AHA CAFE hiện đại hóa phương pháp chấm công tính lương với FastWork

By 24 Tháng Mười Hai, 2020Tháng Sáu 16th, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Bán lẻ

Phát sinh từ nhu cầu muốn chủ động nắm bắt tình hình nhân viên đi làm trong ngày realtime và tự động tính lương thay vì phải tính lương bằng tay. Anh Trần Bách – chủ quán cà phê AHA tại 217 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội đã chọn sử dụng Bộ ứng dụng quản trị nội bộ FastWork Office +, cụ thể là phần mềm chấm công và tính lương của FastWork để thay thế máy chấm công đang dùng tại cửa hàng. 

Bài toán làm công – tính lương nhân viên tại Cà Phê AHA chi nhánh Tây Hồ

Nhân viên làm việc tại cửa hàng chủ yếu là nhân viên thời vụ nên anh Bách tổ chức thời gian làm việc tại cửa hàng của mình theo 3 ca. Ca sáng từ 8h – 15h, ca chiều từ 15h – 23h và ca hành chính từ 8h – 23h đêm. Nhân viên sẽ làm việc liên tục từ thứ 2 đến hết chủ nhật và được phụ cấp 1 bữa ăn trong ca làm việc đủ 8h. 

Đầu ca làm việc, nhân viên sẽ phải thực hiện chấm công vào và chấm công ra sau khi kết thúc ca làm việc tại cửa hàng để khai báo thời gian ca làm việc của mình. Máy chấm công sẽ trút dữ liệu chấm công của nhân viên vào bảng công tổng. Tuy nhiên, đến cuối tháng anh Bách phải xuất dữ liệu công ra bảng tính Excel, tổng  hợp tổng thời gian làm việc của từng nhân viên để tính số bữa ăn phụ cấp và lương cho nhân viên đó.

Hiện tại, anh đang phải tính lương cho 10 nhân viên hàng tháng, việc tính công, làm lương thủ công bằng tay khiến anh không có nhiều thời gian cho các dự án kinh doanh khác của gia đình, nên anh muốn tìm một giải pháp giúp anh tự động hóa việc tính công, làm lương cho nhân viên. 

Mặt khác là anh Bách muốn trực tiếp quản lý tính hình nhân viên đi làm, vắng mặt trong ngày thay vì xem báo cáo của quản lý cửa hàng vào cuối ngày. 

anh Bách cho biết “Quản lý cửa hàng sẽ phụ trách báo cáo mọi việc từ quản lý nhân viên, trang thiết bị đến thực phẩm cần mua sắm tại cửa hàng nên tôi thi thoảng mới đến cửa hàng để kiểm tra tình hình hoạt động. Tuy thế nhưng tôi vẫn muốn chủ động theo dõi được tính hình nhân viên đi làm lại cửa hàng”. 

Đó chính là 2 lý do chính khiến anh Bách quyết định chọn sử dụng giải pháp chấm công tính lương của FastWork để thay thế máy chấm công.

Mang đến nhiều tiện ích và tính năng trong công tác quản lý nhân sự so với máy chấm công vân tay, FastWork đã giúp anh Bách giải quyết triệt để các vấn đề trên. 

Xem chi tiết: Giải pháp quản lý toàn diện thời gian làm việc của nhân viên thời 4.0

AHA giải quyết triệt để bài toán bài toán tính công làm lương với FastWork như thế nào?

1. Quản lý nhân sự đi làm trực tuyến trên điện thoại di động

Sử dụng phần mềm chấm công Face ID của FastWork, đội ngũ nhân viên tại cà phê AHA sẽ thực hiện chấm công ngay trên điện thoại cá nhân có kết nối với wifi cửa hàng và bật định vị GPS là địa điểm làm việc.

cham-cong-di-dong-fastwork-chuyen-doi-so-mo-hinh-quan-tri

Chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại di động

Ngay sau khi nhân viên thực hiện chấm công, người quản lý trực tiếp tại cửa hàng bà anh Bách chủ cửa hàng sẽ nhận được thông báo chấm công của nhân viên đó, bao gồm trạng thái chấm công vào hoặc ra, thời gian và địa điểm thực hiện chấm công. 

Chấm công tính lương

Nắm bắt tức thời tình hình nhân sự đi muộn, về sớm, công tác trên màn hình điện thoại

Phần mềm sẽ tự động tổng hợp dữ liệu chấm công của nhân viên bao gồm hoạt động chấm công, đơn từ nghỉ phép, đổi ca, tăng ca… trên hệ thống phần mềm mềm thành bảng công tổng và lưu trữ trực tuyến trên hệ thống Server. Với FastWork, ngoài quản lý thì nhân viên cũng chủ động theo dõi được bảng công, tình hình sử dụng quỹ phép của bản thân.

Chấm công tính lương

Phần mềm tự động tổng hợp bảng công chính xác tới từng phút đi muộn

Chia sẻ về lợi ích anh Trần Bách cho biết “FastWork giúp tôi biết được nhân viên nào đi làm, nhân viên nào vắng mặt dù chẳng phải đến công ty. Bảng công chính xác, trực tuyến được cập nhật theo giờ, không phải lắp máy chấm công tự nhiên thấy quán lung linh hơn hẳn”.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm quản lý tính lương 2021 nên tham khảo

2. Tối ưu thời gian tính công, làm lương nhân viên

FastWork là nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp nên phần mềm chấm công và phần mềm tính lương sẽ được liên kết với nhau trên cùng một hệ thống để đồng bộ dữ liệu công vào phiếu lương. Cuối tháng, anh Bách chỉ cần vài thao tác trên hệ thống phần mềm sẽ ra ngay phiếu lương cho nhân viên.

Chấm công tính lương

Các phần mềm liên kết với nhau để đồng bộ dữ liệu tính lương cho nhân viên

Công thức tính lương cũng như thông tin phụ cấp, thông tin nhân sự được cấu hình trên hệ thống nên mọi thứ hoàn toàn tự động. Anh Bách cắt giảm hoàn toàn 1 ngày ngồi tính lương cho nhân viên như trước kia. 

Dễ dàng tạo phiếu lương cho nhân viên trên hệ thống phần mềm

Đặc biệt, với FastWork, nhân viên còn theo dõi được bảng lương cá nhân của mình ngay trên điện thoại di động. Từ đó có thể biết mình được trả đúng lương hay không?.

“Quả thực phần mềm rất tiện, trước kia nào cần sổ sách, bút, máy tính nọ kia nhưng giờ chỉ cần ngồi trước cái laptop thao tác vài cái đã có ngay bảng lương chuẩn. Không lo nhầm lẫn hay trừ thiếu của ai” anh Bách nói. 

Tổng quan về giải pháp chấm công tính lương nhân sự của FastWork

Không chỉ mang đến lợi ích về quản lý thời gian làm việc và tính lương nhân viên. Bộ giải pháp FastWork Office + của FastWork giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa làm việc kỷ cương, số hóa nghiệp vụ quản lý từ truyền thống sang hiện đại, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt sẽ là đòn bẩy cho những doanh nghiệp muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. 

Xem thêm: Giải pháp tự động hóa bảng lương

Bộ giải pháp rất phù hợp với những đơn vị có đội ngũ nhân viên thời vụ và chuỗi cửa hàng hoặc đội ngũ nhân viên làm việc ngoài hiện trường như Sales, nhân viên dịch vụ khách hàng, lắp đặt, bảo trì bảo hành…

Tổng kết

Sử dụng bộ ứng dụng FastWork Office, cà phê AHA đã giải quyết được những vấn đề sau:

  • Theo dõi tình hình nhân sự đi làm Realtime ngay trên điện thoại thông qua hoạt động chấm công Face ID
  • Số hóa hệ thống đơn từ nghỉ phép, đổi ca, tăng ca lên hệ thống phần mềm
  • Chia ca, phân ca online trên hệ thống thay vì ghi chép sổ sách
  • Tự động hóa bảng công, loại bỏ việc tính công thủ công bằng tay
  • Tự động hóa đồng bộ dữ liệu tính lương, triệt tiêu tình trạng nhầm lẫn, sai sót trong quá trình tính lương tay

Để tìm hiểu chi tiết về phần mềm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 0983 089 715 hoặc điền thông tin dưới Form đăng ký tư vấn bên dưới để được hỗ trợ ngay.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply