5 lý do doanh nghiệp nhỏ cần một phần mềm công nghệ tối ưu quy trình vận hành

Đối với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, việc tối ưu quy trình vận hành là bước đệm trong hành trình tối ưu năng suất, cải thiện chất lượng làm việc của đội ngũ nhân sự hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp. Lúc này, phần lớn nhà lãnh đạo lựa chọn ứng dụng phần mềm công nghệ tự động hóa quy trình, hỗ trợ guồng máy doanh nghiệp hoạt động theo một luồng xuyên suốt mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào. Dưới đây là 5 lý do giải thích tại sao tối ưu quy trình vận hành nhờ tự động hóa quy trình lại quan trọng với doanh nghiệp nhỏ?

1. xây dựng các tiêu chuẩn chuẩn hóa quy trình làm việc

Phần mềm tự động hóa quy trình xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp theo những tiêu chuẩn sẵn có trên một hệ thống tập trung. 

tu-dong-hoa-toi-uu-quy-trinh-van-hanh
Tự động hóa là giải pháp tối ưu quy trình vận hành nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cho phép nhà lãnh đạo số hóa toàn bộ quy trình thực hiện cho từng nhiệm vụ, phân quyền chi tiết cá nhân phụ trách, deadline thực hiện, điều kiện chuyển bước. Tạo một guồng máy làm việc xuyên suốt, gắn kết. Cung cấp một bức tranh tổng thể về tiến độ và chất lượng công việc của từng cá nhân, phòng ban. Mọi điểm nóng, phát sinh từ đó cũng nhanh chóng được phát hiện để xử lý kịp thời, đảm bảo không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tự động hóa quy trình – “Chìa khóa” giải phóng mọi rắc rối trong quản trị và điều hành doanh nghiệp

2. Nó hỗ trợ đưa ra các quyết định chính xác

Việc số hóa quy trình làm việc trên 1 hệ thống đồng bộ giúp cho việc quản lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thông tin đều được cập nhật công khai, minh bạch giúp nhà lãnh đạo có thể nắm bắt chính xác đâu là nút thắt, cá nhân nào đang chậm tiến độ để có cơ sở đánh giá chính xác cũng như có hướng giải quyết kịp thời. Giải quyết triệt để tình trạng người này đổ lỗi cho người kia, phòng này đùn đẩy trách nhiệm cho phòng kia gây bất đồng nội bộ, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc chung.

3. Nó thúc đẩy động lực làm việc đội nhóm

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, một nhân viên thường đảm nhận khá nhiều công việc không tên, điều này khiến họ không mấy hài lòng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và hiệu suất làm việc. Tối ưu quy trình vận hành nhờ số hóa công việc trên hệ thống giúp nhân sự nắm bắt chi tiết và rõ ràng nhiệm vụ họ cần làm, nhà quản lý cũng từ đó biết được thời gian nào ai rảnh để phân công công việc phù hợp. Giải phóng thời gian làm việc của nhân viên có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và hoạt động của họ, mang lại cho họ sự nhanh nhẹn cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Nó cũng góp phần cải thiện sự hài lòng, là động lực giúp nhân viên cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

gan-ket-doi-nhom-lam-viec
Tự động hóa quy trình gia tăng sự gắn kết, cải thiện hiệu suất và chất lượng công việc

4. Nó giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Đội ngũ nhân viên của bạn hạnh phúc, quy trình làm việc minh bạch sẽ tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn. Nắm bắt chính xác những nút thắt sẽ giúp ban lãnh đạo có phương án điều chỉnh kịp thời và chính xác về sản phẩm, dịch vụ để phù hợp hơn với khách hàng và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Khách hàng hài lòng tiếp tục mang lại cho bạn số lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua giới thiệu, là cơ sở cho sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo chi tiết: Phần mềm số hóa quy trình và tự động hóa giao việc FastWork WorkFlow

5. Nó là tiền đề chuyển đổi số doanh nghiệp 

70% nhà quản trị tin rằng chỉ những doanh nghiệp chuyển đổi số mới có thể duy trì lợi thế cạnh tranh trong 5 năm tới (McKinsey). Chuyển đổi số không phải cuộc đua của những ông lớn với tiềm lực tài chính lớn mạnh, đó là giải pháp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành cho cả những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Tự động hóa quy trình là bước đầu trong hành trình tự động hóa doanh nghiệp, là tiền đề chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu xây dựng doanh nghiệp số toàn diện nhằm cải thiện hiệu suất nhân sự, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đảm bảo tăng trưởng lâu dài và bền vững.

FastWork WorkFlow – Giải pháp tự động hóa doanh nghiệp toàn diện thuộc Nền tảng quản trị doanh nghiệp thống nhất FastWork.vn

Thấu hiểu sâu sắc những khó khăn doanh nghiệp nhỏ gặp phải, FastWork.vn mang đến giải pháp tự động hóa quy trình giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức, tối ưu quy trình vận hành, xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, gắn kết và hiệu quả hơn. 

  • Chuẩn hóa và thiết lập không giới hạn các quy trình công việc
  • Tự động hóa giao việc, nhắc việc, chuyển bước, chuyển quy trình
  • Phát hiện kịp thời các điểm nóng cần chú ý trong luồng công việc
  • Giám sát chặt chẽ tiến độ công việc của từng cá nhân tham gia quy trình
  • Cải thiện hiệu suất làm việc của các bộ phận

FastWork.vn tự hào là đối tác của hơn 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng 30.000+ người dùng mỗi ngày trong công cuộc chuyển đổi số.

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến Bộ giải pháp tự động hóa quy trình toàn diện cho doanh nghiệp 4.0, vui lòng liên hệ hotline 0983 08 97 15 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc điển vào Form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply