6 thứ cần chuẩn bị để làm việc từ xa hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn cần phải đảm bảo có máy tính kết nối Internet, sử dụng thành thạo các phần mềm, thiết bị hỗ trợ.

1. Đường truyền Internet ổn định

Để làm việc từ xa bạn cần phải đảm bảo kết nối với một mạng Wifi ổn định và an toàn. Bạn sẽ không thể làm việc từ xa nếu không có kết nối Internet hoặc mạng gia đình chập chờn. Bởi vậy trước khi bắt đầu làm online ở nhà bạn cần phải kiểm tra lại gói cước, đo tốc độ Internet thực tế trong nhà và có những thay đổi phù hợp. 

2. Máy tính

Máy tính hay laptop có kết nối Internet là thiết bị không thể thiếu bạn cần chuẩn bị khi bạn làm việc từ xa. Một chiếc laptop có các chức năng cơ bản như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, dựng video… Bạn có thể dùng máy tính cá nhân khi làm việc ở nhà hay tuỳ từng công ty sẽ cấp laptop riêng để đảm bảo tính bảo mật của công việc.

3. Chuẩn bị không gian làm việc

Nếu bạn làm việc từ xa hay tại nhà, bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn những gì mình làm. Hãy đảm bảo không gian làm việc đầy đủ đồ dùng (máy in, máy tính, dụng cụ làm việc chuyên dụng,..) để không cản trở năng suất của bạn. Ngoài ra, làm việc ở nhà, bạn cũng nên lưu ý về không gian riêng tư trong các buổi họp online. Đảm bảo các thiết bị ghi hình, thu âm đã được tắt khi không dùng đến.

làm việc từ xa

4. Phần mềm

Khi làm việc từ xa bắt buộc bạn phải trao đổi online trên zalo, facebook, skype, email… là điều bắt buộc, tuy nhiên nó hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Bởi vậy, để làm việc từ xa hiệu quả bạn và tất cả các thành viên phải đồng nhất sử dụng 1 phần mềm làm việc online chuyên biệt để quản lý, giám sát, thống kê, báo cáo công việc hàng ngày. 

làm việc từ xa

Nếu công ty bạn chưa phát triển được phần mềm riêng cho doanh nghiệp thì bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý công việc online bằng di động của FastWork để vận hành công việc, quản lý nhân sự hiệu quả. FastWork – phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết trong doanh nghiệp từ quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý đánh giá KPI, quản lý nhân sự, chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc ngay tại nhà.

5. Tai nghe, camera

Tai nghe là thiết bị không thể thiếu trong những buổi họp online khi bạn làm việc từ xa. Ngoài ra, nếu cần thiết bạn nên sử dụng tai nghe có micro để mọi người có thể nghe được mình nói. Ngoài ra, để tiện trao đổi công việc bạn cần phải đảm bảo camera ở máy tính luôn sẵn sàng cho những cuộc gọi trực tuyến.

làm việc từ xa

6. Điện thoại

Điện thoại là thiết bị quan trọng nhất giúp bạn làm việc từ xa có hiệu quả và không bị gián đoạn. Trong trường hợp Internet chập chờn hoặc bị mất điện, bạn sẽ cần điện thoại để thông báo cho mọi người. Nếu sử dụng phần mềm FastWork, bạn có thể dụng điện thoại để làm việc trực tuyến, giao việc, quản lý công việc, chia sẻ, trao đổi xử lý thông tin, báo cáo công việc, quản lý công, năm bắt nhanh tình hình quân số, thời gian, địa điểm làm việc của nhân viên. 

làm việc từ xa

Nhân viên cũng dễ dàng thực hiện chấm công, báo cáo công việc, cập nhật tiến độ công việc ngay trên hệ thống phần mềm. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply