Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng: “ Ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork giải quyết bài toán minh bạch trong Giáo Dục”

Là một trong những đơn vị Giáo Dục tiên phong ứng dụng công nghệ trong lớp học cũng như phương pháp dạy học, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) tiếp tục từng bước chuyển đổi số bằng việc ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork trong công tác quản lý nhà trường, cụ thể là chấm công và quản lý thời gian làm việc của đội ngũ giảng viên và nhân viên tại nhà trường.

Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ngắn với anh Trần Hữu Trung – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng về hành trình mới này của trường!

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng HPU
Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích 15 ha và đội ngũ hơn 200 giảng viên và cán bộ nhân viên

Ứng dụng FastWork xuất phát từ hai chữ công bằng và minh bạch

FastWork: Chào anh Trung, xuất phát từ đâu mà ban lãnh đạo Đại học Hải Phòng quyết định ứng dụng phần mềm FastWork vào quản trị và vận hành?

Anh Trần Hữu Trung: Quyết định ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork vào công tác quản lý đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn giản chỉ xuất phát từ hai chữ công bằng và minh bạch.

Trước đây, trường cũng đã áp dụng một số hình thức chấm công như thẻ từ, vân tay hoặc có 1 người quản lý đi chấm công trực tiếp cho cán bộ. Tuy nhiên, bất cập lớn nhất chúng tôi nhận thấy đó là dữ liệu không được cập nhật kịp thời, cán bộ quản lý không thể nắm bắt thông tin ngày công nhanh chóng, tức thời. Bên cạnh đó, đôi khi xuất hiện tình trạng nể nang, chưa thật chính xác, rõ ràng trong việc chấm công, xác định khối lượng công tác của cán bộ giảng viên.

Đó là lý do ban lãnh đạo HPU quyết định ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork quản lý  200 cán bộ, thầy cô trong trường. Không ai chấm công, xác nhận công cho ai mà từng giảng viên, cán bộ, nhân viên tự chấm công và tự xác nhận, tự quản lý ngày công thực tế, ngày phép, thời gian đi muộn về sớm của mình ngay trên phần mềm.

phan-mem-cham-cong-cung-cap-du-lieu-cham-cong-chinh-xac-minh-bach

Xem thêm: Phần mềm chấm công trên di động nhận diện khuôn mặt FaceID đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Phần mềm công nghệ FastWork sở hữu những điểm khác biệt….

FastWork: Vậy là anh tự tìm hiểu và biết đến FastWork hay do bạn bè giới thiệu?

→ Anh Trần Hữu Trung: Không ai giới thiệu cả, mình trực tiếp tìm hiểu FastWork qua Website và chủ động liên hệ để được tư vấn chi tiết về phần mềm. Sau gần một tháng tìm hiểu về các tính năng trên FastWork cũng như trao đổi với một số bên mà các bạn đã triển khai thành công, cá nhân mình đánh giá phần mềm của các bạn phù hợp để triển khai tại trường.

Dù tiếp cận trong thời gian ngắn  nhưng điểm mình hài lòng ở đội ngũ FastWork đó là các bạn hỗ trợ khá nhiệt tình. Chúng ta đều hiểu với nhau rằng không có một phần mềm công nghệ nào có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người sử dụng, nhưng sự linh hoạt  cùng sự nhiệt tình của đội ngũ tư vấn viên chính là yếu tố thuyết phục để trường lựa chọn Fastwork.

Phan-mem-fastwork-linh-hoat-va-chinh-xac

FastWork: Anh Trung kỳ vọng FastWork sẽ tạo ra những thay đổi như thế nào trong công tác quản lý của trường?

→ Anh Trần Hữu Trung: Chia sẻ thật thì mình không nghĩ quá nhiều đến kỳ vọng vì đối với mình, phần mềm công nghệ đơn giản là một công cụ hỗ trợ về lâu dài chứ nó không thần thánh để tạo ra những thay đổi trong một sớm một chiều. 

Góc nhìn của mình là áp dụng công nghệ hay nói cách khác là chuyển đổi số sẽ đem lại cho chúng ta những lợi thế cạnh tranh gì và hỗ trợ giải quyết những vấn đề gì mà ở phương thức quản lý thủ công chúng ta không xử lý được. Để sau một thời gian dài nhìn lại, với những lợi ích nhà trường nhận được, có thể khẳng định quyết định ứng dụng phần mềm FastWork vào quản trị và vận hành là đúng hướng và đúng đắn.

Sự ủng hộ của đội ngũ cán bộ nhân viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của việc triển khai phần mềm công nghệ…

FastWork: Theo quan điểm của anh Trung, ứng dụng công nghệ muốn thành công, những yếu tố nào đóng vai trò then chốt?

→ Anh Trần Hữu Trung: 3 yếu tố quyết định thành công của việc ứng dụng công nghệ đó là sự quyết tâm của ban lãnh đạo, sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp phần mềm và quan trọng nhất là sự ủng hộ của đội ngũ cán bộ nhân viên. 

Thực ra ở đâu cũng sẽ có những thầy cô không thích vì họ cảm thấy đang bị quản lý quá chặt chẽ, mất tự do. Nhưng ngay từ đầu, ban lãnh đạo HPU với mục tiêu đảm bảo sự công bằng, minh bạch cho tất cả mọi người nên may mắn là đội ngũ cán bộ, giảng viên trong trường hưởng ứng và tích cực sử dụng. 

FastWork hỗ trợ phân ca kíp linh hoạt và dễ dàng, thầy cô chỉ đơn giản là chụp ảnh khuôn mặt chấm công trước và sau mỗi tiết học theo ca được phân. Khá nhanh chóng và thuận tiện nên không gây bất kỳ trở ngại hay khó khăn gì. 

3 -loi-ich-tuyet-voi-cua-phan-mem-cham-cong-faceid

FastWork: Cuối cùng, bằng kinh nghiệm triển khai công nghệ tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, anh Trung có chia sẻ gì cho những doanh nghiệp Giáo Dục đang có ý định chuyển đổi số?

→ Anh Trần Hữu Trung: Hiện nay, các đơn vị giáo dục đang áp dụng công nghệ vào quản trị và vận hành một cách khá mạnh mẽ. Cũng có nơi thành công, cũng có nơi chưa thật thành công với việc chuyển đổi số này. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì bất cứ khi triển khai công việc gì, nếu xuất phát từ ý chí lãnh đạo, việc triển khai áp dụng từ trên xuống sẽ gặp rất nhiều cản trở. Do đó, hãy xuất phát từ chính mong muốn của đội ngũ cán bộ nhân viên, họ thấy cách quản lý hiện tại tồn tại những bất cập gì và họ cần một phần mềm để có thể giảm tải áp lực công việc. Song song với việc đó, nếu các đơn vị xây dựng được cơ chế khuyến khích tốt cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của chính giảng viên, cán bộ, nhân viên. Việc triển khai từ dưới lên sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xin cảm ơn anh Trung vì những chia sẻ chân thành và bổ ích. Chúc trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng triển khai thành công chuyển đổi số và Fastwork hy vọng sẽ được đồng hành lâu dài cùng trường trong công tác quản lý và vận hành!!

→ Anh Trần Hữu Trung: Cảm ơn bạn

TỔNG KẾT

Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng sử dụng FastWork để quản lý đội ngũ 200 cán bộ nhân viên và thầy cô giảng viên trong trường. Ứng dụng chấm công di động FastWork FaceID cho phép phân ca chính xác, thầy cô chỉ cần check in - check out bằng cách selfie  mỗi ca dạy để khai báo trực tuyến. Giúp Ban lãnh đạo xử lý vấn đề minh bạch - công khai và công bằng trong quản lý và vận hành Trường. 

Các ứng dụng khác được sử dụng: 

  • Phần mềm quản lý công việc, quản lý việc giao - nhận việc và báo cáo công việc online

  • Phần mềm quản lý công văn, văn bản và ban hành thông báo trong nội bộ trường

  • Phần mềm quản lý đơn từ, yêu cầu, đề xuất hỗ trợ gửi và phê duyệt trực tuyến 

Với định hướng trở thành một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể, FastWork.vn mang đến những bộ giải pháp Quản trị nội bộ FastWork OFFICE+, Quản lý công việc dự án & quy trình FastWork Work+, Quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM+, Quản trị nhân sự FastWork HRM+. 

Là đối tác tin cậy của 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng 30.000 người dùng mỗi ngày.

Để được tư vấn nhận DEMO miễn phí các Giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp tổng thể, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0983 089 715 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply