FastWork giúp SURFACE Việt chuyển đổi số thành công

Đứng trước tình hình “ngàn cân treo sợi tóc” của cơn bão chuyển đổi số. Surface Việt  một trong những đơn vị kinh doanh thiết bị điện tử hàng đầu nước ta đang lo lắng đến một ngày mình sẽ bị “xóa sổ” khỏi thị trường nếu chậm chân chuyển đổi số. Nhằm giữ vững vị trí và phát triển mạnh và chuyển đổi số thành công, Surface Việt  đã nghiên cứu và quyết định ứng dụng phần mềm FastWork vào quản lý doanh nghiệp.

Thưa ông, ông có thể cho biết tại sao chuyển đổi số lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp?

Chuyển đổi số không còn quá xa lạ với các bạn trẻ, đặc biệt là những chủ doanh nghiệp như tôi. Có thể hiểu chuyển đổi số đơn giản là thay đổi cách thức vận hành, quản lý của doanh nghiệp sao cho phù hợp với thời thế, với xu hướng với công nghệ hiện đại nhằm nâng cao lợi nhuận hơn nữa, phát triển và trở thành thương hiệu. Nếu các doanh nghiệp vẫn giữ hình thức hoạt động cũ sẽ trở nên không phù hợp, lạc hậu và bị bỏ lại phía sau. Thậm chí có thể bị xóa sổ khỏi thị trường. 

Surface Việt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện tử

Vậy, đứng trước cơn bão chuyển đổi số, ông đã có dự định gì cho Surface Việt?

Là chủ doanh nghiệp, tôi cũng đã chuẩn bị có mình những phương án để đối phó với chuyển đổi số. Chúng tôi không hề trốn tránh mà là chọn chuyển đổi số bằng cách nào? Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ như Surface Việt, tôi đang áp dụng hình thức tập trung đầu tư vào những hình thức tăng trưởng ngắn hạn, cùng với đó là chuyển đổi số. Bước đầu chúng tôi chuyển đổi số đơn giản bằng cách thay đổi hình thức quản lý nhân viên truyền thống sang quản lý nhân viên hiện đại bằng bản đồ số FastWork.

FastWork

Surface Việt đã chuẩn bị kỹ càng cho chiến lược chuyển đổi số

Cụ thể, nếu trước kia nhân viên đi làm thưởng phải đến công ty chấm công bằng máy chấm công thì nay nay nhân viên sẽ chấm công ngay trên smartphone của mình khi có kết nối wifi công ty hoặc 3G. Tôi dễ dàng giám sát, theo dõi vị trí, thời gian làm việc của nhân viên trên bản đồ số mà không cần mở camera hoặc xem báo cáo quân số của phòng nhân sự.

Ngoài ra, giải pháp chuyển đổi số FastWork giúp việc gửi đơn từ nghỉ phép, làm thêm… từ cũng được số hóa bằng hình thức gửi đơn từ điện tử. Nhân viên sẽ tạo đơn ngay trên di động và gửi đến người duyệt, người duyệt cũng thực hiện hình thức phê duyệt ngay trên smartphone. 

Ông có thể cho biết thêm về những thay đổi cũng như lợi ích của giải pháp chuyển đổi số mang lại không?

Các bạn có thể hình dung thấy giải pháp đã mang đến những đổi mới khác biệt trong Surface Việt. Như đã nói trên, giải pháp giúp Surface Việt đồng bộ phương thức chấm công bằng cách chụp ảnh chân dung bằng smartphone khi có kết nối Internet. Đối với đội ngũ nhân viên làm việc ngoài hiện trường không còn phải đến công ty chấm công hay báo công qua email, zalo nữa mà đến thẳng địa điểm làm việc được quy định là có thể chấm công được.

FastWorkFastWork

Giờ đây, nhân viên tại Surface Việt có thể chấm công được ở bất cứ địa điểm làm việc nào chỉ cần có kết nối wifi, 3G

Hơn thế, nhân viên gửi đơn xin nghỉ, làm thêm, đi công tác… hoàn toàn không phải viết giấy tờ mà soạn đơn từ ngay trên app phần mềm thông qua smartphone. 

 

Để nói đến lợi ích mà giải pháp chuyển đổi số mang lại thì hơi khó, vì chuyển đổi số cho cái lợi về sau. Trong khi chúng tôi mới áp dụng vào quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp, ít nhất cũng mất vài tháng để hòa hợp giữ giải pháp, con người và văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, không thể khủ nhận rằng, chuyển đổi số không mang lại lợi ích. Có thể thấy một số lợi ích không nhỏ mà giải pháp chuyển đổi số đã mang lại cho Surface Việt đó là giảm 100% không sử dụng hình thức đơn giấy. Đồng nhất phương thức chấm công, tối ưu thời gian tổng hợp bảng công bởi phần mềm hỗ trợ tự động tổng hợp và xuất giữ liệu bảng công. Đặc biệt, tối ưu thời gian làm việc của nhân viên, nhân viên tuân thủ hơn về quy định thời gian và vị trí làm việc của công ty. 

Thưa ông, ông có thể cho biết cụ thể về giải pháp chuyển đổi số mà ông đang áp dụng là của doanh nghiệp hay đơn vị nào nào không ạ?

Giải pháp chuyển đổi số mà Surface Việt đang ứng dụng là giải pháp quản lý thời gian làm việc của FastWork – đơn vị phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp chuyên biệt cho doanh nghiệp SME. 

FastWork

FastWork – giải pháp giúp doanh nghiệp SME chuyển đổi số thành công

Với nhiều giải pháp chuyển đổi số hay, hữu ích mà FastWok mang đến, nhưng trước tiên Surface Việt mới ứng dụng số hóa vào một bộ phận doanh nghiệp để xem mức độ hiệu quả và không ảnh hưởng đến sự phát triển chính của doanh nghiệp sau đó mới chuyển đổi số toàn bộ doanh nghiệp. Đặc biệt, áo dụng hình thức chuyển đổi số đi từng bước 1 rất phù hợp với chi phí của một doanh nghiệp SME như Surface Việt. 

Dạ vâng cảm ơn ông! Chúc ông và công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2020.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply