Review 4 Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt tốt nhất cho doanh nghiệp

By 31 Tháng Ba, 2020Tháng Năm 23rd, 2022Chia sẻ kiến thức, Review công nghệ

Ngày nay, khi công nghệ dần trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người, không loại trừ các hoạt động vận hành thường nhật của doanh nghiệp như: chấm công, điểm danh… thì việc sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt thay thế các thiết bị vật lý như máy vân tay, máy quét thẻ… đang dần trở thành xu hướng mới.

Chúng ta đang bàn về một cuộc “chuyển dịch” mới mẻ từ các hình thức chấm công vật lý 3.0 sang hình thức chấm công bằng công nghệ 4.0. 

Không quá ngạc nhiên khi phần đa các doanh nghiệp vẫn còn hoài nghi về tính ứng dụng và hiệu quả mà một phần mềm chấm công mang lại. Liệu nó có thật sự tiện ích và cần thiết? Và doanh nghiệp có đặc điểm khác nhau nên lựa chọn các phần mềm khác nhau thế nào?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là gì?

Nếu bạn để ý, giới công nghệ thường nhắc tới 3 loại sinh trắc học để nhận dạng, định danh con người bao gồm: vân tay, mống mắt và FaceID. 

phần mềm chấm công bằng FaceID đã sử dụng thành công một trong ba yếu tố trên kết hợp với một app di động để cho ra một giải pháp phần mềm chấm công hoàn toàn mới chưa từng có trong lịch sử chấm công điểm danh từ trước tới nay. 

Về nguyên lý rất đơn giản, mỗi một người dùng sẽ tải app về di động cá nhân và thực hiện Selfie gương mặt để chấm công thay vì điểm danh bằng vân tay như cũ. Phần mềm sẽ tự động chấm điểm trùng khớp gương mặt trên hệ thống máy chủ và gương mặt selfie qua hệ thống máy học hiện đại (Trí tuệ nhân tạo AI). 

Chấm công sử dụng công nghệ Face ID đang được ưu chuộng và trở thành xu hướng

Một phần mềm chấm công được xây dựng dựa trên 3 công nghệ cốt lõi: Trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt (Face ID), điện toán đám mây (Icloud) và dữ liệu lớn (Big data)… cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn bởi các lỗi vật lý thông thường. 

Những điểm Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt làm được, còn máy vân tay thì không?!

Bằng việc loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý (thiết bị phần cứng, máy móc), Phần mềm chấm công bằng FaceID đem lại 03 tính năng tuyệt vời mà không một phương pháp chấm công nào khác đáp ứng được:

Chấm công bằng Face ID khắc phục triệt để những vấn đề bất cập tồn tại trong chấm công vân tay

Chấm công bằng Face ID khắc phục triệt để những vấn đề bất cập tồn tại trong chấm công vân tay

#1 Đề cao tính linh hoạt và chủ động 

Một cảnh tượng thường gặp khi sử dụng máy chấm công là một hàng dài người xếp hàng chờ chấm công ngay tại cửa cơ quan. Tất nhiên đây không phải là vấn đề khi quy mô doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nhân sự quá đông và tập trung chấm công vào cùng một thời điểm, sẽ là một vấn đề thực sự “khó chịu” cho cả nhân viên và quản lý. 

Với phần mềm chấm công di động, nhân viên của bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động chấm công của mình  mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Một số phần mềm còn cho phép tự động tính công giúp nhân viên theo dõi chuyên cần cá nhân mỗi ngày. 

Đọc thêm: 5 phần mềm chấm công online phổ biến nhất hiện nay

#2 Tính realtime

Có tới 87% bộ phận HR tại các công ty cho biết, họ rất “mệt mỏi” với việc cuối tháng phải tổng hợp hàng trăm đơn từ xin nghỉ, đổi ca… của nhân viên. Phải đến từng cơ sở để trút dữ liệu từ máy vân tay, sau đó tổng hợp vào một bảng tính và bắt đầu tính toán thủ công mất từ 5-7 ngày chỉ để tính công cho nhân sự. Khi đơn từ bị thất lạc hoặc có lỗi vật lý từ máy chấm công, nhân viên khiếu nại liên miên vô tình gây ra những “ức chế” trong môi trường làm việc.

Phần mềm chấm công FaceID thì khác, nhờ kết hợp công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu chấm công, đơn từ của nhân viên đều được lưu trữ trực tuyến và ghi nhận realtime tức thời. Đảm bảo thông tin được lưu trữ đầy đủ, chính xác và minh bạch.

#3 Tính trực tuyến

Khác với các thiết bị vật lý phải lắp đặt cố định, sử dụng một phần mềm công nghệ qua app di động, giúp cho người dùng có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào máy móc. 

Tất nhiên, để đảm bảo tính chặt chẽ trong quản lý, bạn có thể thiết lập thêm các cơ chế về mạng Wifi và GPS để đảm bảo nhân sự cần đến đúng địa điểm làm việc mới có thể thực hiện chấm công. 

Tham khảo: Hệ thống chấm công trực tuyến ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam do FastWork cung cấp với đầy đủ các cơ chế giám sát qua Wifi – GPS – FaceID 

Với đặc tính “trực tuyến” của mình, phần mềm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp có đội ngũ hiện trường, kỹ thuật viên, nhân viên công trình, dịch vụ… thường xuyên làm việc ở bên ngoài mà máy chấm công vân tay không thể quản lý được. 

Khắc phục triệt để những khó khăn của phần mềm chấm công công bằng vân tay và mang đến nhiều lợi ích đặc trưng của một phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ số, phần mềm chấm công bằng Face ID cho dữ liệu công chính xác, minh bạch được tự động tổng hợp từ hoạt động chấm công, đơn thư điện tử và quản lý tập trung trực tuyến trên một nền tảng.

Review một số phần mềm chấm công bằng khuôn mặt hiện nay

1. Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork

FastWork là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp chấm công nhân viên thông qua nhận diện gương mặt FaceID. App FastWork kết hợp giữa chấm công – tính lương – quản trị nhân sự với các phần mềm quản trị công việc giúp tạo ra một hệ thống quản lý doanh nghiệp toàn diện.

Để có cái nhìn tổng quan về phần mềm này, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt FastWork trên di động

#Ưu điểm:

 • Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép.
 • FastWork còn đồng thời cung cấp tính năng đơn thư điện tử. Khi cần báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên chỉ cần chọn mẫu đơn phù hợp và gửi đến người phê duyệt ngay trên điện thoại. Bằng điện thoại, nhà quản lý cũng thực hiện phê duyệt đơn nhanh chóng.
Phần mềm chấm công Face ID

Nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc

 • Phần mềm giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh tình hình quân số đi làm, vắng mặt tại mỗi chi nhánh thông qua hệ thống báo cáo realtime. Công tác quản trị nhân sự cũng được cải thiện đáng kể, việc chấm công đúng người, đúng vị trí và thời gian được ghi nhận thông qua bản đồ số GPS và hệ thống kiểm duyệt FaceID
Phần mềm chấm công bằng Face ID

Ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình quân số mọi lúc mọi nơi bằng smartphone

 • Điểm cộng lớn nhất của FastWork ở khả năng tính công realtime và bảng công tự động. Thay vì mất hàng tuần trời tổng hợp dữ liệu và tính công cho nhân viên, nay phòng nhân sự của bạn chỉ mất 1 giờ để review lại bảng công của cả trăm nhân sự mà không có bất kỳ sai sót nào.
 • Tính năng bảng công tự động cho phép cập nhật số liệu công realtime ngay khi nhân sự chấm công thành công. Nhân viên có thể chủ động theo dõi số công thực tế, chuyên cần cá nhân, quỹ phép … ngay trên di động mỗi ngày.

Tính năng theo dõi báo cáo chấm công cá nhân trên di động của phần mềm FastWork

 • Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ phân ca hành chính, ca gãy, làm thêm… dễ dàng. Mọi dữ liệu trên hệ thống FastWork là trực tuyến và bảo mật. Do vậy, chỉ những người được phân quyền mới có thể xem, xét duyệt và chỉnh sửa dữ liệu công.

#Nhược điểm:

 • Với các doanh nghiệp có đội ngũ công nhân chưa sử dụng smartphone thì FastWork sẽ không phù hợp. 

Xem chi tiết tại: FastWork phần mềm chấm công bằng Face ID dễ dùng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp

2. Tinh Hoa

Phần mềm chấm công từ xa bằng của Tinh Hoa cho phép sử dụng trên nền 2 tảng web và di động. Đặc biệt, nhân viên có thể thực hiện 2 hình thức chấm công đó là chấm công qua máy chấm công khuôn mặt hoặc phần mềm chấm công. 

#Ưu điểm:

 • Nhân viên thực hiện khai báo chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS tại địa điểm làm việc.
 • Khi muốn báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên phải đăng nhập lên cổng thông tin điện tử (một module khác) bằng một tài khoản khác để thực hiện điền thông tin đơn và gửi đơn đến cán bộ nhân sự phê duyệt. Tất cả dữ liệu chấm công và đơn thư sẽ được phần mềm ghi nhận theo thời gian thực và quản lý trực tuyến trên hệ thống Server. 
 • Người quản lý cũng nắm bắt nhanh địa điểm, thời gian làm việc của nhân viên bằng smartphone và máy tính.

Phần mềm chấm công Tinh Hoa cho phép nhân viên thực hiện chấm công bằng 2 hình thức trực tiếp bằng máy chấm công hoặc online từ xa

#Nhược điểm:

 • Phần mềm chưa hỗ trợ tính năng hậu kiểm hình ảnh chấm công, cán bộ nhân sự khó phát hiện hình ảnh chấm công có đúng nhân viên của công ty.
 • App chấm công không tích hợp đơn thư điện tử, nên khi gửi đơn thư lại phải truy cập cổng thông tin khác rất mất thời gian, nhiều tài khoản khó nhớ.
 • Phần mềm chỉ hỗ trợ chấm công trong ca hành chính và chưa hỗ trợ xuất dữ liệu công.
 • Tốc độ xử lý chậm hơn so với dòng máy chấm công vân tay, thẻ, giấy.
 • Quá trình nhận dạng bị ảnh hưởng bởi môi trường, tư thế, phụ kiện
 • Giá thành tương đối cao hơn loại máy chấm công dùng

3. Global Tech

#Ưu điểm:

 • Phần mềm chấm công của Global Tech phù hợp và tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công tại địa điểm làm việc về máy tính.
 • Dễ dàng quản lý, lưu giữ dữ liệu chấm công tập trung trên máy tính
 • Nhân viên thực hiện chấm công bằng cách đứng trực tiếp trước máy để quét khuôn mặt.
Phần mềm chấm công bằng Face ID

Phần mềm tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công

#Nhược điểm:

 • Để đổ dữ liệu công về máy tính thì người dùng phải tích hợp với một phần mềm khác được cài trên máy tính. 
 • Lưu giữ dữ liệu công bằng máy tính không an toàn, rất dễ mất mát và dễ bị chỉnh sửa.
 • Doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc, bắt buộc một địa điểm đó phải có 1 máy chấm công.
 • Phần mềm không hỗ trợ hình thức gửi đơn thư nghỉ phép, làm thêm… điện tử. Do đó, cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp bảng công, phân loại đơn thư… 

4. Ronald Jack

#Ưu điểm:

 • Phần mềm chấm công của Ronald Jack chủ yếu được sử dụng trên các máy chấm công kèm kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt, vân tay, mã pin và RFID… 
 • Theo đó, máy chấm công sẽ thực hiện quét hình ảnh chấm công của nhân viên để ghi nhận thời gian, địa điểm ra vào ca làm việc thông qua ID được cài đặt trên máy tại địa điểm đó và đẩy lên hệ thống Server để quản lý.
Phần mềm chấm công bằng Face ID

Nhà quản lý dễ dàng quản lý dữ liệu công tập trung trên hệ thống máy tính.

#Nhược điểm:

 • Nhân viên làm việc ngoài hiện trường không thể chấm công được vì máy chấm công được cố định tại một vị trí.
 • Không tích hợp hệ thống đơn thư điện tử
 • Mỗi địa điểm làm việc phải lắp đặt một máy chấm công
 • Khó phân ca, chỉ phù hợp với doanh nghiệp làm việc theo ca hành chính tại văn phòng

Kết luận

FastWork – Phần mềm chấm công online bằng di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công công nghệ Face ID. Kết hợp với việc chụp ảnh chấm công và hậu kiểm hình ảnh bằng Face ID, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực và được quản lý tập trung trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu chấm công là không thể giả mạo. 

Với nhiều lợi ích vượt trội như chấm công mọi lúc mọi nơi, dữ liệu công chính xác, triệt tiêu tính trạng chấm công hộ, sai dữ liệu công và tối ưu thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên… hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng phần mềm chấm công bằng Face ID của FastWork để chấm công hàng ngày thay thế máy chấm công vân tay.

CEO/Nhà quản lý đánh giá thế nào về phần mềm chấm công Online FastWork?

Để nhận thông tin chi tiết về giá sử dụng phần mềm và demo free phần mềm, bạn đừng quên Click Đăng ký tư vấn hoặc liên hệ Hotline 0983 089 715 nhé!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply