Những lĩnh vực kinh doanh ưa chuộng trong năm 2020

Xu hướng tẩy chay đồ nhựa, túi nilon, sản phẩm chăm sóc sức khỏe có hóa chất… đã làm thay đổi cục diện kinh doanh tại các doanh nghiệp trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vậy đâu sẽ là Những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng trong năm 2020?

Những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng năm 2020

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, hay mới đây là biến động chính trị Hồng Kông có thể dẫn tới việc dịch chuyển hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Có thể, Việt Nam sẽ là một điểm đến và đây được xem là cơ hội có một không hai cho các doanh nghiệp Việt mở rộng hợp tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, “cơn bão” chuyển đổi số và sự bùng nổ công nghệ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo, internet vạn vật, đã mở ra nhiều lĩnh vực kinh doanh mới. Mặt khác, Xu hướng tẩy chay đồ nhựa, túi nilon, sản phẩm chăm sóc sức khỏe sử dụng hóa chất… cũng đã làm thay đổi cục diện kinh doanh hiện nay.

Sức nóng sản xuất những sản phẩm rẻ, tiện dụng như nhựa, túi Nilon… sẽ giảm xuống

Điều đó cho thấy, sản phẩm công nghệ thông minh; dịch vụ phần mềm công nghệ; linh kiện; sản phẩm tái sử dụng như giấy; thực phẩm – mỹ phẩm không hóa chất… sẽ là những lĩnh vực kinh doanh “lên ngôi” trong năm 2020.

lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng

Những mặt hàng có thể tái chế được cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng năm 2020

Vấn đề đặt ra, đối với doanh nghiệp muốn phát triển thêm loại hình kinh doanh mới, phải chuẩn bị những yếu tố cần và đủ về thị trường, nhân lực, nguồn nguyên liệu, tài chính, cơ sở vật chất, chiến lược kinh doanh, truyền thông… để chiếm được thị phần. Đối với doanh nghiệp muốn phát triển tập trung vào sản phẩm chủ lực thì phải có chiến lược cụ thể. 

Doanh nghiệp Việt cần phải hợp lực để chiến thắng ngay trên sân nhà

Trước biến động xã hội, đã mở ra nhiều cơ hội trở thành “ông lớn” cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã nhanh chóng nghiên cứu thị trường để tung ra các loại hình sản phẩm mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hoặc có chiến lược riêng để phát triển sản phẩm chủ lực, nâng cao năng suất lao động và doanh thu. 

Tại nước ta, đã có nhiều doanh nghiệp đã đẩy nhanh hoạt động kinh doanh bằng cách chuyển đổi số, mà cụ thể là ứng dụng công nghệ vào vận hành doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy sự phát triển. 

Hợp tác cùng phát triển

Trước bối cảnh, nhiều doanh nghiệp SME do thiếu vốn, thiếu nhân lực, chiến lược phát triển đã quyết định chọn hình thức hợp tác với công ty công nghệ nhằm tăng năng suất lao động, doanh thu, xây dựng bộ máy doanh nghiệp ngày càng vững chắc, trơn tru và xuyên suốt. 

 lĩnh vực kinh doanh ưa chuộng

Ứng dụng phần mềm FastWork để cải thiện năng suất làm việc, thúc đẩy nhanh sự phát triển trong thời công nghệ số

Có thể kể đến một vài cái tên như Nhà máy thuốc lá Khánh Hội, BHT Technology, Dệt 10/10… đã hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ FastWork để đẩy nhanh quá trình phát triển trong doanh nghiệp. Với sản phẩm chính là giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp, FastWork giúp các doanh nghiệp tối ưu thời gian làm việc. Tăng năng suất lao động, tiết kiệm các chi phí trong doanh nghiệp. Đặc biệt, hợp tác với FastWork việc quản lý công việc, dự án, hồ sơ nhân sự, khách hàng… cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hướng đi mới tại nhiều doanh nghiệp

Thay vì chọn hình thức hợp tác với các doanh nghiệp khác, những “ông lớn” có đủ điều kiện về kinh tế, thị trường và nguồn lực để mở rộng thị trường kinh doanh một lĩnh vực mới. 

Có thể thấy VinGroup đã rút lui khỏi ngành nông nghiệp và hệ thống bán lẻ trực tuyến bằng cách chuyển nhượng lại VinCommerce (bán lẻ) và Công ty VinEco (nông nghiệp) cho tập đoàn Masan. Cùng với sự phát triển rầm rộ của các sản phẩm điện tử và công nghệ ô tô, điều đó cho thấy VinGroup đang dịch chuyển cơ cấu sản xuất sang lĩnh vực thiết bị điện tử và sản phẩm công nghệ cao.

Chuyển đổi cơ cấu sản suất kinh doanh sang một lĩnh vực mới

Đặc biệt, sắp tới VinGroup sẽ cho ra mắt thị trường hàng loạt các sản phẩm mới thông minh khác như thiết bị thông minh cho ngôi nhà, thiết bị thông minh ngành y tế … Không chỉ dừng lại ở VinGroup mà rất nhiều các doanh nghiệp khác.

Trước “cuộc chiến thương trường” các doanh nghiệp nhanh tay chọn cho mình một hướng đi nhằm thúc đẩy sự phát triển, tăng vị thế cạnh tranh.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply