Review top 4 phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

By 14 Tháng Tám, 2020Tháng Mười Một 25th, 2020Chia sẻ kiến thức, Review công nghệ

Bạn muốn nâng cao hiệu quả tuyển dụng, cắt giảm chi phí và tối ưu thời gian xử lý tuyển dụng nhưng chưa biết chọn phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp? Bài viết này cung cấp chi tiết ưu, nhược điểm của 4 phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu và chọn được phần mềm quản lý   tuyển dụng phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Phần mềm tuyển dụng hiểu như thế nào cho đúng?

Phần mềm tuyển dụng là một ứng dụng thuộc bộ công cụ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng từ việc tìm kiếm ứng viên, xử lý tuyển dụng đến khi bắt đầu onboarding, đồng thời quản lý trực tuyến dữ liệu ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng và sau khi tuyển dụng.

Tham khảo: Hệ thống Quản lý tuyển dụng FastWork Hiring giúp quản lý CV ứng viên và tự động hóa quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp 

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm tuyển dụng?

Lợi ích 01: Nâng cao hiệu quả tuyển dụng với chi phí không đổi

CV không chất lượng, lãng phí CV là một vài vấn đề nổi cộm trong hoạt động tuyển dụng nhân sự. Việc áp dụng phần mềm Quản lý tuyển dụng là cần thiết để cải thiện chất lượng CV đầu vào khi doanh nghiệp bỏ ra một đống tiền cho các site tuyển dụng nhưng không mấy hiệu quả.

Một vài phần mềm cho phép tự động thu thập dữ liệu CV mà không cần phải nhập tay thủ công, hoặc cung cấp các báo cáo so sánh hiệu quả tuyển dụng giữa các website. 

FastWork Hiring cho phép số hóa và lưu trữ CV trực tuyến, quản lý nguồn ứng viên và ghi nhận lịch sử tuyển dụng tại từng vị trí

Lợi ích 02:  Tối ưu thời gian xử lý công việc, cải thiện hiệu suất phòng Nhân sự

Các phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ cung cấp các quy trình tuyển dụng mẫu được tự động hóa để cắt bỏ tối đa các công đoạn thừa hoặc các tác vụ thủ công. 

Gợi ý Quy trình tuyển dụng mẫu Trên phần mềm FastWork Hiring: Lập kế hoạch tuyển dụng – Thu hút ứng viên – Tìm kiếm ứng viên – Thực hiện thủ tục tuyển dụng – Báo cáo, Đánh giá đợt tuyển dụng. 

Lợi ích 03:  Quản lý tuyển dụng trên một hệ thống duy nhất

Phần mềm tuyển dụng hỗ trợ quản lý các job site. Mỗi một vị trí tuyển dụng sẽ được khởi tạo thành một quy trình trên hệ thống. Hoạt động tuyển dụng được ghi nhận tập trung trên 1 phần mềm duy nhất, từ quá trình thu thập CV – tạo hồ sơ ứng viên – liên hệ phỏng vấn  – đánh giá ứng viên – gửi thư nhận việc và tiếp nhận nhân sự mới. 

Những tính năng cơ bản của phần mềm tuyển dụng

 • Quản lý dữ liệu ứng viên
 • Đăng tin tuyển dụng
 • Sàng lọc, đánh giá ứng viên
 • Gửi Email tự động
 • Báo cáo hiệu quả chiến lược tuyển dụng
 • Tích hợp với các ứng dụng, phần mềm khác
 • Quản lý và sử dụng linh động trên mọi thiết bị

Review chi tiết ưu, nhược điểm top 4 phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

1. Phần mềm tuyển dụng FastWork Hiring

FastWork Hiring – Phần mềm quản lý tuyển dụng trực tuyến, được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư hàng đầu tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu 90% thời gian xử lý tuyển dụng và nâng cao hiệu quả tìm kiếm nhân tài với chi phí không đổi.

Giới thiệu tính năng, giao diện của phần mềm quản lý tuyển dụng FastWork Hiring

Ưu điểm:

 • Xây dựng đa kênh tuyển dụng chuyên nghiệp: FastWork Hiring hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng đa kênh hỗ tuyển dụng hiệu quả: Website, Ladipage, Webform… FastWork Hiring
 • Xây dựng kế hoạch, quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp: FastWork Hiring giúp nhà tuyển dụng xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp tương ứng với các vị trí, phòng ban trong doanh nghiệp. 
 • Hỗ trợ thiết lập quy trình tuyển dụng chi tiết từ: xây dựng các trang web tuyển dụng – thu thập hồ sơ ứng viên – phân loại hồ sơ – hẹn lịch phỏng vấn (lần 1 – 2). Toàn bộ hồ sơ, lịch sử ứng tuyển của ứng viên được lưu lại cùng với các thông tin đánh giá khác và được quản lý trên hệ thống phần mềm để phục vụ tái tuyển dụng lần sau bằng cách refresh quy trình tuyển dụng như trên. 
 • Tạo và quản lý nguồn ứng viên: FastWork Hiring liên kết với nhiều website tuyển dụng để tự động thu thập CV (thông tin) ứng viên về hệ thống FastWork Hiring. Cập nhật nhanh thông tin sơ bộ về ứng viên: bằng cấp, địa chỉ liên hệ, File CV lên hệ thống và quản lý phân loại CV theo từng nguồn, kế hoạch, vị trí tuyển dụng. 
 • Sàng lọc, đánh giá ứng viên: Phần mềm hỗ trợ nhà tuyển dụng chóng sàng lọc ứng viên bằng các tiêu chí tuỳ chọn như trình độ chuyên môn, độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm,…
 • Làm việc trực tuyến với ứng viên trên một hệ thống: Nhà tuyển dụng dễ dàng thực hiện gửi email, gọi điện trao đổi với ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm. Phần mềm cũng tự động gửi email hẹn lịch phỏng vấn, cảm ơn sau phỏng vấn, nhận việc… cho ứng viên. Tự động giao công việc hẹn phỏng vấn cho người phụ trách và đồng bộ công việc sang lịch biểu của người đó.
 • Ghi chú và đánh giá theo từng ứng viên: Nhà tuyển dụng dễ dàng cập nhật các ghi chú, đánh giá trực tiếp cho mỗi viên trên hệ thống phần mềm sau khi phỏng vấn. FastWork Hiring sẽ lưu giữ toàn bộ nhật ký cuộc gọi, lịch sử trao đổi email  với các ứng viên. Đặc biệt là lưu trữ lịch sử ứng tuyển, lịch sử phỏng vấn theo CV trong trường hợp ứng viên được tái tuyển dụng nhiều lần.
 • Báo cáo, đo lường hiệu quả tuyển dụng: Phần mềm tuyển dụng FastWork Hiring tự động thu thập và phân tích dữ liệu tuyển dụng để cung cấp các báo cáo cơ bản và nâng cao về hiệu quả chiến dịch tuyển dụng. Báo cáo về trạng thái và tỷ lệ chuyển đổi của các vị trí tuyển dụng. Đo lường các kênh tuyển dụng hiệu quả thông qua lượng CV và hỗ trợ xuất báo cáo ra File Excel. 
 • Khả năng tích hợp: FastWork Hiring tích hợp API nên dễ dàng liên kết với hàng nghìn ứng dụng khác và các phần mềm khác như phần mềm quản trị quan hệ khách hàng – CRM , phần mềm quản lý nhân sự – HRM, phần mềm quản lý công việc, dự án – Work+, phần mềm quản lý đánh giá KPI… để đồng bộ dữ liệu và tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện. 
 • Sử dụng linh hoạt trên mọi thiết bị: FastWork Hiring cho phép sử dụng trên nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành IOS và Android. Do đó, nhà tuyển dụng dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi. 
 • Chi phí sử dụng: Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác tuyển dụng nhưng FastWork Hiring lại có chi phí vô cùng hấp dẫn so với các phần mềm khác có cùng tính năng. Chỉ với chi phí khoảng 23.000VNĐ/tài khoản/tháng sử dụng, bạn đã có thể nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký ngay hôm nay sẽ được hưởng nhiều ưu đãi tại FastWork.

Xem chi tiết: Giới thiệu FastWork Hiring – Phần mềm quản lý tuyển dụng trực tuyến

Nhược điểm

 • Phần mềm tuyển dụng FastWork Hiring mới được xây dựng và đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019 đến nay, nên trải nghiệm người dùng chưa mượt. Tuy nhiên, đó cũng chính là ưu điểm vượt trội của FastWork bởi kế thừa tất cả các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của đàn anh/chị đi trước. 

FastWork Hiring được đánh giá là phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay. Giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí tuyển dụng, tiết kiệm thời gian xử lý tuyển dụng và nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ HR. FastWork Hiring Phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp cần tuyển dụng số lượng nhân sự lớn. 

2. Phần mềm tuyển dụng Talent Solution  

Talent Solution là một giải pháp kết nối – tuyển dụng & quản lý nhân tài được Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder sáng tạo cho từng doanh nghiệp,  với ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất để thu hút ứng viên trên mọi nguồn, mọi thiết bị.

phần mềm tuyển dụng

Talent Solution là một giải pháp kết nối – tuyển dụng & quản lý nhân tài do CareerBuilder phát triển

Ưu điểm

 • Quản lý dữ liệu ứng viên: Talent Solution thu hút và quản lý tập trung CV người có nhu cầu tìm việc về chung một mạng lưới nhân tài của doanh nghiệp mang tên Talent Network. 
 • Đăng tin tuyển dụng: Phần mềm cho phép đăng tin tuyển dụng lên các mạng xã hội có độ phủ lớn như Facebook và LinkedIn, tuy nhiên, hệ thống của Talent Solution chỉ thu thập được hồ sơ ứng tuyển từ trang web tuyển dụng riêng của doanh nghiệp và từ trang tìm việc https://careerbuilder.vn/ – vốn cùng một nhà cung cấp.
 • Sàng lọc, đánh giá ứng viên: Talent Solution phát triển thuật toán sàng lọc tiêu chí, qua đó có thể loại các ứng viên không hợp và xếp những ứng viên có cùng tiêu chí vào chung một nhóm.
 • Email tự động: Talent Solution có hệ thống email tự động gửi các cơ hội việc làm và tin tức mới nhất về doanh nghiệp đến thành viên. Đây là phương thức kết nối cốt yếu trong mạng lưới Talent Network. Phần mềm không tích hợp với Calendar để gửi email nhắc lịch phỏng vấn, nhưng nhân viên HR có thể tạo task trên hệ thống để kích hoạt các thông báo tự động.
 • Báo cáo: Tính năng thống kê nhanh của Talent Solution sẽ luôn cho biết tình trạng của các tin tuyển dụng, tình hình và hiệu quả đăng tuyển ở từng job, từng kênh tuyển dụng, tình hình xử lý hồ sơ ứng viên, tác vụ mới nhất của người dùng,…

Nhược điểm

 • Phỏng vấn trực tuyến: Talent Solution chú trọng vào việc kết nối với ứng viên tiềm năng ngay từ khi họ có mối quan tâm tới doanh nghiệp, còn quy trình phỏng vấn, cụ thể là tính năng phỏng vấn trực tuyến thì vẫn chưa phát triển.
 • Tích hợp: Talent Solution được định hướng lập trình dễ dàng tích hợp với các ứng dụng ngoài. Tuy nhiên, API vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
 • Sử dụng trên thiết bị di động: Chưa xây dựng app trên nền tảng di động.
 • Báo giá: Báo giá của Talent Solution sẽ được quyết định sau khi người dùng liên hệ với bên phía nhà cung cấp.

Talent Solution phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn và muốn xây dựng thương hiệu tuyển dụng lớn mạnh, các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng job site careerbuilder.vn.

3. Phần mềm tuyển dụng Base E-hiring

Base E-hiring – Phần mềm quản trị tuyển dụng Madein Việt Nam. Được phát triển và đưa vào hoạt động từ tháng 8 năm 2018 đến nay.  Base E-hiring đáp ứng đầy đủ các tính năng để hỗ trợ công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp.

phần mềm tuyển dụng

Base E-hiring – Phần mềm quản trị tuyển dụng Made in Việt Nam

Ưu điểm 

 • Quản lý dữ liệu ứng viên: Base E-hiring hỗ trợ quản lý dữ liệu ứng viên cả trên pipeline tuyển dụng và trong các Talent Pools. Nhân viên HR có thể tự do lựa chọn tiêu chí để xây dựng Talent Pools.
 • Đăng tin tuyển dụng: Base E-hiring liên kết được với các trang web tuyển dụng để đăng tin tuyển dụng hàng loạt. Doanh nghiệp cũng sẽ được xây dựng miễn phí một website tuyển dụng riêng khi đăng ký sử dụng phần mềm này.  
 • Sàng lọc ứng viên: Nhân viên HR có thể sử dụng tính năng screen CV hoặc Filter để lọc hồ sơ ứng viên trong talent pools theo các tiêu chí. Tính năng xếp hạng (ranking) kèm ghi chú giúp dễ dàng so sánh các ứng viên.
 • Phỏng vấn trực tuyến: Nhân viên HR sẽ gửi một đường link cho ứng viên, và cuộc phỏng vấn trực tuyến có thể diễn ra ngay trên hệ thống mà không cần cài đặt hay trả phí thêm. Sự trợ giúp đắc lực của Base E-hiring bao gồm cả bộ câu hỏi phỏng vấn được cài đặt sẵn và chức năng ghi âm.
 • Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng như email tự động, API tích hợp, Báo cáo

Nhược điểm: 

 • Chi phí cao: Base E-hiring đang có chi phí sử dụng cao hơn so với một phần mềm tuyển dụng của Việt Nam. Cụ thể: gói Basic Plan 850.000 VNĐ/tháng cho 5 tài khoản (tương đương $7.3/tài khoản/tháng), gói Business Plan 2,490,000 VNĐ/tháng cho 20 tài khoản ($5.3/tài khoản/tháng) và gói Advanced Plan 5,250,000 VNĐ/tháng cho 60 tài khoản ($3.8/tài khoản/tháng).
 • Sản phẩm mới: Cũng như FastWork Hiring, phần mềm tuyển dụng Base E-hiring cũng được đánh giá là sản phẩm còn mới trên thị trường nên chưa được biết tới nhiều, chưa có nhiều review từ phía khách hàng sử dụng, trải nghiệm khách hàng chưa mượt.

Base E-hiring chưa thật sự với các công ty vừa và nhỏ bởi chi phí cao. Đối với các công ty này thì chi phí vẫn là một vấn đề cần cân nhắc, hơn thế là số lượng nhân sự cần tuyển dụng chưa nhiều, vẫn có thể áp dụng các phương pháp tuyển dụng miễn phí khác như Facebook, quan hệ bạn bè…

4. Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit 

Zoho Recruit là một phần mềm quản lý tuyển dụng của Mỹ. Giao diện thân thiện với người dùng nhằm cung cấp cái nhìn 360 độ về các ứng viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

phần mềm tuyển dụng

Zoho Recruit là một phần mềm quản lý tuyển dụng của Mỹ

Ưu điểm 

 • Quản lý dữ liệu ứng viên: Khi sử dụng công cụ Trang ứng viên, nhân viên HR có thể xem xét hồ sơ hoàn chỉnh của ứng viên bao gồm tên, ảnh hồ sơ, dữ liệu liên hệ (email, điện thoại, địa chỉ) và các liên kết xã hội. 
 • Sàng lọc, đánh giá ứng viên: Tính năng sàng lọc của phần mềm hoạt động trên cơ sở định sẵn các tiêu chí mà mỗi ứng viên cần đáp ứng. Nếu một CV không hoàn thành bất kỳ tiêu chí nào trong số đó, nó sẽ tự động bị rút trừ khi nhà tuyển dụng muốn xem xét chi tiết.
 • Email tự động: Ứng dụng tích hợp sẵn Zoho Phonebridge cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng lên lịch, đặt lời nhắc từ trong giao diện hệ thống và gửi email hàng loạt tới ứng viên.
 • Báo cáo: Zoho Recruit phát triển tính năng báo cáo khá đầy đủ về trạng thái các vị trí công việc, số lượng ứng viên trong từng công đoạn tuyển dụng của từng vị trí, tỷ lệ nguồn đăng tin hiệu quả,…

Nhược điểm

 • Đăng tin tuyển dụng: Phần mềm hỗ trợ xây dựng và tối ưu trang web tuyển dụng riêng. Ngoài ra, Zoho Recruit đảm bảo tin tuyển dụng xuất hiện ở các trang mạng xã hội lớn như LinkedIn và các trang tuyển dụng phổ biến và thu thập CV từ các nguồn này, tuy nhiên chỉ là các website của nước Mỹ. Nó không tích hợp với các trang tuyển dụng tại Việt Nam. 
 • Phỏng vấn trực tuyến: Zoho Recruit chưa phát triển tính năng này.
 • API tích hợp: Zoho Recruit có tích hợp với ứng dụng chat, Google Calendar, Email, các ứng dụng chung nhà sản xuất như Zoho CRM, Zoho Docs, Zoho Mail, Zoho People,… nhưng khả năng tích hợp với các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác như HRM – CRM – WORK… còn hạn chế.
 • Chi phí cao:  Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit cung cấp 3 gói sản phẩm của Zoho Recruit được định giá dựa theo số lượng và chất lượng các tính năng, tuy nhiên chúng đều ở mức giá cao: Gói Free Edition chỉ có 1 vài tính năng cơ bản, gói Standard có giá $25/tài khoản/tháng, gói Professional có giá $50/tài khoản/tháng và gói Enterprise có giá $75/tài khoản/tháng.

Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit phù hợp với freelancer, công ty khởi nghiệp nhỏ và các công ty cỡ trung bình. Nó hoạt động tốt nhất khi dùng chung với các phần mềm khác trong bộ sản phẩm của Zoho.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn có cái nhìn khách quan và chuyên sâu hơn về các phần mềm tuyển dụng, từ đó lựa chọn được giải pháp hỗ trợ tuyển dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

FastWork Hiring – Phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, FastWork Hiring đã giúp + 1500 doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tuyển dụng mỗi ngày.

Để tìm hiểu cũng như nhận demo trải nghiệm phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay, liên hệ ngay 0983 089 715 hoặc để lại thông tin dưới Form đăng ký để được tư vấn. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply