SC Việt Nam: Câu chuyện chuyển đổi số của nhà thầu kỹ thuật công nghiệp hàng đầu

Chuyển đổi số rõ ràng không phải là câu chuyện của riêng doanh nghiệp nào, đó là lý do dù đã trải qua 10 năm thành lập và phát triển với 1 chỗ đứng “vững chãi” trong thị trường cung cấp giải pháp kỹ thuật nhà xưởng công nghiệp, Công ty TNHH SC Việt Nam vẫn sẵn sàng thay đổi để hòa nhịp vào xu hướng doanh nghiệp số.

Vậy hành trình này có khó khăn không và “quả ngọt” nó mang lại đáng giá như thế nào, hãy cùng FastWork tìm hiểu qua bài phỏng vấn anh Nguyễn Xuân Thế – Tổng giám đốc Công ty TNHH SC Việt Nam ngay dưới đây!

Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

FastWork: Hậu Covid 19, doanh nghiệp Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong công tác kinh doanh cũng như “tối ưu” nguồn nhân lực. Tại sao trong thời điểm nhạy cảm như vậy, SC Việt Nam lại quyết định áp dụng 1 phần mềm cng nghệ vào quản trị và điều hành doanh nghiệp thay thế phương pháp quản lý truyền thống?

Anh Nguyễn Xuân Thế: Hậu Covid 19 là thời điểm vô cùng khó khăn. Với nguồn doanh thu hạn chế, các doanh nghiệp bắt buộc phải cắt giảm tất cả chi phí không cần thiết, bao gồm cả cắt giảm nhân sự nhằm duy trì hoạt động kinh doanh. 

Để hiệu suất và tiến độ công việc không bị ảnh hưởng, SC lựa chọn sử dụng phần mềm FastWork trong bối cảnh hiện tại nhằm “lấp đầy” những vị trí trống, thúc đẩy tối đa năng suất nhân sự hiện có.

>>> Có thể bạn quan tâm: Doanh Nghiệp Việt Nam Đang Ở Đâu Trong Cuộc Đua Chuyển Đổi Số

chuyen-doi-so-sc

Phần mềm FastWork số hóa 100% các nghiệp vụ quản trị từ Chấm công, Tính lương, Giấy tờ, Quản lý hồ sơ nhân sự, tuyển dụng đến Chuẩn hóa quy trình làm việc giữa từng cá nhân, phòng ban và toàn doanh nghiệp trên 1 nền tảng trực tuyến duy nhất giúp cải thiện 200% năng suất nhân sự. Nhà lãnh đạo dễ dàng theo dõi, giám sát tiến độ và chất lượng công việc cũng như phê duyệt đề xuất, báo cáo ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào ngay trên thiết bị điện thoại.

Xem chi tiết trọn bộ giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Khó khăn và rào cản trong công tác chuyển đổi số

FastWork: Hiện có rất nhiều các doanh nghiệp Việt chưa chuyển đổi số đã thất bại, theo anh Thế đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này?

Anh Nguyễn Xuân Thế: Muốn thành công phải lấy thất bại làm bài học, chính vì vậy tôi đã nghiên cứu rất kỹ những case study thất bại để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình. 

  • Thứ nhất, phần đông các doanh nghiệp SME Việt không chú trọng vào chuyển đổi số hay nói cách khác, ngay chính các chủ doanh nghiệp chưa nhận thức và đánh giá được đúng vai trò của nó trong sự phát triển tổng thể của doanh nghiệp.
  • Thứ hai, việc tìm được một nền tảng công nghệ đáp ứng được cả nhu cầu lẫn tài chính doanh nghiệp là vô cùng khó khăn. Chưa kể, không có một phần mềm nào là phù hợp hoàn toàn, nhà cung cấp lẫn người dùng phải có sự hợp tác điều chỉnh, mất từ 1-3 năm mới có thể đem lại hiệu quả vượt trội. 
  • Cuối cùng là nhân viên thường xuyên làm việc theo thói quen và không muốn bị quản lý. Thái độ chống đối từ phía đội ngũ cán bộ, nhân viên là một trong những rào cản lớn nhất mà các nhà quản lý phải tìm cách giải quyết triệt để. 
kho-khan-rao-can-chuyen-doi-so

FastWork: Em được biết là bước đầu áp dụng công nghệ, rào cản lớn nhất của SC cũng đến từ phía nhân sự, anh Thế và ban lãnh đạo đã có những phương án giải quyết cụ thể nào?

Anh Nguyễn Xuân Thế: Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chất lượng nhân sự không đồng đều, không hoạt động theo một tổ chức nhất định nên quá trình tiếp cận cái mới, bỏ đi thói quen cũ xảy ra những bất cập là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, tôi và ban lãnh đạo đã tổ chức một buổi review tổng thể phần mềm, cho phép biểu quyết xem mọi người có đồng ý sử dụng phần mềm hay không. Sau đó, chia nhỏ các bộ phận, chia nhỏ từng quy trình để nhân sự hiểu được cách sử dụng và giá trị phần mềm mang lại. Duy trì thực hiện và đánh giá theo hàng tuần, hàng tháng, SC đã đạt được những lợi ích nhất định trong sự phát triển chung của doanh nghiệp.

“Quả ngọt” SC nhận được sau 2 tháng đầu ứng dụng FastWork

FastWork: 2 tháng áp dụng FastWork chưa thể đạt được thành tựu vượt trội nhưng chắc chắn những thay đổi bước đầu cũng rất đáng để anh Thế chia sẻ đúng không ạ?

Anh Nguyễn Xuân Thế: Đứng từ góc độ nhà quản lý, sau 2 tháng sử dụng, tôi nhận thấy 3 hiệu quả rõ nét nhất phần mềm FastWork mang lại, đó là:

  • Toàn bộ quy trình giao việc và triển khai công việc được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm FastWork, lãnh đạo trực tiếp phê duyệt không cần thông qua bất kỳ đầu mối nào khác.
  • Dữ liệu cập nhật nhanh chóng, tức thời, lưu trữ tập trung, giúp xử lý triệt để tình trạng thất lạc hồ sơ, giấy tờ
  • Bỏ thói quen ghi chép sổ tay
sc-ung-dung-FastWork-chuyen-doi-so

Kỳ vọng đối với FastWork trong tương lai

FastWork: Lời cuối cùng, anh Thế có góp ý gì để FastWork hoàn thiện và lớn mạnh hơn trong tương lai?

Anh Nguyễn Xuân Thế: Thời điểm hiện tại, FastWork đã thực hiện được đúng vai trò là một phần mềm quản trị toàn diện, giúp lãnh đạo theo sát tiến độ thực hiện công việc cũng như đánh giá chính xác hiệu quả từng đầu việc, từng dự án của từng cá phân, phòng ban. 

Trong tương lai, SC mong muốn triển khai một số hệ điều hành tích hợp với FastWork, nhằm thu nhận ý kiến, phản ánh khách hàng trực tiếp thông qua nền tảng số. Hy vọng FastWork đáp ứng được nhu cầu đó.

Xin cảm ơn anh Thế với những thông tin vô cùng hữu ích anh đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn. 

Với định hướng là một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể, FastWork sẽ không ngừng cải thiện để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhà lãnh đạo Việt trong công cuộc chuyển đổi số.

Nền tảng quản trị FastWork bao gồm Phần mềm quản lý công việc, dự án FastWork Work+, Phần mềm quản trị nội bộ FastWork Office+, Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM+ và Phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM+. 

Là đối tác tin cậy của 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng 30.000 người dùng mỗi ngày.

Để được tư vấn nhận DEMO miễn phí, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0983 089 715 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây!

 

Đăng ký tư vấn

 

Leave a Reply