Bệnh viện Trưng Vương: Đơn vị y tế tiên phong số hóa hoạt động chấm công mùa dịch 

By 24 Tháng Sáu, 2020Tháng Một 19th, 2022Câu chuyện khách hàng, Khối nhà nước & công ích

Tháng 3 khi đại dịch Covid-19 bùng phát giai đoạn 2 tại Việt Nam thì cũng là lúc Bệnh Viện Trưng Vương đưa ra một quyết định lớn, quyết định đổi hình thức chấm công vân tay sang chấm công Face ID bằng di động để nâng cao hiệu quả phòng dịch tại Bệnh Viện.

Nỗi sợ đến từ máy chấm công vân tay

“Bệnh viện là nơi rất dễ lây nhiễm khi dịch Covid-19 bùng phát. Trước tình hình đó thì sức khỏe của đội ngũ y bác sĩ phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Do đó, các ban lãnh đạo tại Bệnh viện đã tính đến phương án dừng công tác chấm công vân tay. Nhưng nghĩ đây không phải là biện pháp dài hạn nên tôi đã tìm kiếm một số hình thức chấm công khác thì biết đến phần mềm chấm công Face ID bằng di động của FastWork. Thầm nghĩ đây chắc chắn là giải pháp chấm công mình cần ngay lúc này nên tôi quyết định triển khai luôn” anh Lê Thanh Chiến – GĐ Bệnh viện Trưng Vương cho biết. 

Các ban lãnh đạo tại Bệnh viện đã tính đến phương án dừng công tác chấm công vân tay để hạn chế lây nhiễm Virus trong bệnh viện

Bệnh viện Trưng Vương chấm công an toàn với phần mềm chấm công Face ID bằng di động

Nhiều người tin rằng, không có hình thức chấm công nào an toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, bởi hình thức chấm công bằng máy quét vân tay hay thẻ từ, biểu mẫu giấy đều được đặt tại một vị trí, là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều người. 

Nhưng đó là khi chưa biết đến phần mềm chấm công Face ID bằng di động của FastWork. Ứng dụng công nghệ 4.0, hình thức chấm công mới bằng Face ID, cho phép việc chấm công diễn dễ dàng trên di động, tại mọi vị trí làm việc mà không phải cố định một chỗ như các hình thức chấm công cũ.

Phần mềm chuyên biệt giúp các chủ doanh nghiệp phân phối thiết bị y tế quản lý real-time tình hình làm việc của đội ngũ Sales thị trường chỉ với 1 thiết bị di động.

Chấm công Face ID bằng di động cho phép việc chấm công diễn ra dễ dàng tại mọi vị trí làm việc

  • Chuẩn giãn cách xã hội khi chấm công Face ID trên di động

Sử dụng phần mềm chấm công Face ID của FastWork, các y bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi vị trí làm việc bằng cách chụp ảnh selfie thông qua app FastWork trên di động. 

“Giờ đây, chúng tôi chấm công rất dễ dàng, không còn phải xếp hàng đợi, cách nhau đúng 2m để chấm công như trước mà tại mọi vị trí trong cơ quan chúng tôi vẫn có thể chấm công được. Chỉ cần mở app FastWork trên điện thoại, chọn chấm công vào để chụp ảnh selfie khai báo chấm công thế là xong. Tuy nhiên, phải bật định vị GPS, bắt wifi của bệnh viện và hình ảnh chấm công phải đúng với hình ảnh nhận diện trên hệ thống phần mềm thì mới chấm công được” – nhân viên điều dưỡng tại Bệnh Viện chia sẻ.

Chấm công Face IDNhân viên tại bệnh viện đảm bảo giãn cách xã hội khi chấm công Face ID bằng di động

Phần mềm chấm công Face ID của FastWork, ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt AI – trí tuệ nhân tạo, nên để chấm công được bắt buộc hình ảnh chấm công phải giống với cơ sở dữ liệu ảnh nhận diện có trên hệ thống. Tính năng này rất hiệu quả nếu bệnh viện sử dụng để triệt tiêu trình trạng chấm công hộ của nhân viên. 

Chấm công Face ID

Chấm công bằng điện thoại, các y bác sĩ tại Trưng Vương không phải tiếp xúc trực tiếp với máy chấm công, đảm bảo yếu tố chuẩn giãn cách xã hội, rút ngắn thời gian xếp hàng thực hiện chấm công của toàn bộ nhân viên. 

  • Giảm tải các công đoạn thừa trong công tác xử lý giấy tờ hành chính  bằng biểu mẫu e-form

Tại Bệnh viện, tất cả các vấn đề chỉ được giải quyết khi có giấy tờ. Do đó, khi các y bác sĩ muốn xin nghỉ phép, đổi ca, đi công tác… đều phải có đơn giấy gửi trực tiếp đến ban lãnh đạo để được phê duyệt. 

Thế nhưng, từ khi chuyển hình thức chấm công Bệnh Viện Trưng Vương cũng chuyển đổi luôn hình thức phê duyệt đơn xin nghỉ của nhân viên. Thay vì gửi giấy xin nghỉ phép, làm thêm, công tác… trực tiếp đến ban lãnh đạo, các ý bác sĩ tại Bệnh Viện sẽ thực hiện gửi đơn điện tử bằng cách chọn các mẫu đơn có sẵn trên hệ thống, điền nhanh các trường thông tin như: thời gian, người duyệt, lý do… và gửi ngay cho sếp bằng smartphone. 

Chấm công Face ID

Chưa bao giờ công tác soạn thảo, gửi văn bản lại diễn ra nhanh chóng và đơn giản ngay trên điện thoại cá nhân

Theo thời gian thực, ban lãnh đạo Bệnh Viện Trưng Vương cũng nhận và thực hiện phê duyệt đơn từ của nhân viên nhanh chóng trên điện thoại dù không có mặt tại cơ quan. 

Chấm công Face IDBan lãnh đạo bệnh viện có thể phê duyệt đơn nhanh chóng bằng điện thoại di động hoặc máy tính

Qua đó, phần mềm giúp giảm tải các công đoạn thừa trong khâu xử lý văn bản. Nhân viên thay vì mất nhiều thời gian in văn bản, trình ký, đợi ký thì có thể tạo và gửi nhanh đơn trên hệ thống phần mềm bằng điện thoại. Ban lãnh đạo cũng tối ưu thời gian xử lý giấy tờ triệt để để tập trung hơn cho những công tác khác trong bệnh viện như chăm sóc bệnh nhân, xây dựng chính sách, tổ chức đào tạo cán bộ…

GĐ Bệnh viện Trưng Vương cho biết: Chấm công Face ID bằng di động là giải pháp tuyệt vời nhất đối với Bệnh viện tại thời điểm đó. Thứ nhất, giải pháp giúp anh Chiến giải tỏa nỗi lo lắng đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả y bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện. Thứ 2, giải tỏa lo lắng cho đội ngũ cán bộ nhân viên. Thứ 3, giải pháp có thể là yếu tố giúp anh Chiến mạnh dạn hơn trong việc số hóa toàn bộ nghiệp vụ trong bệnh viện, tiến gần hơn tới khái niệm ý tế số.

FastWork không chỉ là giải pháp tạm thời trong giai đoạn dịch

Chấm công Face ID bằng di động không đơn giản là giải pháp chấm công tạm thời trong giai đoạn phòng dịch tại Bệnh viện Trưng Vương. Với nhiều lợi ích vượt trội mà chưa một phần mềm chấm công nào hiện nay có thể đáp ứng được như: tích hợp hệ thống đơn thư điện tử, tự động tổng hợp dữ liệu chấm công hoàn chỉnh, liên kết với các phần mềm quản lý đánh giá KPI, quản lý nhân sự, tính lương… để đồng bộ dữ liệu, thì phần mềm chấm công Face ID sẽ là giải pháp chấm công phù hợp nhất và được ưu tiên lựa chọn trong giai đoạn tới, giai đoạn chuyển đổi số.

Chấm công Face IDPhần mềm chấm công Face ID có thể liên kết với phần mềm tính lương và phần mềm quản lý đánh giá KPI, phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự để giúp công tác tính lương diễn ra dễ dàng – nhanh chóng

“Phần mềm hoạt động khá ổn định, sau một thời gian sử dụng tính năng chấm công, dự tính trong thời gian tới, có thể là tháng 7 tới bệnh viện sẽ mở rộng sang sử dụng một số các tính năng khác như quản lý hồ sơ nhân sự, tính lương, quản lý tài sản và quản lý booking… để tiến gần hơn với khái niệm chuyển đổi số toàn cơ quan” anh Chiến cho biết thêm.

FastWork – phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp trên nền tảng SaaS đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có phần mềm chấm công Face ID bằng di động. Với nhiều tính năng vượt trội, FastWork Timesheet đã giúp hơn 1500 doanh nghiệp, thuộc mọi ngành nghề, quy mô… cải thiện hiệu quả công tác quản lý thời gian làm việc của nhân viên.

Nếu bạn có nhu cầu nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ và DEMO TRẢI NGHIỆM FastWork Timesheet – phần mềm chấm công Face ID bằng di động, hãy để lại thông tin đăng ký dưới form hoặc liên hệ: 0983 089 715 để được tư vấn. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply