Ngọc Hường dừng sử dụng máy chấm công vân tay để quản lý nhân viên hiệu quả

Máy chấm công vân tay thường xuyên xảy ra lỗi không cho phép chấm công, mất nhiều thời gian đợi kỹ thuật đến sửa và kế toán gặp bất cập trong công tác tính công nhân viên là 3 lý do kiến anh Trần Tiến Thắng – GĐ Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường quyết định sử dụng phần mềm chấm công Face ID online trên di động thay thế máy chấm công vân tay.

Giới thiệu về Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường

Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường – Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường được thành lập năm 2003 tại thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ và chăm sóc da. 

Máy chấm công vân tay

Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường được thành lập năm 2003

Gần 18 năm thành lập và phát triển, hiện nay, Ngọc Hường đang sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 200 nhân viên và 20 chi nhánh thẩm mỹ trên toàn quốc. 

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu và review phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Bài toán chấm công nhân viên tại Thẩm Mỹ Ngọc Hường

Ngọc Hường đang sử dụng máy chấm công vân tay để ghi nhận thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên tại thẩm mỹ viện. Chia sẻ về hình thức chấm công vân tay, anh Thắng cho biết: trung bình khoảng 2 năm chúng tôi sẽ phải thay máy chấm công một lần. Nếu không thay máy chấm công thì tình trạng lỗi xảy ra thường xuyên, mỗi lẫn lỗi liên hệ kỹ thuật đến sửa cũng mất cả nửa ngày, thậm chí 1 ngày. Vào những ngày máy lỗi, nhân viên không chấm được công sẽ tạo thêm công việc cho phòng kế toán phải ghi công tay, nhập dữ liệu vào hệ thống. Hơn thế là công ty tính chuyên cần nên khi máy hỏng rất khó theo dõi được chuyên cần của đội ngũ nhân viên.

cham-cong-van-tay

Máy chấm công vân tay có chi phí cao, tuổi đời ngắn, phí bảo trì tốn kém

Chính những lý do đó đã thôi thúc anh Thắng tìm hiểu và quyết định chọn sử dụng phần mềm chấm công online bằng Face ID trên di động của FastWork để thay thế máy chấm công đang sử dụng tại trung tâm. 

Xem thêm: Giải pháp quản lý thời gian làm việc của nhân viên toàn diện

“Trước tiên tôi sẽ áp dụng thử nghiệm cho 30 nhân sự tại trụ sở chính, nếu dùng ổn định và hiệu quả tôi sẽ mở rộng phạm vi áp dụng cho 20 chi nhánh trên toàn quốc”.

Chấm công Face ID giúp Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường quản lý nhân sự hiệu quả

Mang đến nhiều tiện ích và tính năng trong công tác quản lý nhân sự so với máy chấm công vân tay, FastWork Face ID giúp Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường giải quyết mọi khó khăn trong công tác chấm công nhân sự. 

1. Chấm công dễ dàng trên điện thoại

Thay vì chen chút tại vị trí đặt máy chấm công để chấm công, với FastWork 30 nhân viên của Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường dễ dàng chấm công tại bất cứ vị trí nào trong văn phòng bằng cách chụp ảnh Selfie khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại di động cá nhân.

cham-cong-di-dong-fastwork-chuyen-doi-so-mo-hinh-quan-tri

Chấm công Face ID trên di động thay thế máy chấm công vân tay

Sử dụng phần mềm chấm công FastWork, tình trạng xếp hàng đợi chấm công tại Ngọc Hường được xóa bỏ, giúp Thẩm Mỹ Viện xây dựng hình ảnh chấm công đẹp, hiện đại trong mắt khách hàng.

Ngoài chấm công, phần mềm còn hỗ trợ tạo, gửi đơn từ nghỉ phép, làm thêm, tăng ca, công tác… điện tử trên hệ thống phần mềm thay vì gửi đơn từ giấy, email như khi dùng máy chấm công vân tay.

Máy chấm công vân tay

Dễ dàng tạo – gửi đơn từ nghỉ phép ngay trên điện thoại di động

Tính năng giúp nhân viên tạo và gửi ngay đơn đến nhà quản lý mà không cần có mặt tại văn phòng hoặc mất thời gian soạn đơn bởi chỉ cần vài thao tác chọn mẫu đơn có sẵn, chọn lý do và chọn người gửi, người nhận thông báo phù hợp ngay trên điện thoại của mình. Hơn thế là theo dõi được trạng thái đơn từ của mình gửi đi đã được duyệt hay chưa, bao nhiêu đơn đã được duyệt, bao nhiêu đơn đang chờ duyệt…

Máy chấm công vân tay

Phê duyệt đồng thời nhiều đơn từ cùng một lúc dễ dàng trên điện thoại dù ở bất cứ đâu

Hệ thống phần mềm giúp nhà quản lý, quản lý tập trung tất cả các đơn từ của nhân viên gửi đến theo trạng thái: chờ duyệt, đã duyệt, hủy… dễ dàng thực hiện phê duyệt đồng thời nhiều đơn của nhiều nhân viên cùng một lúc. 

2. Tiết kiệm chi phí thay mới máy chấm công vân tay

Từ khi sử dụng phần mềm chấm công của FastWork, Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường không còn xảy ra tình trạng lỗi chấm công, nhân viên không chấm được công bởi phần mềm hoạt động khá ổn định, luôn cập nhật thêm nhiều tính năng và tiện ích mới phục vụ cho công tác quản lý chấm công nhân viên.

Máy chấm công vân tay

Tiết kiệm nhiều chi phí và đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp

Có thể nói, về sau Ngọc Hường sẽ không mất thêm khoản phí thay mới, sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị chấm công. Đặc biệt là loại bỏ được những bức bối trong công tác đợi nhân viên kỹ thuật đến xử lý lỗi máy chấm công vân tay như trước. 

Ngoài tiết kiệm được những chi phí hữu hình như trên, với FastWork Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường còn cắt giảm thêm các chi phí vô hình như: chi phí xây dựng văn hóa doanh nghiệp đúng giờ, kỷ cương, chi phí giấy tờ, thời gian xử lý, xét duyệt đơn từ của nhân viên, chi phí các cuộc gọi thúc giục sếp phê duyệt bảng công hàng tháng…

3. Giảm tải công việc cho phòng kế toán

Với FastWork, cán bộ kế toán chỉ cần xuất dữ liệu bảng công mà không cần tính toán hay dò lại ngày phép của nhân viên, bởi tất cả các dữ liệu đều được tức thời cập nhật từ hoạt động chấm công, đơn từ được phê duyệt vào bảng công và lưu trữ trực tuyến trên hệ thống điện toán đám mây. 

Máy chấm công vân tay

Bảng công được tự động cập nhật trực tuyến từ hoạt động chấm công – đơn từ

Hơn thế, cán bộ kế toán không phải chấm công tay, nhập dữ liệu công bằng tay lên hệ thống do triệt tiêu tình trạng lỗi chấm công như máy quét vân tay. Theo dõi chính xác chuyên cần của đội ngũ nhân viên đến từng phút đi muộn/về sớm…

Không những vậy, FastWork còn giúp quản lý cấp cao tại Thẩm Mỹ Viện Ngọc Hường chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình nhân sự đi làm, vắng mặt trong ngày ngay trên điện thoại di động cá nhân thay vì xem báo cáo tổng hợp từ bộ phận kế toán hoặc đến trực tiếp văn phòng để nắm bắt.

Nắm bắt tức thời tình hình nhân sự đi muộn, về sớm, công tác trên màn hình điện thoại

Nhân viên cũng dễ theo dõi được số ngày công thực tế đi làm, tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân ngay trên hệ thống phần mềm.

Chia sẻ về những lợi ích sau 2 tháng sử dụng phần mềm chấm công FastWork, anh Thắng cho biết thêm “Phần mềm chấm công của FastWork mang đến nhiều tiện ích hơn máy chấm công vân tay, từ việc chấm công linh động, quản lý, giám sát nhân viên chủ động, dữ liệu chính xác, trực tuyến, thêm hệ thống đơn điện tử, lưu lại vị trí và hình ảnh chấm công nhân viên… Đây được xem là giải pháp chấm công hoàn hảo từ trước đến nay mà Ngọc Hường được sử dụng. Sang đầu năm mới này, chúng tôi sẽ mở rộng áp dụng phần mềm cho 19 chi nhánh còn lại và đặc biệt là tích hợp thêm phần quản lý thông tin nhân sự, tính lương trực tuyến của FastWork để hiện đại hóa nghiệp vụ quản lý nhân sự trong doanh nghiệp”.

Tổng quan về phần mềm chấm công Face ID của FastWork

FastWork Face ID là phần mềm chấm công đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho phép thực hiện chấm công online trên di động bằng công nghệ Face ID. giúp doanh nghiệp triệt tiêu tình trạng nhân viên xếp hàng chấm công, chấm công hộ, lỗi, không cập nhật dữ liệu công chính xác. 

Xem chi tiết: Phần mềm chấm công online Face ID trên di động

FastWork Face ID phù hợp với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý nhân sự. Kể cả những doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên làm việc ngoài hiện trường như: Sales, kỹ sư công trường, nhân viên kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng, nhân viên dịch vụ khách hàng và doanh nghiệp bán lẻ có nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng…

FastWork Face ID có thể liên kết với nhiều bộ ứng dụng, phần mềm khác trên cùng một nền tảng như phần mềm quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng… để tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện nhất. 

Liên hệ: 09783 089 715 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu quý doanh nghiệp đang gặp bất cập trong công tác chấm công – tính công và quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply