Đại học Sư phạm Thái Nguyên số hóa hoạt động quản lý công việc cấp Phòng

By 26 Tháng Tư, 2021Tháng Mười Một 29th, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Y tế & Giáo dục

Xác định chính xác những yêu cầu đối với công việc quản trị, những đối tượng có tác động trực tiếp đến hiệu quả quản trị – Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tìm đến một đối tác tin cậy FastWork.vn nhằm hỗ trợ số hóa hoạt động quản lý công việc cấp Phòng, giải quyết triệt để những vướng mắc tồn tại trong nhà trường.

Sơ lược về Đại học Sư phạm Thái Nguyên (TNUE)

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966 theo Quyết định số 127/CP của Chính phủ. 

Đến năm 1994, Chính phủ thành lập Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc trở thành cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên, có tên mới là Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP – ĐHTN).

Những ngày đầu thành lập, Trường chỉ là cơ sở đào tạo giáo viên trung học phổ thông cho con em đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc với 07 chuyên ngành đào tạo, đến nay, Trường ĐHSP-ĐHTN đã khẳng định được vị trí trong hệ thống các trường đại học sư phạm cả nước. Với 13 chuyên ngành tiến sĩ, 23 chuyên ngành thạc sĩ, 27 chương trình đại học và các chương trình cấp chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Đại học sư phạm Thái Nguyên TMUE
ĐH Sư phạm Thái Nguyên hiện có 455 cán bộ với hơn 16.600 sinh viên, NCS

Trường hiện có 455 giảng viên, viên chức và người lao động. Trong 308 giảng viên, giáo viên có 39 người có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, 163 giảng viên có trình độ tiến sĩ (chiếm tỷ lệ trên 53%).

Tổng số người học các hệ đang học tập của Trường trên 16.600 người, trong đó có 57 NCS, 829 học viên cao học và trên 15.500 sinh viên hệ đại học. 

Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo gần 100.000 giáo viên, cán bộ quản lý; gần 4000 thạc sĩ, trên 70 tiến sĩ cho đất nước và hơn 500 sinh viên quốc tế.

Trong những năm tới, với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa – giáo dục miền núi nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt chú trọng nhân lực khoa học – công nghệ trình độ cao, Trường Đại học Sư phạm nhận thức được nhiệm vụ đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục để khẳng định vai trò cung cấp nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xứng đáng là Trường trọng điểm trong đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đối với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc.

Hành trình ứng dụng FastWork vào hoạt động quản lý công việc nhân sự cấp Phòng

Theo chỉ thị Cải cách Hành chính từ TW, chuyển đổi số ngành Giáo Dục đã và đang được triển khai một cách mạnh mẽ và quyết liệt ở rất nhiều các trường học từ Mầm non đến bậc Đại học. Đó có phải là lý do ban lãnh đạo Đại học Sư phạm Thái Nguyên quyết định triển khai ứng dụng FastWork?

Quyết định triển khai FastWork xuất phát từ xu thế tất yếu ngành Giáo Dục

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh với FastWork, đại diện Đại học Sư phạm Thái Nguyên anh Cao Tiến Khoa – Trưởng phòng Quản trị – Phục vụ chia sẻ:

“Chuyển đổi số ngành Giáo Dục là xu thế tất yếu, xuất phát từ yêu cầu khách quan của môi trường phát triển và từ chính các đòi hỏi về hiệu quả công việc của ngành giáo dục. Đó là lý do TNUE quyết định triển khai phần mềm FastWork giải quyết triệt để những khó khăn của nhà trường trong công tác quản lý nhân sự”

GÓC NHÌN CHUYỂN SỐ NGÀNH GIÁO DỤC
Góc nhìn chuyển đổi số ngành Giáo Dục

Ban lãnh đạo Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cũng có quan điểm tương tự về xu thế chuyển đối số ngành Giáo Dục, bạn đọc có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ứng dụng FastWork Work+ số hóa công việc 30 nhân sự cấp Phòng

Đội ngũ giảng viên của trường khá lớn, lên đến hơn 300 người nên việc quản lý hiệu quả công việc của từng người gần như không thể – ngay cả khi có sự hỗ trợ của phần mềm công nghệ. TNUE chọn cách triển khai FastWork số hóa hoạt động quản lý công việc của 30 nhân sự cấp Phòng – mỗi phòng sẽ có một đầu mối để ban lãnh đạo nhà trường có thể theo dõi hiệu quả công việc.

Số hóa hoạt động quản lý công việc trên nền tảng chung trực tuyến
Số hóa hoạt động quản lý công việc trên nền tảng chung trực tuyến (hỉnh ảnh minh họa)

Đại học Sư phạm Thái Nguyên sử dụng phần mềm FastWork nhằm:

  • Quản lý công việc
  • Xây dựng kế hoạch công việc của các thành viên
  • Kiểm đếm hiệu quả thực hiện nhiệm vụ

Về cơ bản FastWork đã đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo nhà trường về một phần mềm hỗ trợ theo dõi và đánh giá chất lượng công việc trên một nền tảng tập trung trực tuyến.

Cấp quản lý có thể nắm rõ được kế hoạch công việc của từng Phòng, giao việc nhanh chóng trên điện thoại khi có vấn đề phát sinh. Dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên theo thời gian thực – đồng thời là cơ sở đánh giá chất lượng nhân sự, Phòng ban để có sự điều chỉnh phù hợp đảm bảo hiệu quả công tác dạy và học tốt nhất. 

giao-viec-tren-di-dong
Giao việc nhanh chóng trên điện thoại di động (hình ảnh minh họa)

FastWork xây dựng môi trường cộng tác toàn diện, gắn kết giữa ban lãnh đạo, các trưởng phòng và đội ngũ cán bộ, nhân viên. Bất kể thắc mắc hay trao đổi về công việc đều được thực hiện ngay trên phần mềm thay vì qua Zalo bị phân tán bởi những câu chuyện ngoài lề. 

Các hình ảnh, video, file đính kèm phục vụ công việc đều được gắn trực tiếp tại mỗi nhiệm vụ thuận tiện cho việc truy cập. 

Ngoài phần mềm quản lý công việc, Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở rộng sử dụng các ứng dụng khác của FastWork trong tương lai nhằm nâng cao hiệu quả quản lý toàn diện.

Lời khuyên cho doanh nghiệp Giáo Dục muốn ứng dụng công nghệ vào quản trị

Dựa trên kinh nghiệm của trường học đã triển khai thành công phần mềm công nghệ số hóa hoạt động quản lý công việc nhân sự, anh Cao Tiến Khoa muốn nhắn nhủ đến các doanh nghiệp Giáo Dục đang có ý định triển khai ứng dụng công nghệ vào quản trị rằng: 

“Để việc sử dụng công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực, có 3 điều chúng ta cần quan tâm:

  • Đầu tiên là xác định rõ yêu cầu đối với công việc quản trị
  • Sau đó là chỉ rõ những đặc điểm riêng biệt của từng cơ sở
  • Và cuối cùng là tìm đến đối tác đáng tin cậy như FastWork”

Đến thời điểm hiện tại, FastWork đã cho ra đời phần mềm chuyên biệt quản lý trường học FastSchool và đưa vào áp dụng tại 100+ trường học tại tất cả cấp học và nhiều tỉnh thành, tiêu biểu như: Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng, Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, THPT Trần Cao Vân, Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Sài Gòn, Trường Mầm non Little Hands Montessori, Mầm non Việt Nhật,…

Để nhận DEMO miễn phí bộ giải pháp quản lý trường học FastSchool, quý trường học có thể liên hệ qua Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply