Field Force là gì? Và giải pháp quản lý nhân viên hiện trường hiệu quả cho nhà quản lý?

Field Force (Nhân viên hiện trường) không chỉ xuất hiện ở các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực thi công, xây dựng, bảo trì, lắp đặt,….mà còn chiếm số đông trong các doanh nghiệp Dịch vụ nhằm mục đích tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường, thúc đẩy doanh thu. Vậy Field Force là gì, hoạt động như thế nào? Cách quản lý nhân viên hiện trường ra sao?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Field Force là gì?

Field Force ra đời và được sử dụng lần đầu tiên trong quân đội. Nó là thuật ngữ dành riêng cho tổ chức có quy mô quân đoàn, với vai trò thực hiện những nhiệm vụ cấp bách, linh hoạt, được lãnh đạo giao phó ngay tại hiện trường, dùng để phân biệt với lực lượng dã chiến.

Ngày nay, Field Force là khái niệm chung để chỉ nhân viên hiện trường, lực lượng bán hàng thường trực, áp dụng phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh dịch vụ, tiếp thị bán hàng.

Field Force là tên gọi dành cho đội ngũ nhân viên hiện trường, lực lượng bán hàng thường trực
Field Force là tên gọi dành cho đội ngũ nhân viên hiện trường, lực lượng bán hàng thường trực

Đối với các công ty có quy mô nhỏ, việc quản lý nhân viên hiện trường có lẽ không gặp khó khăn. Nhưng đối với các doanh nghiệp sở hữu số lượng Field Force lớn, giám sát tiến độ làm việc, giờ bắt đầu, giờ kết thúc của từng cá nhân như thế nào và đánh giá hiệu quả ra sao là bài toán khó mà các nhà quản lý chưa tìm được lời giải.

2. 4 cách giám sát nhân viên hiện trường hiệu quả nhà quản lý nhất định phải biết

Giám sát thời gian ra, vào của nhân viên tại mỗi địa điểm

Muốn công việc hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, bạn trước hết cần chắc chắn được nhân viên của mình có đến vị trí được giao đúng giờ hay không? Có nhiều trường hợp, nhân viên ở nhà nhưng vẫn báo cáo là đang làm việc hiện trường, quản lý không thể kiểm soát được, tiến độ công việc ảnh hưởng, chất lượng giảm sút.

Đó là lý do bạn cần có một phần mềm hỗ trợ chấm công trực tuyến trên điện thoại di động để nắm bắt được dữ liệu chính xác sự có mặt của nhân viên tại địa điểm làm việc.

Quản lý nhân viên hiện trường: Nhân viên check-in, check-out khách hàng được cập nhật liên tục
Quản lý nhân viên hiện trường: Nhân viên check-in, check-out khách hàng được cập nhật liên tục

Giám sát lộ trình di chuyển trong ngày

Check-in, check-out vào ra khách hàng, công trình là chưa đủ khi nhân viên vẫn có thể sử dụng thời gian trong giờ làm việc để giải quyết công việc cá nhân. Chính vì vậy, giám sát quân số nhân viên làm việc tại hiện trường đi những đâu, lộ trình di chuyển như thế nào là vô cùng cần thiết.

Phần mềm FastWork giúp nhà quản lý giám sát lộ trình di chuyển của nhân viên mọi lúc, mọi nơi
Phần mềm FastWork giúp nhà quản lý giám sát lộ trình di chuyển của nhân viên mọi lúc, mọi nơi

Nhận báo cáo real-time

Việc nhận báo cáo giấy sau khi kết thúc công việc bằng các tờ khai, check-list,.. theo cách quản lý cũ tồn tại khá nhiều bất cập. Bạn có đảm bảo được rằng nhân viên viết báo cáo đó hoàn toàn trung thực? Nếu có phát sinh trong khi làm việc, ai sẽ là người chỉ đạo hay bạn cho nhân viên quyền tự quyết?

Thay vì nhận được 1 văn bản giấy cập nhật kết quả công việc, báo cáo công việc ngay tại hiện trường, biết được ai đang làm gì và làm đến đâu rồi sẽ giúp nhà quản lý nắm bắt được thực trạng làm việc của nhân viên, để có phương pháp hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

Báo cáo công việc

Hỗ trợ xử lý kịp thời vấn đề phát sinh

100% nhân viên phải chụp ảnh hiện trường làm việc, đặc biệt là khi có phát sinh cần yêu cầu giải quyết gấp. Phần mềm Field Force theo đó sẽ cập nhật nhanh chóng nhân viên phù hợp đáp ứng được 3 yếu tố: trống lịch – gần nhất – đã từng hợp tác để nhà quản lý dễ dàng điều phối, đảm bảo tiến độ công việc diễn ra xuyên suốt, hiệu quả nguyên vẹn. Tránh trường hợp nhân viên lạ, không hiểu rõ vấn đề của khách hàng dẫn đến mất thời gian, chất lượng công việc cũng vì thế mà giảm sút.

Hơn thế, khi có khách hàng mới không được chăm sóc, nhà quản lý ngay lập tức có thể nhìn trên bản đồ số, nhờ tính năng theo dõi địa lý, cử đại diện hiện trường gần nhất đến viếng thăm trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, ở các phần mềm Field Force sẽ có tính năng gửi tin nhắn với mục đích hỗ trợ, thăm hỏi tiến độ hoặc nhắc nhở công việc cho nhân viên. Khi nhà quản lý đã lâu không thấy nhân viên báo cáo, bạn chỉ cần soạn một vài dòng đơn giản trên phần mềm và nhấn nút gửi, phần mềm sẽ tự động gửi thông báo đến nhân viên đó. 

Nhà quản lý cũng có thể theo dõi nhanh kết quả báo cáo công việc mà không phải mở từng công việc của từng nhân sự trên 1 giao diện.

3. FastWork Field Force – phần mềm quản lý nhân viên hiện trường TOÀN DIỆN cho doanh nghiệp

Muốn quản lý đội ngũ nhân viên hiện trường hiệu quả, 1 chiếc smartphone giữ vai trò định vị và liên lạc là chưa đủ. Nhận biết hiện trạng những khó khăn mà các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo gặp phải, phần mềm quản lý công việc hiện trường FastWork Field Force ra đời, giúp việc giám sát nhân viên mọi lúc, mọi nơi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Tham khảo hướng dẫn giám sát vị trí nhân viên trên phần mềm FastWork Field Force

FastWork là đơn vị duy nhất cung cấp phần mềm chấm công FaceID thông qua nhận diện khuôn mặt. Chỉ với một chiếc smartphone kết nối internet, nhà quản lý có thể giám sát tất tần tật từ thời gian nhân viên ra vào mỗi địa điểm, lộ trình di chuyển hàng ngày, báo cáo công việc trực tuyến, xử lý phát sinh ngay tại hiện trường trên cùng một nền tảng.

FastWork Field Force mang lại hiệu quả quản lý tối đa trong việc:

  • Giám sát nhân viên bảo trì thang máy, cửa
  • Giám sát nhân viên bảo trì cửa tự động
  • Giám sát nhân viên thi công công trình
  • Giám sát nhân viên thi công nội thất
  • Giám sát nhân viên bảo trì hệ thống, thiết bị
  • Giám sát nhân viên triển khai dịch vụ công cộng
  • Giám sát nhân viên kinh doanh, sales thị trường
  • Giám sát nhân viên bảo vệ đi tuần

Tham khảo Top 3 phần mềm quản lý nhân sự hiện trường đáng trải nghiệm nhất năm 2021

Trong thời đại mà hàng loạt doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi số, một phần mềm quản lý nhân viên hiện trường là vô cùng cần thiết. Với mục tiêu cốt lõi là giúp lãnh đạo doanh nghiệp quản lý chính xác tuyệt đối công việc của đội ngũ làm việc ngoài hiện trường: thực tế triển khai và kết quả làm việc, FastWork Field Force chắc chắn sẽ trở thành cánh tay đắc lực mà các doanh nghiệp số không thể bỏ qua. 

Nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý nhân việc hiện trường FastWork Field Force, liên hệ Hotline 0983-089-715 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply