FastWork đòn bẩy giúp HTX Tín Phát đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia

Hưởng ứng Chương trình chuyển đổi số quốc gia do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt ngày 03/06/2020, ban lãnh đạo Hợp tác xã Tín Phát đã quyết định ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là Phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp FastWork vào quản lý và vận hành doanh nghiệp. Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và hoàn thành mục tiêu trở thành đơn vị sản xuất, cung ứng vật tư chăn nuôi thú Y hàng đầu tại Việt Nam. 

Giới thiệu về Hợp tác xã Tín Phát 

Được thành lập năm tháng 8 năm 2015 với tiền thân là doanh nghiệp Dụng Cụ Chăn Nuôi Cẩm Hồ, đến nay Hợp tác xã Tín Phát là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các dụng cụ, thiết bị, sản phẩm ngành chăn nuôi trên toàn quốc.

Hợp tác xã Tín Phát là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các dụng cụ, thiết bị, sản phẩm ngành chăn nuôi

Hơn 5 năm thành lập và phát triển, Hợp tác xã Tín Phát từ 1 trụ sở chính tại Ngọc Động, Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội với vài nhân viên, đến nay Hợp tác xã Tín Phát đã có thêm 2 chi nhánh tại Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa và Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và sở hữu đội ngũ nhân sự gần 50 người.

Tìm hiểu thêm: Chuyển đổi số là gì? Lý do chuyển đổi số là vấn đề sống còn với doanh nghiệp

Bài toán chuyển đổi số tại Hợp tác xã Tín Phát

Để bước vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, thách thức đặt ra với đội ngũ ban lãnh đạo Hợp tác xã Tín Phát là phải thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ nhân viên trong đơn vị và thay đổi các hình thức quản lý từ truyền thống sang hiện đại dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Cụ thể, bản chất Hợp tác xã Tín Phát hoạt động độc lập như một doanh nghiệp nhưng đội ngũ nhân viên lại chưa có tác phong và ý thức làm việc như doanh nghiệp hiện đại. Nhiều cán bộ, nhân viên vẫn “tranh thủ” thời gian làm việc đi ăn sáng, cà phê, đi làm muộn hoặc về sớm… Đội ngũ nhân viên giao hàng  thường xuyên ra ngoài làm việc nhưng hiệu quả công việc không cao, mất nhiều thời gian di chuyển. Có khi ra ngoài cả nửa ngày nhưng chỉ làm việc được với 2 khách hàng.

Mặt khác là tâm lý giữ thói quen làm việc kiểu truyền thống ngại thay đổi, ngại tiếp cận công nghệ thông tin. Tất cả các nghiệp vụ tại Hợp tác xã Tín Phát đang quản lý theo kiểu thủ công. Không có hình thức quản lý thời gian làm việc, lưu giữ giấy tờ, văn bản, công văn đi đến, đơn từ điện tử đều bằng văn bản giấy, tính công – làm lương đều thủ công bằng tay, gây giảm hiệu suất làm việc chung và đậm chất một doanh nghiệp truyền thống.

Để hướng tới mục tiêu xa chuyển đổi số quốc gia nhằm trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dụng cụ, thiết bị ngành chăn nuôi. Đặc biệt là quản lý hiệu quả thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên giao hàng và nhân sự trong đơn vị, ban lãnh đạo Hợp tác xã Tín Phát đã tin tưởng và chọn sử dụng phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp FastWork để hỗ trợ quá trình số hóa doanh nghiệp.

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp số, FastWork đã giúp Hợp tác xã Tín Phát thay đổi và đạt được nhiều hiệu quả trong công tác quản lý. 

FastWork đòn bẩy giúp Hợp tác xã Tín Phát thành công bước đầu trong mục tiêu chuyển đổi số

Nhận thức được việc chuyển đổi số phải thực hiện theo từng giai đoạn, nên bước đầu ban lãnh đạo Hợp tác xã Tín Phát chọn số hóa một nghiệp vụ trong doanh nghiệp đó là nghiệp vụ quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự từ không có gì sang quản lý bằng công nghệ Face ID thông qua hoạt động chấm công.

Chuyển đổi số quốc gia

Chấm công nhanh chóng, chính xác chỉ với 1 thao tác Selfie khuôn mặt

Theo đó, tất cả các nhân viên tại Hợp tác xã Tín Phát sẽ được cung cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống phần mềm. Đầu ngày làm việc nhân viên sẽ thực hiện “chấm công vào” bằng cách chụp ảnh Selfie khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại di động để khai báo thời gian vào ca làm việc. Khi kết thúc ca làm việc sẽ thực hiện tương tự “chấm công ra” để khai báo kết thúc ca làm việc. 

Xem thêm: Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID FastWork đầu tiên tại Việt Nam

Chuyển đổi số quốc gia

Toàn bộ bảng công được xuất tự động thay vì thao tác thủ công mất thời gian, dễ sai sót

Phần mềm sẽ tự thu thập dữ liệu chấm công, hình ảnh, địa điểm chấm công của nhân viên đó để tổng hợp thành bảng công tổng và được lưu giữ trực tuyến trên hệ thống điện toán đám mây dưới sự quản lý trực tiếp của nhà cán bộ nhân sự hoặc ban lãnh đạo cấp cao tại Hợp tác xã Tín Phát.

Chuyển đổi số quốc gia

Nhân viên dễ dàng tạo và gửi đơn ngay trên điện thoại cá nhân

Đặc biệt, tích hợp hệ thống đơn thư điện tử, phần mềm cho phép nhân viên dễ dàng tạo và gửi đơn xin nghỉ phép, làm thêm, tăng ca, đổi ca, vắng mặt… ngay trên điện thoại mà không cần tạo đơn giấy nộp trực tiếp đến ban lãnh đạo. Bằng điện thoại, ban lãnh đạo có thể phê duyệt 1 hay nhiều đơn của nhiều nhân viên cùng lúc. 

Chuyển đổi số quốc gia

Ban lãnh đạo có thể phê duyệt 1 hay nhiều đơn của nhiều nhân viên cùng lúc

Chia sẻ về những lợi ích trong thời gian ứng dụng phần mềm FastWork vào quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự, anh Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Hợp Tác Xã Tín Phát cho biết: “Từ khi áp dụng phần mềm, cá nhân tôi cũng như Hợp Tác Xã Tín Phát nói chung đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt. 

Thứ nhất là văn hóa đi làm đúng giờ của đội ngũ nhân sự tại doanh nghiệp vào khuôn hơn hẳn so với trước kia. Không còn tình trạng nhân viên đến cho có mặt rồi đi ăn sáng hay đi ra ngoài. 

Thứ 2 là tôi có thể chủ động quản lý được thời gian, địa điểm làm việc thực tế của đội ngũ giao hàng ngay trên điện thoại. Thậm chí là giám sát được lộ trình di chuyển thông qua bản đồ định vị GPS trên hệ thống FastWork.

Thứ 3, nhân viên hành chính kế toán cắt giảm được thời gian tính công nhân viên… Từ đó Hợp Tác Xã Tín Phát tăng hiệu suất làm việc chung của toàn doanh nghiệp. 

Sự thay đổi đặc biệt nhất tại Hợp Tác Xã Tín Phát đó là đã số hóa phần nào cách quản lý truyền thống sang hiện đại, dữ liệu doanh nghiệp từ văn bản giấy lên hệ thống phần mềm. Bước đầu để Tín Phát mạnh dạn số hóa toàn doanh nghiệp trong năm tới để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình chuyển đổi số quốc gia vào năm 2025” 

Chia sẻ về những dự định trong năm tới anh Huy cho biết: Đầu năm 2021, anh sẽ số hóa toàn bộ nghiệp vụ quản lý nhân sự và sử dụng thêm một số tính năng khác của FastWork như quản lý công việc, quản lý quan hệ khách hàng… để hoàn thiện quá trình chuyển đổi số, tiến đến chuyển đổi số doanh nghiệp. 

Giới thiệu tổng quan về phần mềm chấm công Face ID bằng di động – FastWork Timesheet 

FastWork Timesheet – nằm trong bộ ứng dụng quản trị nội bộ toàn diện cho doanh nghiệp FastWork Office+. Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác quản lý thời gian làm việc của nhân viên như chấm công, đơn từ điện tử, tổng hợp bảng công… FastWork Timesheet đang là giải pháp chấm công Face ID online trên di động hiện nhất hiện nay và đang được nhiều doanh nghiệp tại nước ta sử dụng thay thế máy chấm công vân tay, thẻ từ, biểu mẫu giấy trong công tác quản lý nhân sự.

Phần mềm khắc phục triệt để tất cả các bất cập trong công tác quản lý thời gian làm việc của các hình thức chấm công truyền thống.

Không những vậy, FastWork Timesheet còn có thể liên kết với nhiều phần mềm khác như phần mềm quản lý công việc, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng… trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp số toàn diện. 

Xem thêm: Metro Mart tiết kiệm 15% chi phí nhân sự nhờ ứng dụng phần mềm chấm công FastWork FaceID quản lý 500 nhân sự tại 20 điểm bán

Tổng kết

Hợp tác xã Tín Phát đã sử dụng những tính năng sau trên hệ thống phần mềm FastWork.vn 

  • Chấm công Face ID 
  • Số hóa các mẫu đơn từ chấm công, đơn xin phép: gửi và phê duyệt online trên điện thoại
  • Phân ca online và chia ca cho nhân viên trên phần mềm thay vì sổ ghi chép ca
  • Quản lý nhân viên giao hàng đi làm việc bên ngoài, giám sát lộ trình trên GPS 
  • Bảng công tự động, realtime. Loại bỏ việc tổng hợp công và tính thủ công excel vào cuối tháng 
  • Quản lý công việc của cán bộ văn phòng: lãnh đạo giao việc, nhân viên tiếp nhận xử lý và báo cáo tiến độ, đính kèm tài liệu, trao đổi tập trung tại phần mềm. 

Liên hệ hotline: 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký tư vấn bên dưới để được FastWork hỗ trợ nhanh nhất nếu quý quanh nghiệp quan tâm đến giải pháp Quản lý thời gian làm việc FastWork Timesheet.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply