Tổng hợp các mẫu báo cáo bán hàng mới nhất 2021

By 31 Tháng Năm, 2021Kiến thức, Sales & Marketing

Sử dụng báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng có thể giúp tăng hiệu suất nhóm cũng như tạo ra kết quả doanh thu tốt. 

Đây chính là cơ sở dữ liệu để nhà quản lý đánh giá hiệu suất làm việc của nhóm bán hàng. Tại nội dung bài viết sau đây FastWork sẽ chia sẻ một số mẫu báo cáo bán hàng được sử dụng phổ biến nhất đến nhà quản lý. 

1. Báo cáo doanh số hàng ngày

Report công việc kinh doanh hàng ngày là một công cụ quản lý được các doanh nghiệp, đại diện bán hàng và người quản lý sử dụng nhằm nắm bắt số liệu bán hàng mỗi ngày. Dữ liệu bán hàng thường bao gồm lượng giao dịch đã chốt, cuộc trò chuyện với khách hàng, các cơ hội được tạo và nhiều KPI liên quan đến bán hàng khác.

Số lượng cuộc họp được thiết lập bởi một đại diện

Các đại diện bán hàng không thể ép buộc khách hàng tiềm năng của mình thiết lập các cuộc gặp gỡ bán hàng, tuy nhiên bạn có thể kiểm soát số lượng các cuộc họp mà mình đã thiết lập. Các cuộc họp này sẽ không bao gồm các cuộc gọi hoặc email được gửi đi một cách rõ ràng. 

Bản báo cáo doanh số bán hàng này mang đến bài học quan trọng về KPI đến các nhà quản lý. KPI thậm chí là KPI hàng ngày phải phục vụ mục tiêu tổng thể của nhóm bán hàng. Nếu việc đo lường KPI hàng ngày không hữu ích cho mục tiêu tổng thể thì nó không có giá trị. Tóm lại, việc thiết lập các cuộc họp bán hàng là khá khó khăn, việc định dạng báo cáo bán hàng hàng này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Ví dụ về báo cáo bán hàng hiển thị số lượng cuộc họp hàng ngày
Ví dụ về báo cáo bán hàng hiển thị số lượng cuộc họp hàng ngày

Số lượng cuộc trò chuyện khách hàng 

Đánh giá KPI theo số lượng cuộc trò chuyện khách hàng theo mỗi đại diện được rất nhiều nhà quản lý áp dụng. Dữ liệu này có nghĩa “Mỗi đại diện có bao nhiêu cuộc trò chuyện điện thoại và gặp gỡ trực tiếp mỗi ngày”. Một đại diện bán hàng dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với khách hàng sẽ tạo ra nhiều kết quả hơn cho doanh nghiệp so với các đại diện thông thường. 

Số lượng khách hàng tiềm năng mới được tạo bởi đại diện

Đây là một báo cáo khá đơn giản, thường được áp dụng với mức thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần. Trong trường hợp nhà quản lý lo lắng về việc các đại diện đạt KPI bằng cách lựa chọn các khách hàng tiềm năng chất lượng thấp, thì bạn có thể thiết lập các tiêu chuẩn cụ thể cho các khách hàng tiềm năng và đánh giá báo cáo qua các tiêu chuẩn đó.

2. Báo cáo doanh thu hàng tuần

Báo cáo doanh thu bán hàng hàng tuần là công cụ đo lường được nhà quản lý sử dụng nhằm theo dõi hiệu suất bán hàng và các KPI cần thiết. Báo cáo này thường bao gồm các dữ liệu như: 

 • Tỷ lệ khách hàng tiềm năng trên cơ hội
 • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng
 • Số lượng bán hàng theo kênh
 • Tổng doanh số bán hàng theo khu vực,… 

Thời hạn một tuần là mức thời gian hoàn hảo để đo lường hiệu suất của từng đại diện bán hàng. Trong khi thời hạn 1 ngày quá thấp, 1 tháng lại quá dài, thì việc áp dụng báo cáo bán hàng hàng tuần được xem là tối ưu nhất.

Số lượng cuộc gọi đi

Số lượng cuộc gọi đi là số liệu báo cáo thường được nhà quản lý sử dụng thiết lập KPI cho nhân viên bán hàng của mình. Chỉ số KPI này được rất nhiều doanh nghiệp B2B sử dụng.

Thông thường vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, được xem là những ngày quan trọng với các doanh nghiệp B2B. Mẫu báo cáo doanh số này sẽ tập trung vào cuộc gọi đi và tỷ lệ liên hệ mỗi ngày trong tuần. Nhà quản lý có thể đặt mục tiêu hàng ngày và theo dõi hiệu suất vào mỗi ngày trong tuần.

Báo cáo số lượng cuộc gọi đi
Báo cáo số lượng cuộc gọi đi

>>> DOWNLOAD Mẫu báo cáo dành cho phòng Kinh doanh

Doanh số bán hàng theo kênh

Đây là một KPI “chiến lược” được sử dụng hiệu quả trên mức thời gian dài hơn. Về cơ bản báo cáo này thể hiện những lĩnh vực thực tế và phương pháp thu hút khách hàng nào đang mang lại doanh thu nhất cho doanh nghiệp.

Tổng khối lượng bán hàng giúp nhà quản lý xác định được mình nên ưu tiên những nỗ lực bán hàng nào và từ đó điều chỉnh cho phù hợp. 

Giá trị mua hàng trung bình

Giá trị mua hàng trung bình được xem là chỉ số cần có trong báo cáo phân tích bán hàng toàn diện. Nhà quản lý có thể so sánh so sánh số liệu này với số lượng cơ hội hàng tuần nhằm phát hiện ra mối tương quan trực tiếp giữa hai cơ hội.

Trong báo cáo KPI bán hàng, số lượng cơ hội và giá trị mua hàng trung bình được chia thành 3 loại: cơ bản, cao cấp và chuyên nghiệp.

3. KPI doanh số theo tháng

Báo cáo doanh thu bán hàng hàng tháng được sử dụng để theo dõi, đánh giá, phân tích và xác định xu hướng bán hàng hàng tháng. Báo cáo này bao gồm các chỉ số đo lường dài hạn hơn như:

 • Độ dài chu kỳ bán hàng
 • Báo cáo chuyển đổi
 • Báo cáo hiệu suất hàng tháng,…

Báo cáo hàng tháng mang đến cái nhìn tổng quan hơn về quy trình bán hàng của các đại diện, tuy nhiên báo cáo này chiếm thời gian khá dài, có thể quá lâu để nhà quản lý điều chỉnh.

>>> DOWNLOAD Mẫu KPI dành cho Sales chuyên nghiệp nhất

Bản báo cáo theo KPI bán hàng

KPI bán hàng cung cấp các chỉ số cấp cao, giúp các giám đốc điều hành dễ dàng nắm bắt tình hình bán hàng trong tháng. KPI bán hàng hàng tháng tập trung vào các chỉ số như:

 • Doanh thu
 • Tỷ lệ Chung
 • Tỷ suất lợi nhuận
 • Doanh số bán hàng gia tăng
 • Doanh thu tích lũy
 • Tỷ lệ tăng / bán kèm
 • Chi phí bán hàng,..

Các số liệu này đóng vai trò vô cùng quan trọng để theo dõi hàng tháng vì chúng có thể thay đổi quy trình của chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Các giám đốc bán hàng, người quản lý và giám đốc điều hành có thể theo dõi dữ liệu chiến lược để tăng chất lượng và hiệu suất của các mục tiêu bán hàng được chỉ định. Bằng cách sử dụng phần mềm đánh giá KPI chuyên nghiệp, mẫu báo cáo kinh doanh hàng tháng này có thể được tạo trong vòng vài phút.

Báo cáo KPI bán hàng
Báo cáo KPI bán hàng

Báo cáo cơ hội bán hàng

Báo cáo cơ hội bán hàng cung cấp các số liệu giúp nhà quản lý giám sát, phân tích và phát triển các cơ hội bán hàng của nhóm. Thông qua các chỉ số này, nhà quản lý có thể nắm bắt các khách hàng tiềm năng nổi bật trong phễu cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt.

Nhờ các công cụ báo cáo BI chuyên nghiệp, các cơ hội sẽ được cập nhật giúp nhà quản lý dễ dàng giám sát theo thời gian thực mà không cần đến bảng tính hay công đoạn thủ công. 

Báo cáo cơ hội bán hàng
Báo cáo cơ hội bán hàng

Báo cáo độ dài chu kỳ bán hàng

Mẫu báo cáo doanh số hàng tháng này bao gồm toàn bộ kênh bán hàng của đại diện, từ cơ hội đến giao dịch đã chốt. Nó phác thảo hiệu suất của từng đại diện và chỉ ra họ mất bao lâu để chốt giao dịch. Những số liệu này sẽ giúp nhà quản lý xác định điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cá nhân, từ đó đưa ra các phản hồi chính xác cho các đại diện bán hàng. 

>>> Tham khảo ngay TOP 9 mẫu KPI Excel dành cho doanh nghiệp

FastWork vừa chia sẻ tổng hợp các mẫu report kinh doanh mới nhất 2021 đến nhà quản lý và các đại diện bán hàng. Thông qua các mẫu báo cáo này, nhà quản lý có thể biết được chính xác nhóm bán hàng của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không, từ đó đưa ra các biện pháp điều chỉnh và phản hồi kịp thời.

Để nhận DEMO miễn phí phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng FastStore, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Đọc ngay:
Hướng dẫn xây dựng báo cáo doanh thu bán hàng chi tiết nhất
DOWNLOAD Mẫu KPI hoạch định tài chính chuyên nghiệp
[TỔNG HỢP]: Các mẫu báo cáo KPI dành cho mọi phòng ban trong doanh nghiệp

Leave a Reply