Điểm mới trong quản lý công việc tại Công ty Giải pháp Cảng và Hậu Cần

By 7 Tháng Mười Một, 2019Tháng Tám 20th, 2020Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Dịch vụ

Đặt mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp trong lĩnh vực vượt mục tiêu tăng trưởng vượt bậc và đổi mới quy trình quản lý công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Công ty Cổ phần Giải pháp Cảng và Hậu Cần không những nỗ lực tiềm kiếm và đã tìm được cho mình một giải pháp giúp doanh nghiệp đổi mới quy trình quản lý, tăng năng suất lao động.

Nền tảng quản lý lạc hậu gây nhiều trở ngại

Giống như đại đa phần các công ty ở Việt Nam, việc sử dụng một hệ thống quản lý cũ lại không tối ưu gây ra rất nhiều điều bất cập. Chỉ một sai sót trong quá trình quản lý, doanh nghiệp sẽ rất khốn đốn và lao đao đặc biệt với những doanh nghiệp về dịch vụ công nghệ ngành Logistics như Giải pháp Cảng và Hậu Cần.

Giải pháp Cảng và Hậu Cần hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ thông tin ngành logistics

Bên cạnh đó, những phương thức giao tiếp công việc cũ giờ đây không còn phù hợp với thời đại mới. Email, facebook không thể nào giúp các nhà quản trị tại Giải pháp Cảng và Hậu Cần tối ưu hoá được thời gian giao việc, quản lý công việc chặt chẽ.

Đối với nhân viên, việc sử dụng nhiều công cụ trong công việc, khiến cho họ trở nên phân tâm vì quá nhiều công cụ phải sử dụng. Vì vậy, cần có một giải pháp thay thế hữu hiệu hơn.

Bước tiến mới trong quản lý công việc được ứng dụng tại Giải pháp Cảng và Hậu Cần

Với Giải pháp Cảng và Hậu Cần, hướng giải quyết cho doanh nghiệp này chính là ứng dụng phần mềm công nghệ vào quản lý công việc tại doanh nghiệp, mà cụ thể là phần mềm quản trị doanh nghiệp FastWork để khắc phục những khó khăn ngay lúc này. 

Ứng dụng phần mềm FastWork. Giờ đây, với chiếc smartphone dù ở bất cứ nơi đâu, ban lãnh đạo Giải pháp Cảng – Hậu Cần có thể: Lập kế hoạch công việc và giao việc nhanh công việc cho nhân viên. Phần mềm giúp ban lãnh đạo Giải pháp Cảng – Hậu Cần phân bổ công việc, nguồn lực hợp lý nhờ giao việc trên các mô hình: Kanban, Gantt, bảng phân bổ nguồn lực…

Quản lý công việc

 Ban lãnh đạo Giải pháp Cảng và Hậu Cần dễ dàng giao việc cho nhân viên dù ở bất cứ đâu bằng web app hoặc điện thoại

Mặt khác, ban lãnh đạo Giải pháp Cảng và Hậu Cần đã chủ động hơn trong việc theo dõi tiến độ công việc theo dõi tiến độ công việc của từng nhân viên, thậm chí là từng phòng ban trong doanh nghiệp. Theo dõi chặt chẽ tiến độ công việc, giúp ban lãnh đạo Giải pháp Cảng và Hậu Cần có những phương án khắc phục kịp thời đối với những công việc có nguy cơ chậm tiến độ.

Ngoài ra, phần mềm FastWork còn giúp Giải pháp Cảng và Hậu Cần xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nhờ đó, hiệu quả công việc cũng được cải thiện. 

Quản lý công việc

Giải pháp Cảng và Hậu Cần xây dựng quy trình làm việc với phần mềm FastWork

Hơn thế, quá trình trao đổi – tương tác giải quyết công việc tại Giải pháp Cảng và Hậu Cần cũng được tối ưu, không bị miss thông tin, không bị đứt quãng bởi phần mềm hỗ trợ trao đổi, chia sẻ thông tin tài liệu trong nội bộ công việc. Khi có bất cứ sự thay đổi hoặc bình luận mới trong công việc, hệ thống sẽ tự động gửi email hoặc noti trên phần mềm, nhắc nhở nhân viên có thông báo mới.

Giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả

Với tính năng chấm công trực tuyến, FastWork giúp Giải pháp Cảng và Hậu Cần giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên ngoài hiện trường.

Đầu ngày, nhân viên thực hiện công việc tại cảng sẽ chấm công online trên di động bằng cách chụp ảnh Selfie, khai báo đã có mặt tại vị trí làm việc. Phần mềm sẽ định danh nhân viên bằng hình ảnh, vị trí và thời gian vào làm việc của nhân viên trên bản đồ số GPS. Khi nhân viên kết thúc thời gian làm việc tại địa điểm, sẽ thực hiện lặp lại việc chấm công một lần nữa. Thay vì đến văn  phòng chấm công, thì giờ đây nhân viên có thể tới thẳng địa điểm làm việc thực hiện chấm công khai báo thời gian làm việc.

Quản lý công việcQuản lý công việc

Nhân viên sẽ thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt cá nhân trên smartphone để khai báo vị trí làm việc

Ngoài ra, nhân viên tại Giải pháp Cảng và Hậu Cần còn có thể tạo và gửi các đơn nghỉ phép, vắng mặt, đi muộn, về sớm, đi công tác… nhanh chóng ngay trên di động. Bộ phận quản lý hoặc cán bộ nhân sự ngay lập tức có thể tiếp nhận và xét duyệt đơn từ trên di động. Phần mềm sẽ tự động cập nhật và tổng hợp thành bảng công mỗi khi đơn từ được duyệt và nhân viên khai báo chấm công.

Quản lý công việc

Nhân viên dễ dàng tạo đơn xin nghỉ phép dễ dàng trên smartphone 

Sử dụng phần mềm, các cấp quản lý của Giải pháp Cảng và Hậu Cần có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật tình hình quân số nhân viên tại địa điểm làm việc trình theo thời gian thực ngay trên di động. Nhờ quản lý chặt chẽ thời gian làm việc, nhân viên Giải pháp Cảng và Hậu Cần đã làm việc tích cực, chủ động hơn. Bộ phận nhân sự cũng tiết kiệm được thời gian đối chiếu, xác minh và tổng hợp dữ liệu chấm công của nhân viên.

Chỉ trong vòng vài tháng sau khi áp dụng, doanh nghiệp đã chứng kiến sự khác biệt trong cách vận hành doanh nghiệp, mọi công việc đều được xử lý một cách nhanh chóng. Nhờ giám sát thời gian làm việc nên nhân viên cũng chủ động và có trách nhiệm hơn trong công việc.

Đăng ký tư vấn

 

Leave a Reply