Các công cụ quản lý thời gian hiệu quả trong doanh nghiệp

By 24 Tháng Hai, 2021Business Hack, Kiến thức

Quản lý thời gian hiệu quả giúp doanh nghiệp thúc đẩy lao động làm việc để có được hiệu quả tốt hơn. Bởi vậy, hiện nay, không ít các công cụ quản lý thời gian ra đời hỗ trợ cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực. Nhưng đâu là công cụ có tính hiệu quả cao nhất? 

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công cụ quản lý thời gian có lợi ích gì với doanh nghiệp

Mỗi công cụ lại có những lợi ích riêng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ này đều có những lợi ích dưới đây:

Phân chia công việc và thời gian thực hiện hiệu quả

Với các công cụ này, nhà lãnh đạo hoặc các cấp quản lý doanh nghiệp có thể thực hiện phân chia công việc cho nhân viên, phòng ban theo hệ thống nhất định. Đồng thời, khi chỉ định công việc bằng ứng dụng quản lý thời gian, nhà quản lý có thể đưa ra deadline cho nhân viên thực hiện.

Dựa vào việc kiểm tra công việc và deadline theo công cụ quản lý, nhà quản lý sẽ biết tiến độ hoàn thành công việc. Từ đó, thúc giục và phân chi người hỗ trợ phù hợp. 

Phân chia công việc và thời gian thực hiện hiệu quả
Phân chia công việc và thời gian thực hiện hiệu quả

Quản lý từ xa

Với các phần mềm quản lý doanh nghiệp, các nhà quản trị có thể quản lý từ xa. Công việc được phân chia, báo cáo, đốc thúc, hỗ trợ có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu. Bởi vậy, chủ doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về việc kiểm soát công việc 24/24.

Ngoài ra, nhiều công cụ quản lý thời gian có những tính năng đặc biệt hơn để hỗ trợ người dùng. Nhà quản trị cũng có thể quản lý thông tin khách hàng, đặt lịch liên hệ với khách hàng mới và chăm sóc lại khách hàng cũ,…. Các công cụ quản lý càng có nhiều tính năng thì cách sử dụng và giao diện lại càng phức tạp.

Nhà quản lý cần nắm bắt và sử dụng kỹ năng này một cách khoa học, thông minh nhằm phân bổ công việc theo lịch trình hợp lý và hiệu quả. 5 tuyệt chiêu quản lý thời gian trong bài viết sẽ giúp nhà quản lý điều hành công việc và nhân sự một cách tối ưu.

Các yếu tố tác động lên sự lãng phí thời gian doanh nghiệp

Quản lý giờ giấc nhân công thiếu hợp lý

Trước kia việc đi sớm về muộn của công nhân dễ dàng xuất hiện sai sót do cán bộ quản lý chấm công không thể túc trực liên tục mà kiểm soát lượng nhân công vào ra. Sau đó tuy giờ làm được quy định chặt chẽ nhưng đôi khi những sai sót xuất hiện trong quá trình chấm công vẫn xảy ra khiến việc quản lý chính xác thời gian làm việc trở nên khó khăn và không xác định được năng suất làm việc của nhân công một cách chính xác.

Cách quản lý thời gian thông minh sẽ giúp tăng hiệu suất xử lý công việc, giảm áp lực và mang đến phút giây thảnh thơi. Vậy phải làm cách nào để có thể quản lý và sắp xếp thời gian một cách hiệu quả?  Gợi ý 5 cách Quản lý thời gian giúp bạn “thảnh thơi” tại văn phòng

Tinh thần làm việc kém tập trung

Nhân công khi đi làm không phải chịu sự quản lý nghiệp ngặt sẽ rất dễ mắc phải chuyện sao nhãng công việc. Môi trường lao động cộng đồng có sự giao tiếp là điều tốt giúp cho nhân lực doanh nghiệp có cơ hội trau dồi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhưng nếu cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc lại gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến tiến độ công việc được giao.

Mọi sai sót do sao nhãng mất tập trung đều có thể trở thành nguy cơ khiến quỹ thời gian lao động bị sử dụng lãng phí. Thời gian để tham gia hoạt động sản xuất nhưng lại bị lỗi thêm vào thời gian khắc phục lỗi đã đủ khiến tiến độ công việc trì trệ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất phía sau.

Các yếu tố tác động lên sự lãng phí thời gian trong doanh nghiệp
Các yếu tố tác động lên sự lãng phí thời gian trong doanh nghiệp

Quy trình hoạt động gặp nhiều khúc mắc không thống nhất

Trong chu trình hoạt động nếu có một bước bị xuất hiện sự cố thì sẽ không thể tiếp tục. Chuyện hỏng hóc trì trệ hay các sự cố không mong muốn là điều khó tránh.

Công cụ giúp tối ưu hóa và quản lý tối đa quỹ thời gian của doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý thời gian khác nhau ra đời giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để những tồn tại để phát triển tốt hơn. Dưới đây là một số công cụ quản lý hiệu quả mà  FastWork mang đến cho các doanh nghiệp.

FastWork Workplace – Phần mềm Quản lý công việc trực tuyến

Phần mềm Quản lý công việc trực tuyến Fastwork Workplace giúp các nhà quản lý có thể theo dõi toàn bộ công việc trong doanh nghiệp từ cá nhân đến các phòng ban thông qua hệ thống. Giải pháp được phát triển trên nền tảng ứng dụng web, do đó người dùng có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị cá nhân như laptop, smartphone, máy tính bảng,..

Nhờ vậy người dùng dễ dàng thực hiện và quản lý công việc nhanh chóng. Tối ưu hóa thời gian xử lý công việc của nhân sự và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên nhờ vào việc phân chia công việc phù hợp và giám sát thường xuyên. 

Không chỉ quản lý con người, công cụ quản lý thời gian Fastwork Workplace còn cho phép nhà quản lý quản lý tổng thời gian thực hiện công việc, lịch nhắc nhở và thực hiện công việc, đánh giá, chấm điểm công việc,….

Fastwork Workplace - Phần mềm Quản lý công việc trực tuyến
Fastwork Workplace – Phần mềm Quản lý công việc trực tuyến

FastWork Project – Phần mềm Quản lý dự án trực tuyến

Đây được cho là công cụ quản lý thời gian dự án hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Phần mềm quản lý dự án FastWork Project giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý công việc dự án, giám sát chặt chẽ tiến độ dự án mọi lúc mọi nơi. Giúp nhà quản lý và nhân viên thực hiện công việc nhanh chóng, dễ dàng, sáng tạo và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng các tính năng khác như: 

  • Quản lý thành viên tham gia dự án, 
  • Quản lý tình trạng của dự án, 
  • Quản lý trạng thái thực hiện dự án, 
  • Quản lý tiến độ thực hiện dự án, 
  • Quản lý các hạng mục trong dự án, 
  • Quản lý mối quan hệ phụ thuộc công việc trong dự án, 
  • Quản lý lịch làm việc trong dự án, 
  • Quản lý sự phân quyền trong dự án, 
  • Quản lý tài liệu đính kèm dự án, 
  • Quản lý lịch sử các hoạt động trong dự án và quản lý và lưu trữ các trao đổi, thảo luận trong dự án. 

Các tính năng này hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp để hoàn thành dự án đúng tiến độ đã đề ra. 

Fastwork Project - Phần mềm Quản lý dự án trực tuyến
Fastwork Project – Phần mềm Quản lý dự án trực tuyến

Fastwork WorkFlow – Phần mềm số hóa công việc & tự động hóa

Tại sao gọi đây là công cụ quản lý thời gian hiệu quả? FW WorkFlow hay còn gọi là Phần mềm Quản lý quy trình giúp số hóa tất cả các quy trình thực tế trong doanh nghiệp lên hệ thống phần mềm để quản lý, nhằm tự động hóa tất cả luồng công việc và kết nối nhiều quy trình giữa các phòng ban.

Công cụ này là giảm tải sự cồng kềnh, hạn chế tắc nghẽn giúp doanh nghiệp của bạn vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

Fastwork Workflow - Phần mềm số hóa công việc và tự đông hóa
Fastwork Workflow – Phần mềm số hóa công việc và tự đông hóa

Fastwork Fieldforce – Quản lý công việc hiện hiện trường

FastWork Fieldforce là Phần mềm chuyên biệt để quản lý nhân viên hiện trường. Bạn có thể quản lý tổng quan: thời gian làm việc, địa điểm làm việc, giám sát quá trình thực hiện công việc của đội ngũ nhân viên làm việc ngoài hiện trường.

Kết nối thông tin liền mạch giữa đội văn phòng và đội hiện trường, từ đó tối ưu thời gian xử lý công việc, tăng hiệu quả làm việc và cải thiện năng suất đội ngũ nhân sự.

Phần mềm này chính là công cụ quản lý thời gian hiệu quả đối với đội ngũ nhân sự ở xa. – Không cần thường xuyên quay trở lại trụ sở để tiến hành họp, báo cáo công việc, nhân sự sẽ tiết kiệm được đến 60% chi phí và thời gian đi lại.
Loại bỏ 100% tình trạng làm việc riêng, xử lý việc cá nhân trong giờ.
– Từ đó giúp làm tăng đến 200% năng suất và hiệu quả công việc.
– Nhà quản lý cũng nhẹ nhàng hơn khi tiết kiệm được tới 90% thời gian giao việc, theo dõi tiến độ. 

Fastwork Fieldforce - Quản lý công việc hiện trường
Fastwork Fieldforce – Quản lý công việc hiện trường

Những công cụ quản lý thời gian này tối ưu hóa thời gian thực hiện công việc của toàn bộ doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi sắp xếp thời gian của bản thân, phòng ban và các nhân viên phù hợp. Từ đó tạo ra một hệ thống tốt nhất để vận hành doanh nghiệp một cách cách hiệu quản.

Chúc các nhà quản trị có thể áp dụng những công cụ của Fastwork một cách phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Leave a Reply