Đánh giá phần mềm chấm công FastWork: Chia sẻ từ Nhà Quản lý

By 7 Tháng Mười, 2021Tháng Một 30th, 2023Review công nghệ

Phần mềm chấm công FastWork Face ID là gì? Phần mềm chấm công FastWork có tốt không, phù hợp với doanh nghiệp nào? Những doanh nghiệp đã sử dụng đánh giá thế nào về app chấm công FastWork? Để giải đáp những câu hỏi trên, dưới đây FastWork tổng hợp những đánh giá của các Doanh nghiệp đã triển khai thành công app chấm công FastWork.

1. Phần mềm chấm công FastWork là gì?

Phần mềm chấm công FastWork là App chấm công nhận diện khuôn mặt đầu tiên tại Việt Nam. Thay vì chấm công qua thẻ từ hay chấm công bằng vân tay, khi sử dụng app chấm công FastWork, nhân viên chỉ cần truy cập app và Selfie gương mặt. Dữ liệu công của nhân sự được tự động cập nhật vào bảng công, tự động xác định số phút đi muộn, hay về sớm. Bên cạnh đó, app cho phép nhà quản lý và nhân sự đuyệt/gửi đơn từ xin nghỉ, xin vắng mặt… và nhiều tiện ích thông minh khác.

Phần mềm chấm công FastWork có sẵn trên PC, App cho iOS và Android.

2. Phần mềm chấm công FastWork phù hợp với doanh nghiệp nào?

App chấm công FastWork phù hợp với nhiều ngành Doanh nghiệp, ở mọi quy mô. Dưới đây là một số Khối doanh nghiệp đã triển khai thành công phần mềm chấm công FastWork:

  • Doanh nghiệp Khối Thương mại – Dịch vụ
  • Doanh nghiệp Xây dựng
  • Các cơ quan Nhà nước
  • Doanh nghiệp Sản xuất – Phân Phối
  • Doanh nghiệp Y tế – Giáo dục

Đặc biệt, app chấm công sẽ là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp bán lẻ, doanh nghiệp nhiều chi nhánh, doanh nghiệp Xây dựng, kỹ thuật cần giám sát nhân viên làm việc hiện trường.

3. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm chấm công FastWork Face ID

4. Nhà quản lý review phần mềm chấm công FastWork

FastWork đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp các Lãnh đạo, Giám đốc nhân sự và Quản lý cấp cao để thu thập những ý kiến chân thực nhất. Dưới đây là một số đánh giá tiêu biểu trong số hơn 3500 doanh nghiệp ở các nhóm doanh nghiệp khối Sản xuất phân phối, Thương mại – Dịch vụ, Y tế – Giáo dục, Xây dựng, Cơ quan nhà nước… đã sử dụng phần mềm chấm công Face ID.

Review phần mềm chấm công FastWork
Review phần mềm chấm công FastWork

Đánh giá của Doanh nghiệp Khối Sản xuất – Phân phối về app chấm công FastWork

Công ty cổ phần Carbon Việt Nam

Công ty cổ phần Carbon Việt Nam được thành lập từ năm 2009. Sau gần 11 năm hoạt động và phát triển, đến nay Carbon đang sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 500 người tại 3 văn phòng đại diện tại 3 miền và 2 nhà máy sản xuất đặt tại tỉnh Hà Nam và Đồng Nai. Cùng hệ thống hơn 15 đại lý phân phối cấp 1 trên toàn quốc.

Trước kia Carbon sử dụng máy vân tay để quản lý đội ngũ nhân sự nhưng mới đây đã chuyển sang hình thức chấm công Face ID bằng di động.

Sau một thời gian sử dụng anh Nguyễn Ngọc Sa – GĐ kinh doanh tại Công ty cổ phần Carbon Việt Nam chia sẻ:

“Sau gần 1 năm sử dụng Carbon đã có nhiều thay đổi tích cực. Ban lãnh đạo kiểm soát tốt việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp, biết được tính hình nhân sự đi làm trong ngày, số công việc thực hiện trong ngày.

Nhân viên dễ dàng chấm công tại địa điểm làm việc, chủ động theo dõi bảng công và quản lý quỹ phép của bản thân.”

Công ty TNHH SC Việt Nam

Công ty TNHH SC Việt Nam có hơn 10 năm hoạt động trong thị trường cung cấp giải pháp kỹ thuật nhà xưởng công nghiệp.

Anh Nguyễn Xuân Thế – TGĐ Công ty TNHH SC Việt Nam chia sẻ:

“Hậu Covid 19 là thời điểm vô cùng khó khăn. Với nguồn doanh thu hạn chế, các doanh nghiệp bắt buộc phải cắt giảm tất cả chi phí không cần thiết, bao gồm cả cắt giảm nhân sự nhằm duy trì hoạt động kinh doanh.

Để hiệu suất và tiến độ công việc không bị ảnh hưởng, SC lựa chọn sử dụng phần mềm FastWork trong bối cảnh hiện tại nhằm “lấp đầy” những vị trí trống, thúc đẩy tối đa năng suất nhân sự hiện có.”

“Thời điểm hiện tại, FastWork đã thực hiện được đúng vai trò là một phần mềm quản trị toàn diện, giúp lãnh đạo theo sát tiến độ thực hiện công việc cũng như đánh giá chính xác hiệu quả từng đầu việc, từng dự án của từng cá phân, phòng ban”

Công ty cổ phần điện Trường Giang

Công ty đã hoạt động 20 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện, thiết kế, sản xuất và lắp đặt,… Sau 3 tháng sử dụng phần mềm, GĐ công ty chia sẻ:

“Trước kia chúng tôi đã ứng dụng một số phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp miễn phí trên thị trường. Tuy nhiên, đều triển khai không thành công vì một số lý do như phần mềm nước ngoài không phù hợp với người việt. Nhân viên không chịu đập bỏ thói quen làm việc cũ để tiếp cận cái mới.”

“Bên cạnh sản phẩm thì tôi thực sự ấn tượng với cách làm việc của các bạn nhân viên FastWork. Các bạn làm việc rất thông minh, nhiệt tình, luôn tìm tòi tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.”

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu – VIETCHEM

Anh Nguyễn Việt Hải – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietchem chia sẻ:

“Động lực lớn nhất khiến Vietchem quyết định triển khai ứng dụng cùng lúc 2 phân hệ FastWork bao gồm Bộ công cụ quản trị nội bộ OFFICE+ và Quản lý công việc WORK+ xuất phát từ mong muốn đưa doanh nghiệp tiến gần hơn đến mô hình doanh nghiệp số. Hy vọng rằng việc số hóa mọi hoạt động của công ty trên phần mềm không chỉ giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy tối đa hiệu suất lao động của cán bộ, nhân viên”

Đánh giá của Doanh nghiệp Khối Thương mại – Dịch vụ về phần mềm chấm công FastWork

Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Dương (Dinsun)

Anh Đặng Văn Sen – TGĐ Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Dương chia sẻ:

“Tôi cho rằng chấm công trên FastWork là một giải pháp rất hữu hiệu và thực tế. Cán bộ công nhân viên chúng tôi, mỗi người một điện thoại chỉ cần chụp khuôn mặt là được, tránh mỗi người tới văn phòng và chờ đợi chấm công. Đội ngũ chủ yếu làm việc bên ngoài, tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển cho cán bộ nhân viên.”

Tập đoàn CMC Telecom

Được thành lập năm 2008, hiện Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đang là một trong TOP 4 nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam với quy mô khoảng 100 nhân viên.

Chia sẻ về phần mềm chấm công FastWork Face ID anh Phạm Thái – Trưởng phòng hỗ trợ kỹ thuật Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC thông tin:

“Có 2 lý do chính để CMC chọn sử dụng giải pháp chấm công Face ID: Thứ nhất, phần mềm chấm công Face ID giúp CMC nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng cách rút ngắn thời gian chờ giải quyết vấn đề của khách hàng.
Thứ hai, phần mềm giúp CMC quản lý hiệu quả và cải thiện hiệu suất làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì bảo hành thông qua số điểm (KPI) thực hiện công việc trong tháng.”

SEONGON

SEONGON là một thương hiệu của Công ty TNHH Truyền Thông Thịnh Vượng, quy mô nhân sự 150 nhân viên.

Đánh giá về phần mềm chấm công của FastWork chị Vũ Kim Thùy – Giám Đốc nhân sự tại Seongon Agency chia sẻ:

“Sau một thời gian sử dụng, đánh giá khách quan của cá nhân tôi là phần mềm rất thích hợp trong công tác quản lý nhân sự. Phần mềm hoạt động ổn định và đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác quản lý nhân sự,”

VNPost – thuộc Tổng cục bưu điện Việt Nam

Anh Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng kinh doanh thuộc bưu cục giao dịch trung tâm VietNam post đánh giá về phần mềm chấm công FastWork Face ID:

‘Lý do lớn nhất mà tôi quyết định chọn phần mềm chấm công Face ID để quản lý nhân viên phòng mình đó là phần mềm đáp ứng tất cả các nghiệp vụ trong công tác quản lý nhân sự. Từ đội ngũ nhân viên làm việc tại văn phòng và ngoài văn phòng như Sale, nhân viên chuyển phát… mà máy chấm công không thể đáp ứng.”

“Phần mềm giúp tôi chủ động nắm bắt nhanh tình hình quân số nhân viên đi làm, vắng mặt… trong ngày ngay sau khi nhân viên thực hiện chấm công. Xóa bỏ hoàn toàn việc gọi điện thoại, chat với nhân viên để xem ai đang làm gì, ở đâu?”

VietinBank Tuyên Quang

Chi nhánh Vietinbank Tuyên Quang trực thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Được thành lập năm 2009, đến nay chi nhánh đang sở hữu đội ngũ cán bộ với quy mô gần 130 người, tăng gấp 5 lần so với ngày đầu thành lập.

Đánh giá của anh Nguyễn Quang Nghĩa – Cán bộ điện toán, phòng hành chính kế toán về phần mềm chấm công FastWork Face ID:

“Phần mềm giúp đơn vị xóa bỏ 100% tình trạng cán bộ nhân viên phải xếp hàng chấm công vân tay bởi mỗi cán bộ đều dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh Selfie ngay trên điện thoại cá nhân”

Công Ty TNHH Metro Mart

Sở hữu hơn 20 chi nhánh trên khắp các tỉnh thành sau 3 năm thành lập và phát triển, bên cạnh thành công về tốc độ tăng trưởng, ban lãnh đạo Metro Mart phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cách quản lý và phân luồng công việc cho từng cơ sở.

Co-Founder & CEO Hồ Ngọc Chương chia sẻ về khó khăn cũng như giải pháp quản lý 500 nhân sự, phân luồng công việc ở 20 chi nhánh:

“Trước đây, Metro Mart quản lý thời gian làm việc của 500 nhân sự tại 20 điểm bán bằng giấy chấm công hàng ngày, sau đó tổng hợp lại bằng bảng Excel. Có thể nói đó là điều vô cùng kinh khủng (cười) và tồn tại rất nhiều bất cập.”

Ban đầu, anh tìm kiếm một phần mềm quản lý công việc và dự án. Anh có nghiên cứu thêm cả Trello, Bitrix,… nhưng cuối cùng vẫn đánh giá FastWork tốt nhất và quyết định ứng dụng vì ngoài khả năng quản lý công việc, FastWork còn có một phần mềm số hóa chấm công rất hay, giải quyết đúng bài toán của Metro Mart.

Điểm mạnh của FastWork FaceID là khả năng chấm công thông qua hình thức Selfie khuôn mặt ngay trên điện thoại di động đồng thời định vị vị trí của nhân sự. Truy xuất dữ liệu tức thời theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối, công bằng, không có chuyện cả nể.”

Doanh nghiệp Khối Y tế – Giáo dục chia sẻ về ứng dụng chấm công online FastWork

Trường mầm non Việt Nhật

Trường mầm non Việt Nhật thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng trụ sở hành chính lại nằm ở TP Hồ Chí Minh, do đó công tác xử lý các thủ tục hành chính giữa 2 văn phòng gặp khá nhiều khó khăn.

Để giải quyết những khó khăn trên Bà Nguyễn Thị Thùy Dương – hiệu trưởng Trường mầm non Việt Nhật đã quyết định sử dụng phần mềm FastWork.

“Sau 2 tháng sử dụng, trường đã cảm nhận được nhiều sự thay đổi. Thay đổi về phương thức hoạt động từ thủ công bằng giấy sang online trên phần mềm, đội ngũ giáo viên, cán bộ trong trường đã nhạy bén với công nghệ thông tin”

Nha Khoa Vinalign

Vinalign đang quản lý nhân sự, cụ thể là quản lý thời gian làm việc của nhân viên bằng máy chấm công vân tay. Tuy nhiên, máy chấm công vân tay khiến Vinalign gặp nhiều bất cập trong công tác ghi nhận thời gian làm việc, quản lý chấm công và tính lương, đặc biệt là không phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số.

Chia sẻ với FastWork, CEO Vinalign cho biết:

“ Vinalign là một doanh nghiệp mới, hoạt động trong lĩnh vực phòng khám nha khoa, trước tình hình cạnh tranh thị trường như hiện nay thì chỉ có chuyển đổi số may ra doanh nghiệp mới có thể phát triển mạnh mẽ và trở thành ông lớn trong lĩnh vực nha khoa”.

Và đó cũng chính là lý do lớn nhất khiến Vinalign quyết định ứng dụng công nghệ – phần mềm FastWork vào quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Cùng đọc chia sẻ của anh Trần Hữu Trung – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng về lý do tại sao trường sử dụng phần mềm chấm công của FastWork

“Quyết định ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork vào công tác quản lý đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn giản chỉ xuất phát từ hai chữ công bằng và minh bạch.

Trước đây, trường cũng đã áp dụng một số hình thức chấm công như thẻ từ, vân tay hoặc có 1 người quản lý đi chấm công trực tiếp cho cán bộ. Tuy nhiên, bất cập lớn nhất chúng tôi nhận thấy đó là dữ liệu không được cập nhật kịp thời, cán bộ quản lý không thể nắm bắt thông tin ngày công nhanh chóng, tức thời. Bên cạnh đó, đôi khi xuất hiện tình trạng nể nang, chưa thật chính xác, rõ ràng trong việc chấm công, xác định khối lượng công tác của cán bộ giảng viên.”

Bệnh viện Trưng Vương

 Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện Đa khoa hạng I TPHCM.

Sau thời gian ứng dụng phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork, anh Lê Thanh Chiến – GĐ Bệnh viện Trưng Vương chia sẻ:

“Phần mềm hoạt động khá ổn định, sau một thời gian sử dụng tính năng chấm công, dự tính trong thời gian tới, có thể là tháng 7 tới bệnh viện sẽ mở rộng sang sử dụng một số các tính năng khác như quản lý hồ sơ nhân sự, tính lương, quản lý tài sản và quản lý booking… để tiến gần hơn với khái niệm chuyển đổi số toàn cơ quan”

Doanh nghiệp Xây dựng đánh giá về app chấm công online FastWrok

Công ty CP Thịnh Cường

Là doanh nghiệp chuyên cung ứng các dịch vụ : San lấp mặt bằng, xây dựng công trình, hạng mục công trình, đào xúc vận chuyển, xây lắp các công trình vận tải,… công ty CP Thịnh Cường gặp khó khăn trong việc quản lý hàng trăm nhân viên.

Đưa ra quyết định sử dụng phần mềm chấm công và quản lý nhân viên hiện trường của FastWork, GĐ công ty chia sẻ:

“Không cần đợi báo cáo từ cấp dưới, tôi đều chủ động xem tình hình quân số tại công trường và yêu cầu báo cáo trên phần mềm để mọi thành viên trong ban dự án đều có thể nắm được tiến độ.”

Xây dựng Giao thông Sóc Trăng

CSTRACO là một trong những đơn vị thi công xây dựng thuộc top đầu trong nước và số 1 tại Sóc Trăng

FastWorkk cho phép đội ngũ nhân viên làm việc ngoài hiện trường chấm công linh hoạt tại nhiều địa điểm dự án đã được thiết lập sẵn. Chỉ với chiếc Smartphone, nhân viên sẽ  chụp 1 bức ảnh Selfie thông qua app FastWork là đã hoàn thành công tác checkin – checkout đầu và cuối giờ làm việc.

Trên đây là tổng hợp những đánh giá nổi bật của các doanh nghiệp về phần mềm chấm công FastWork. Hy vọng với những đánh giá khách quan trên, bạn sẽ có thêm thông tin khi tìm hiểu app chấm công FastWork.

Để được thông tin chi tiết hơn về tính năng cũng như DEMO FREE phần mềm chấm công online FastWork Face ID, bạn đừng quên để lại thông tin liên hệ tại Đăng ký tư vấn.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply