4 phần mềm quản lý nhân viên từ xa, nhà quản lý nên sử dụng

By 14 Tháng Tư, 2020Tháng Mười Hai 8th, 2020Chia sẻ kiến thức, Review công nghệ

Trong thời đại công nghệ 4.0, các phần mềm quản lý nhân viên từ xa bằng công nghệ trở nên cần thiết và hữu dụng cho mọi công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Xu hướng áp dụng công nghệ trong quản lý nhân viên

Nói đến làm việc từ xa là nói đến các ứng dụng thông minh được người sử dụng lao động cũng như người lao động áp dụng khi làm việc nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Hầu hết các ứng dụng làm việc từ xa, phần mềm quản lý nhân viên tại nhà… hiện nay đều được thiết kế theo mô hình Software as a Service (SAAS) với nền tảng đám mây (Cloud).


Thay vì phải bỏ ra nguồn chi phí lớn đầu tư cho server, download phần mềm,… doanh nghiệp hay cá nhân chỉ cần bỏ ra một khoản phí, thậm chí không mất phí để sử dụng phần mềm này.
Với định hướng sử dụng dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, các phần mềm theo mô hình SAAS cho phép nhân viên làm việc từ bất cứ đâu như tại nhà, quán cà phê,… miễn là có kết nối internet. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại giúp thu hẹp khoảng cách, việc trao đổi, giao tiếp & triển khai công việc được thuận tiện hơn, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng.
Nhận thấy những ưu việt khi triển khai quản lý nhân viên làm việc từ xa theo SAAS, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và áp dụng các phần mềm này chuyên biệt cho từng bộ phận nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong từng công việc.

04 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tiêu biểu nhất

Danh sách dưới đây gồm các phần mềm của công ty nước ngoài và phần mềm của các công ty Việt như FastWork, Acheckin,…

1.  Bộ công cụ trực tuyến G Suite

G Suite được biết đến là bộ công cụ “đình đám” của Google, phục vụ cho nhu cầu trao đổi và làm việc của doanh nghiệp và tổ chức. Bộ công cụ này tích hợp khá nhiều tiện ích như Drive, Email, Office online, Calendar, Hangouts,… giúp người dùng dễ dàng gửi đi mail, gọi điện, video call với đối tác, chia sẻ dữ liệu.

phần mềm quản lý nhân sự từ xa

Sử dụng G Suite để quản lý nhân sự từ xa

Với mỗi file tài liệu G Suite của doanh nghiệp, nhân viên dễ dàng sử dụng với từng mục đích cụ thể:
Lựa chọn quyền truy cập cho một vài cá nhân cụ thể, hay người trong công ty, hay đối tác bên ngoài.
Những người có quyền truy cập file dữ liệu có thể cùng trò chuyện trực tiếp, cùng nhau chỉnh sửa hay góp ý về nội dung.
Tài liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây, giúp chia sẻ chỉ với 1 đường link mà không cần tải xuống.
Cho phép người có quyền truy cập, nhà quản lý biết được những ai đang làm việc trong file, chỉnh sửa nội dung gì.

Do đó, G Suite được ví như một công cụ làm việc từ xa chi phí thấp tuyệt vời cho phép đồng bộ dữ liệu, truy cập bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào bởi tất cả dữ liệu được lưu trữ trên Cloud giúp nhân viên chủ động giải quyết công việc dù chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

2. Phần mềm quản lý nhân sự FastWork

Phần mềm quản lý nhân sự FastWork với các tính năng đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý thông tin nhân viên, quản lý hồ sơ, quá trình công tác của nhân viên… cho đến quản lý chấm công, quản lý đơn thư, mạng truyền thông nội bộ, giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả kể cả khi nhân sự không làm việc trực tiếp tại văn phòng.
Phần mềm giúp doanh nghiệp lưu giữ tất cả các thông tin liên quan đến nhân viên một cách chính xác và khoa học trên cùng một hệ thống, giúp nhà quản lý hoặc lãnh đạo dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin khi cần thiết.

phần mềm quản lý nhân sự từ xaTính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân viên từ xa – FastWork HRM
Tính năng chấm công trực tuyến giúp ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình nhân sự như quân số có mặt, vắng mặt trong ngày, hơn thế nắm được là thời gian và địa điểm làm việc của từng nhân viên một cách chính xác nhất.
Ngoài ra, tính năng thông báo nội bộ giúp nhân viên và ban lãnh đạo gắn kết nhau hơn, tạo động lực và tinh thần cho nhân viên khi làm việc từ xa.
Ngoài những nghiệp vụ cơ bản dành cho quản lý nhân sự, FastWork còn có nhiều nghiệp vụ khác như: quản lý công việc, quản lý quan hệ khách hàng – CRM, quản lý dự án trực tuyến, quản lý đánh giá KPI… để xây dựng thành nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp thống nhất trong doanh nghiệp.

3. Phần mềm quản lý công từ xa Acheckin

Làm việc từ xa trước đây không được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi lo ngại về việc nhân viên có thực sự làm việc? Liệu doanh nghiệp có đang trả lương để nhân viên của mình ngồi chơi hay làm sao để doanh nghiệp kiểm soát được nhân sự của mình làm việc tại nhà? Những thắc mắc này đã phần nào được giải đáp thông qua các phần mềm chấm công từ xa.

phần mềm quản lý nhân sự từ xa

Phần mềm quản lý chấm công từ xa được biết đến là công cụ giúp nhân viên có đang làm việc từ xa hay không đồng thời giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát tiến độ, khối lượng công việc của mỗi nhân viên.
Với các tính năng như chấm công thông qua nhận diện gương mặt, chụp ảnh real time theo vị trí hiện tại, lưu lại biểu đồ công việc theo thời gian,… các phần mềm quản lý nhân viên làm việc tại nhà sẽ gửi các thông tin chấm công của nhân viên tới nhà quản lý. Nhiều ứng dụng còn áp dụng thêm chụp ảnh màn hình làm việc bất kỳ, gửi thông báo cho nhân viên khi phát hiện họ đã quá lâu chưa chạm vào máy tính. Nhờ đó, doanh nghiệp vẫn đảm bảo được tiến độ công việc cũng như an tâm hơn khi đồng ý cho nhân viên tại nhà.

4. Mạng truyền thông nội bộ doanh nghiệp Base

Ngày nay, thay vì sử dụng mạng xã hội (social network) như Facebook, Zalo,… khiến nhân viên xao nhãng trong quá trình làm việc cũng như những lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin nên mạng truyền thông nội bộ ngày càng được doanh nghiệp quan tâm và chú trọng phát triển.

phần mềm quản lý nhân sự từ xa

Đặc biệt, đây cũng là phần mềm quản lý nhân viên từ xa hiệu quả giúp doanh nghiệp chủ động truyền tải thông tin, thông báo quan trọng đến nhân viên dù đang làm việc tại nhà. Hơn nữa, mạng truyền thông nội bộ còn là giải pháp thiết thực nhân viên dễ dàng tiếp cận và nắm bắt tầm nhìn, sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mình xây dựng. Từ đó, dù nhân viên không làm việc tại công ty nhưng vẫn hiểu và đưa những giá trị đó vào thực tế công việc.
Ngoài ra, với các tính năng tương tác, bình luận như các mạng xã hội, mạng truyền thông nội bộ chuyên nghiệp giúp nhà quản trị nắm bắt kịp thời tâm tư, góp ý của cán bộ nhân viên về những vấn đề được đưa ra nhằm kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Khi áp dụng hình thức làm việc từ xa cho nhân viên, doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Đơn giản hóa phần mềm hỗ trợ
  • Sử dụng 1 phần mềm hỗ trợ tất cả các nghiệp vụ thay vì nhiều phần mềm cho nhiều nghiệp vụ trong doanh nghiệp
  • Phần mềm với chi phí hợp lý
  • Linh hoạt quản lý như trên di động và web app
Đăng ký tư vấn

Leave a Reply