web app và Mobile app với 2 hệ điều hành IOS và Android, phần mềm cho phép nhà quản lý, quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp trên một hệ thống trực tuyến, kể cả khi không có mặt tại văn phòng.  

Phần mềm Quản lý doanh nghiệp Fastwork được xây dựng trên nền tảng trực tuyến SaaS
Phần mềm Quản lý doanh nghiệp Fastwork được xây dựng trên nền tảng trực tuyến SaaS

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp như quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý đánh giá nhân viên, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng… Mang đến nhiều lợi ích và tiện ích, FastWork đang được hơn 1.500 doanh nghiệp trên cả nước tin dùng. 

Phần mềm doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tối ưu thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu suất lao động nhờ xây dựng và chuẩn hóa quy trình công việc hiệu quả. Tự động hóa hoàn toàn các nghiệp vụ trong doanh nghiệp như: tự động thu thập, điều phối Lead, tự động thu thập dữ liệu chấm công, tự động đồng bộ dữ liệu công vào phiếu lương… 

Đặc biệt, FastWork có chi phí “rất Việt Nam” so với các phần mềm khác có cùng tính năng, là sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp SME. 

 Fastwork là một trong những phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp được lựa chọn nhiều tại Việt Nam
Fastwork là một trong những phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp được lựa chọn nhiều tại Việt Nam

3. Phần mềm Quản lý Jira Software

Jira Software là phần mềm quản lý lỗi và các vấn đề xảy ra trong dự án. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp có thể tập trung vào các kế hoạch dự án nhăm theo dõi và giám sát công việc. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tạo lập báo cáo trên Jira với khoảng 10 mẫu báo cáo khác nhau. 

Mặc dù là một phần mềm hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, tuy nhiên Jira vẫn có những nhược điểm về mặt giao diện. Có thể nói giao diện của Jira khá phức tạp và tốn nhiều thời gian để sử dụng. Bạn cần thích nghi và sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài để có thể làm việc hiệu quả với Jira. 

>>> Tham khảo bài viết Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí như thế nào

4. Phần mềm quản lý Oracle

Oracle cung cấp cho doanh nghiệp công cụ ERP phục vụ cho các mảng: tài chính, nhân lực, phân phối và sản xuất. Oracle có tính năng quản lý hầu hết các mảng chính trong doanh nghiệp như: Tài chính, dự án, quản lý tài sản, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng, sản xuất, lập kế hoạch hậu cần, xuất báo cáo và lên kế hoạch kinh doanh.

Hơn nữa, để cụ thể hóa công việc, phần mềm cũng được cài đặt một vài lĩnh vực kinh doanh: bất động sản, vốn nhân lực, sức khỏe, an toàn môi trường và các giao dịch khác. Oracle được đánh giá là một phần mềm quản trị doanh nghiệp dễ sử dụng. Oracle cho phép nhà quản lý dễ dàng quản lý hoạt động của doanh nghiệp thông qua phần mềm trực tuyến để cập nhật công việc nhanh chóng và thường xuyên. 

Phần mềm quản lý Oracle được tối ưu cho các ngành bất động sản, sức khỏe,..
Phần mềm quản lý Oracle được tối ưu cho các ngành bất động sản, sức khỏe,..

Tuy nhiên, phần mềm này Oracle có một nhược điểm đó là khó để sử dụng tiếng Việt. Nguyên bản của phần mềm là ngôn ngữ tiếng Anh. Bởi vậy, gây bất tiện với các nhân viên không có sẵn vốn tiếng. Do đó có thể có một số hạn chế trong việc sử dụng và triển khai trong đa số doanh nghiệp.

5. Phần mềm Quản lý SAP Business One

Sap Business One, phù hợp với các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sap Business One tích hợp các công việc: quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hóa tồn kho, bán hàng và hỗ trợ vận hành trong toàn bộ hệ thống. Phần mềm SAP business hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điểm hạn chế là phần mềm này không có ngôn ngữ tiếng việt hỗ trợ người dùng. 

Phần mềm SAP dành cho doanh nghiệp
Phần mềm SAP dành cho doanh nghiệp

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp có chức năng giống như một trợ lý thông minh giúp doanh nghiệp quản lý và xử lý các thông tin trong khả năng thiết lập. Doanh nghiệp không chỉ có thể nắm bắt công việc nhanh, giao việc hiệu quả mà còn có thể xuất những báo cáo cần thiết. Đặc biệt, phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp FastWork Việt Nam, với nhiều ưu điểm nổi trội mà giá thành rất hợp lý so với các phần mềm khác có cùng tính năng, chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp của bạn. 

>>> Tham khảo ngay Phần mềm Quản trị doanh nghiệp toàn diện nhất

Leave a Reply