Hashtag Cafe ứng dụng chấm công di động FastWork quản lý 100 nhân sự chuỗi 5 cửa hàng

By 7 Tháng Tư, 2021Tháng Sáu 11th, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Bán lẻ

Được đánh giá là giải pháp quản lý nhân sự tối ưu nhất dành cho chuỗi cửa hàng, chấm công di động FaceID FastWork được ứng dụng phổ biến tại khắp các chuỗi F&B, chuỗi thời trang lớn nhỏ như Metro Mart, Bóng đèn Điện Quang, GUMAC, V SixtyFour,….Hashtag Cafe cũng tin tưởng lựa chọn FastWork quản lý hiệu quả đội ngũ 100 nhân sự làm việc tại 5 cửa hàng chi nhánh.

Sơ lược về Hashtag Cafe

Hashtag Cafe là chuỗi cafe gồm 2 cửa hàng chính và 3 cửa hàng take away (phục vụ mang đi) – áp dụng công nghệ mới cho trải nghiệm gọi món, đặt hàng nhanh, thanh toán không dùng tiền mặt,… Hashtag ra đời với sứ mệnh đáp ứng một phần nhu cầu cuộc sống hiện đại, giúp con người có nhiều thời gian hơn dành cho công việc, gia đình và để tận hưởng cuộc sống.

Chuỗi Hashtag Cafe sở hữu 2 cửa hàng chính và 3 cửa hàng phục vụ mang đi
Chuỗi Hashtag Cafe sở hữu 2 cửa hàng chính và 3 cửa hàng phục vụ mang đi

Hashtag Cafe thành lập năm 2019 với số lượng nhân sự lên đến 100 người bao gồm cả fulltime lẫn parttime. Hiện tại chuỗi Hashtag Cafe đang tiếp tục mở rộng chi nhánh rộng khắp TP.HCM.

>>> TÌM HIỂU THÊM: REVIEW 5 PHẦN MỀM CHẤM CÔNG NỔI BẬT HIỆN NAY

Phương thức Hashtag Cafe quản lý nhân sự kiểu cũ và những bất cập tồn tại

Đặc thù chuỗi cửa hàng với các ca kíp nhiều, số lượng nhân viên lớn, đòi hỏi thường xuyên di chuyển giữa các chi nhánh nên hình thức quản lý thủ công gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác giám sát nhân sự.

Chấm công vân tay không kiểm soát chính xác thời gian ra/ vào cửa hàng

Ở Hashtag Cafe, buổi trưa thường có sự luân chuyển nhân sự qua lại giữa các cửa hàng để hỗ trợ bán hàng tại những cơ sở có lượng khách tăng đột biến. Tuy nhiên hình thức chấm công vân tay tại thời điểm đó không thể giúp ban lãnh đạo kiểm soát chính xác thời gian chấm công ra/ vào của nhân viên. Họ có qua cửa hàng làm đúng như phân công không hay cố tình đi chậm, tranh thủ thời gian làm việc riêng sau đó mấy tiếng mới quay lại.

Phân ca kíp thủ công khó quản lý

Về việc phân ca làm việc, cửa hàng chia ra làm 5 ca chính

Danh sách caThời gian bắt đầu (giờ)Thời gian kết thúcThời gian nghỉQuy định chấm công
Ca hành chính08:3017:30Từ 12:00 đến 13:002 lần/ ngày
Ca A06:0014:30Nghỉ giữa ca 30 phút4 lần/ ngày
Ca A107:0015:30Nghỉ giữa ca 30 phút4 lần/ ngày
Ca B14:0022:30Nghỉ giữa ca 30 phút4 lần/ ngày
Ca C09:0017:30Nghỉ giữa ca 30 phút4 lần/ ngày

Thông thường, quản lý sẽ tạo 1 file google sheet sau đó gửi cho nhân viên điền nguyện vọng ca làm việc cho tuần tới sau đó cân nhắc điều chỉnh để sắp xếp ca làm việc chính thức cho nhân sự. 

Điều này gây ra khó khăn trong việc quản lý lịch làm việc, các nhân viên đổi ca khá nhiều khiến cho quá trình tổng hợp công, tính lương mất rất nhiều thời gian.

Đọc thêm: Quản lý chuỗi cửa hàng: Khó khăn và giải pháp hiệu quả

Đơn từ quy về 1 mối thông tin không được cập nhật tức thời

Hashtag có một đầu mối duy nhất tiếp nhận và quản lý đơn xin đổi ca, tăng ca,… của các nhân sự chi nhánh tránh việc báo xin nghỉ qua Zalo hoặc các phương tiện chat dễ bị trôi. Việc tổng hợp thông tin từ đó cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, áp dụng phương thức này lại gây ra tình trạng các nhân viên làm cùng vị trí không nắm được ai nghỉ ai đi làm để phân chia công việc cho phù hợp. Đặc biệt trong trường hợp nhân sự quản lý đơn nghỉ làm không liên lạc được, các cửa hàng sẽ có sự xáo trộn về mặt nhân viên cũng như công việc.

Ứng dụng giải pháp chấm công di động FastWork giải quyết toàn bộ nút thắt

Triển khai áp dụng FastWork từ tháng 12 năm 2020 cho 70 users, Hashtag mới đăng ký mua thêm 30 users nâng tổng số lượng người dùng lên 100 người. Ban lãnh đạo chuỗi Cafe đánh giá giải pháp chấm công di động FastWork rất hay và thiết thực, hỗ trợ giải quyết những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải. 

Chấm công online bằng nhận diện khuôn mặt FaceID

FastWork hỗ trợ phân ca linh hoạt, nhân sự chấm công buộc phải chọn ca làm việc sau đó thực hiện chấm công bằng hình thức chụp ảnh Selfie. Dữ liệu ngay lập tức sẽ được cập nhật trên hệ thống bao gồm: ca làm việc, hình ảnh, vị trí và thời gian chấm công thực tế.

cham-cong-di-dong-fastwork
Chấm công dễ dàng trên điện thoại di động

FastWork cấu hình số lần chấm công theo quy định chấm công của ban lãnh đạo cho từng ca. Đồng thời cũng cho phép thiết lập thông báo nhắc nhở chấm công tránh tình trạng nhân viên quên chấm công vì phải thực hiện nhiều lần trong 1 ngày.

Khởi tạo và quản lý đơn từ trực tuyến

Đơn từ thay vì gửi mail sẽ được khởi tạo và gửi trực tiếp trên hệ thống phần mềm, gắn người phê duyệt và người theo dõi. Không chỉ hỗ trợ việc quản lý dễ dàng, còn triệt tiêu tình trạng nhân sự chi nhánh không biết ai nghỉ ai làm để sắp xếp công việc phù hợp. Môi trường cộng tác toàn diện gia tăng kết nối nhân sự cũng như cải thiện chất lượng công việc.

tao-don-nhanh-chong-tren-di-dong
Khởi tạo các mẫu đơn từ chấm công nhanh chóng

Tự động hóa bảng công

Không mất thời gian xuất công từ máy chấm công, tổng hợp đơn từ thủ công như trước, FastWork tự động hóa dữ liệu công tích hợp đơn từ tạo thành bảng công hoàn chỉnh. Nhân viên chủ động theo dõi được thông tin ngày công, ngày phép, bộ phận kế toán tiết kiệm được tối đa thời gian để tập trung cho những nhiệm vụ quan trọng khác. Tự động hóa đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, không xảy ra sai sót hoặc gian lận như phương thức nhập/ xuất dữ liệu bằng tay.

Tự động hóa bảng công nhân sự
Dữ liệu chấm công tích hợp dữ liệu đơn từ tự động hóa bảng công hoàn chỉnh

Ngoài Hashtag Cafe, ông lớn chuỗi cửa hàng bán lẻ Metro Mart cũng có những trải nghiệm tuyệt vời khi ứng dụng giải pháp chấm công FastWork. 

Bạn có thể xem chi tiết bài phỏng vấn anh Hồ Ngọc Chương – CEO&Co-Founder Metro Mart chia sẻ về quá trình sử dụng phần mềm quản lý 500 nhân sự chuỗi 20 cửa hàng TẠI ĐÂY

Nhằm hỗ trợ chủ doanh nghiệp kinh doanh mô hình chuỗi, nhà quản lý chuỗi cửa hàng, chi nhánh, siêu thị. FastWork đã phát triển ứng dụng chuyên biệt trong quản lý chuỗi cửa hàng, quản lý ca, chia ca làm việc FastStore. Bạn có thể tìm hiểu tổng quan về FastStore qua video dưới đây.

Để nhận DEMO miễn phí giải pháp chấm công di động chuyên biệt cho chuỗi cửa hàng hay phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng chuyên biệt FastStore, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply