Develing Quốc Tế số hóa hình thức chấm công giữa mùa dịch

By 15 Tháng Tư, 2020Tháng Mười Một 27th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Dịch vụ

Công Ty TNHH Develing Quốc Tế chọn số hóa hình thức chấm công online bằng Face ID giữa mùa dịch để đảm bảo “sống an toàn”

Ngày 18/3/2020, tại trụ sở văn phòng đại diện FastWork, thành phố Hồ Chí Minh,  Công Ty TNHH Develing Quốc Tế (Việt Nam) và Công ty TNHH công nghệ FastWork chính thức ký thỏa thuận sử dụng miễn phí phần mềm chấm công online bằng Face ID

Chầm công online bằng Face ID sẽ là một trong những xu hướng chấm công trong tương lai gần

Trước sự trở lại của dịch Covid-19 sau một thời gian dài cả nước chưa có thêm ca nhiễm nào vào tháng 3, Công Ty TNHH Develing Quốc Tế (Việt Nam) đã đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm chấm công online bằng Face ID để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên. 

Giám đốc Công Ty TNHH Develing Quốc Tế (Việt Nam) chia sẻ “ dịch bệnh, thiên tai là một trong những vấn đề khó tránh, do chưa thể lường trước được tình hình nên tôi cũng kịp nghĩ đến những biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân sự trong doanh nghiệp. Sự lo ngại tiếp xúc trực tiếp qua các thiết bị công cộng như tay nắm cửa, máy chấm công, nút bấm thang máy… sẽ là con đường tiếp tay cho dịch bệnh bùng phát nên tôi đã cho khử trùng toàn bộ văn phòng và thường xuyên tẩy, rửa các thiết bị trên, mở cửa sổ và không cho nhân viên thực hiện chấm công”. 

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý đề xuất và phê duyệt điện tử FastWork Request

số hóa hình thức chấm công Develing Quốc Tế (Việt Nam) dừng chấm công vân tay để hạn chế bùng phát của Covid-19

Rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng các biện pháp khử khuẩn cũng như vệ sinh văn phòng để chống dịch như Develing Quốc Tế, nhưng điều đó sẽ gây ra một số bất cập cho doanh nghiệp như tăng chi phí thuê nhân công tạp vụ, chi phí mua hóa chất và thiết bị khử khuẩn…

“Chúng tôi thực hiện khử khuẩn văn phòng 1 tuần 1 lần và lau rửa các thiết bị công cộng thường xuyên, nhân viên thì không thực hiện chấm công vân tay mà khai báo trực tiếp với trường phòng hoặc cán bộ quản lý nhân sự. Bản thân tôi là một nhân viên phòng hành chính nhân sự, tôi đã cảm thấy mình gặp nhiều bấp cập khi thực hiện những biện pháp trên. Khử khuẩn gây gián đoạn công việc, theo dõi và ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên rất mất thời gian, đôi khi tôi nghe nhầm lại mất công của nhân viên, gây ra tình trạng sai dữ liệu công” – một nhân viên phòng hành chính nhân sự công ty Develing Quốc Tế chia sẻ. 

Để khắc phục những khó khăn trên, ban lãnh đạo Develing Quốc Tế đã liên hệ đến FastWork và đăng ký sử dụng phần mềm chấm công online bằng Face ID. Với tính năng chấm công và quản lý công, quản lý đơn thư và quản lý ngày phép, phần mềm giúp Develing Quốc Tế quản lý chấm công một cách hiệu quả mà không cần sử dụng máy chấm công. 

số hóa hình thức chấm công Ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hinh quân số và địa điểm làm việc sau khi nhân viên chấm công

Với FastWork, nhân viên tại Develing Quốc Tế dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt để khai báo thời gian và địa điểm làm việc thông qua app FastWork trên điện thoại. 

Dữ liệu chấm công sẽ được truyền trực tuyến lên hệ thống lưu giữ đám mây, theo thời gian thực ban lãnh đạo nhận được thông cáo chấm công vào ca làm việc của nhân viên. 

Tất cả các dữ liệu chấm công và dữ liệu đơn thư điện tử sẽ được phần mềm tính toán với đơn thư nào sẽ được hưởng lương và trừ lương để tổng hợp thành một bảng công hoàn chỉnh. Mọi dữ liệu trên FastWork là trực tuyến, không thể giả mạo nên không còn tình trạng sai sót, nhầm lẫn công của nhân viên. 

số hóa hình thức chấm công Bảng công được quản lý và lưu trữ trực tuyến trên hệ thống phần mềm

Hơn thế, nhân viên tại Develing Quốc Tế không thể chấm công hộ vì ứng dụng công nghệ Face ID, phần mềm chỉ cho phép nhân viên thực hiện chấm công khi hình ảnh chấm công trùng khớp với hình ảnh nhận diện trên phần mềm. Tất cả các hình ảnh đó đều được lưu lại trên hệ thống FastWork nhằm phục vụ cho việc giám sát và đối chiếu khi cần. 

số hóa hình thức chấm công

Hậu kiểm hình ảnh chấm công bằng Face ID

“Có thể nói, số hóa hình thức chấm công bằng phần mềm FastWork là một hướng đi đúng của Develing Quốc Tế trong thời gian này, bởi: Thứ nhất, giúp Develing Quốc Tế đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn cán bộ nhân viên. Thứ 2, tối ưu thời gian làm việc và tăng hiệu quả công việc. Thứ 3, triệt tiêu tình trạng chấm công hộ và gian lận ngày công trong doanh nghiệp. Thứ 4, tiết kiệm chi phí văn phòng như giấy tờ, máy in, chi phí xử lý rác thải… và chi phí máy chấm công”. CEO Develing Quốc Tế chia sẻ thêm. 

Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong mùa dịch, và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó hậu đại dịch, FastWork đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. Các doanh nghệp quan tâm có thể đăng ký tư vấn theo hotline: 0983 089 715.

Leave a Reply