Zalo Youtube Phone

Xây Dựng Quê Hương: Công nghệ gắn kết đội ngũ nhân sự văn phòng với kỹ sư công trình

Việc ứng dụng phần mềm công nghệ tưởng chừng chỉ phù hợp đối với nhân viên văn phòng nhưng Xây Dựng Quê Hương lại áp dụng một cách triệt để với những kỹ sư, nhân viên công trình. Công nghệ gắn kết đội ngũ nhân sự, giữ vai trò kết nối giữa các bộ phận, phòng ban, thúc đẩy tối đa hiệu suất, chất lượng công việc. 

Kể về hành trình đồng hành cùng FastWork, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với anh Hồ Văn Tâm – Phó Giám Đốc Kinh Doanh Công ty TNHH Xây Dựng Quê Hương.

Về Công ty TNHH Xây Dựng Quê Hương

Xây Dựng Quê Hương được thành lập và điều hành bởi anh Huỳnh Thái Lel (Giám Đốc), hoạt động trong 5 lĩnh vực chính:

 • Cung cấp bê tông trộn sẵn các loại
 • Cung cấp bê tông đúc sẵn, cống, cọc
 • Cung cấp nguyên vật liệu xây dựng                             
 • Xây dựng dân dụng
 • Cung cấp gạch không nung.

Sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh, máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ nhân viên bản lĩnh, chuyên môn cao, Xây Dựng Quê Hương tự hào là đối tác chiến lược, bền vững và tin cậy của các Công ty hàng đầu trong mọi lĩnh vực: Kỹ thuật, tài chính, sản lượng, đào tạo nhân lực. 

Hiện tại, công ty tập trung thực hiện các dự án Khu dân cư, Thương mại và Giải trí với đội ngũ nhân viên ở cả văn phòng và nhân viên công trình lên đến 120 người.

Thách thức trong công tác quản lý số lượng lớn nhân viên làm việc tại các công trình, dự án

FastWork: Là người trực tiếp quản lý đội ngũ nhân viên thị trường, anh Tâm có thể chia sẻ những khó khăn ban lãnh đạo Xây Dựng Quê Hương gặp phải?

→ Anh Hồ Văn Tâm: Đầu tiên phải nói đến vấn đề chấm công. Trước đây việc theo dõi thời gian làm việc của nhân viên công trình được giao hoàn toàn cho chỉ huy trưởng. Cứ đầu ngày đi kiểm tra, ai có mặt đánh dấu “x”, vắng mặt đánh dấu “o” và ngược lại. Giấy điểm danh từng ngày sẽ được tổng hợp lại và chuyển cho bộ phận nhân sự tính lương cuối tháng. Hình thức chấm công này khá mất thời gian và thiếu tính công bằng, minh bạch, xuất hiện tình trạng nể nang sửa công cho những cá nhân thân thiết.

diem-danh-bang-giay-tom-tai-nhieu-bat-cap

Thứ hai đó là không thể nắm bắt chính xác tiến độ công việc theo thời gian thực. Thông thường, ban lãnh đạo sẽ giao việc trong cuộc họp giao ban mỗi sáng và nhận báo cáo vào mỗi cuối tuần. 

Khi có công việc đột xuất, nhân viên tại công trình được yêu cầu báo với chỉ huy trưởng sau đó chỉ huy trưởng sẽ gọi điện làm việc trực tiếp để xin chỉ đạo từ ban lãnh đạo. Với vai trò là quản lý cấp cao, chúng tôi gần như không thể theo sát tiến độ cũng như kết quả thực hiện công việc của đội ngũ nhân viên ngoài văn phòng để đảm bảo nhiệm vụ đang được đáp ứng đúng yêu cầu. Chưa kể, khi lãnh đạo đi công tác xa thì việc nghe điện thoại để xử lý phát sinh rất may rủi.

FastWork – Lời giải cho bài toán quản lý nhân viên công trình tại Xây Dựng Quê Hương

FastWork: Vậy đó có phải là lý do ban lãnh đạo Xây Dựng Quê Hương quyết định tìm đến sự hỗ trợ của phần mềm FastWork?

→ Anh Hồ Văn Tâm: Giám Đốc của tôi anh Huỳnh Thái Lel là người rất chăm tìm tòi công nghệ bởi anh cho rằng “Thời buổi công nghệ thì phải sử dụng công nghệ để phát triển”. Anh chính là người trực tiếp làm việc với FastWork sau đó triển khai đào tạo cho đội ngũ cấp dưới. Tôi không thể chắc chắn rằng những bất cập trong phương thức quản lý là lý do duy nhất đi đến quyết định ứng dụng FastWork của anh Lel hay còn lý do nào khác nữa. Nhưng rõ ràng kể từ khi sử dụng phần mềm, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong công tác quản lý đội ngũ hiện trường.

cong-nghe-gan-ket-doi-ngu-nhan-su

FastWork: Anh Tâm có thể nói rõ hơn về những thay đổi đó?

→ Anh Hồ Văn Tâm: Cụ thể, thay vì điểm danh với chỉ huy trưởng, toàn bộ nhân viên được cung cấp tài khoản cá nhân và thực hiện chấm công vào/ ra ngay tại các công trình – rất thuận tiện. Các bạn chỉ cần chụp ảnh selfie tại vị trí làm việc là dữ liệu ngày công sẽ được tự động cập nhật, cho phép chủ động quản lý thông tin chấm công cá nhân, đảm bảo tính minh bạch, công bằng. Lãnh đạo chúng tôi dù không có mặt ở đó cũng sẽ biết chính xác nhân viên nào đi muộn, nhân viên nào vắng mặt, nhân viên nào xin nghỉ để điều phối công việc phù hợp, cũng như có cơ sở để đánh giá chuyên cần của các bạn. 

Đề xuất đơn từ chấm công, xin nghỉ, đề xuất vật tư đều thiết lập và phê duyệt trên phần mềm hết chứ không sử dụng giấy như trước.

cong-nghe-gan-ket-doi-ngu-nhan-su-cong-trinh-va-van-phong

Cái nữa là ở phần công việc, tạo được rất nhiều dự án để quản lý cùng lúc. Chỉ huy trưởng và các thành viên trong dự án sẽ làm việc hoàn toàn trên phần mềm, từ giao việc, trao đổi thông tin hay báo cáo công việc. Nếu có việc phát sinh cần xử lý gấp thì nhân viên cứ tạo công việc lên, tag giám đốc và quản lý vào giải quyết thay vì gọi điện liên hệ. Công nghệ gắn kết đội ngũ nhân sự, các phòng ban tương tác nhiều hơn, chất lượng công việc từ đó cải thiện đáng kể.

Nhìn chung, sử dụng công nghệ tôi thấy hay hơn, hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. 

Nhân sự rất tích cực ứng dụng phần mềm FastWork…

FastWork: Em nghĩ thành công của việc triển khai phần mềm công nghệ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tiếp nhận của nhân sự. Để đạt được những hiệu quả nổi bật đó, chắc hẳn đội ngũ kỹ sư, nhân viên công trình của Xây Dựng Quê Hương rất tích cực sử dụng phần mềm FastWork?

→ Anh Hồ Văn Tâm: Đúng vậy, mặc dù về tính chất công việc thì việc triển khai áp dụng của anh em chúng tôi không thể thuận tiện như đội ngũ văn phòng nhưng các bạn vẫn rất hợp tác và tích cực thực hiện.

Phần vì rõ ràng các bạn thấy nó thuận tiện, giúp cho việc xử lý công việc nhanh gọn, hiệu quả hơn, phần vì giám đốc mình anh Huỳnh Thái Lel cũng đưa ra những chế độ rất tốt để khuyến khích nhân viên sử dụng phần mềm. Anh Lel tuyên bố ai truy cập phần mềm thường xuyên, phát hiện những điểm nóng, điểm mới giới thiệu cho mọi người cùng biết thì sẽ được thưởng cuối năm nên anh em cứ đua nhau “nghiên cứu” thôi (cười).

nguoi-lanh-dao-dong-vai-tro-quan-trong-trong-trien-khai-ung-dung-cong-nghe

FastWork: Vậy vai trò của người lãnh đạo cũng vô cùng quan trọng?

Anh Hồ Văn Tâm: Đương nhiên rồi, anh giám đốc chúng tôi anh ý ok lắm, rất chăm học hỏi, tìm tòi những cái hay áp dụng để phát triển công ty. Anh cũng không áp đặt mà rất sát sao theo dõi, lắng nghe chia sẻ của anh chị em để cải tiến phù hợp. Đó là yếu tố quan trọng nhất khiến quá trình tiếp cận và triển khai công nghệ của Xây Dựng Quê Hương diễn ra khá trơn tru mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Xin chân thành cảm ơn anh Tâm về những chia sẻ vô cùng bổ ích và chân thành của anh.

TỔNG KẾT
Xây Dựng Quê Hương với đặc thù là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, giải pháp xây dựng ứng dụng phần mềm công nghệ FastWork quản lý hiệu quả thời gian, chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên công trình. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối công nghệ gắn kết đội ngũ nhân sự ở tất cả các phòng ban.
 • Phần mềm chấm công di động bằng nhận diện khuôn mặt FaceID
 • Phần mềm quản lý đơn từ và bảng công trực tuyến FastWork Timesheet
 • Phần mềm quản lý đề xuất trực tuyến FastWork Request
 • Bộ ứng dụng quản lý công việc – dự án – quy trình FastWork WORK+
 • Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM+
 • Phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM+

Với định hướng trở thành một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể, FastWork.vn mang đến những bộ giải pháp Quản trị nội bộ FastWork OFFICE+, Quản lý công việc dự án & quy trình FastWork Work+, Quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM+, Quản trị nhân sự FastWork HRM+

Là đối tác tin cậy của 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng 30.000 người dùng mỗi ngày.

Để được tư vấn nhận DEMO miễn phí các Giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp tổng thể, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0983 089 715 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply