Review 10 máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá rẻ hiện nay

By 13 Tháng Một, 2022Tháng Hai 10th, 2022Review công nghệ

Sau khi Covid-19 gây ra những lo ngại về vấn đề lây nhiễm chéo trong công ty, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn lắp đặt máy chấm công nhận diện khuôn mặt, hoặc mua phần mềm chấm công trên di động để ứng phó kịp thời, đi kèm với rất nhiều lợi ích khác. Điều này vô tình đã tạo ra một xu hướng mới trong cộng đồng, thuật ngữ “chấm công FaceID” trở nên hot khiến các nhà quản lý doanh nghiệp liên tục tìm kiếm và đưa vào ứng dụng. 

may-cham-cong-nhan-dien-khuon-mat

TOP 10 máy chấm công nhận diện khuôn mặt hiện nay

1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ZD420.

ZD420 có màn hình lớn, cảm ứng 7.0 inch, giao diện trực quan và dễ dàng thao tác, sử dụng. Thiết bị có thiết kế khá nhỏ gọn, hỗ trợ lắp đặt tại nhiều địa hình. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ZD420

Thông tin kỹ thuật: 

 • Phạm vi nhận dạng khuôn mặt 0,5m đến 1,5m.
 • Dung lượng cao cho phép quản lý 24,000 khuôn mặt.
 • Ghi lại dung lượng nhật ký: 160,000.
 • Hỗ trợ nhiều dạng ngôn ngữ.

2. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Virdi AC7000.

Máy chấm công Virdi AC7000 là dòng thiết bị vừa chấm công vừa kiểm soát cửa bằng khuôn mặt của Virditech – Hàn Quốc. Ngoài khả năng nhận dạng khuôn mặt rất nhanh do được trang bị chip xử lý Dual CPU, máy này còn hỗ trợ xác thực bằng thẻ từ trên hệ thống.

MCC nhận diện khuôn mặt VIRDI-AC-7000

Thông tin kỹ thuật: 

 • Nhận dạng khuôn mặt cả trong bóng tối
 • Sử dụng chip xử lý 2 lõi Chip Dual CPU cho tốc độ xác thực rất nhanh <1s
 • Tính năng VOIP giúp liên lạc trực tiếp với điện thoại nội bộ

3. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Suprema Facestation.

Suprema Facestation là dòng máy chấm công khuôn mặt cao cấp của hãng Suprema – Hàn Quốc, thiết bị có giao diện người dùng đơn giản khá dễ sử dụng. Suprema sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt độc quyền giúp độ bảo mật tăng cao hơn so với các thiết bị khác.

máy chấm công nhận diện khuôn mặt suprema

Thông tin kỹ thuật: 

 • Sử dụng chip xử lý 2 lõi mới nhất cho phép nhận dạng theo thời gian thực.
 • Nhận dạng trong cả điều kiện ánh sáng yếu.
 • Màn hình LCD với công nghệ cảm ứng điện dung
 • Công nghệ nhận diện khuôn mặt độc quyền

4. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt F600

F600 là dòng máy chấm công khuôn mặt khá phổ biến, cho phép đo cả thân nhiệt người chấm công. Máy có trang bị đèn LED giúp nhận diện rõ nét khuôn mặt ngay trong điều kiện trời tối hay thiếu ánh sáng.

 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt F600

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình cảm ứng lớn 8.0 inch IPS HD color screen, 1920*1080.
 • Dung lượng lớn quản lý đến 24,000 khuôn mặt.
 • Có chức năng đo thân nhiệt.
 • Phạm vi nhận diện khuôn mặt  0.3~1.5m.

5. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt mb200

MB200 là dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt trên 4 tuổi đời. Firmware cũ khiến dòng máy này không còn được ưa chuộng nhiều nữa khi đem ra so sánh với các dòng thiết bị khác nhu MiniAC. Bù lại, Mb200 có thiết kế khá đẹp mắt và phù hợp với các bên thương mại, ngân hàng. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt mb200

Thông số kỹ thuật:

 • Có nhiều cổng kết nối giao thức TCP / IP, USB
 • Khuôn mặt: 400/ Vân Tay: 3000/ Thẻ ID: 1.000 (Tùy chọn)
 • Dung lượng giao dịch: 80.000

6. Máy chấm công khuôn mặt SmartAC1

SmartAC1 là dòng sản phẩm mới của đơn vị ZKTeco, loại bỏ những lỗi và nâng cấp trong phiên bản mới. Đặc biệt SmartAC1 có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp, không tốn diện tích.

Máy chấm công khuôn mặt SmartAC1

Thông số kỹ thuật: 

 • Khoảng cách nhận diện khuôn mặt từ 0.3 – 2m
 • Phát hiện khuôn mặt giả, video, mặt nạ 3D
 • Có tích hợp chức năng chấm công bằng khuôn mặt, mật khẩu và vân tay

7. Máy chấm công bằng khuôn mặt HIKVISION 

HIKVISION là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất camera. Gần đây hãng lấn sang mảng kinh doanh thiết bị kiểm soát truy cập. Thiết bị nhận dạng khuôn mặt, kiểm soát ra vào và chấm công, có thể lắp đặt sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.

Máy chấm công bằng khuôn mặt HIKVISION

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình cảm ứng LCD 5 inch, có thể kết nối wifi tiện lợi.
 • Trang bị chuẩn bảo vệ ngoài trời IP65
 • Tỷ lệ nhận dạng chính xác gần như tuyệt đối >99%

8. Máy chấm công nhận diện mặt ZKTeco MB160

Dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt ZKTeco MB160 có giá tầm trung. Khi có số lượng nhân viên chấm công từ 50- 100 người thiết bị sẽ hoạt động nhanh chóng, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

Máy chấm công nhận diện mặt ZKTeco MB160

Thông số kỹ thuật: 

 • Quản lý 200 mặt, 400 thẻ và 400 nhân viên.
 • Bộ xử lý Intel hiện đại nhất hiện nay của Mỹ.
 • Camera hồng ngoại có độ phân giải cao.
 • Thời gian nhận diện từ 1- 2 giây.
 • Dữ liệu được bảo toàn ngay cả khi nguồn điện bị ngắt đột ngột.

9. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ronald jack

Năm 2017 Sản phẩm máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack IFACE302 là dòng máy chấm công công nghệ cao nhận diện khuôn mặt cực kỳ phổ biến. Được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực bảo mật và nhận dạng, giúp quản lý nhân viên và kiểm soát ra vào một cách hiệu quả và chính xác nhất. Nhưng đến nay máy bắt đầu tụt hậu về công nghệ và dần tỏ ra chậm chạp và bị thay thế bằng dòng mới Smart AC1.

RonaJack
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ronald jack

10. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ProFace X

ProFace X máy chấm công có kho lưu trữ dữ liệu rất lớn lên đến 50.000 khuôn mặt, độ chính xác cao chỉ trong 0.3-1s, cũng hỗ trợ chống các loại khuôn mặt giả 3S, video, ảnh laser, ảnh màu.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ProFace X

Thông số kỹ thuật: 

 • Có thể nhận diện mặt ngay cả bị ánh sáng chói.
 • Vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ -30 – 60 độ C.
 • Có khả năng chống nước

Có nên sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt không? 

Chi phí lắp đặt cao 

Sở hữu nhiều tính năng hiện đại, công nghệ bảo mật cao do đó sản phẩm máy chấm công khuôn mặt có chi phí khá đắt đỏ. Máy có giá thành dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 vnđ. Đây là mức giá cao hơn so với nhiều loại máy chấm công khác trên thị trường. Với các dòng máy giá rẻ thì việc nhận diện sẽ kém ổn định, dễ xảy ra lỗi không ghi nhận công cho nhân viên.

Mất nhiều công khi đông nhân sự 

Khi doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc, bắt buộc mỗi địa điểm đó phải có 1 máy chấm công, kéo theo chi phí lắp đặt tăng cao. Thực chất việc áp dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt hay chấm công vân tay không tạo ra nhiều sự thay đổi, có thể tiện hơn cho nhân viên khi chấm công nhưng không giúp tinh gọn quy trình quản lý nhân sự/ xử lý công lương của doanh nghiệp. 

Không hỗ trợ xử lý bảng công.

Để đổ dữ liệu công từ máy chấm công về máy tính thì người dùng phải tích hợp với một phần mềm khác hoặc trút dữ liệu thủ công, và bắt đầu tính toán trên Excel, sẽ rất mất thời gian nếu quy mô nhân viên từ mấy chục tới trên 100 người. 

Sử dụng máy chấm công sẽ chỉ giúp ghi nhận thời gian ra, vào điểm danh của nhân sự. Trong khi hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm chấm công trên điện thoại để vừa điểm danh chấm công nhân viên, vừa kết hợp gửi duyệt đơn từ chấm công và xử lý tính công tự động. 

Sử dụng phần mềm chấm công thay cho máy chấm công  

FastWork là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp chấm công nhân viên trên app di động thông qua nhận diện gương mặt FaceID. App FastWork kết hợp giữa chấm công – tính lương tự động – quản lý nhân sự (xử lý đơn từ, ca kíp, hồ sơ, tuyển dụng…) để tạo thành 1 bộ phần mềm quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp. 

FaceID trở thành xu hướng chấm công thế hệ mới nhờ tính linh hoạt & tiện dụng
FaceID trở thành xu hướng chấm công thế hệ mới nhờ tính linh hoạt & tiện dụng

Với phần mềm chấm công online nhận diện khuôn mặt của FastWork, nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách selfie gương mặt trên app. Ngay lập tức hệ thống FastWork sẽ xử lý dữ liệu ảnh, đối chiếu khuôn mặt qua hệ thống nhận diện FaceID và cảnh báo khi gương mặt không trùng khớp chỉ mất 0,1s.

Đồng thời, phần mềm FastWork còn tự động xử lý toàn bộ bảng công nhân viên, tính toán ca làm nhân với hệ số công để tính ra công nhật. Kết hợp xử lý đơn từ để trừ phép, cộng trừ thêm công cho nhân sự. 

Giao diện bảng chấm công tổng hợp toàn công ty
Giao diện bảng chấm công tổng hợp toàn công ty trên FastWork

Nhờ cung cấp hình thức chấm công đơn giản – linh hoạt – chủ động, không cần lắp đặt thiết bị, Fastwork được ưu tiên sử dụng ở các doanh nghiệp nhân sự đông, nhiều chi nhánh hoặc có đội ngũ làm việc bên ngoài. So với việc sử dụng máy chấm công chỉ hỗ trợ điểm danh ra vào, thì Fastwork còn làm tốt hơn thế chỉ với 1 phần mềm, tự động hóa toàn bộ quá trình làm công, tính lương của doanh nghiệp. 

| Tham khảo thêm: Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork FaceID 

FastWork.vn tự hào là đơn vị uy tín cung cấp hệ thống phần mềm quản trị & điều hành doanh nghiệp hàng đầu. Đồng hành cùng hơn 3500+ doanh nghiệp Việt trên chặng đường phát triển, tiêu biểu như Metro Mart, Bóng đèn Điện Quang, Thế giới Nệm, Bún Bò Xưa, VNpost, Vietinbank, HONDA, CMC, Sunhouse,….

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến giải pháp chấm công FaceID FastWork, vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin đăng ký vào Form dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply