Xây dựng Đại Lợi – Giám sát công trình từ xa hiệu quả với phần mềm FastWork

Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng và Thương mại Đại Lợi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà cửa các loại. Đặc thù nhiều dự án, công trình ở nhiều tỉnh thành khác nhau khiến ban lãnh đạo Đại Lợi gặp khó khăn trong việc giám sát công trình từ xa bao gồm tiến độ, chi phí, tài sản của từng hạng mục. Vậy FastWork đã giúp Đại Lợi giải quyết triệt để những nút thắt đó như thế nào?

Đọc chi tiết ở bài viết dưới đây!

1. Quản lý bằng Zalo, Excel không còn hiệu quả khi số lượng công trình quá lớn

Đại Lợi sở hữu số lượng hơn 30 nhân viên, kỹ sư công trình làm việc rải rác ở khắp các tỉnh thành. 

Theo cách quản lý kiểu cũ, mỗi công trình sẽ có 1 cá nhân phụ trách khoán cho từng đơn vị. Người đó chịu trách nhiệm tới giám sát tình hình quân số, tiến độ thi công tại địa điểm được giao sau đó báo cáo lại cho quản lý cấp cao. Hình thức báo cáo là chụp ảnh rồi gửi qua nhóm zalo của dự án. 

giam-sat-cong-trinh-tu-xa-gap-nhieu-kho-khan
Quản lý qua Zalo, Excel không còn hiệu quả khi số lượng công trình tại các tỉnh thành ngày một tăng lên

Việc quản lý qua Zalo, Excel truyền thống gần như không mang lại hiệu quả giám sát công trình từ xa tuyệt đối. 

Thứ nhất là lượng công trình của Đại Lợi tại các tỉnh thành ngày càng tăng lên, các nhóm Zalo ngày càng nhiều, trao đổi giữa các nhóm chat rất bất tiện vì tin nhắn dễ trôi, dễ nhầm lẫn giữa các dự án. Báo cáo trực tuyến lẻ tẻ khó tìm kiếm khi cần, quản lý không theo dõi được chi tiết quá trình thi công để chủ động nắm bắt và xử lý nút thắt làm chậm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dự án và chất lượng phục vụ khách hàng của doanh nghiệp. Quy trình giao việc – nhận báo cáo đều qua 1 đầu mối duy nhất nên ban lãnh đạo không thể quản lý từng nhân viên đang làm gì, ai là người có năng lực, ai là người không để có sở đánh giá, đưa ra các chính sách khen thưởng phù hợp nhằm giữ chân người tài.

Thứ hai, nhân viên phụ trách giám sát tại điểm thi công cũng không thể quản lý được chính xác tình hình chấm công của đội ngũ nhân viên, kỹ sư xây dựng. Xuất hiện tình trạng bao che điểm danh hộ nhau, hoặc tranh thủ ra ngoài xử lý việc riêng trong giờ làm việc mà ban lãnh đạo không hề hay biết. Làm việc theo ca kíp còn khiến cho việc tổng hợp bảng công hàng tháng rất mất thời gian, việc tính lương cho từng nhân sự cũng trở nên phức tạp, sai sót là không thể tránh khỏi.

2. Ứng dụng phần mềm FastWork.vn – Việc giám sát công trình từ xa trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tức thời

Nhờ triển khai đồng bộ phần mềm quản lý nhân viên hiện trường, Quản lý công việc – thu chi – tiến độ dự án FastWork, toàn bộ bất cập trong phương thức quản lý qua Zalo, Excel đã được giải quyết triệt để.

Quản lý tiến độ – tài sản – thu chi từng hạng mục

FastWork cho phép nhà lãnh đạo quản lý tiến độ – thu chi – tài sản của hàng trăm dự án trên một hệ thống tập trung trực tuyến.

Từng công trình giao về cho các chỉ huy trưởng, chỉ huy trưởng lại tiếp tục phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân trong dự án. Bức tranh công việc tổng quan của dự án được cập nhật chi tiết, công khai và minh bạch. Từ tiến độ, trao đổi, báo cáo cho đến hình ảnh đính kèm tất cả được hiển thị ngay tại nhiệm vụ đó. Vừa đảm bảo chất lượng, vừa lưu trữ trực tuyến để tìm kiếm bất cứ khi nào cần.

quan-ly-chat-che-tien-do-du-an
Ban lãnh đạo giao việc và kiểm soát tiến độ từng dự án ngay trên di động

Trang thiết bị tài sản đang do phòng ban nào quản lý, hiện trạng ra sao đều được kê khai chi tiết trên phần mềm. Việc số hóa hệ thống danh mục tài sản, kê khai đăng ký sử dụng trên FastWork Asset giúp cho việc quản lý, tra cứu dễ dàng. Phân rõ trách nhiệm của từng cá nhân, triệt tiêu tình trạng mất mát, hỏng hóc tài sản chung, tốn kém chi phí đầu tư trang thiết bị, vật tư mới.

Ngoài ra, Đại Lợi cũng áp dụng phần mềm FastWork Expense vào quản lý các hoạt động thu chi, chuyển động dòng tiền của từng dự án, công trình. Mọi khoản chi tiêu, tạm ứng đều được cập nhật công khai, minh bạch đảm bảo hoàn thành dự án trong hạn mức cho phép, giảm thiểu các rủi ro về mặt tài chính.

Xem thêm: Phần mềm Quản lý công việc – thu chi – giám sát chặt chẽ tiến độ dự án FastWork

Chấm công và giám sát chấm công trực tuyến

Đại Lợi sử dụng phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID FastWork để giám sát nhất cử nhất động của đội ngũ công nhân, kỹ sư công trình. Toàn bộ nhân viên được yêu cầu thực hiện chấm công vào/ra bằng điện thoại di động. Ứng dụng FaceID FastWork sẽ ghi nhận vị trí, thời gian, hình ảnh của từng nhân viên khi thao tác chấm công ra/ vào địa điểm làm việc. Cho phép khởi tạo đơn xin nghỉ phép, đi muộn/ về sớm ngay trên điện thoại di động bằng các biểu mẫu được thiết lập sẵn. Các đơn này ngay lập tức sẽ được thông báo đến di động của người quản lý yêu xem xét, phê duyệt. Dữ liệu chấm công, đơn từ tự động tích hợp tạo thành bảng công hoàn chỉnh mỗi tháng, tiết kiệm phần lớn thời gian tổng hợp, rà soát dữ liệu thủ công của bộ phận hành chính, nhân sự. 

giam-sat-cham-cong-de-dang-voi-fastwork-faceid
Theo dõi tức thời tình hình quân số công trình theo thời gian thực: vị trí, thời gian, hình ảnh chấm công

Tự động hóa bảng lương

Dữ liệu từ bảng công hoàn chỉnh sẽ được phần mềm FastWork Payroll tự động thực hiện thao tác tính lương cho từng vị trí dựa trên cơ chế tính lương đã được cài đặt sẵn. Mọi thông tin phụ cấp cho từng ca, cơ chế thưởng phạt do vi phạm nội quy đều được quy định rõ ràng, rút ngắn tối đa thời gian tính lương hàng tháng của bộ phận kế toán, giảm thiểu sai sót do quá trình nhập liệu thủ công gây ra.

Xem thêm: Hướng dẫn tự động hóa nghiệp vụ tính lương cho bộ phận HR

Thông báo nội bộ 

Đội ngũ làm việc tại các công trình của Đại Lợi gần như tách biệt hoàn toàn với những hoạt động tại văn phòng nên việc cập nhật những thông báo quan trọng về công việc, chế độ, nghỉ lễ, tết cũng khá chậm trễ thậm chí còn bỏ lỡ thông tin. Việc sử dụng phần mềm FastWork News gửi thông báo trực tiếp trên phần mềm sẽ hạn chế tình trạng không nhận được hoặc bỏ sót thông báo của đội ngũ nhân viên hiện trường. 

thong-bao-noi-bo-truc-tuyen-fastwork-news
Thống báo trực tuyến tránh nhân sự bỏ lỡ thông tin như văn bản giấy hoặc qua các nhóm chat

Không chỉ không có mặt tại các công trình mà Giám Đốc Xây dựng Đại Lợi còn thường xuyên phải đi công tác xa nên việc ứng dụng FastWork là giải pháp hoàn hảo giúp cho việc giám sát công trình từ xa dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Các ứng dụng nổi bật của FastWork.vn được Xây dựng Đại Lợi triển khai nhằm giám sát công trình từ xa một cách triệt để và hiệu quả:
  • Phần mềm Quản lý công việc hiện trường Field Force
  • Phần mềm quản lý công việc – thu chi và kiểm soát tiến độ dự án
  • Phần mềm Chấm công di động FastWork FaceID
  • Phần mềm tự động hóa tính lương FastWork Payroll
  • Phần mềm thông báo nội bộ FastWork News

FastWork.vn tự hào là đơn vị đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của hơn 1500 doanh nghiệp ở mọi quy mô và lĩnh vực: Kiến trúc – Xây dựng – Bất động Sản- Agency – Giáo dục – Công nghệ thông tin – Phân phối, Bán lẻ – Chính phủ – Tài chính, Ngân hàng – Bệnh viện – Spa – Y tế – Khách sạn – Vận tải – Dịch vụ bảo trì, Bảo vệ – Sản xuất – Logistic …

FastWork.vn cung cấp hệ thống phần mềm quản trị bao gồm: Phần mềm Quản trị nội bộ FastWork OFFICE+, Phần mềm Quản lý Công việc FastWork WORK+, Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM+, Phần mềm Quản trị nhân sự FastWork HRM+,…

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến Giải pháp quản lý công việc hiện trường FastWork Field Force, vui lòng liên hệ hotline 0983 08 97 15 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc điển vào Form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply