FastWork “người trợ lý” giúp thời trang Tino tăng hiệu suất làm việc

By 27 Tháng Mười Một, 2020Tháng Mười Hai 23rd, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Thương mại, Tin tức

Thường xuyên gặp sai sót, mất nhiều thời gian trong quá trình tính công nhân viên, Tino Menswear đã chọn sử dụng phần mềm chấm công FastWork Face ID của FastWork nhằm tăng hiệu suất làm việc phòng nhân sự. Vậy FastWork Face ID giúp Tino giải quyết khó khăn trên như thế nào và mang lại hiệu quả gì? Cùng tìm hiểu qua cuộc trò chuyện ngắn với chị Nguyễn Thị Thủy – GĐ quản lý kinh doanh tại Tino Menswear.

Tino Menswear – là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thời trang nam hàng hiệu xuất khẩu tại Việt Nam. Được thành lập năm 2015, đến nay Tino Menswear đang sở hữu đội ngũ nhân sự gần 60 người với hệ thống 5 cửa hàng bán lẻ và 1 trụ sở văn phòng chính tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

“ Chấm công vân tay vô tình giảm hiệu suất làm việc phòng nhân sự” 

FastWork: Chào chị Thủy, là một quản lý lâu năm tại Tino Menswear, chị có đánh giá như thế nào về các hình thức quản lý thời gian mà Tino sử dụng từ trước đến nay?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Hơn 5 năm thành lập và phát triển, Tino đã sử dụng khá nhiều hình thức quản lý thời gian làm việc từ quản lý trực tiếp là tôi, đến bảng biểu giấy, máy chấm công vân tay và hiện tại là chấm công bằng công nghệ Face ID trên di động. 

Tino Menswear – là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thời trang nam hàng hiệu xuất khẩu tại Việt Nam

Các hình thức chấm công cũ, đều đáp ứng được những nhu cầu về quản lý nhân sự tại thời điểm đó. Tuy nhiên, hiện giờ không còn phù hợp và không còn đáp ứng được những nhu cầu trong công tác quản lý thời gian làm việc của nhân viên trong kỷ nguyên 4.0.

FastWork: Chị có thể cho biết cụ thể hơn về những điểm không phù hợp của các hình thức chấm công cũ?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Gần đây nhất Tino sử dụng hình thức chấm công vân tay, tất nhiên là trước kia không có giải pháp nào khác nên với chức năng chấm công, ghi nhận thời gian chấm công của nhân viên tại cửa hàng làm việc đã là hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tôi thấy máy chấm công vân tay chưa phải là giải pháp quản lý phù hợp với những đơn vị kinh doanh chuỗi cửa hàng như Tino. 

Cụ thể, Tino thường xuyên điều chuyển nhân viên làm việc tại các cửa hàng, do vậy khi nhân viên tại cửa hàng này sang cửa hàng khác làm việc không chấm công được. Phòng nhân sự vẫn phải tính ngày phép, cộng trừ công làm thêm, tăng ca của nhân viên bằng tay gây mất thời gian, thường xuyên xảy ra sai sót… làm giảm hiệu suất làm việc. 

Mặt khác là khi mở rộng chi nhánh lại phải mua thêm thiết bị, lắp đặt, đi dây, cài đặt cồng kềnh. Chính từ những lý do trên khiến tôi quyết định tìm kiếm một giải pháp chấm công mới và đó là Phần mềm chấm công Face ID trên di động của FastWork.

Gợi ý tìm hiểu: Ứng dụng quản lý nhân sự tại cửa hàng, chuỗi thời trang – Đăng ký, quản lý ca/kíp làm việc

Chấm công Face ID chìa khóa để Tino tăng hiệu suất làm việc phòng nhân sự

FastWork: Chị có thể cho biết lý do chính khiến Tino quyết định chọn FastWork trong khi trên thị trường vẫn có một số giải pháp chấm công khác?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Có 2 lý do khiến Tino chọn dùng FastWork mà không chọn các giải pháp khác đó là FastWork khắc phục được tất cả các vấn đề của máy chấm công vân tay, tăng hiệu suất làm việc phòng nhân sự.

Thứ 2 là FastWork tích hợp hệ thống đơn từ điện tử, về lâu dài đây sẽ là một giải pháp giúp Tino xây dựng hệ thống văn phòng điện tử. 

FastWork: Cụ thể FastWork Face ID đã giúp Tino giải quyết các khó khăn trên như thế nào?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Thay vì đến đúng vị trí đặt máy để quét vân tay thì gần 60 nhân viên tại Tino chỉ cần đến đúng cửa hàng hay văn phòng, đứng trong bán kính đã quy định rồi chấm công bằng cách chụp ảnh Selfie khuôn mặt trên điện thoại cá nhân. Nhân viên tại cửa hàng này đến cửa hàng khác làm việc vẫn có thể chấm công dễ dàng.

Nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi cửa hàng làm việc

Phần mềm cho phép nhân viên tạo và gửi đơn xin nghỉ phép, làm thêm… ngay trên điện thoại và tôi cũng có thể phê duyệt một hoặc nhiều đơn cùng một lúc theo thời gian thực nhanh chóng.

tăng hiệu suất làm việc

Dễ dàng tạo – gửi và phê duyệt đơn từ nhanh chóng trên điện thoại

Đặc biệt, hệ thống FastWork Face ID sẽ tự động tính toàn cộng trừ phép, tính toàn ngày công dựa trên số thời gian đi muộn về sớm để cho dữ liệu công chuẩn nhất và tự động cập nhật vào bảng công tổng. Việc đó giúp phòng nhân sự không phải tính tay, không xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn công của nhân viên. Vô hình chung giúp phòng nhân sự của Tino nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả công việc. 

tăng hiệu suất làm việc

Phần mềm tự động tính toàn tổng hợp dữ liệu công – đơn từ thành bảng công tổng hoàn chỉnh

Lợi ích vô hình đến từ chấm công Face ID 

FastWork: Gần 4 tháng sử dụng, chị có đánh giá gì về hệ thống phần mềm chấm công của FastWork?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Đánh giá khách quan từ Tino là phần mềm hoạt động khá ổn định, nhiều tính năng năng tiện ích phục vụ công tác quản lý nhân sự, có khả năng liên kết với các phần mềm khác và đó là một lợi thế để Tino cũng như các doanh nghiệp xây dựng một hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện trên một nền tảng.

Tino có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động nên không gặp bất cứ khó khăn gì trong công tác triển khai và sử dụng cả. 

FastWork: Ngoài nâng cao hiệu quả công việc phòng nhân sự, chị có thể cho biết thêm một số lợi ích mà Tino đang nhận được trong quá trình sử dụng?

Chị Nguyễn Thị Thủy: Ngoài các lợi ích trên thì phần mềm giúp Tino cắt giảm một số chi phí văn phòng như: chi phí sửa chữa, bảo hành, đi dây, lắp đặt, chi phí delay thời gian làm việc, chi phí các cuộc gọi thúc giục quản lý phê duyệt đơn…

Mặt khác, FastWork Face ID còn mang đến các lợi ích vô hình như: đẩy nhanh quá trình số hóa – chuyển đổi số doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, kỷ cương.

tăng hiệu suất làm việc

Để hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 1 trong năm 2020, Tino đang tìm hiểu thêm bộ giải pháp quản lý công việc, quản trị nhân sự và giải pháp quản lý bán hàng của FastWork. Hy vọng có thể bắt tay vào triển khai ngay giải pháp quản lý bán hàng trong tuần tới để hỗ trợ hoạt động bán hàng cuối năm tại Tino hiệu quả.

Xin chân thành cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Tổng quan về phần mềm FastWork Face ID

FastWork Face ID, là phần mềm chấm công online trên di động sử dụng công nghệ Face ID để định danh nhân viên. Với ưu điểm linh hoạt sử dụng trên điện thoại và vị trí sử dụng, FastWork Face ID phù hợp với các đơn vị kinh doanh theo mô hình chuỗi cửa hàng hoặc đơn vị văn phòng có nhiều chi nhánh. 

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm chấm công online bằng di động – FastWork Timesheet 

FastWork Face ID không chỉ mang đến lợi ích trong công tác quản lý nhân sự, lợi ích kinh tế thông qua việc tối ưu thời gian làm việc, cắt giảm các chi chí văn phòng như mua giấy tờ, trang thiết bị lưu giữ… đặc biệt là chi phí mua mới, bảo hành máy chấm công vân tay. FastWork Face ID còn là đòn bẩy giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, phù hợp với kỷ nguyên số.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply