Thịnh Cường quản lý đội ngũ công nhân, kĩ sư công trường hiệu quả với FastWork

By 3 Tháng Tám, 2018Tháng Tám 20th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Xây dựng

Việc ứng dụng phần mềm FastWork (SmartWorker) đã giúp Công ty CP Thịnh Cường giải quyết các vấn đề về quản lý và giám sát nhân sự tại công trường, mà trước đó công ty chưa tìm được giải pháp nào có thể giải quyết một cách triệt để. Đặc biệt là trong việc quản lý hiệu quả đội ngũ nhân viên làm việc tại công trường Núi Pháo – Thái Nguyên.

Thịnh Cường với thách thức về quản lý đội ngũ công nhân làm việc tại công trường

Công ty CP Thịnh Cường (gọi tắt là Thịnh Cường) là doanh nghiệp chuyên cung ứng các dịch vụ : San lấp mặt bằng, xây dựng công trình, hạng mục công trình, đào xúc vận chuyển, xây lắp các công trình vận tải,… Công ty được biết đến với nhiều công trình mang tầm quốc gia như Thủy điện Sơn La, Thủy điện Bản Chát…và đặc biệt là Công trường xây dựng dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (gọi tắt là công trường Núi Pháo) được xem như Dự án mỏ đa kim lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Hàng ngày, tại công trường Núi Pháo có gần 400 nhân viên là các kỹ sư, kỹ thuật viên, lái xe, lái máy, công nhân..làm việc nên việc chấm công, giám sát nhân viên gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc văn phòng ban chỉ huy công trường và văn phòng công ty cần nắm bắt kịp thời số lượng và danh sách thực tế các nhân viên có mặt tại công trường trong mỗi ca làm việc. Mục đích là đáp ứng yêu cầu kiểm soát hàng ngày tiến độ công việc và an toàn lao động tại công trường.

Tuy nhiên, văn phòng công ty được đặt tại Sơn Tây và Hà Đông, đều xa công trường Núi Pháo. Do đó, để quản lý và giám sát được nhân sự cũng như tiến độ thực hiện tại công trường Núi Pháo là việc không hề dễ dàng. Hơn nữa, với số lượng gần 400 nhân viên, ca kíp đan xen khiến việc chấm công trở nên khó kiểm soát cũng như việc làm bảng lương cho từng nhân sự rất phức tạp, dễ nhầm lẫn.

Thịnh Cường cùng FastWork quản lý đội ngũ nhân viênBiết đến FastWork từ đầu năm 2018, Thịnh Cường đã biết rằng đây sẽ là giải pháp mà công ty đang tìm kiếm. Các thách thức mà Thịnh Cường gặp phải được giải quyết hiệu quả với việc triển khai, áp dụng thành công phần mềm.

FastWork giúp Thịnh Cường quản lý đội ngũ nhân viên làm việc tại công trường mỏ Núi Pháo như thế nào?

 FastWork cung cấp giải pháp toàn diện trên các thiết bị, từ ứng dụng web dành cho đội ngũ quản lý tại văn phòng, và ứng dụng di động với nhân viên tại công trường.

Với ứng dụng Web của FastWork, tại văn phòng công ty, văn phòng ban chỉ huy công trường, đội ngũ quản lý có thể dễ dàng:

 • Quản lý tập trung danh sách tất cả các nhân viên làm việc tại công trường mỏ Núi Pháo, Văn phòng công ty, danh sách này được phân cấp theo đúng mô hình tổ chức các bộ phận, phòng ban của công ty và dễ dàng cập nhật khi có biến động nhân sự.
 • Quản lý trực quan trên bản đồ số các khu vực làm việc trên công trường mỏ Núi Pháo để đáp ứng nhu cầu quản lý nhân viên, quản lý công việc theo khu vực làm việc. Theo đó, mỗi bộ phận, mỗi nhân viên chỉ được phân công làm việc trên một hoặc một số khu vực làm việc cụ thể.
 • Quản lý việc phân ca làm việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho từng bộ phận, từng nhân viên.

Tại công trường mỏ Núi Pháo, đội ngũ nhân viên của Thịnh Cường sử dụng ứng dụng di động FastWork được cài đặt trên điện thoại để:

 • Thực hiện chấm công vào/ra bằng điện thoại di động. Ứng dụng di động FastWork sẽ ghi nhận vị trí, thời gian, hình ảnh nhân viên khi nhân viên thực hiện chấm công vào/ra
 • Thực hiện nộp đơn xin đi muộn/về sớm, đơn xin nghỉ phép bằng điện thoại di động. Các đơn này được gửi ngay lập tức đến di động của người quản lý để xem xét, phê duyệt.
 • Ghi nhận các vấn đề, sự cố phát sinh tại công trường. Thông tin về các vấn đề, sự cố được gửi ngay lập tức về văn phòng công ty, văn phòng ban chỉ huy và về điện thoại di động của người có thẩm quyền để xử lý kịp thời

Lợi ích khi ứng dụng FastWork vào quản lý đội ngũ nhân viên làm việc tại hiện trường

Thịnh Cường cùng FastWork quản lý đội ngũ nhân viên

Qua 8 tháng triển khai áp dụng, SmartWorker đã giúp Thịnh Cường giải quyết được các vấn đề mà từ trước đến nay chưa được xử lý giải quyết triệt để:

 • Nắm bắt chính xác số lượng, danh sách nhân viên làm việc thực tế tại công trường tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Kết quả này góp phần giúp Thịnh Cường nâng cao năng suất lao động, đảm bảo tiến độ triển khai công việc tại công trường cũng như góp phần nâng cao an toàn lao động tại công trường mỏ Núi Pháo.
 • Giám sát được vị trí làm việc hiện tại của mỗi nhân viên trên công trường. Kết quả này giúp đảm bảo nhân viên làm việc đúng khu vực được phân công góp phần giúp Thịnh Cường nâng cao an toàn lao động tại công trường mỏ Núi Pháo.
 • Quản lý chặt chẽ việc phân ca làm việc của các nhân viên, các bộ phận trên công trường góp phần nâng cao năng suất lao động và đảm bảo tiến độ triển khai công việc tại công trường mỏ Núi Pháo.
 • Quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên, ngày nghỉ phép của nhân viên giúp nâng cao độ tin cậy, độ chính xác bảng ngày công hàng tháng của nhân viên

FastWork còn giúp đội ngũ quản lý làm việc tại văn phòng công ty, văn phòng ban chỉ huy công trường giảm tải được công việc hàng ngày, giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ qua lại giữa văn phòng công ty và công trường mỏ Núi Pháo thông qua việc giúp dễ dàng:

 • Kết xuất nhanh chóng bảng tổng hợp chấm công từ phần mềm tại bất kỳ thời điểm nào trong tháng.
 • Giám sát và phê duyệt nhanh chóng bảng phân ca làm việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của các bộ phận trên phần mềm
 • Tra cứu nhanh chóng các thông tin về nhân sự làm việc tại công trường khi có các vấn đề, sự cố xảy ra tại công trường hoặc khi có yêu cầu của lãnh đạo.

Ngoài ra, FastWork còn giúp lãnh đạo Thịnh Cường ở bất kỳ đâu và vào bất cứ thời điểm nào, thông qua ứng dụng di động FastWork dành cho lãnh đạo có thể dễ dàng nắm bắt được hiện trạng nhân sự làm việc cũng như vấn đề xảy ra trên công trường.

“Không cần đợi báo cáo từ cấp dưới, tôi đều chủ động xem tình hình quân số tại công trường và yêu cầu báo cáo trên phần mềm để mọi thành viên trong ban dự án đều có thể nắm được tiến độ.”  GĐ Công ty CP Thịnh Cường cho biết.

FastWork – Phần mềm quản lý công việc chuyên biệt cho doanh nghiệp thi công xây dựng

Hotline tư vấn: 0983 089 715 hoặc đăng ký để nhận tư vấn sớm nhất

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply