Vietinbank: “Covid 19 – Cú hích đẩy nhanh công tác chuyển đổi số trong doanh nghiệp bắt đầu từ quản lý nhân sự” 

By 22 Tháng Bảy, 2020Tháng Chín 15th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Dịch vụ

Sức nóng của cuộc cách mạng 4.0, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19 đã tạo ra những làn sóng mới trong công tác quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể là xu hướng quản lý nhân sự bằng phần mềm chấm công Face ID thay thế máy chấm công vân tay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hành trình chuyển đổi số trong công tác quản lý nhân sự của Vietinbank chi nhánh Tuyên Quang thông qua lời kể của anh Nguyễn Quang Nghĩa – Cán bộ điện toán, phòng hành chính kế toán. 

Về chi nhánh Vietinbank Tuyên Quang

Chi nhánh Vietinbank Tuyên Quang trực thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Được thành lập năm 2009, đến nay chi nhánh đang sở hữu đội ngũ cán bộ với quy mô gần 130 người, tăng gấp 5 lần so với ngày đầu thành lập.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Vietinbank Tuyên Quang đã có nhiều sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được kết quả tốt trong hoạt động kinh doanh và mở rộng mạng lưới phòng giao dịch. Hiện chi nhánh đang sở hữu 8 phòng giao dịch tại trung tâm và 5/7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Vietinbank

Vietinbank Tuyên Quang và bài toán quản lý đội ngũ nhân sự

FastWork: Cách mạng 4.0 bùng nổ, cùng với đó là tác động của dịch Covid-19 đã tạo ra làn sóng mới trong công tác quản trị nhân sự, cụ thể là xu hướng sử dụng phần mềm chấm công Face ID thay thế máy chấm công vân tay. Anh nhận định như thế nào về xu hướng này?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Đại dịch Covid-19 đã tác động và tạo đà cho sự thay đổi các hình thức kinh doanh, quản trị từ thủ công sang hình thức online ứng dụng công nghệ 4.0. Cụ thể là sự xuất hiện của xu hướng làm việc từ xa, mua hàng online, quản lý thời gian làm việc của nhân viên bằng phần mềm chấm công Face ID thay thế máy chấm công vân tay…

Khắc phục và giải quyết triệt để những bất cập của máy chấm công vân tay trong công tác quản lý nhân sự, phần mềm chấm công Face ID bằng di động đang là xu thế tất yếu và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. 

FastWork: Vietinbank đang sử dụng hình thức quản lý thời gian làm việc của nhân viên nào và đâu là khó khăn lớn nhất khiến Vietinbank tìm đến giải pháp chấm công khác?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Chúng tôi đang quản lý thời gian làm việc của nhân viên thông qua hình thức chấm công bằng vân tay. Tuy nhiên, nhân sự ngày càng đông, quản lý nhân sự bằng hình thức chấm công vân tay dần trở nên không phù hợp. 

Một trong những khó khăn lớn nhất khiến Vietinbank tìm đến giải pháp chấm công khác là sự thiếu tinh tế của máy chấm công vân tay. Máy chấm công đặt ngay cửa ra vào cơ quan, đến giờ cao điểm 7h50 đến 8h, tình trạng cán bộ nhân viên xếp hàng chấm công trước cửa làm mất hình ảnh đẹp của doanh nghiệp.

Hơn thế là máy chấm công vân tay rất hay mắc lỗi không nhận vân tay, mỗi khi không chấm được công cán bộ nhân viên và phòng kế toán lại mất thời gian làm đơn giải trình, check dữ liệu công bằng tay để có bảng công chính xác với thời gian làm việc thực tế của cán bộ đó. 

Để khắc phục những vấn đề đó, doanh nghiệp đã quyết định sử dụng một giải pháp chấm công mới, chấm công Face ID bằng di động nhằm “giải phóng” tất cả mọi người khỏi khó khăn đó.

Lời giải cho bài toán quản lý nhân sự đến từ công nghệ

FastWork: Đơn vị biết đến phần mềm chấm công Face ID bằng di động của FastWork như thế nào? Lý do nào khiến đơn vị quyết định thay đổi hình thức quản lý nhân sự từ chấm công vân tay sang chấm công Face ID?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa:  Tháng 4 khi dịch Covid-19 bùng phát giai đoạn 2 cũng là lúc Vietinbank chi nhánh Tuyên Quang quyết định tìm kiếm một hình thức chấm công mới. Biết đến phần mềm chấm công Face ID qua một đối tác giới thiệu, làm việc với đội ngũ nhân sự FastWork tôi thực sự rất ấn tượng bởi những lợi ích phần mềm mang phù hợp với bài toán quản lý nhân sự mà Vietinbank đang gặp phải và cái cách mà các bạn ấy hỗ trợ nhiệt tình đối với một khách hàng ở tỉnh. 

Có 3 lý do chính để Vietinbank quyết định chọn sử dụng phần mềm chấm công Face. Thứ nhất, phần mềm khắc phục triệt để những bất cập của máy chấm công vân tay trong quá trình chấm công, tổng hợp dữ liệu công, lỗi chấm công, xử lý đơn từ chấm công, giải trình, nghỉ phép… giảm thời gian xử lý bằng tay của cán bộ kế toán. 

Thứ hai phần mềm có nhiều tiện ích như tạo, gửi và phê duyệt đơn nghỉ phép, tăng ca, làm thêm, đi công tác… ngay trên di động.

Thứ ba, phần mềm chấm công Face ID giúp Vietinbank Tuyên Quang bước đầu tham gia vào quá trình số hóa các nghiệp vụ trong doanh nghiệp để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

FastWork: Phần mềm chấm công Face ID bằng di động giúp Vietinbank giải quyết bài toán khó như thế nào?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Phần mềm giúp đơn vị xóa bỏ 100% tình trạng cán bộ nhân viên phải xếp hàng chấm công vân tay bởi mỗi cán bộ đều dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh Selfie ngay trên điện thoại cá nhân, tại bất cứ vị trí nào trong cơ quan. Nhằm xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Vietinbank

Công tác xử lý dữ liệu công khi nhân viên quên chấm công thủ công bằng tay của cán bộ kế toán được tối ưu 100%. Mỗi khi nhân viên quên chấm công chỉ cần soạn đơn và gửi đơn giải trình chấm công ngay trên điện thoại đến ban lãnh đạo phê duyệt, khi đơn được phê duyệt dữ liệu công sẽ tự động cập nhật lên bảng công tổng của nhân viên đó. Ngoài ra, phần mềm hoàn toàn tự động hóa trong quá trình trừ phép, cộng phép, cộng số thời gian đi muộn, về sớm… của nhân viên để cung cấp báo báo bảng công hoàn chỉnh nhất.

Vietinbank

Vietinbank, cảm nhận sự thay đổi tích cực chỉ sau gần 3 tháng sử dụng phần mềm chấm công Face ID bằng di động

FastWork: Sau gần 3 tháng sử dụng, cá nhân anh là đại diện chi nhánh Vietinbank có cảm nhận như thế nào về phần mềm chấm công này?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Sau 3 tháng sử dụng phần mềm, đánh giá khách quan của tôi là phần mềm hoạt động khá ổn định. Có thể nói bước đầu chúng tôi đã thành công trong việc chuyển đổi số bằng cách số hóa hình thức chấm công thủ công sang ứng dụng công nghệ.

Vietinbank

Thời gian đầu, một số cán bộ nhân viên cảm thấy khá khó khăn vì chưa quen với hình thức chấm công mới. Từ thói quen cũ và tâm lý ngại đón nhận cái mới đã dựng lên rào cản giữa các bạn và phần mềm. Xác định trước điều này nên ban lãnh đạo đơn vị đã cố gắng hướng dẫn, đào tạo và đưa ra cả những quy định mới cho nhân viên. Sau khi mọi người đã quen và cảm nhận được hiệu quả từ phần mềm thì lại yêu thích và tự giác dùng ứng dụng. 

FastWork: Theo anh, yếu tố nào quyết định đến sự thành công khi một doanh nghiệp muốn đưa công nghệ vào quản lý nhân sự.

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Chúng ta cần sẵn sàng tiếp nhận cái mới và sẵn sàng thay đổi. Đặc biệt quan trọng là quyết tâm từ phía ban lãnh đạo chỉ định xuống dưới nhân viên, bên cạnh đó là việc hình dung rõ bài toán doanh nghiệp đang đối mặt. 

FastWork: Anh có thể cho biết cụ thể hơn về những lợi ích ban đầu mà phần mềm mang lại trong quá trình sử dụng?

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Sau 3 tháng sử dụng, Vietinbank đã cảm nhận rõ những lợi ích mà phần mềm chấm công Face ID bằng di động mang lại dưới 3 khía cạnh sau.

Thứ nhất, đối với ban lãnh đạo đơn vị, phần mềm giúp lãnh đạo kiểm soát tốt việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ nhân viên trong đơn vị. Nắm được thông tin nhân sự mới chấm công và tổng quan bao nhiêu nhân sự đi làm, bao nhiêu vắng mặt, đi muộn về sớm… trong ngày ngay trên di động. 

Đây là điểm mà lãnh đạo đơn vị rất thích ở phần mềm chấm công Face ID bởi dù đi công tác hay ở bất cứ đâu đều nắm được tính hình nhân sự trong cơ quan mà trước kia máy chấm công vân tay không đáp ứng được.

Vietinbank

Thứ hai, phần mềm giúp cán bộ nhân viên chấm hành và ý thức hơn được giờ giấc làm việc, hạn chế đi muộn gây ảnh hưởng đến công việc. Dễ dàng thực hiện chấm công và giám sát bảng công, tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân. 

Thứ ba là đối với đơn vị, phần mềm chấm công Face ID giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự, nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng. Xây dựng đội ngũ cán bộ nhân sự có thói quen làm việc chuyên nghiệp, kỷ cương. Nâng cao hiệu quả làm việc của phòng kế toán nhân sự. 

FastWork: Cuối cùng Anh có lời khuyên nào cho những doanh nghiệp đang sử dụng hình thức quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự bằng máy chấm công vân tay? 

Anh Nguyễn Quang Nghĩa: Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đang sử dụng các hình thức chấm công truyền thống hãy nên nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng chấm công Face ID bằng di động, bởi chấm công Face ID bằng di động thực sự mang lại hiệu quả và nhiều lợi ích lâu dài trong công tác quản quản lý nhân sự.

Sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) vào nhận dạng khuôn mặt, công nghệ GPS và điện toán đám mây, đặc biệt là phần mềm chấm công Face ID có thể liên kết với nhiều phần mềm khác trên cùng một nền tảng, để tạo thành bộ công cụ hỗ trợ quản trị và điều hành hiệu quả toàn diện cho doanh nghiệp. 

Những doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay thì ứng dụng phần mềm là điều cấp thiết. 

Xin chân thành cảm ơn anh về buổi phỏng vấn này!

_________

Phần mềm Chấm công FaceID do FastWork nghiên cứu phát triển và ra mắt thị trường chính thức từ tháng 2/2020. Tới nay, chỉ sau 6 tháng đưa vào hoạt động, phần mềm Chấm công FaceID nói riêng và hệ thống Nền tảng quản trị điều hành doanh nghiệp FastWork nói chung đã triển khai thành công cho trên 1500 đơn vị, doanh nghiệp cả nước. Tiêu biểu:

KHỐI NHÀ NƯỚC: Cấp nước thành phố, Điện lực Quảng Ninh, Bệnh viện Trung Ương, Trường học…
KHỐI DOANH NGHIỆP: Vnpost, VPbank, Vietinbank, MetroMart, HONDA, Tập đoàn CMC, Dệt May 10, SEONGON, ACEFIC5, Thịnh Cường, SC Việt Nam…

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về Phần mềm chấm công FaceID FastWork. Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline: 0983 089 715 hoặc đăng ký ngay tại đây!

Đăng ký tư vấn

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

slot online situs slot gacor slot online slot gacor slot gacor situs judi slot gacor situs judi slot online slot gacor toto togel tototogel situs slot gacor slot gacor 4d toto slot gacor situs judi slot slot online situs toto togel slot gacor situs toto togel slot gacor 4d toto slot gacor 4d situs toto togel slot gacor 4d situs toto togel slot gacor 4d situs toto togel slot gacor 4d situs toto togel slot gacor 4d situs judi slot gacor gampang maxwin 2022 situs toto slot gacor 4d situs judi slot gacor gampang maxwin 2022 situs judi slot gacor gampang maxwin 2022 situs judi slot gacor gampang maxwin 2022 situs bandar togel terpercaya terbesar 100 pasaran resmi situs judi slot gacor gampang maxwin 2022