Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn hay nhất từ các công ty hàng đầu thế giới

By 18 Tháng Hai, 2021Kiến thức, Nhân sự

Là nhà tuyển dụng,đã bao giờ bạn bối rối trước những ứng viên tài giỏi hỏi lại bạn trong buổi phỏng vấn chưa? Thực tế không chỉ ứng viên mới cảm thấy lo lắng khi bước vào buổi phỏng vấn mà các nhà quản trị cũng phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước các buổi phỏng vấn nhân viên. Hiểu được những lo lắng đó, Fastwork cung cấp đến các nhà tuyển dụng Top những câu hỏi phỏng vấn hay nhất chọn lọc từ các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất đến từ “gã khổng lồ” Apple

 Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất đến từ "gã khổng lồ" Apple
Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất đến từ “gã khổng lồ” Apple

“Apple – “Gã khổng lồ” thương hiệu tỷ đô với 8 năm liên tiếp thuộc top 3 công ty giàu nhất thế giới. Ngoài ra Apple còn được biết đến như người cha đẻ của các phát minh công nghệ điện thoại, máy tính trên thế giới. Đó có thể là những điều bạn thường nghe về thương hiệu này. Tuy nhiên, Apple còn được biết đến là một trong những công ty sở hữu đội ngũ nhân tài lớn nhất thế giới. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi vòng tuyển chọn của Apple rất nghiêm ngặt với những câu hỏi phỏng vấn vô cùng hóc búa. 

Học hỏi “ anh lớn” Apple – các nhà tuyển dụng có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của Apple được tổng hợp từ Business Insider dưới đây:

1. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị kỹ thuật phần mềm – Hãy kể cho tôi nghe một việc nào đó mà bạn từng làm trong đời khiến bạn đặc biệt tự hào? 

2. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị phần mềm – Bạn đã từng gặp thất bại gì, và bạn học được điều gì từ những thất bại đó; Hãy kể về một rắc rối thú vị, và cách bạn giải quyết rắc rối đó?

3. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Tư vấn viên tại nhà – Hãy giải thích cho một đứa bé 8 tuổi biết một modem/router là gì và chức năng của nó?

4. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm – Bạn mang gì tới đây hôm nay; Bạn muốn làm gì vào thời điểm 5 năm sau kể từ bây giờ; Vì sao bạn muốn gia nhập Apple và bạn sẽ để lỡ mất điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn; Hãy miêu tả bản thân bạn, điều gì làm bạn hứng thú?

5. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm – Bạn sẽ thử một cái máy nướng bánh như thế nào? 

6. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm cấp cao – Nếu chúng tôi thuê bạn, bạn muốn làm việc ở mảng nào?

7. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm cấp cao – Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? 

8. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm – Bạn có phải là một người sáng tạo hay không? 

9. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên bán lẻ – Hãy kể về một trải nghiệm mà bạn cảm thấy mình chỉ là một người tầm thường, kém cỏi? 

10. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Tư vấn viên tại nhà – Điều gì quan trọng hơn, giải quyết vấn đề của khách hàng hay tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng; Hãy thử cho tôi thấy, chỉ bằng giọng nói của mình, bạn thể hiện với khách hàng bạn sẵn sàng giúp đỡ họ như thế nào?

11. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên dịch vụ khách hàng – Bạn có vẻ là một người lạc quan, điều gì có thể khiến bạn trở thành bi quan?

12. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị chuỗi cung cấp toàn cầu – Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày? 

13. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư quản trị chất lượng phần mềm – Bạn sẽ thử ứng dụng ưa thích của mình như thế nào? 

14. Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên bán lẻ – Khi bạn bước lần đầu tiên vào một cửa hiệu bán lẻ của Apple với tư cách một khách hàng, bạn để ý tới điều gì/bạn cảm thấy thế nào? 

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của Google

 Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của Google
Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của Google

Google là một trong những cái tên được đội ngũ nhân sự trên toàn thế giới biết đến với đội ngũ nhân tài hùng hậu. Do đó, các doanh nghiệp muốn học hỏi cách phỏng vấn nhân viên, Google có thể là ứng cử viên sáng giá nhất. Tuy nhiên tìm hiểu những thông tin đó từ đâu là một rào cản lớn. Hiểu được khó khăn đó, Fastwork cung cấp hệ thống câu hỏi phỏng vấn hay nhất của Google được chọn lọc từ trang tin uy tín Business Insider :

1. Bao nhiêu quả bóng thì vừa 1 chiếc xe buýt? – Đây là một trong câu hỏi tình huống khi phỏng vấn mà Google dùng để xem các ứng viên có thể giải thích được thách thức mấu chốt để giải quyết vấn đề hay không.

2. Theo bạn mất bao nhiêu tiền mới có thể cọ sạch tất cả cửa sổ ở seattle? – Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn nghe có vẻ hóc búa nhưng sẽ rất dễ nếu sử dụng mẹo. Câu trả lời đơn giản là: “$10 cho mỗi cửa sổ”

3. Có bao nhiêu bộ chỉnh piano ở trên toàn thế giới?

4. Thiết kế một kế hoạch di tản cho San Francisco

5. Hai kim của đồng hồ đeo tay chập lên nhau mấy lần trong 1 ngày?

6. Giải thích ý nghĩa của “dead beef”

7. Một người đàn ông đẩy xe mình tới trước một khách sạn và mất hết sạch tài sản của mình. Chuyện gì đã xảy ra?

8. Bạn cần kiểm tra xem anh bạn bob của mình có lưu số điện thoại của bạn chính xác hay không nhưng bạn không thể hỏi trực tiếp

9. Bạn phải viết gì lên thẻ, ngoài câu hỏi, đảm bảo rằng bob có thể mã hoá tin nhắn để eve không thể biết được số điện thoại của bạn?

10. Bạn là thuyền trưởng trên tàu cướp biển và thủy thủ trên tàu sẽ bỏ phiếu về cách chia vàng. Nếu ít hơn một nửa số lượng cướp biển đồng ý với bạn, bạn sẽ chết. Làm thế nào để bạn đề nghị phân chia vàng theo cách mà bạn có được phần tốt của chiến lợi phẩm mà vẫn sống sót?

11. Bạn có tám quả bóng cùng kích cỡ. Bảy quả có trọng lượng như nhau, một quả còn lại nặng hơn một chút. Làm thế nào để tìm ra quả bóng nặng hơn chỉ bằng 2 lần cân?

12. Giải thích 1 cơ sở dữ liệu trong ba câu cho đứa cháu trai 8 tuổi của bạn

Nội dung liên quan: Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phóng Vấn Hay Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất từ Microsoft

 Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất từ Microsoft
Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất từ Microsoft

Microsoft – là một cái tên có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường công nghệ thế giới. Đội ngũ của Microsoft có mặt ở khắp mọi nơi và được hàng ngàn doanh nghiệp lớn khác mời chào để đầu quân cho họ. Vậy tại sao nhân viên của Microsoft lại được trân trọng đến như vậy. Lý do bởi họ đã được chọn lọc rất gắt gao mới có thể lọt vào gia đình “gã khổng lồ” này. Một trong những vòng khó nhất để trở thành nhân sự của Microsoft chính là vòng phỏng vấn. Hãy điểm danh xem các câu hỏi của Microsoft hóc búa và thú vị như thế nào ở phần dưới đây:

Câu 1: Bạn hãy cho biết, vì sao nắp cống lại có hình tròn?

Câu 2: Bạn hãy cho biết, nếu như một con gấu đi 1km về phía Nam, sau đó nó rẽ trái và đi tiếp thêm 1km nữa về phía Đông, sau đó nó tiếp tục rẽ trái đi về phía Bắc và đến điểm xuất phát ban đầu thì con gấu đó màu gì?

Câu 3: Nếu như cho bạn hai siêu năng lực là khả năng tàng hình và khả năng bay thì bạn sẽ chọn cái gì?

Câu 4: Bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để dịch chuyển được núi phú sĩ?

Câu 5: Bạn có phải người hay uống bia không? Bạn hãy cho biết tại sao hai đầu của một lon bia lại nhỏ lại so với phần thân?

Câu 6: Lý do gì bạn gia nhập vào Microsoft mà không phải là Google?

Câu 7: Nếu được cho phép thì bạn sẽ thiết kế hệ thống của một xe bus đi và hoạt động trong khuôn viên của Microsoft như thế nào?

Một số câu hỏi phỏng vấn hay nhất và độc đáo nhất khác

 Một số câu hỏi phỏng vấn hay nhất và độc đáo nhất khác
Một số câu hỏi phỏng vấn hay nhất và độc đáo nhất khác

1. Bạn nghĩ bao nhiêu hoa hồng đã được mua tại London vào ngày lễ tình nhân năm ngoái? – Manraj Chhina, Trưởng phòng Khách hàng, Công ty Claimable

2. Cuốn sách hay nhất bạn đã đọc vào năm ngoái là gì? – Gregg Parise, CEO của Events.com

3. Điều phức tạp nhất bạn có thể hoặc từng nghĩ đến là gì? – Elise Gabriel, Giám đốc Cấp cao Marketing của  công ty Wurly

4. Hãy kể về ngày khó khăn nhất mà bạn đã từng trải qua – James Goodnow, Luật sư của Công ty Luật Lambert Goodnow Injury

5. Hãy nhắm mắt lại và miêu tả căn phòng và mọi thứ trong đó– Chad Coleman, nhà sáng lập và CEO của Asen

6. Hướng dẫn tôi làm một việc gì đó từ bước bắt đầu đến khi kết thúc – Monique Tatum, CEO của Beautiful Planning Marketing & PR (BPMPR).

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn hay nhất và độc đáo nhất trong lịch sử đến từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Cách nhà tuyển dụng có thể tham khảo để xây dựng một bộ câu hỏi phỏng vấn đặc sắc và thú vị nhất cho doanh nghiệp của mình. Từ đó nâng cao tỷ lệ tuyển dụng thành công của công ty. Chúc các doanh nghiệp thành công!

Bài viết tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Mời Phỏng Vấn Cho Vị Trí Quản Lý

5 Mẫu Thư Từ Chối Khéo Ứng Viên Cho Nhà Tuyển Dụng

Top câu hỏi tình huống khi phỏng vấn cho vị trí Nhân viên nhân sự

Top 10 Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Cho Vị Trí Manager

Leave a Reply