Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp SME

By 23 Tháng Mười Một, 2020Tháng Tư 3rd, 2021Chưa được phân loại, Kiến thức, Nhân sự

Đối với các doanh nghiệp SME việc làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả luôn là vấn đề được đội ngũ ban lãnh đạo quan tâm. Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi nhà quản lý cần có kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ. Các ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên là giải pháp tối ưu, hỗ trợ đắc lực cho các chủ doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu các ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tối ưu cho SME. 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả – Một trong những cách quản lý nhân sự được nhiều tập đoàn lớn sử dụng chính là sử dụng phần mềm quản lý nhân viên.

Có thể hiểu, phần mềm quản lý nhân sự là hệ thống các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự, quản lý thông tin nhân viên, thời gian làm việc và theo dõi toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên trong công ty. Từ đó nâng cao chất lượng nhân sự trong doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự trong

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình quản lý nguồn nhân lực của mình mà còn khai thác được tiềm năng của nhân viên một cách đối đa. Cụ thể phần mềm này mang đến các ưu điểm và lợi ích dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa như:

  • Tuyển dụng hiệu quả

Nhờ có phần mềm quản lý nhân sự, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp mình lên nhiều trang khác nhau. Qua đó lựa chọn được nhiều ứng viên phù hợp với tiêu chí và yêu cầu mà doanh nghiệp đang cần tìm. Các phần mềm còn tích hợp tính năng “sàn tuyển dụng” nhằm lưu trữ CV từ các ứng viên nhằm đánh giá và chọn lọc được nhân sự đạt tiêu chuẩn. 

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quảQuản lý nhân sự ngay từ khâu tuyển dụng

  • Đánh giá nhân viên một cách toàn diện

Nhà quản lý có thể nắm bắt đầy đủ các thông tin về nhân viên của mình thông qua hệ thống thông tin được tập hợp trong phần mềm. Điều này sẽ giúp việc phân chia công việc hiệu quả và khoa học hơn. Đồng thời nhân viên có thể nắm bắt được công việc, nhiệm vụ mà mình cần hoàn thành trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng từ đó có lịch trình làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

  • Quản lý toàn diện nhân sự trong doanh nghiệp

Tất cả các thông tin và hoạt động liên quan đến nhân sự sẽ được tổng hợp trong ứng dụng của phần mềm. Từ đó nhà quản lý có thể dễ dàng phân công, điều chuyển công việc cũng như theo dõi tiến độ hay khen thưởng một cách chính xác và kịp thời. Các phần mềm quản lý nhân sự là cánh tay phải đắc lực giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp.

  • Quản tính lương

Các phần mềm quản lý nhân sự đều có tính năng tính lương đảm bảo tính chính xác, kịp thời trong việc tính toán lương theo quy định về thuế và phúc lợi cho nhân viên. Tại một số doanh nghiệp đông nhân viên, để tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực và công sức có thể tùy chọn in hàng loạt bảng lương, chấm công, thưởng của nhân viên. 

  • Đánh giá và khen thưởng chính xác

Một hệ thống quản lý nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi công việc cũng như tiến triển của từng nhân viên. Điều này sẽ giúp nhà quản lý đánh giá đúng mức độ hoàn thành công việc của nhân viên cũng như có phương án khen thưởng kịp thời. 

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu 7+ phần mềm quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quảĐánh giá và khen thưởng nhân viên giúp nhân viên có động lực làm việc hiệu quả

Vậy làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả? 

Trước tiên để quản lý nhân sự hiệu quả phải hiểu được các tính năng trong phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đang dùng.

1. Quản lý cơ sở dữ liệu của nhân viên

Nhân viên tuyển dụng có thể đính kèm bản scan hồ sơ theo từng nhân viên nhằm dễ dàng tra cứu khi cần, tiết kiệm tối ưu thời gian và công sức. Dữ liệu hồ sơ nhân viên sẽ được quản lý tập trung, cung cấp các thông tin xuyên suốt từ khi mới được nhận vào làm cho đến khi nhân viên đó xin nghỉ việc. 

2. Chấm công

Phần mềm cung cấp các tính năng quản lý nhân sự thông qua bảng chấm công từng ngày. Nhà quản lý có thể nhập dữ liệu từ máy chấm công, lập thành bảng chi tiết các thông tin về chấm công ngoài giờ hoặc chấm công theo doanh số, sản phẩm, theo thời gian và theo hiệu quả công việc (KPIs).

3. Quản lý lương, phúc lợi cho nhân viên

Các dữ liệu về tính lương sẽ được tổng hợp trong một hệ thống, không bị chuyển đổi dữ liệu hay bị trùng lặp. Nhân viên có thể xem phiếu lương trực tuyến trên các thiết bị điện tử mà không cần in ấn thành giấy như cách truyền thống. Các dữ liệu về phúc lợi của nhân viên sẽ được bổ sung, theo dõi và lên kế hoạch một cách đầy đủ, tránh thiếu sót. 

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp SME

1. Phần mềm WebHR

WebHR là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Công cụ này được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây cho phép chủ doanh nghiệp quản lý các thông tin về nhân sự của mình như: Bảng lương, chấm công, các loại báo cáo hàng tuần, tháng, quý, năm. Đây là công cụ tối ưu hóa quy trình quản lý nguồn nhân lực dành cho các doanh nghiệp. 

2. Phần mềm FastWork HRM+

FastWork HRM+ giúp điều hành mọi công việc trong doanh nghiệp một cách dễ dàng và khoa học. Phần mềm mang đến các ứng dụng chính bao gồm: FastWork Staff – Quản lý & số hóa hồ sơ nhân sự: Số hóa hồ sơ & quản lý thông tin nhân sự. Theo dõi biến động trong đội ngũ; FastWork Hiring – Quản lý tuyển dụng nhân sự: Giải pháp quản trị hoạt động tuyển dụng, job sites, tương tác với ứng viên; FastWork KPI – Quản lý & đánh giá KPI nhân sự: Giải pháp quản lý & tính toán KPI tự động, được xây dựng thực tế và bài bản. Đây là một phần mềm thuần Việt, giao diện thông minh, phù hợp với tất cả các công ty, doanh nghiệp Việt.

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quảFastWork HRM – bộ ứng dụng quản lý nhân sự toàn diện hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp hiện nay tin dùng

2. Phần mềm BambooHR

BambooHR cho phép bộ phận Nhân sự và lãnh đạo trao đổi các thông tin về dữ liệu công việc một cách nhanh chóng. BambooHR tích hợp tính năng chữ ký điện tử giúp các doanh nghiệp SME có thể chuyển phát thư điện tử tức thì. Nhân viên có thể nộp đơn nghỉ phép thông qua phần mềm. Tốc độ và đường truyền của BambooHR nhanh hơn, ít gặp lỗi hơn so với Gmail. Hạn chế của phần mềm này là chỉ tương thích với phạm vi nhỏ.

Quản lý nhân sự chính là nghệ thuật dùng người nhằm tạo ra doanh thu và sức mạnh mà bất cứ người chủ doanh nghiệp nào cũng cần học hỏi. Với các ứng dụng công nghệ phần mềm điện tử, các doanh nghiệp SME sẽ không còn đau đầu khi đi tìm lời giải cho thắc mắc làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các doanh nghiệp đã có thêm thông tin hữu ích cho mình. 

Đăng ký dùng thử

Leave a Reply