Cập nhật phiên bản FastWork Lite – Tối ưu trải nghiệm người dùng trên Mobile

Là kết quả của cuộc khảo sát thực tế tình trạng sử dụng phần mềm tại phần lớn các doanh nghiệp, phiên bản FastWork Lite là cập nhật mới nhất trên di động – tinh gọn giao diện chính hiển thị những chức năng được cho là sử dụng thường xuyên nhất, với mục đích chính là tiết kiệm thời gian và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Video hướng dẫn cập nhật phiên bản FastWork Lite trên Mobile

1. Cập nhật Giao diện chính

Giản lược giao diện hiển thị 4 chức năng chính

Trong đợt nâng cấp lần này, chúng tôi áp dụng Nguyên tắc 80/20 (hay còn gọi là nguyên tắc Pareto) “focus attention on the elements related to the top 20% of tasks used by 90% of users, 80% of the time” – tạm dịch: “tập trung vào 20% tác vụ được thao tác nhiều nhất bởi 90% người dùng, chiếm 80% thời gian”.

Nguyên tắc này chỉ ra rằng, ở bất kỳ một phần mềm nào đều có những tính năng chiếm tới 80% thời gian sử dụng của mọi người. 

Chúng tôi cũng đã thực hiện một thống kê nhỏ và kết quả trả về cho thấy: trong tổng số 18 ứng dụng cung cấp trên toàn nền tảng, 93% người dùng của FastWork sử dụng App Mobile truy cập vào 4 chức năng chính:

Chấm côngCho phép người dùng chấm công online trên điện thoại di động cá nhân
Công việcQuản lý tập trung danh sách công việc & deadline. Đối với cấp quản lý có thể xem đồng thời công việc của nhân viên dưới quyền.
Lịch biểuTheo dõi kế hoạch thực hiện công việc, lịch họp, lịch viếng thăm khách hàng, lịch nghỉ… trên 1 giao diện Calendar
Đề xuấtKhởi tạo nhanh các phiếu đề xuất công việc từ mẫu có sẵn & tính năng phê duyệt online đối với cấp quản lý 

Do đó, đội ngũ kỹ sư lập trình FastWork đã quyết định có một chút thay đổi nho nhỏ trong cách chúng tôi bố cục màn hình chính để thuận tiện hơn cho người dùng truy cập.  

so-sanh-phien-ban-cu-phien-ban-fastwork-lite
Giao diện chính phiên bản cũ và phiên bản FastWork Lite

Như bạn thấy, phiên bản mới đã được thu gọn lại chỉ hiển thị 4 chức năng chính được đại đa số người dùng sử dụng. Chỉ với 1 click, bạn đã có thể truy cập nhanh chóng vào các tính năng mình cần thay vì thao tác nhiều bước như trước.

2. Cập nhật Giao diện menu

Giao diện Menu sẽ hiển thị đầy đủ tính năng trên FastWork mà bạn được phân quyền sử dụng. Để truy cập Menu, bạn click icon dưới góc phải màn hình và nhấp chọn ứng dụng bạn cần truy cập.

Giao diện Menu phiên bản FastWork Lite
Giao diện Menu phiên bản FastWork Lite

Với cách bố cục menu như trên, người dùng có thể giảm các thao tác truy cập vào tính năng con so với phiên bản cũ. Bạn cũng sẽ nhận thấy các tính năng thường xuyên được sử dụng của nhân viên như: Đơn từ, bảng công, bảng lương, KPI (trong mục CÁ NHÂN) hay các tính năng về quản lý công việc đã được đưa lên đầu trang. 

Chỉ là một tâm ý dù rất nhỏ của đội ngũ lập trình của chúng tôi, hy vọng người dùng sẽ có trải nghiệm nhanh nhất & tiện nhất!

3. Hướng dẫn cập nhật

Chúng tôi khuyến khích cao việc người dùng chuyển sang giao diện FastWork Lite nhằm hỗ trợ quá trình sử dụng phần mềm thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Trong một cuộc khảo sát nhỏ dự đoán mức độ phù hợp của FastWork Lite trước khi chính thức update, 87/100 người tham gia trải nghiệm từ các doanh nghiệp khách hàng FastWork phản hồi tốt và đánh giá rất hài lòng.

  • Để trải nghiệm giao diện mới của chúng tôi, bạn chỉ truy cập app FastWork Mobile -> nhấp chọn “Xem phiên bản giao diện mới” -> “Dùng thử ngay”
  • FastWork cũng hỗ trợ bạn quay trở về giao diện cũ bằng cách nhấp chọn  “Bỏ qua” rất đơn giản.
Cách chuyển đổi giao diện cũ và mới
Cách chuyển đổi giao diện cũ và mới

4. Chúng tôi hy vọng gì ở phiên bản này?

Với bản cập nhật FastWork Lite, trải nghiệm người dùng sẽ tăng lên đáng kể khi các thao tác sử dụng sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Một giao diện tinh gọn sẽ góp phần nâng cao hiệu suất và hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn.

Cuối cùng thì, chúng tôi hy vọng phiên bản nâng cấp mới FastWork Lite sẽ đáp ứng được kỳ vọng mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng đúng – đủ và hiệu quả nhất. 

Bạn có thể phản hồi về phiên bản này bất cứ lúc nào hoặc yêu cầu hỗ trợ qua các cổng thông tin sau:.

Đừng quên tham gia group Cộng đồng người dùng FastWork – Kết nối & Hỗ trợ để không bỏ lỡ các tin tức cập nhật mới nhất từ chúng tôi. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply