Case Study: Hướng dẫn áp dụng FastSchool trong quản lý trường học

By 16 Tháng Tư, 2021Tháng Năm 14th, 2021Case Study

Được phát triển chuyên biệt phục vụ công tác quản lý nội bộ trường học, FastSchool giúp đơn giản hóa các tác vụ thủ công lặp lại, số hóa chấm công, quản lý công việc, công văn, giấy tờ, đề xuất. Hướng tới xây dựng văn phòng điện tử tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu suất nhân sự.

FastSchool là gì? Những ứng dụng trong trường học?

FastSchool nằm trong Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp trực tuyến FastWork.vn – là giải pháp quản trị nội bộ được xây dựng dựa trên chính những vướng mắc hầu hết các trường học gặp phải trong công tác quản lý đội ngũ hàng ngày.

FastSchool cung cấp 4 ứng dụng nổi bật:

Ứng dụng chấm công di động quản lý chấm công, chuyên cần của cán bộ, thầy cô trong trường

Theo khảo sát của FastWork, các trường học áp dụng khá đa dạng các hình thức chấm công, quản lý chuyên cần của cán bộ, thầy cô trong trường như: chấm công vân tay, sổ theo dõi tiết học hay báo cáo trực tiếp thông qua 1 cá nhân được phân công nhiệm vụ giám sát. Tuy nhiên tất cả những hình thức này đều thiếu tính tức thời và chính xác bởi vẫn còn tồn tại tình trạng nể nang sửa công. Ban lãnh đạo gặp khó khăn trong việc nắm bắt thời gian lên lớp của các thầy cô, có những tiết học giáo viên vắng mặt không có người quản lý lớp học gây mất trật tự ảnh hưởng đến các lớp học khác.

FastSchool mang đến giải pháp chấm công online hỗ trợ chấm công nhanh chóng trên chóng trên điện thoại di động bằng cách chụp ảnh Selfie khuôn mặt. Dữ liệu chấm công sẽ được cập nhật tức thời trên phần mềm bao gồm: ca làm việc, vị trí chấm công, thời gian và hình ảnh chấm công. Nhà quản lý dễ dàng nắm bắt tức thời thời gian bắt đầu và kết thúc tiết học của đội ngũ cán bộ, thầy cô – là cơ sở đánh giá chuyên cần cũng như điều phối nhân sự nhanh chóng khi có vấn đề phát sinh.

Số hóa chấm công trong quản lý trường học
Chấm công nhanh chóng, dễ dàng trên điện thoại di động

Ứng dụng quản lý công việc theo dõi chặt chẽ tiến độ thực hiện

Thay vì quản lý rời rạc công việc của đội ngũ cán bộ, thầy cô qua các File Excel báo cáo hoặc qua Zalo rất dễ bị sao nhãng, với FastSchool bạn dễ dàng theo dõi, giám sát mọi kế hoạch, lịch trình cũng như hoạt động triển khai công việc trên 1 nền tảng chung trực tuyến.

  • Lập nhanh kế hoạch công việc: Nhân sự chủ động tạo mới công việc (hoặc import từ file Excel) theo lịch trình trên phần mềm để tiện theo dõi. Phần mềm có hệ thống nhắc nhở công việc cần thực hiện, đã quá hạn,… để nhân sự sắp xếp xử lý tránh tình trạng quá hạn không hoàn thành ảnh hưởng đến chất lượng chung.
  • Giao việc và điều phối công việc nhanh chóng: Ban lãnh đạo dễ dàng phân công công việc, gán người phụ trách với chi tiết thời gian thực hiện, deadline cần hoàn thành. Hệ thống lịch biểu hỗ trợ cấp quản lý phân bổ công việc phù hợp, tránh chồng chéo, người thì quá tải, người rảnh rỗi không có việc.
  • Giám sát tiến độ thực hiện công việc mọi lúc mọi nơi: Khi nhân sự cập nhật trạng thái công việc, phần mềm sẽ lập tức thông báo đến cấp quản lý. Không chỉ nắm bắt chi tiết tiến độ, ban lãnh đạo còn kiểm soát được cả kết quả thực hiện công việc qua các file đính kèm giúp cho chất lượng chung được cải thiện.
  • Đa dạng báo cáo tiến độ công việc qua Ganttchart, Kanban, phân bổ nguồn lực,…
giao diện tạo mới và quản lý công việc trên điện thoại di động
Giao diện tạo mới và quản lý công việc trên điện thoại di động

Ứng dụng quản lý trang thiết bị, cơ sở vật chất trực tuyến

FastWork cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn thông tin trang thiết bị tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ công tác dạy và học. 

Toàn bộ chi tiết danh mục tài sản, hiện trạng sử dụng, kiểm kê phân bổ cho các thầy cô, các lớp đều được quản lý và cập nhật tập trung trên hệ thống phần mềm.

Nếu bạn cần tìm kiếm tài sản nào, chỉ cần gõ tên trong ô tìm kiếm, tất cả các thông tin có liên quan sẽ hiện ra.

số hóa quản lý cơ sở vật chất trong quản lý trường học
Phần mềm giúp số hóa toàn bộ các trang thiết bị cấp phát cho thầy cô, lớp học phục vụ công tác dạy và học

Ứng dụng đề xuất, phê duyệt và thông báo nội bộ online

Các thông báo, đề xuất thay vì phải gửi email, soạn thảo văn bản giấy sau đó trình ký đợi phê duyệt thì ứng dụng trên FastSchool cung cấp tính năng số hóa đề xuất, phê duyệt và thông báo nội bộ lên hệ thống phần mềm tập trung – sử dụng linh hoạt trên điện thoại di động và WebApp.

Tất cả những cá nhân được gán theo dõi, lãnh đạo có thẩm quyền phê duyệt đều nhận được thông báo tức thời ngay khi đề xuất được khởi tạo. Phần mềm giúp phân loại và lưu trữ toàn bộ đề xuất, hình ảnh, file đính kèm và các trao đổi tại mỗi đề xuất. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng khi cần.

Giao diện thêm mới đề xuất trên điện thoại
Phần mềm giúp phân loại đề xuất hỗ trợ nhân sự khởi tạo nhanh chóng

3 case study triển khai thành công FastSchool quản trị nội bộ

FastSchool được rất nhiều các trường học, doanh nghiệp giáo dục triển khai áp dụng ở mọi quy mô, trải dài từ Mầm Non, THCS, THPT đến Cao đẳng, Đại học.

Khối mầm non

Khách hàng tiêu biểu cho khối mầm non là trường Mầm non Việt Nhật.

Trường thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng trụ sở chính lại ở TP.HCM, do đó công tác xử lý thủ tục hành chính giữa 2 văn phòng gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết triệt để những bất cập về mặt địa lý, ban lãnh đạo Mầm Non Việt Nhật đã quyết định sử dụng phần mềm FastSchool với những tính năng sau:

  • Số hóa hệ thống đơn từ, thủ tục hành chính
  • Số hóa chấm công và theo dõi chuyên cần
  • Số hóa quản lý trang thiết bị tài sản, cơ sở vật chất

Chia sẻ về quá trình ứng dụng FastWork, bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Hiệu trưởng trường Mầm Non cho biết:

mam-non-viet-nhat-ung-dung-fastschool-quan-ly-truong-hoc

Khối THCS, THPT

Khách hàng tiêu biểu cho khối THCS, THPT là trường THPT Trần Cao Vân Gia Lai.

Sử dụng phần mềm công nghệ miễn phí với những hạn chế về ngôn ngữ, số lượng người dùng, không có ai hỗ trợ là một trong những lý do khiến ban lãnh đạo trường THPT Trần Cao Vân quyết định triển khai triệt để phần mềm FastSchool.

Các tính năng nhà trường áp dụng:

  • Số hóa công việc đội ngũ 42 thầy cô trong trường
  • Số hóa lưu trữ tập trung công văn của Bộ và nhà trường
  • Số hóa thông báo nội bộ nhà trường

Xem chi tiết quá trình áp dụng FastSchool tại THPT Trần Cao Vân

Khối Cao đẳng, Đại học

Khách hàng tiêu biểu cho khối Cao đẳng, Đại học là Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Thách thức trong quản lý đội ngũ hơn 300 thầy cô giảng dạy và làm việc tại 3 cơ sở là đòn bẩy hối thúc ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (CIC) quyết định ứng dụng phần mềm FastSchool nhằm giảm tải áp lực, tối ưu hiệu suất và cải thiện chất lượng công việc.

Tính năng trường sử dụng chủ yếu đó là Quản lý công việc và Quản lý dự án.

Anh Thái Thanh Phú – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính CIC chia sẻ:

“Về quản trị công việc, tôi đánh giá là trường đã áp dụng FastWork một cách triệt để với những kết quả rất rõ ràng. FastWork mang lại kết quả giám sát chặt chẽ tình trạng thực hiện công việc của đội ngũ hơn 100 thầy cô mà Zalo không thể làm được. Trong tương lai, trường sẽ cân nhắc áp dụng tính năng Quản lý đề xuất và Công văn đi – đến hướng đến một mô hình quản lý chuyên nghiệp – tiết kiệm – hiệu quả”. 

Lợi ích thiết thực CIC nhận được khi ứng dụng FastSchool
Lợi ích thiết thực CIC nhận được khi ứng dụng FastSchool

Song hành với việc áp dụng các phần mềm chuyên biệt để quản lý Học sinh – sinh viên – phụ huynh và chương trình đào tạo/điểm/học phần… việc đưa FastSchool vào quản lý nội bộ trường sẽ tạo thành một bộ công cụ quản trị và số hóa trường học toàn diện, đầy đủ nhất. 

Đến thời điểm hiện tại, FastSchool đã được đưa vào áp dụng tại 100+ trường học tại tất cả cấp học và nhiều tỉnh thành, tiêu biểu như: Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng, Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Sài Gòn, Trường Mầm non Little Hands Montessori,….

Để nhận DEMO miễn phí giải pháp quản lý trường học FastSchool, quý nhà trường vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply