Xây dựng Gia Phú và câu chuyện tinh gọn quy trình làm việc với phần mềm FastWork

Đồng hành cùng FastWork kể từ những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, việc tiếp tục duy trì ứng dụng phần mềm chứng minh Xây dựng Gia Phú không chỉ coi FastWork là một giải pháp mùa dịch mà là xu hướng tương lai, góp phần tinh gọn quy trình làm việc, nâng cao chất lượng công việc, hiệu quả dịch vụ.

Để hiểu rõ hơn về hành trình số hóa doanh nghiệp, chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn nhanh với anh Đỗ Minh Dũng – Giám Đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng Gia Phú.

Đôi nét về Xây dựng Gia Phú

Thành lập từ năm 1989, sau hơn 30 năm phát triển, Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng Gia Phú (GPcons) trở thành một trong những nhà thầu xây dựng uy tín bậc nhất, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng.

GPcons tập trung kinh doanh 3 mảng chính:

  • Công trình dân dụng: Xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, các khu nghỉ mát…
  • Công trình công nghiệp: Trường học, bệnh viện, nhà máy, các công trình cấp thoát nước …
  • Mua bán vật liệu xây dựng, cho thuê máy móc thiết bị xây dựng, sản xuất gia công đồ gỗ xây dựng,…

GPcons sở hữu thêm 1 công ty con vào năm 2014 với tên Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Dịch vụ Nhà thép Gia Phú.

Khi quy mô nhân sự không ngừng mở rộng để đáp ứng việc dự thầu và triển khai nhiều dự án xây dựng, Gia Phú construction đã gặp phải những khó khăn gì và hành trình mà Gia Phú đã giải quyết khó khăn đó như thế nào dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ nhân viên tâm huyết, sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài phỏng vấn dưới đây. 

Ứng dụng phần mềm FastWork nhằm tinh gọn quy trình làm việc 

FastWork: Chào anh Dũng, động lực nào khiến anh và ban lãnh đạo Gia Phú quyết định ứng dụng triệt để trọn bộ tính năng FastWork vào quản trị và điều hành doanh nghiệp?

Anh Đỗ Minh Dũng: Xuất phát từ chính nhu cầu thực tế và xu thế chuyển đổi số 4.0, Gia Phú quyết định thay đổi phương thức vận hành và quản lý doanh nghiệp nhằm tinh gọn bộ máy quản lý, chuẩn hóa quy trình làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả công việc. Giảm thiểu tối đa các tác vụ thủ công lặp lại và sự can thiệp của con người.

thay-doi-phuong-thuc-van-hanh-nang-cao-chat-luong-dich-vu

Bất cập trong cách quản lý thủ công đã được phần mềm FastWork giải quyết triệt để

FastWork: Đặc thù sở hữu số lượng lớn nhân viên làm việc tại các công trình, anh Dũng có thể chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý cũng như kết nối giữa đội ngũ nhân viên công trình và nhân viên văn phòng?

Anh Đỗ Minh Dũng: Sự kết nối và chia sẻ tình trạng công việc theo thời gian thực của các thành viên trong một tổ chức là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, hình thức giao việc qua cuộc họp giao ban mỗi sáng hoặc qua các công cụ chat Zalo, Facebook sau đó nhận báo cáo giấy vào mỗi cuối ngày rõ ràng không thể đáp ứng nhu cầu cập nhật real-time.

Nhờ Fastwork, Gia Phú đã giải quyết được vấn đề đó. Sự kết nối và tương tác giữa các bộ phận phòng ban và các nhân viên cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh, phương thức làm việc trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu thì tinh gọn quy trình làm việc là vô cùng quan trọng.

FastWork-giup-de-dang-ket-noi-phong-ban

FastWork: Anh có thể nói rõ hơn về những lợi ích phần mềm quản lý công việc hiện trường FastWork Field Force mang lại cho Gia Phú?

Anh Đỗ Minh Dũng: Rõ ràng là khi áp dụng phần mềm FastWork thì các báo cáo ngày, báo cáo tuần, tháng, đã dần dần không còn cần thiết. Các câu hỏi như: đang làm gì? ở đâu? khi nào xong?… đã không còn xuất hiện trong quá trình tương tác. Việc cập nhật tiến độ, vật tư, thiết bị đã được kiểm soát 24/24 từ trên xuống dưới và tập trung trên phần mềm.

kiem-soat-toan-bo-cong-viec-tren-phan-mem-fastwork

FastWork: Vậy đến thời điểm hiện tại, 4 tính năng trên FastWork đã đáp ứng được kỳ vọng ban lãnh đạo Gia Phú đặt ra chưa?

Anh Đỗ Minh Dũng: Gần như đã đáp ứng được các yêu cầu của Gia Phú, tuy nhiên còn một số tính năng nếu như FastWork bổ sung được nữa thì khá tuyệt vời. Không thể phủ nhận phần mềm giúp lãnh đạo ngồi văn phòng như chúng tôi quản lý dự án, công việc của đội ngũ nhân viên công trình dễ dàng hơn bao giờ hết. Quy trình làm việc được chuẩn hóa, từ giao việc, phân công người phụ trách, giám sát tiến độ, cập nhật báo cáo kết quả công việc đều được thực hiện trực tuyến, tập trung trên 1 giao diện. Tiết kiệm cả về thời gian lẫn nguồn lực và hiệu quả hơn rất nhiều so với hình thức làm việc cũ.

Chuyển đổi số thành công là kết quả rõ ràng nhất…

FastWork: Như vậy, có thể nói Xây dựng Gia Phú đã chuyển đổi số thành công cùng FastWork?

Anh Đỗ Minh Dũng: Về tiến trình có thể khẳng định như vậy. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp Việt nói chung và Gia Phú nói riêng xuất phát ban đầu hệ thống cũng như kỹ năng về quản trị rất kém, nên việc hoàn thiện quy trình làm việc chuẩn để đi vào vận hành trơn tru, liền mạch cần có thời gian về lâu dài chứ không thể một sớm một chiều được.

cac-doanh-nghiep-can-tich-cuc-su-dung-cong-nghe

FastWork: Có rất nhiều doanh nghiệp Xây dựng đang trên đà chuyển đổi số, anh Dũng cho rằng đâu là bí quyết then chốt để thành công?

Anh Đỗ Minh Dũng: Trước tiên doanh nghiệp cần có khả năng nắm bắt và thật sự thấy, hiểu rõ nguy cơ và rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai rất gần cho chính doanh nghiệp của mình nếu không nhanh chóng chuyển đổi, thay đổi cách thức quản trị, vận hành doanh nghiệp trong tình hình phát triển, dịch chuyển và thay đổi khá nhanh của thế giới. 

Từ đó, chúng ta mới hiểu được sự cần thiết và thậm chí là sống còn của công tác chuyển đổi số và đó cũng là động lực mạnh mẽ để doanh nghiệp áp dụng các công cụ hỗ trợ tiên tiến trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Xin cảm ơn anh Dũng vì những chia sẻ chân thành và bổ ích. Chúc Xây dựng Gia Phú ngày càng phát triển và Fastwork hy vọng sẽ được đồng hành lâu dài cùng GPcons trong công tác quản lý và vận hành!!

TỔNG KẾT
Không riêng Gia Phú Construction, việc quản lý đội ngũ nhân viên công trình công trường hay vận hành doanh nghiệp như thế nào cho hài hòa luôn là vấn đề quan tâm và đau đáu của hàng ngàn CEO các công ty xây dựng. Để bài toán đó được giải quyết triệt để, việc ứng dụng công nghệ đưa vào quản lý quy trình làm việc là cần thiết và cần được ưu tiên trong kế hoạch phát triển dài hạn. 
Xây dựng Gia Phú ứng dụng trọn bộ tính năng FastWork để quản lý đội ngũ công nhân làm việc tại các công trình và nhân viên văn phòng. Đảm bảo tính chính xác trong vấn đề chấm công, gia tăng sự kết nối giữa các bộ phận phòng ban nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả công việc.

  • Phần mềm quản lý công việc hiện trường FastWork Field Force
  • Phần mềm chấm công di động FastWork FaceID
  • Phần mềm quản lý dự án FastWork Project
  • Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng FastWork CRM
  • Phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM

FastWork.vn tự hào đồng hành cùng hơn 1500+ doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số. Những cái tên tiêu biểu phải kể đến Vietinbank, VNpost, HONDA, Metro Mart, Xây dựng Quê Hương, Thịnh Cường,…

Để được tư vấn nhận DEMO miễn phí các Giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp tổng thể, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0983 089 715 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply