Đơn vị khai thác mỏ Thịnh Cường quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên tại công trường Núi Pháo Thái Nguyên hiệu quả bằng phần mềm FastWork

By 27 Tháng Sáu, 2020Tháng Tám 19th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Xây dựng

Ứng dụng phần mềm FastWork, cụ thể là giải pháp giám sát thời gian làm việc ngoài công trình bằng di động đã giúp Công ty CP Thịnh Cường tìm được lời giải cho bài toán quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên tại công trường Núi Pháo – Thái Nguyên.

Thịnh Cường và thách thức giám sát nhân sự tại công trường Núi Pháo

Công ty CP Thịnh Cường (Thịnh Cường) là doanh nghiệp chuyên cung ứng các dịch vụ: San lấp mặt bằng, xây dựng công trình, hạng mục công trình, đào xúc vận chuyển, xây lắp các công trình vận tải, buôn bán xe ô tô, sửa chữa xe ôtô, bán buôn vật liệu xây dựng và các lĩnh vực khác… Thịnh Cường được biết đến với nhiều công trình mang tầm quốc gia như Thủy điện Sơn La, Thủy điện Bản Chát…và đặc biệt là công trường xây dựng dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo, dự án mỏ đa kim lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Hằng ngày, Thịnh Cường có gần 400 nhân viên là kỹ sư, kỹ thuật viên, lái xe, công nhân… làm việc tại công trình Núi Pháo. Nhưng trụ sở chính của Thịnh Cường lại được đặt tại Hà Tây, do đó Cán bộ chỉ huy công trường, lãnh đạo công ty gặp nhiều khó khăn trong việc nắm bắt tình hình quân số và thời gian làm việc thực tế của nhân viên tại công trình Núi Pháo. 

Hơn nữa, gần 400 nhân viên làm việc đan xen 3 ca khác nhau khiến việc chấm công trở nên khó kiểm soát, đặc biệt là việc chấm công, làm bảng lương cho từng nhân viên rất phức tạp, dễ nhầm lẫn vô tình gây áp lực và giảm hiệu suất làm việc của phòng nhân sự. 

FastWork lời giải cho bài toán quản lý và giám sát thời gian làm việc của nhân viên tại Thịnh Cường

Một cán bộ chỉ huy công trường tại Thịnh Cường chia sẻ “ Không phải đến bây giờ, khi triển khai dự án tại Núi Pháo, chúng tôi mới thấy những khó khăn hiện hữu trong việc nắm bắt tình hình nhân sự và thời gian làm việc thực tế của nhân viên. Mà bấy lâu nay chúng tôi chưa tìm được phương án giải quyết cũng như công cụ hỗ trợ cho đến khi vô tình biết đến FastWork với giải pháp giám sát thời gian làm việc.

Để giải quyết triệt để vấn đề trên, ban lãnh đạo Thịnh Cường đã thực hiện một cuộc thay đổi lớn đó là sử dụng phần mềm chấm công Face ID bằng di động để giám sát quân số nhân sự và ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên.”

Chấm công Face ID bằng di động – giải pháp hiệu quả giúp Thịnh Cường quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên tại công trường Núi Pháo

Với FastWork, chấm công chưa bao giờ dễ dàng đến thế

  • Chấm công tại mọi vị trí làm việc

 Nếu trước kia, nhân viên tại Núi Pháo phải xếp hàng đợi đến lượt chấm công bằng cách tick vào biểu mẫu giấy tại công trường thì nay việc chấm công chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến thế. 

Với FastWork, nhân viên làm việc tại Núi Pháo sẽ thực hiện chấm bằng Face ID – chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên di động cá nhân để khai báo địa điểm và thời gian vào ca làm việc. Tuy nhiên, bắt buộc nhân viên phải sử dụng wifi công ty và bật định vị GPS địa điểm làm việc thì mới có thể thực hiện chấm công được. 

Nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công tại công trình bằng di động dù không có máy chấm công vân tay

Hơn thế, FastWork ứng dụng công nghệ sinh trắc học khuôn mặt để định danh nhân viên nên phần mềm chỉ cho phép nhân viên chấm công được khi hình ảnh chấm công phải trùng khớp với cơ sở dữ liệu ảnh nhận diện được đưa lên hệ thống phần mềm trước đó. Từ đó, tình trạng gian lận ngày công, chấm công hộ của nhân viên tại công trường Núi Pháo được loại bỏ.

Ứng dụng công nghệ AI vào hậu kiểm hình ảnh chấm công, Thịnh Cường triệt tiêu tình trạng chấm công hộ và gian lận ngày công của nhân viên 

  • Gửi đơn từ nghỉ phép, vắng mặt… nhanh chóng bằng smartphone

Một lợi ích không thể tuyệt vời hơn khi sử dụng phần mềm chấm công Face ID bằng di động so với chấm công giấy đó là không sử dụng đơn từ giấy. 

Phần mềm sẽ số hóa toàn bộ hệ thống đơn từ nghỉ phép, vắng mặt, đi muộn, làm thêm, tăng ca… thành đơn từ điện tử (biểu mẫu E – Form). Vì vậy, dù nhân viên làm việc tại công trình núi pháo – Thái Nguyên nhưng vẫn dễ dàng thực hiện tạo, gửi đơn nghỉ phép, làm thêm… theo mẫu có sẵn trên phần mềm đến ban lãnh đạo bằng di động. 

Tại công trường, nhân viên dễ dàng gửi đơn xin nghỉ phép, làm thêm, đổi ca, tăng ca cho ban lãnh đạo ngay lập tức bằng di động

Ngay tức thì cán bộ chỉ huy công trường, ban lãnh đạo và cán bộ nhân sự tại trụ sở chính văn phòng tại Hà Nội nhận được và thực hiện phê duyệt đơn ngay trên smartphone.

Hơn thế, sử dụng phần mềm, nhân viên còn chủ động theo dõi thông tin về ngày công của mình được cập nhật liên tục theo thời gian thực: số ngày công thực tế, số thời gian đi muộn, về sớm, làm thêm, công tác và tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân: phép đã sử dụng, phép còn…

Nhân viên dễ dàng theo dõi ngày công , tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân ngay trên điện thoại

Ban lãnh đạo Thịnh Cường nắm bắt nhanh tình hình nhân sự tại công trình Núi Pháo dù ở bất cứ đâu thông qua di động

Dù không có mặt tại công trường nhưng ban lãnh đạo Thịnh Cường vẫn chủ động nắm bắt được tình hình nhân sự đi làm, vắng mặt tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày thông qua hoạt động chấm công online.

Nắm bắt nhanh tình hình nhân sự đi làm, vắng mặt, đi muộn, về sớm trong ngày

Sau khi nhân viên thực hiện chấm công, phần mềm sẽ tự động gửi đến email, điện thoại hoặc tài khoản của ban lãnh đạo trên hệ thống phần mềm một thông báo rằng vừa có nhân viên thực hiện chấm công vào. Ví dụ: “Lanlt vừa thực hiện chấm công vào tại địa điểm Núi Pháo. Thời gian: 08.00”.

Hơn thế, ban lãnh đạo còn biết còn biết được chi tiết nhân viên nào đi muộn, về sớm bao nhiêu lần, bao nhiêu phút và biết được nhân viên của mình làm việc đang làm việc ca nào tại khu vực nào nhờ bản đồ GPS. 

Thịnh Cường nâng cao năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên

Từ khi sử dụng giải pháp giám sát thời gian làm việc của FastWork, hiệu suất làm việc của nhân viên tại công trình Núi Pháo được cải thiện theo xu hướng tích cực. Không còn tình trạng nhân viên khai khống ngày công, chấm công hộ, đi muộn và về sớm như trước kia, bởi phần mềm chấm công Face ID của FastWork thể hiện rõ vị trí, khu vực làm việc của nhân viên trên bản đồ GPS và nhân viên chỉ thực hiện chấm công được khi bắt wifi và bật định vị GPS địa điểm làm việc. 

Chọn địa điểm làm việc và thực hiện chụp ảnh Selfie để chấm công

Phần mềm được ứng dụng công nghệ AI vào hậu kiểm hình ảnh chấm công nên khi nhân viên thực hiện chấm công hình ảnh bị sai, không đúng với cơ sở dữ liệu ảnh nhận diện trên hệ thống, phần mềm sẽ tự động không ghi nhận công và cảnh báo trên hệ thống phần mềm. 

Ngoài cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên tại công trường, FastWork còn giúp Thịnh Cường nâng cao hiệu suất làm việc của phòng nhân sự trong công tác làm công tính lương, cụ thể là giảm 100% thời gian tổng hợp bảng công.

Nếu trước kia, phòng kế toán sẽ mất 7 ngày để làm công cho gần 400 nhân viên tại Núi Pháo thì nay cán bộ nhân sự chỉ mất 01S, bởi phần mềm tự động ghi nhận dữ liệu công thông qua hoạt động chấm công và đơn từ để cập nhật thành bảng công tổng.

Phần mềm tự động ghi nhận thời gian và địa điểm chấm công của nhân viên để tổng hợp thành bảng công tổng

Tất cả các dữ liệu trên hệ thống phần mềm đều trực tuyến và được tự động cập nhật theo thời gian thực nên dữ liệu hoàn toàn chính xác và được bảo mật bởi tính năng phân quyền chuyên sâu. Bất cứ nhân viên nào cũng có thể xem được ngày công của mình nhưng chỉ ban lãnh đạo mới có quyền sửa và điều chỉnh bảng công.

Ngoài ra, Thịnh Cường còn tối ưu thời gian tra cứu nhanh các thông tin về nhân sự làm việc tại công trường khi có các vấn đề, sự cố xảy ra tại công trường hoặc khi có yêu cầu từ lãnh đạo.

“Điều đặc biệt mà tôi thích nhất tại FastWork là giúp tôi chủ động nắm bắt tình nhanh hình quân số nhân sự làm việc tại các khu vực trong công trường hơn là đợi báo cáo từ quản lý cấp dưới. Hơn thế, phần mềm cho phép sử dụng trên cả web app và Mobile app với 2 hệ điều hành IOS và Android, nên khi tôi ở bất cứ đâu vẫn có thể giám sát nhân viên một cách dễ dàng trên điện thoại” GĐ Công ty CP Thịnh Cường cho biết.

“Nếu bạn đang gặp những vấn đề như chúng tôi, hãy liên hệ đến số hotline: 0983 089 715 để được tư vấn”. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply