Chấm công trực tiếp bằng di động với phần mềm FastWork như thế nào?

By 29 Tháng Sáu, 2019Tháng Tám 20th, 2020Quản trị nhân sự, Sản phẩm & Giải pháp

Từ trước đến nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều chỉ biết đến chấm công và quản lý ngày công bằng máy chấm công vân tay mà chưa biết đến một phương pháp nào khác thay thế. Máy chấm công vân tay tuy rằng có nhiều lợi ích như có thể chấm công cho số lượng nhân viên lớn, tổng hợp giờ chấm công chính xác theo từng phút  nhưng việc máy phải đặt cố định cũng sẽ mang những hạn chế đối với nhiều đối tượng nhân viên thường xuyên di chuyển ngoài thị trường, đi gặp khách hàng hay đi thi công lắp đặt bảo trì công trình. 

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, phần mềm FastWork cho ra đời tính năng chấm công trực tiếp trên điện thoại di động. Được phát triển dựa trên công nghệ di động và công nghệ GPS, FastWork giúp doanh nghiệp quản lý linh hoạt thời gian – vị trí làm việc theo thời gian thực, hỗ trợ phân ca đến từng nhân viên. Giải pháp này phù hợp với cả nhân viên làm việc tại văn phòng hay đội ngũ nhân viên thường xuyên làm việc ngoài hiện trường.

 

CHẤM CÔNG VÀO/RA KHAI BÁO VỊ TRÍ BẰNG HÌNH ẢNH

 

Chỉ cần sở hữu Smartphone có kết nối mạng là mọi thành viên trong doanh nghiệp đều có thể thực hiện chấm công – khai báo vị trí. Quy trình chấm công trên điện thoại diễn ra như sau:

  • Bước 1: Nhân viên lựa chọn địa điểm để tiến hành chấm công vào. Thông thường, với nhân viên làm việc cố định tại văn phòng, sẽ chỉ được gán 1 vị trí chấm công cố định hàng ngày; còn nhân viên làm việc ngoài thị trường như sales, bảo trì, lắp đặt, thi công… sẽ có nhiều địa điểm khác nhau tương ứng với những khách hàng cần viếng thăm hay chăm sóc. Đặc biệt FastWork hỗ trợ chấm công không cần vị trí, áp dụng trong trường hợp nhân viên gặp khách hàng phát sinh, không được lên kế hoạch từ trư
  • Bước 2: Chụp ảnh cá nhân (selfie) khai báo làm việc

 

 

Trường hợp nhân viên chấm công ngoài sai số cho phép, phần mềm sẽ cảnh báo và không cho phép nhân viên check-in

 

THEO DÕI BẢNG CÔNG TRÊN DI ĐỘNG

 

Giao diện trên di động giúp các cá nhân theo dõi hoạt động chấm công chi tiết dựa trên hệ thống báo cáo trên di động. Các thông tin bao gồm:

  • Tổng số ngày đi làm thực tế trong tháng: đã trừ số ngày nghỉ, số phút đi muộn về sớm
  • Tổng số lần – thời gian đi muộn, về sớm
  • Quản lý công chi tiết theo từng ngày: thời gian vào – thời gian ra. Đặc biệt với những ngày phát sinh việc đi muộn, về sớm phần mềm sẽ cảnh báo bằng màu sắc. Dựa vào đó nhân viên nắm được: Có bao nhiêu ngày vi phạm thời gian làm việc của công ty? 
  • Tổng số thời gian làm thêm (nếu có), thời gian công tác. 

 

Chấm công trực tiếp bằng di động với phần mềm FastWork như thế nào?

GIÁM SÁT VỊ TRÍ VÀ THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TRÊN BẢN ĐỒ SỐ GPS

 

Sau khi nhân viên tiến hành check-in, dữ liệu chấm công ngay lập tức gửi về nhà quản lý theo thời gian thực. Lãnh đạo có thể xem thông tin mọi lúc mọi nơi trên Web và Mobile. Trong trường hợp nhân viên di chuyển khỏi phạm vi làm việc mà không khai báo cho nhà quản lý, phần mềm sẽ ghi nhận lại để theo dõi.

 

Chấm công trực tiếp bằng di động với phần mềm FastWork như thế nào?

Đối với nhân viên làm việc ngoài thị trường, phần mềm sẽ vẽ lộ trình di chuyển trong ngày của nhân viên, khách hàng nào được chăm sóc đầu tiên – cuối cùng; thời gian cụ thể từng địa điểm. Vì vậy sẽ hạn chế tối đa việc nhân viên thông báo viếng thăm khách hàng nhưng thực tế là giải quyết công việc cá nhân như cách làm truyền thống

 

PHÂN CA LINH HOẠT VÀ GIÁM SÁT QUÂN SỐ CHẤM CÔNG LÀM VIỆC THEO CA

 

Điều mà máy chấm công vân tay không làm được, đó là phân ca kíp linh hoạt đối với doanh nghiệp có nhiều ca làm việc phức tạp. Phần mềm FastWork có thể chia ca và quản lý chấm công nhân viên trên nhiều ca kíp nhanh chóng, tổng hợp bảng công dễ dàng. 

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHẤM CÔNG TRỰC TIẾP BẰNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

 

  • Giám sát chặt chẽ thời gian, vị trí của nhân viên kể cả nhân viên làm việc ngoài văn phòng. Theo dõi chính xác tình hình thực hiện công việc của nhân viên
  • Giám sát hoạt động chấm công của nhân viên
  • Chấm công nhanh chóng mọi lúc mọi nơi ngay trên di động

 

Leave a Reply