Xu hướng làm việc online bằng phần mềm thời Covid-19

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị chuyển sang xu hướng làm việc online bằng phần mềm để giảm thiểu việc ngưng trệ sản xuất, kinh doanh do Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên quy mô toàn cầu, khiến hàng loạt các tập đoàn, doanh nghiệp như Amazon, Apple, Google, Facebook, Microsoft và nhiều công ty công nghệ lớn khác đã khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến các văn phòng để hạn chế bùng phát dịch bệnh.

Nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế bùng phát dịch

Từ sau khi phát hiện bệnh nhân 17 nhiễm dịch Covid-19 tại Hà Nội và đến hết ngày hôm qua 9/3 phát hiện là ca thứ 31, nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã hoãn toàn bộ các cuộc họp, sự kiện tụ tập đông người, đồng thời khuyến khích nhân viên làm việc trực tuyến thay vì đến cơ quan.

Anh Nguyễn Quang Trung, chủ một công ty chuyên phần mềm tại Hà Nội cho biết, do đặc thù công việc nên công ty anh đã cho toàn bộ nhân viên làm việc online.

“Công việc chủ yếu xét đến kết quả cuối cùng, nên để đảm bảo sức khỏe của mỗi người cũng như đảm bảo an toàn cho cộng đồng, công ty đã cho làm việc online để hạn chế tiếp xúc. Dù làm việc online nhưng các thành viên vẫn thường xuyên trao đổi công việc cũng như hoàn thành công việc theo kế hoạch”, anh Trung cho hay.

Cho phép nhân viên làm việc online trong thời kỳ này của nhiều doanh nghiệp không chỉ giúp làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn giúp giảm bớt lo lắng của nhiều cán bộ, nhân viên có con nhỏ trong độ tuổi đi học trong việc sắp xếp công việc, người trông nom con trẻ…

Chị Nhung, nhân viên một công ty truyền thông tại Hà Nội chia sẻ: “Đang trong thời kỳ dịch bệnh cao điểm, ít nhất trong 1-2 tuần tới, tất cả các sự kiện tập trung đông người đều bị hủy. Vì thế, công ty cũng cho nhân viên làm việc online bằng phần mềm”.

“Tôi đã rất lo khi các con nhỏ nghỉ học lâu, khó khăn thu xếp người trông nom. Chúng tôi thật sự thấy cảm kích sự hỗ trợ kịp thời của công ty”, chị Nhung nói.

Các phụ huynh có con nhỏ có thể vừa làm việc kết hợp trông con được nghỉ học trong mùa dịch

Anh Phạm Văn Tuyên, nhân viên marketing công ty tư vấn thiết kế cho biết: Trong thời đại công nghệ số, công việc có thể giải quyết nhiều cách chứ không chỉ nhất quyết làm việc trực tiếp. Tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu khả quan, ban giám đốc công ty đã cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà bằng phần mềm FastWork. Làm việc dựa trên phần mềm giúp cả nhân viên và khách hàng đều được yên tâm.

FastWork – phần mềm hỗ trợ quản lý công việc tập trung trực tuyến trên 2 nền tảng web và di động

“Dù làm việc tại nhà nhưng tất cả mọi thứ đều diễn ra như bình thường như tại công ty, chúng tôi thực hiện chấm công trên di động thông qua app FastWork, chỉ cần kết nối wifi, 3G và bật định vị GPS là có thể chụp ảnh chấm công khai báo thời gian, vị trí làm việc ngay tại nhà. 

         Xu hướng làm việc online bằng phần mềmXu hướng làm việc online bằng phần mềm Công nghệ bản đồ số giúp nhà quản lý biết được nhân viên nào đang ở đâu, thực hiện chấm công lúc mấy giờ

Cũng khá hay khi tôi nhận được công việc ngay trên phần mềm chứ không phải trên email, zalo hay skype. Phần mềm nhắc nhở khi tôi có công việc mới, có trao đổi mới và tài liệu vừa được sếp chia sẻ… Khi thực hiện chỉ cần chọn trạng thái: đang thực hiện, hoàn thành, quá hạn… phần mềm tự cập nhật tiến độ theo thời gian thực. Thông qua phần mềm, sếp cũng ngầm hiểu mình đang thực hiện công việc nào, tiến độ đến đâu?

Xu hướng làm việc online bằng phần mềmXu hướng làm việc online bằng phần mềm

Nhân viên dễ dàng nhận việc và gửi nhanh báo cáo bằng di động

Nghe chừng khó nhưng quản lý công việc bằng phần mềm FastWork lại rất đơn giản. Các giao diện Dashboard, lịch biểu, kan ban… giúp tôi quản lý tập trung tất cả các công việc mình phụ trách. FastWork còn giúp anh em tôi thực hiện công việc theo quy trình chuyên nghiệp, các công việc đều được chia bước thực hiện, hoàn thành bước 1 mới được sang bước 2… cứ như thế công việc được thực hiện trơn tru.

Xu hướng làm việc online bằng phần mềmGiao diện Dashboard giúp người dùng quản lý tất cả các công việc trên một màn hình duy nhất.

Tuy làm việc tại nhà nhưng chúng tôi vẫn không bỏ sót một cuộc họp quan trọng nào, tất cả sẽ được họp trực tuyến, trao đổi công việc trực tuyến ngay trên hệ thống phần mềm. Vừa giải quyết công việc vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xu hướng làm việc online bằng phần mềmHọp trực tuyến đã trở thành “hot trends” trong mùa dịch Covid-19

Làm việc ở nhà bằng phần mềm cũng có một cái lợi, lợi khi được tiếp xúc với công nghệ, trải nghiệm một môi trường làm việc mới, một không gian và cách làm việc chưa từng có từ trước đến nay. Với vị trí là một nhân viên marketing như tôi thì thường xuyên thay đổi môi trường làm việc, hình thức làm việc đôi khi sẽ cho ra nhiều ý tưởng mới, sáng tạo hơn nữa trong công việc của mình”, anh Tuyên chia sẻ. 

Có thể nói, dịch bệnh xảy ra gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả người lao động và doanh nghiệp là điều khó tránh khỏi. Xu hướng làm việc online bằng phần mềm là một trong những cách giúp người lao động vẫn đảm bảo thu nhập, doanh nghiệp bớt thiệt hại mà lại an toàn cho cộng đồng. “và tôi nghĩ, phần mềm quản lý công việc và chấm công online bằng di động của FastWork sẽ là giải pháp hữu ích cho nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn phòng dịch hiện nay”, anh Tuyên nói. 

Theo đánh giá của giới chuyên gia, chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang “nóng” hơn bao giờ hết. Thực hiện sáng tạo, đa dạng các giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ phát tán dịch bệnh Covid-19 là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam có thể phòng, chống dịch thành công.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply