So sánh phần mềm chấm công vân tay và phần mềm chấm công bằng Face ID FastWork

By 31 Tháng Ba, 2020Tháng Ba 15th, 2021Chia sẻ kiến thức, Review công nghệ

Các phần mềm chấm công hiện nay, không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý thời gian ra vào làm việc của nhân viên mà còn giúp doanh nghiệp rèn luyện cho nhân viên tác phong làm việc chuyên nghiệp và khoa học. Tuy nhiên, lựa chọn phần mềm chấm công nào để phù hợp với mô hình doanh nghiệp, tối ưu chi phí, quản lý hiệu quả lại không phải là điều dễ.

Điểm chung của các phần mềm chấm công hiện nay

Chấm công Face ID

Có thể nói, tất cả phần mềm chấm công hiện nay đều đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp với những tính năng:
Chấm công, ghi nhận thời gian vào/ra ca làm việc của nhân viên tại địa điểm làm việc.
Quản lý dữ liệu công tập trung, bảo mật dữ liệu tránh mất mát và hỗ trợ tổng hợp dữ liệu công thành bảng công hoàn chỉnh.
Giám sát chuyên cần và theo dõi việc tuân thủ quy định về thời gian làm việc của công ty

Điểm khác nhau giữa các phần mềm chấm công

1, Phần mềm chấm công bằng vân tay
Đa số phần mềm chấm công vân tay được tích hợp trên máy chấm công và được cố định tại một vị trí. Bắt buộc tất cả các nhân viên phải đến đúng vị trí và dùng dấu vân tay để chấm công. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp có nhiều nhân viên làm việc ngoài hiện trường sẽ không chấm công được hoặc phải đến công ty chấm công xong mới đến hiện trường.
Trung bình một máy chấm công vân tay sẽ có giá từ 3 – 4 triệu đồng, nếu doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc thì chi phí mua máy cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ, chưa kể chi phí sửa mua mới khi hỏng.Chấm công Face IDSử dụng máy chấm công vân tay, nhân viên phải đến đúng vị trí mới có thể chấm công được

Mất nhiều thời gian cấu hình dấu vân tay mỗi khi có sự thay đổi nhân sự. Khó phân ca phức tạp…
Dữ liệu công được quản lý và lưu giữ trên bảng tính Excel dễ chỉnh sửa, mất dữ liệu.
Cán bộ nhân sự phải dành nhiều thời gian tổng hợp bảng công hoàn chỉnh từ các hoạt động chấm công, sắp xếp phân loại đơn thư xin nghỉ, đi muộn, làm thêm…

2, Phần mềm chấm công bằng Face ID Fastwork
Dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng hình thức chụp ảnh chân dung khuôn mặt thông qua app FastWork bằng smartphone có kết nối wifi và GPS.
Tích hợp hệ thống đơn thư nghỉ phép điện tử, làm thêm, công tác, đi muộn, về sớm… ngay trên phần mềm.
Dữ liệu công hoàn chỉnh, được phần mềm tự động cập nhật từ hoạt động chấm công, đơn thư theo thời gian thực
Tất cả dữ liệu, hình ảnh chấm công được lưu giữ tập trung, trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây
Hình ảnh chấm công được hậu kiểm bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID
Dễ dàng xuất dữ liệu công, báo cáo ngày công, bảng công chi tiết
Nhân viên chủ động theo dõi bảng công, trình trạng quỹ phép của bản thân

Chấm công Face IDChấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng Face ID tiện lợi cho nhân viên, lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi thế khi sử phần mềm chấm công bằng Face ID của FastWork
Đối với nhân viên: Phần mềm giúp tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp, kể cả nhân viên làm việc ngoài hiện trường dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng smartphone kết nối wifi, 3G và GPS.

Chấm công Face ID
Dễ dàng báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác, đi muộn, về sớm… thông qua hệ thống đơn thư điện tử được tích hợp sẵn trên hệ thống thay vì gửi đơn thư giấy thiếu chuyên nghiệp.
Bằng phần mềm, nhân viên cũng chủ động theo dõi báo cáo ngày công, trình trạng sử dụng quỹ phép, đơn thư của bản thân ngay trên smartphone.

Đối với doanh nghiệp: Ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình biến động nhân sự: quân số có mặt, vắng mặt, số nhân viên đi muộn, về sớm… của nhân viên
Tối ưu chi phí doanh nghiệp: chi phí mua, sửa chữa máy chấm công, giấy tờ…

Triệt tiêu tình trạng chấm công hộ, bởi tất cả các hình ảnh chấm công được lưu giữ trên hệ thống và tự động đối chiếu với hình ảnh nhận diện trên hệ thống trước đó thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Phần mềm mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tối ưu thời gian làm việc của nhân viên thông qua việc giám sát chuyên cần, theo dõi việc tuân thủ quy định về thời gian làm việc của công ty.

Đối với cán bộ nhân sự: Tối ưu thời gian xử lý, tổng hợp dữ liệu công bởi dữ liệu công được tự động cập nhật từ hoạt động chấm công và đơn thư điện tử. Hơn thế, phần mềm sẽ tự tính toán được đơn thư nào sẽ được tính công hưởng lương và không được tính công hưởng lương để cập nhật thành bảng công hoàn chỉnh.
Tích hợp hệ thống đơn thư điện tử, cán bộ nhân sự không mất nhiều thời gian phân loại, xử lý đơn thư giấy. Hơn thế, các đơn thư cũng được lưu giữ và quản lý tập trung trên phần mềm.
Xóa bỏ tình trạng dữ liệu công không chính xác, bởi dữ liệu động được phần mềm tự cập nhật từ hoạt động chấm công, đơn thư theo thời gian thực. Dữ liệu công không thể sửa được nếu không cho sự cho phép từ ban lãnh đạo.Đánh giá chính xác chuyên cần, giám sát việc tuân thủ quy định về thời gian làm việc của công ty.
Fastwork – phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp trên nền tảng Saas đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ Face ID. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả trong quản lý nhân sự.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply