Dịch virus Corona: doanh nghiệp cần làm gì?

NextTech dừng chấm công vân tay, VSEC và VNG cho nhân viên làm việc ở nhà trông con được nghỉ học để ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực ứng phó với dịch virus Corona

Trước diễn biến khôn lường của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới, nhiều doanh nghiệp tại nước ta đang tích cực ứng phó với nhiều biện pháp khác nhau.

Cụ thể, Tập đoàn NextTech đã tạm dừng việc chấm công bằng vân tay để hạn chế tác nhân lây nhiễm bệnh và các cấp quản lý phải tự kiểm soát hoạt động chấm công của nhân viên thuộc bộ phận mình để đảm bảo đúng theo quy định về thời gian làm việc.

Dịch virus Corona

Nhiều doanh nghiệp đã dừng chấm công vân tay để phòng lây nhiễm virus Corona (ảnh minh họa)

Để phòng ngừa dịch bệnh, Công ty An ninh mạng Việt Nam (VSEC) và  Công ty công nghệ Việt Nam (NVG) đã tạo điều kiện cho phụ huynh có con nhỏ, những cán bộ, nhân viên gặp khó khăn trong việc không có người ở nhà trông con được nghỉ học, sẽ được phép làm việc tại nhà.

Hiệu quả phòng dịch nhưng không hiệu quả doanh nghiệp

Có thể nói, sử dụng biện pháp phòng dịch bằng cách tạm dừng hình thức chấm công vân tay để hạn chế tác nhân lây nhiễm tại doanh nghiệp hiệu quả. Nhưng, về phía doanh nghiệp lại gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn trong việc quản lý thời gian, địa điểm làm việc của nhân viên. Khó khăn khi quản lý chấm công, tổng hợp bảng công của nhân viên trong thời gian phòng dịch Corona.

Dịch virus CoronaDịch Corona nhiều doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà (ảnh minh họa)

Không những thế, những doanh nghiệp có nhân viên làm việc tại nhà cũng gặp không ít bất cập. Phía nhà quản trị sẽ khó quản lý tập trung, không nắm bắt được nhân viên đang thực hiện công việc gì, tiến độ tới đâu, có bao nhiêu công việc đang thực hiện, bao nhiêu công việc hoàn thành và quá hạn? Mất nhiều thời gian trao đổi công việc với nhân viên. 

Nhân viên chậm nắm bắt thông tin công việc từ cấp trên và đồng nghiệp, trao đổi công việc thường bị ngắt quãng và chưa rõ quy trình xử lý công việc nhóm.

Giải pháp giúp doanh nghiệp ứng phó trước dịch virus Corona

Duy trì bộ máy hoạt động xuyên suốt và quản lý tập trung là điều cần thiết tại doanh nghiệp trong tình hình hiện nay. Các doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển đổi phương thức quản lý, điều hành truyền thống sang phương thức quản lý, điều hành online qua phần mềm, nhằm duy trì hoạt động xuyên suốt, đảm bảo hiệu quả công việc, chất lượng dịch vụ khách hàng và tuân thủ quy định của công ty khi cho nhân viên làm tại nhà.

FastWork – phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa là những gì bạn cần ngay lúc này. Phần mềm FastWork giúp nhà quản trị quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp từ quản lý công việc – dự án; quản lý quan hệ khách hàng – CRM; quản lý nhân sự – HRM, quản lý đánh giá KPI… trên một hệ thống tập trung trực tuyến với giá vô cùng hợp lý.

Nhân viên vừa trông con vừa thực hiện công việc dễ dàng với FastWork

Bằng smartphone dù ở bất cứ nơi đâu, nhà quản lý có thể nắm bắt nhanh vị trí, thời gian và số lượng nhân viên đi làm/vắng mặt thông qua hoạt động chấm công. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tự động tổng hợp và xuất dữ liệu bảng công.

Quản lý công việc cũng trở nên đơn giản hơn khi tại gia. Phần mềm giúp nhà quản lý nắm bắt trực quan tất cả công việc của các phòng ban, cá nhân tập trung trên một màn hình. Biết được công việc nào chưa thực hiện, đang thực hiện, hoàn thành, quá hạn… và có thể giao nhanh việc cho nhân viên qua mô hình: Dashboard, lịch biểu, Kanban, Gantt, bảng phân bổ nguồn lực. Dễ dàng giám sát nhân viên thực hiện công việc theo quy trình, tối ưu thời gian xử lý công việc với sợi dây liên kết là tính năng trao đổi thông tin gắn liền với công việc trên hệ thống phần mềm.

Hơn thế, nhân viên cũng dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt trên app FastWork trên di động để khai báo vị trí, thời gian làm việc. Nắm bắt thông tin công việc, thực hiện công việc nhanh, đơn giản ngay tại nhà. 

Ngoài tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên, doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo các yếu tố: bộ máy hoạt động xuyên suốt, hiệu quả công việc, lượng khách… để không ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply