So sánh 2 phần mềm chấm công online phổ biến nhất hiện nay

Chuyển đổi số, cùng với sự tác động của đại dịch Covid -19 đã đánh dấu bước dịch chuyển toàn diện trong hình thức quản trị và điều hành doanh nghiệp. Cụ thể là đổi mới hình thức chấm công từ vật lý bằng máy chấm công vân tay sang phần mềm chấm công online trên di động trong quản lý nhân sự đang là chủ đề được các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hầu hết.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các nhà quản lý hiểu hơn về phần mềm chấm công online thông qua việc so sánh 2 phần mềm chấm công online đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay: FastWork và Tanca.

Phần mềm chấm công online là gì?

Hiểu đơn giản, phần mềm chấm công online là các phần mềm cho phép việc thực hiện chấm công diễn ra online ngay trên điện thoại di động cá nhân tại mọi vị trí làm việc mà không cần phải đến vị trí cố định để thực hiện chấm công  như đối với máy chấm công vân tay, thẻ từ… Phần mềm chấm công online là sự dịch chuyển cố hữu từ chấm công bằng các thiết bị vật lý sang môi trường trực tuyến có kết nối internet.

Khắc phục triệt để các vấn đề bật cập trong công tác quản lý thời gian làm việc của máy chấm công vân tay. Đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì chấm công online đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, để chọn được phần mềm chấm công online hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp đang là bài toán khó đối với các nhà quản lý. Bài viết này sẽ giúp các nhà quản lý hiểu chi tiết và lựa chọn được phần mềm chấm công phù hợp với doanh nghiệp thông qua việc so sánh 2 phần mềm chấm công online phổ biến nhất hiện nay: FastWork và Tanca. 

Điểm chung của phần mềm chấm công online Face ID của FastWork và Tanca

 • FastWork và Tanca đều là phần mềm chấm công online cho phép việc thực hiện chấm công diễn ra nhanh chóng và trực tuyến tại mọi vị trí làm việc.
 • Phần mềm chấm công tự động ghi nhận thời gian vào/ra ca làm việc của nhân viên tại địa điểm làm việc. 
 • Phần mềm tự động tổng hợp dữ liệu chấm công của nhân viên đó và  tổng hợp thành bảng công.
 • Quản lý dữ liệu công tập trung trên một hệ thống. Cho phép phân quyền đối với người dùng: ai được phép xem, sửa, theo dõi… đảm bảo tính bảo mật thông tin bảng công. 
 • Cả FastWork và Tanca đều cho phép cấu hình phân ca chấm công phức tạp: Ca hành chính, ca sáng gãy, ca chiều gãy…
 • Phần mềm cho phép xuất dữ liệu bảng công công nhanh chóng ra File Excel
 • 2 phần mềm chấm công online FastWork và Tanca đều cho phép nhà quản lý nắm bắt nhanh tình hình nhân sự làm việc trong ca: đi làm, vắng mặt, đi muộn, về sớm…  ngay sau khi nhân sự thực hiện chấm công
 • Giúp nhân viên chủ động theo dõi bảng công của bản thân trên di động hoặc bằng web app
 • FastWork và Tanca đều cho phép nhà quản lý, ban lãnh đạo giám sát vị trí làm việc thực tế của nhân viên bằng công nghệ GPS. 

Xem thêm: Review các phần mềm chấm công bằng online hiện nay

Điểm khác biệt giữa 2 phần mềm chấm công online FastWork và Tanca

 1. FastWork

 • Chấm công linh động tại mọi địa điểm làm việc bằng công nghệ Face ID

FastWork Timesheet cho phép người dùng dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh Selfie thông qua app FastWork trên smartphone cá nhân có kết nối wifi và bật định vị GPS.

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Giao diện chấm công khuôn mặt trên điện thoại

Chuyển dịch từ hình thức chấm công vật lý bằng máy vân tay lên chấm công trực tuyến, đảm bảo định danh đúng người, quản lý chính xác vị trí chấm công toàn bộ nhân viên: dù làm việc tại văn phòng hay đội ngũ ngoài văn phòng như: Sales, kỹ thuật viên bảo hành bảo trì, thi công, nhân viên dịch vụ …

 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hậu kiểm hình ảnh chấm công

FastWork Timesheet ứng dụng công nghệ AI vào công tác hậu kiểm hình ảnh chấm công. Hình ảnh chấm công của nhân viên đó sẽ được hệ thống FastWork tự động đối chiếu với cơ sở dữ liệu ảnh nhận diện của nhân sự đó được đưa lên hệ thống trước đó. 

Công nghệ AI sẽ tự động đối chiếu cơ sở dữ liệu ảnh nhận diện trên hệ thống phần mềm với hình ảnh chấm công của nhân viên

Nhân viên chỉ chấm công được khi 2 dữ liệu ảnh trùng nhau. Từ đó triệt tiêu tình trạng chấm công hộ của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. 

 • Tạo, gửi và phê duyệt đơn từ ngay trên điện thoại di động

Ngoài tính năng chấm công, FastWork Timesheet còn hỗ trợ nhân viên tạo và gửi đơn xin nghỉ phép, làm thêm, đổi ca, đi công tác… dễ dàng ngay trên di động, bằng cách chọn các mẫu đơn có sẵn trên hệ thống phần mềm. 

Ban lãnh đạo nhận thông báo realtime ngay sau khi nhân viên gửi đơn và phê duyệt cùng lúc 1 đơn hoặc nhiều đơn của nhiều nhân viên nhanh chóng trên điện thoại cá nhân. 

 

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Dễ dàng gửi và phê duyệt đơn từ ngay trên di động nhanh chóng

 • Quản lý ngày phép

FastWork Timesheet hỗ trợ nhà quản lý thiết lập quy định tính phép riêng cho từng phòng ban, bộ phận. Cấu hình lý do và chế độ nhận lương theo từng lý do thích hợp.

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Nhân viên dễ dàng theo dõi bảng công, tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân

Nhân viên cũng chủ động theo dõi chuyên cần của bản thân thông qua bảng công tổng và tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân: phép nghỉ thực tế/quỹ phép năm. 

 • Tự động hóa dữ liệu công đầy đủ, chính xác 

Phần mềm chấm công FastWork Timesheet tự động hóa hoàn toàn trong công tác ghi nhận và tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công, đơn từ nghỉ phép của nhân viên thành bảng công tổng hoàn chỉnh và chính xác. 

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Bảng công được tự động cập nhật từ hoạt động chấm công – đơn từ

FastWork Timesheet cũng tự động cập nhật đủ công đối với các đơn có lý do được tính công như: phép năm, nghỉ khám thai, nghỉ cưới, ma chay… và tự trừ công với những phép nghỉ bận việc gia đình, vắng mặt không lý do, hỏng xe, …

 • Tích hợp API

FastWork tích hợp API, cho phép phần mềm chấm công FastWork Timesheet có thể liên kết với hàng ngàn ứng dụng khác. Đặc biệt, FastWork Timesheet còn có thể liên kết với nhiều phần mềm khác: phần mềm tính lương trực tuyến , quản lý nhân sự HRM, quản lý lý công việc – dự án Work+, phần mềm quản trị quan hệ khách hàng – CRM… trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành toàn diện cho doanh nghiệp.

 • Chi phí

Đáp ứng đầy đủ tất cả các nghiệp vụ quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự nhưng FastWork Timesheet lại có giá vô cùng hấp dẫn so với các phần mềm chấm công khác. FastWork cung cấp phần mềm theo giá gói: Smail 700.000 VNĐ, Medium 1.400.000 VNĐ và Big 1.400.000 VNĐ, + 20.000 VNĐ từ User thứ 61 trở lên.  Tương ứng với chi phí khoảng 23.000 VNĐ/tài khoản/tháng sử dụng/full tính năng trong phân hệ: chấm công, đơn từ, đề xuất, thông báo nội bộ, quản tài sản, đăng ký tài nguyên …

Nếu đăng ký ngay hôm nay, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi tại FastWork.

Xem thêm: Giới thiệu FastWork Timesheet – Phần mềm chấm công Face ID bằng di động 

2. Tanca

 • Đa dạng hình thức chấm công

Tanca cho phép chấm công linh động không ràng buộc vị trí/ có ràng buộc vị trí. Chấm công bằng khuôn mặt và không nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên nếu chấm công Face ID bằng điện thoại Tanca sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để xác thực như vậy sẽ mất nhiều thời gian cho người chấm công.

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Tanca tích hợp phần mềm chấm công trên điện thoại tích hợp với máy chấm công, nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công trên điện thoại và cả máy chấm công.

Tuy nhiên, chính sự đa dạng này lại gây khó cho nhà quản lý công công tác kiểm soát nhân viên. Liên kết với máy chấm công nên vẫn chưa triệt tiêu hoàn toàn khả năng nhân viên chấm công hộ.

 • Bán tự động cập nhật dữ liệu công

Phần mềm chấm công Tanca tự động ghi nhận và tổng hợp dữ liệu từ hoạt động chấm công thành bảng công. Tuy nhiên, bảng công này chưa hoàn toàn đầy đủ dữ liệu vì không có dữ liệu của hoạt động nghỉ phép…

Do đó, cán bộ nhân sự phải tự tay tổng hợp dữ liệu đơn từ nghỉ và cập nhật lên bảng công để có bảng công hoàn chỉnh. 

 • Chấm công hộ

Phần mềm Tanca, cho phép cán bộ nhân sự chấm công hộ cho nhân viên.

 

 • Chi phí

Tanca cung cấp 2 gói chi phí On – Premise và Đám mây. Tuy nhiên Tanca tính bảng giá theo từng tính năng, để sử dụng Full tính năng sẽ phải trả chi phí rất cao. 

So sánh 2 phần mềm chấm công online

Với những đánh giá trên, có thể tóm gọn lại điểm khác biệt của 2 phần mềm chấm công online trên theo bảng sau:

So sánh 2 phần mềm chấm công online

FastWork tiên phong đưa công nghệ 4.0 vào quản lý chấm công nhân viên

Ứng dụng nhiều công nghệ mới như điện toán đám mây (Icloud), nhận diện khuôn mặt (Face ID), dữ liệu lớn (Big data), bản đồ số (GPS)… Phần mềm chấm công Face ID bằng di động của FastWork đang là một trong những giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả, phù hợp nhất thời 4.0 và là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. 

Hoạt động linh hoạt trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành IOS và Android, FastWork Timesheet giúp người dùng dễ dàng sử dụng dù ở bất cứ nơi đâu khi có kết nối Internet.

Tất cả các dữ liệu trên FastWork hoàn toàn tự động hóa 100%. Tự động tính toán ngày công dựa trên dữ liệu chấm công của nhân sự đó (thời gian vào/ra ca làm việc, địa điểm, đơn từ nghỉ phép…) và cập nhật Realtime lên bảng công tổng. Theo đó, mọi dữ liệu công đều là trực tuyến, chính xác 100% và minh bạch, được quản lý tập trung trên hệ thống phần mềm bằng công nghệ điện toán đám mây. 

Ngoài tích hợp API, FastWork Timesheet còn có thể liên kết với nhiều phần mềm khác trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành toàn diện cho doanh nghiệp.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, Fastwork Timesheet đang giúp 1500+ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý mỗi ngày. 

Để được tư vấn và nhận demo trải nghiệm phần mềm chấm công online đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hãy liên hệ ngay 0983 089 715 hoặc để lại thông tin đăng ký dưới Form để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply