Chấm công Face ID “bí kíp” giúp Honda Thanh Vương Phát tính công nhân viên dễ dàng

Đi tìm lời giải cho bài toán rút ngắn thời gian tính công cho 100 nhân sự trong công ty, anh Nguyễn Văn Bốn – Công ty TNHH một thành viên Thanh Vương Phát đã quyết định sử dụng phần mềm chấm công Face ID trên di động của FastWork để thay thế hình thức chấm công vân tay đang sử dụng tại doanh nghiệp.

Bài toán tính công nhân viên tại Honda Thanh Vương Phát

Công ty TNHH một thành viên Thanh Vương Phát là một trong những đại lý hàng đầu bán lẻ xe máy của các hãng nổi tiếng như Honda, suzuki, Yamaha… tại tỉnh Bình Dương. Được thành lập từ năm 2010, đến nay Thanh Vương Phát đang sở hữu hệ thống 4 cửa hàng trên toàn tỉnh và đội ngũ nhân sự hơn 100 người.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu và review phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Thanh Vương Phát hiện đang ở hữu hệ thống 4 cửa hàng trên toàn tỉnh Bình Dương

Hiện Honda Thanh Vương Phát đang gặp một số bất cập trong công tác tính công nhân viên. Cụ thể: Thanh Vương Phát có cơ chế trừ lương dựa trên số phút đi muộn/về sớm. Muộn/về sớm từ 1 – 15 phút trừ 10 nghìn đồng; Từ 16 – 30 phút trừ 20 nghìn đồng; Từ 31 – 60 phút trừ 30 nghìn đồng; Từ 61 – 90phút trừ 50 nghìn đồng; > 90 phút trừ ½ ngày công.  Đặc biệt, nếu quên chấm công 1 lần sẽ bị trừ 50 nghìn đồng, quên chấm công lần 2 sẽ bị trừ 1 ngày lương….

Quy định về nghỉ phép (được hưởng lương + doanh số), đối với tháng có 30 ngày, nhân viên nam được nghỉ 1 ngày – nhân viên nữ được nghỉ 2 ngày. Đối với tháng có 31 ngày thì nhân viên nam được nghỉ 2 ngày và nhân viên nữ là 3 ngày. 

Do quy định trừ lương dựa vào số phút đi muộn, về sớm nên chị Thúy – trưởng phòng nhân sự tại Thanh Vương Phát cần một bảng công thể hiện được chi tiết dữ liệu số thời gian đi muộn, về sớm, thông tin nghỉ phép hưởng lương – không lương và số lần quên chấm công của nhân viên đó.

Tuy nhiên, hình thức chấm công bằng máy quét vân tay tại Thanh Vương Phát đang không thể đáp ứng được vì bảng công không thể hiện chi tiết dữ liệu đi muộn/về sớm, thông tin nghỉ phép, quên chấm công. Nên mỗi khi tính công chị Thúy phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, máy tính và mất khá nhiều thời gian để tính số phút đi muộn của 100 nhân viên theo ngày. Tính số lần quên chấm công và tổng các ngày nghỉ… Việc này khiến chị Thúy gặp không ít rắc rối.

Để giải tỏa áp lực cho phòng nhân sự, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công việc, anh Nguyễn Văn Bốn – Công ty TNHH một thành viên Thanh Vương Phát đã quyết định thay thế hình thức chấm công vân tay bằng hình thức chấm công online trên di động sử dụng công nghệ Face ID của FastWork. 

Xem chi tiết: Giải pháp chấm công online trên di động ứng dụng công nghệ Face ID của FastWork Việt Nam

Chấm công Face ID “bí kíp” giúp Thanh Vương Phát giải bài toán tối ưu thời gian tính công nhân sự

Triển khai giải pháp chấm công online trên di động của FastWork, Thanh Vương Phát gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong công tác tính công cho đội ngũ nhân viên.

1. Chấm công nhân viên dễ dàng

Với FastWork, thay vì đến đúng vị trí đặt máy quét vân tay để chấm công, nhân viên tại Thanh Vương Phát dễ dàng thực hiện chấm công trên di động ngay tại bất cứ vị trí nào trong công ty, bằng cách chụp ảnh Selfie khuôn mặt thông qua app FastWork. Với điều kiện điện thoại có kết nối Wifi và bật định vị GPS vị trí công ty. Phần mềm sẽ tự động ghi nhận hình ảnh, thời gian, địa điểm chấm công của nhân viên đó vào bảng công tổng. 

cham-cong-di-dong-fastwork

Chấm công dễ dàng trên điện thoại di động thông qua nhận diện khuôn mặt

Hơn thế, sử dụng phần mềm chấm công Face ID của FastWork,  Thanh Vương Phát còn triệt tiêu được tình trạng nhân viên tại các chi nhánh chấm công hộ cho nhau bởi phần mềm chỉ cho phép chấm công khi hình ảnh chấm công trùng khớp với cơ sở dữ liệu ảnh nhận dạng trên hệ thống. 

Mặt khác, sau khi nhân viên thực hiện chấm công, phần mềm sẽ tự động gửi noti thông báo đến ban lãnh đạo cấp cao. Thông qua đó, ban lãnh đạo có thể nắm bắt ngay tức thì tình hình nhân sự đi làm tại các cửa hàng. 

Chấm công Face ID

Nắm bắt tức thời tình hình nhân sự đi muộn, về sớm của nhân viên ngay tức thời

2. Số hóa hệ thống đơn từ

Tất cả các mẫu đơn nghỉ phép, làm thêm tăng ca, giải trình chấm công… tại Thanh Vương Phát đều được số hóa lên hệ thống phần mềm với FastWork. Khi có nhu cầu xin nghỉ, nhân viên chỉ việc chọn đơn theo mẫu, điền lý do thích hợp, chọn người có quyền phê duyệt và người nhận thông báo và gửi trực tiếp ngay trên điện thoại thay vì viết đơn giấy.

Chấm công Face ID

Tạo – gửi đơn từ ngay trên điện thoại

Dù ở bất cứ đâu, ban lãnh đạo cũng nhận ngay được đơn từ và thực hiện phê duyệt 1 hay nhiều đơn của nhiều nhân viên cùng lúc bằng smartphone hoặc laptop. Tất cả các dữ liệu nghỉ phép, làm thêm, tăng ca… đều được tự động cập nhật vào bảng công khi đơn từ được duyệt. 

Chấm công Face ID

Ban lãnh đạo thực hiện phê duyệt nhanh chóng bằng một cú chạm thay vì ký duyệt như trước

3. Tự động hóa bảng công, tăng 200% hiệu suất phòng C&B

FastWork Face ID sẽ tự tính toán ngày công nhân viên dựa trên cấu hình phân ca: ca sớm, ca trễ…; Số thời gian đi muộn/về sớm, cộng/ trừ phép dựa vào loại hình đơn và tự động tổng hợp thành bảng công hoàn chỉnh của nhân viên đó.

Chấm công Face ID

Phần mềm tự động tổng hợp bảng công trực tuyến từ hoạt động chấm công – đơn từ

Cuối tháng, chị Thúy chỉ cần xuất dữ liệu bảng công từ trên phần mềm ra File Excel và lọc thời gian đi muộn của nhân viên theo ngày và áp công thức để tính lương cho nhân viên. 

Chia sẻ về tiện ích chị Thúy cho biết: “Thay vì mất vài ngày tổng hợp đơn từ, tính công nhân viên bằng tay, với FastWork tôi chỉ cần 3 phút, thậm chí là 1 phút để xuất bảng công ra Excel.  Bảng công với dữ liệu chi tiết, minh bạch về thời gian đi muộn/về sớm, quên chấm công, ngày nghỉ phép hay nghỉ không phép… Đặc biệt là không còn xảy ra tình trạng quên hay nhầm công cho nhân viên. Hơn thế, là giảm được áp lực trong công tác tổng hợp đơn từ của nhân viên”.

Giới thiệu phần mềm chấm công Face ID

FastWork Face ID – Phần mềm chấm công online trên di động ứng dụng công nghệ sinh trắc học khuôn mặt để định danh nhân viên. Phần mềm giúp đơn giản hóa công tác chấm công – tính công – phê duyệt đơn từ nghỉ phép, làm thêm… trong doanh nghiệp.

Phần mềm hỗ trợ sử dụng linh động trên web app và mobile app với 2 hệ điều hành IOS và Android. Sử dụng phần mềm, nhà quản lý chủ động nắm bắt tức thời tình hình làm việc của nhân sự trong công ty, dễ dàng phê duyệt đơn từ bằng một cú chạm. Nhân viên thực hiện chấm công đơn giản, nhanh chóng và chính xác, chủ động theo dõi bảng công – tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân và tạo – gửi đơn xin nghỉ, làm thêm, vắng mặt… nhanh chóng ngay trên điện thoại di động.

Phần mềm chấm công hiệu quả thời công nghệ số

FastWork Face ID có thể liên kết với nhiều phần mềm khác như phần mềm tính lương, quản lý công việc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự… để tạo thành bộ công cụ toàn diện hỗ trợ quản trị và điều hành doanh nghiệp hiệu quả. 

FastWork.vn tự hào là đơn vị đồng hành cùng 1500 doanh nghiệp ở mọi quy mô và lĩnh vực: Kiến trúc – Xây dựng – Bất động Sản- Agency – Giáo dục – Công nghệ thông tin – Phân phối, Bán lẻ – Chính phủ – Tài chính, Ngân hàng – Bệnh viện – Spa – Y tế – Khách sạn – Vận tải – Dịch vụ bảo trì, Bảo vệ – Sản xuất – Logistic … cải thiện hiệu quả quản trị mỗi ngày.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến các phần mềm chấm công online trên di động vui lòng liên hệ hotline 0983 089 715 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc điển vào Form đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply