Review các phần mềm chấm công online hiện nay

Có thể hiểu, phần mềm chấm công được sử dụng để thực hiện chấm công và đọc, tổng hợp dữ liệu công thành bảng công. Hãy cùng chúng tôi “điểm mặt” các phần mềm chấm công online đang đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

1.  FastWork – phần mềm chấm công online bằng di động

FastWork giúp nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi với Wifi và vị trí cho phép bằng cách chụp ảnh cá nhân thông qua app FastWork trên di động. Bằng di động, nhân viên cũng có thể tạo, gửi đơn xin nghỉ phép, làm thêm, … dễ dàng.

Nhà quản lý cũng dễ dàng xem, giám sát dữ liệu chấm công của nhân viên nhanh, đúng người, đúng vị trí và thời gian chính xác bằng smartphone thông qua bản đồ GPS và hậu kiểm Face ID trên web app hoặc điện thoại Iphone, Android.

phần mềm chấm công onlinephần mềm chấm công online

Nhân viên dễ dàng chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên smartphone

Phần mềm chấm công FastWork hỗ trợ tự động tổng hợp dữ liệu công, dữ liệu đơn từ thành bảng công chính thức và quản lý tập trung trên một hệ thống trực tuyến. 

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ phân ca hành chính, ca sáng gãy, làm thêm… dễ dàng. Mọi dữ liệu trên FastWork là trực tuyến và phân quyền bảo mật. Do vậy, chỉ những người được phân quyền mới có thể xem, xét duyệt, chỉnh sửa dữ liệu công.

Xem chi tiết tại: FastWork chấm công bằng di động

2. Tan ca

Tan ca là phần mềm chấm công có thể chạy online và offline, phần mềm cho phép xem dữ liệu chấm công từ máy chấm công trên điện thoại Iphone hay Android. Có thể tạo được các đơn nghỉ phép, đi sớm về muộn, lịch công tác… ngay trên hệ thống phần mềm. Hơn thế, phần mềm chấm công Tan ca có thể đọc dữ liệu chấm công cho hệ thống Ca kíp phức tạp và đọc được tất cả các máy chấm công.

Tan cachưa có tính năng hậu kiểm bằng Face nên chưa triệt tiêu được tình trạng chấm công hộ 

3. Phần mềm Wise Eyes

Wise Eyes là phần mềm chấm công thuộc dạng đầu tiên của Việt Nam. Ưu điểm của Wise Eyes là chạy tốt trên máy chấm công Ronald Jack, phần mềm này cũng có phiên bản Web. Vì là phần mềm thuộc hạng đầu tiên nên ngôn ngữ lập trình cũng như cách thiết kế tương đối cũ và nhiều tính năng vẫn chưa được tối ưu hoá tận gốc cho các phần mềm khác sử dụng.

Wise Eyes là phần mềm chấm công thuộc dạng đầu tiên của Việt Nam nên chưa có chấm công online

4. Phần mềm Mitaco

Mitaco là một phiên bản khá giống Wise Eyes và người dùng có thể cảm thấy như một phiên bản Clone. Đây cũng là nhóm phần mềm tính lương chấm công giai đoạn đầu và miễn phí và được sử dụng cho các máy chấm công phiên bản cũ. Mitaco thời gian đầu chạy khá ổn định với nhu cầu đọc dữ liệu chấm công nhanh, tuy nhiên khi các thế hệ máy chấm công mới ra đời phiên bản của Mitaco thường phát sinh lỗi. Các máy chấm công phiên bản mới bằng nhận diện hình ảnh hay thẻ mới… đều khó đồng bộ trên Mitaco.

Phần mềm chấm công Mitaco thường sử dụng cho các máy chấm công phiên bản cũ

 

5. Phần mềm HRIS

HRIS dường như là phần mềm quản lý nhân sự sử dụng mã nguồn nước ngoài và Việt hoá cho phiên bản tiếng Việt. Phần mềm này có độ xử lý ốn định và tương đối phù hợp với nhiều công ty , chức năng quản lý tốt, bảo mật tương đối ổn định. Tuy nhiên phần mềm chấm công chưa có tính năng trực tuyến trên di động. Phần mềm có dung lượng 10MB.

phần mềm chấm công online

FastWork – Phần mềm chấm công online đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại thông qua bản đồ số GPS khi có kết nối Wifi, 3G và hậu kiểm bằng công nghệ Face ID. Kết hợp với việc chụp hình ảnh cá nhân qua camera, dữ liệu chấm công là không thể giả mạo. Hàng ngàn người đang sử dụng FastWork để chấm công hàng ngày thay thế máy chấm công vân tay.

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận

Leave a Reply