Review các phần mềm chấm công bằng Face ID hiện nay

Sử dụng phần mềm chấm công bằng Face ID đang dần trở thành xu hướng. Tuy nhiên, để chọn được phần mềm chấm công bằng Face ID phù hợp với quy mô, tính chất doanh nghiệp, tối ưu chi phí lại không phải là điều dễ. 

Phần mềm chấm công bằng Face ID là gì?

Có thể hiểu, phần mềm chấm công bằng Face ID là phần mềm cho phép sử dụng khuôn mặt để thực hiện chấm công khai báo thời gian ra vào, địa điểm làm việc thay vì sử dụng dấu vân tay.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt (Face ID), điện toán đám mây (Icloud), dữ liệu lớn (Big data)… phần mềm chấm công bằng Face ID cho dữ liệu công chính xác, tự động cập nhật theo thời gian thực và được quản lý, lưu giữ tập trung, trực tuyến trên 1 nền tảng. 

Chấm công sử dụng công nghệ Face ID đang được ưu chuộng và trở thành xu hướng

Phần mềm chấm công bằng Face ID được sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành IOS và Android. Do đó, người dùng dễ dàng thực hiện chấm công và quản lý dữ liệu công ngay trên smartphone và Web app.

Tại sao doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm chấm công bằng Face ID?

Khắc phục triệt để những khó khăn của phần mềm chấm công công bằng vân tay và mang đến nhiều lợi ích đặc trưng của một phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ số, phần mềm chấm công bằng Face ID cho dữ liệu công chính xác, minh bạch được tự động tổng hợp từ hoạt động chấm công, đơn thư điện tử và quản lý tập trung trực tuyến trên một nền tảng.

Chấm công bằng Face ID khắc phục triệt để những vấn đề bất cập tồn tại trong chấm công vân tay

Phần mềm cho phép thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi, giám sát, quản lý địa điểm, thời gian làm việc của nhân viên kể cả khi không có mặt tại văn phòng. Tối ưu thời gian xử lý dữ liệu công, đối soát ngày công và phân loại đơn thư. Đặc biệt, tiết kiệm tối đa chi phí doanh nghiệp so với sử dụng máy chấm công vân tay. Mang đến nhiều lợi ích vượt trội, phần mềm chấm công bằng Face ID đang là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả thời công nghệ số được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Review một số phần mềm chấm công bằng Face ID hiện nay

1. Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork

Ưu điểm: Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép. Tích hợp hệ thống đơn thư điện tử, khi cần báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên chỉ cần chọn mẫu đơn phù hợp và gửi đến người phê duyệt ngay trên điện thoại. Bằng điện thoại, nhà quản lý cũng thực hiện phê duyệt đơn nhanh chóng. 

Phần mềm chấm công bằng Face ID Phần mềm chấm công bằng Face ID

Nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc

Phần mềm giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh tình hình quân số, đúng người, đúng vị trí và thời gian ra vào ca làm việc, thông qua bản đồ số GPS và hậu kiểm hình ảnh chấm công bằng công nghệ Face ID trên web app hoặc smartphone.

Phần mềm chấm công bằng Face ID Ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình quân số mọi lúc mọi nơi bằng smartphone

Hơn thế, phần mềm tự động tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công, đơn thư điện tử thành bảng công hoàn chỉnh và được quản lý tập trung, trực tuyến trên hệ thống Server. 

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ phân ca hành chính, ca gãy, làm thêm… dễ dàng. Mọi dữ liệu trên hệ thống FastWork là trực tuyến và bảo mật. Do vậy, chỉ những người được phân quyền mới có thể xem, xét duyệt và chỉnh sửa dữ liệu công. 

Nhược điểm:  Phần mềm chỉ cho phép thực hiện chấm công được khi hình ảnh chấm công đúng với hình ảnh nhận diện trên hệ thống phần mềm. Khi người chấm công đeo khẩu trang, đội mũ hay có bất kể  vật cản che khuôn mặt đều không chấm được công.

Chỉ cho phép chấm công khi smartphone được kết nối với Wifi và địa điểm cho phép. 

Xem chi tiết tại: FastWork phần mềm chấm công bằng Face ID

2. Tinh Hoa

Ưu điểm: Phần mềm chấm công từ xa bằng của Tinh Hoa cho phép sử dụng trên nền 2 tảng web và di động. Đặc biệt, nhân viên có thể thực hiện 2 hình thức chấm công đó là chấm công qua máy chấm công khuôn mặt hoặc phần mềm chấm công. 

Nhân viên thực hiện khai báo chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS tại địa điểm làm việc.

Khi muốn báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên phải đăng nhập lên cổng thông tin điện tử (một module khác) bằng một tài khoản khác để thực hiện điền thông tin đơn và gửi đơn đến cán bộ nhân sự phê duyệt. Tất cả dữ liệu chấm công và đơn thư sẽ được phần mềm ghi nhận theo thời gian thực và quản lý trực tuyến trên hệ thống Server. 

Người quản lý cũng nắm bắt nhanh địa điểm, thời gian làm việc của nhân viên bằng smartphone và máy tính.

Phần mềm chấm công Tinh Hoa cho phép nhân viên thực hiện chấm công bằng 2 hình thức trực tiếp bằng máy chấm công hoặc online từ xa

Nhược điểm: Phần mềm chưa hỗ trợ tính năng hậu kiểm hình ảnh chấm công, cán bộ nhân sự khó phát hiện hình ảnh chấm công có đúng nhân viên của công ty.

App chấm công không tích hợp đơn thư điện tử, nên khi gửi đơn thư lại phải truy cập cổng thông tin khác rất mất thời gian, nhiều tài khoản khó nhớ.

Phần mềm chỉ hỗ trợ chấm công trong ca hành chính và chưa hỗ trợ xuất dữ liệu công.

Tốc độ xử lý chậm hơn so với dòng máy chấm công vân tay, thẻ, giấy.

Quá trình nhận dạng bị ảnh hưởng bởi môi trường, tư thế, phụ kiện

Giá thành tương đối cao hơn loại máy chấm công dùng

3. Global Tech

Ưu điểm: Phần mềm chấm công của Global Tech phù hợp và tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công tại địa điểm làm việc về máy tính.

Dễ dàng quản lý, lưu giữ dữ liệu chấm công tập trung trên máy tính

Nhân viên thực hiện chấm công bằng cách đứng trực tiếp trước máy để quét khuôn mặt.

Phần mềm chấm công bằng Face ID Phần mềm tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công

Nhược điểm: Để đổ dữ liệu công về máy tính thì người dùng phải tích hợp với một phần mềm khác được cài trên máy tính. 

Lưu giữ dữ liệu công bằng máy tính không an toàn, rất dễ mất mát và dễ bị chỉnh sửa.

Doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc, bắt buộc một địa điểm đó phải có 1 máy chấm công.

Phần mềm không hỗ trợ hình thức gửi đơn thư nghỉ phép, làm thêm… điện tử. Do đó, cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp bảng công, phân loại đơn thư… 

4. Ronald Jack

Ưu điểm: Phần mềm chấm công của Ronald Jack chủ yếu được sử dụng trên các máy chấm công kèm kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt, vân tay, mã pin và RFID… 

Theo đó, máy chấm công sẽ thực hiện quét hình ảnh chấm công của nhân viên để ghi nhận thời gian, địa điểm ra vào ca làm việc thông qua ID được cài đặt trên máy tại địa điểm đó và đẩy lên hệ thống Server để quản lý.

Phần mềm chấm công bằng Face ID Nhà quản lý dễ dàng quản lý dữ liệu công tập trung trên hệ thống máy tính.

Nhược điểm: Nhân viên làm việc ngoài hiện trường không thể chấm công được vì máy chấm công được cố định tại một vị trí.

Không tích hợp hệ thống đơn thư điện tử

Mỗi địa điểm làm việc phải lắp đặt một máy chấm công

Khó phân ca, chỉ phù hợp với doanh nghiệp làm việc theo ca hành chính tại văn phòng

FastWork – Phần mềm chấm công online bằng di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công công nghệ Face ID. Kết hợp với việc chụp ảnh chấm công và hậu kiểm hình ảnh bằng Face ID, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực và được quản lý tập trung trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu chấm công là không thể giả mạo. 

Với nhiều lợi ích vượt trội như chấm công mọi lúc mọi nơi, dữ liệu công chính xác, triệt tiêu tính trạng chấm công hộ, sai dữ liệu công và tối ưu thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên… hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng phần mềm chấm công bằng Face ID của FastWork để chấm công hàng ngày thay thế máy chấm công vân tay.

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Leave a Reply